Đã bắt đầu cắn nhau.

19 Tháng Ba 202210:01 CH(Xem: 361)
                                    ĐÃ BẮT ĐẦU CẮN NHAU.

npr.brightspotcdn.com                                                                  Hình InternetJB. Nguyễn Hữu Vinh

    HNNCBCĐ
Cơ quan Tình báo bà Quốc phòng Nga đã cãi nhau và đổ lỗi cho nhau kịch liệt khi cuộc tấn công Ucraina bế tắc và sa lầy.
- Một cuộc đổ lỗi đã bắt đầu giữa FSB (Vệ binh quốc gia, tình báo Nga) và Bộ Quốc phòng Nga
- Họ là hai bộ phận chịu trách nhiệm chuẩn bị cho cuộc xâm lược Ukraine
- Điều này diễn ra sau khi Vladimir Putin bắt giữ người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB.
Khi sa lầy trên chiến trường Ucraina, Putin đã quay lại cắn thuộc cấp của mình đã cung cấp thông tin sai về Ucraina dẫn đến hậu quả hôm nay.
Đã có 4 tướng và nhiều đại tá cao cấp chỉ huy chiến trường của Nga bị chết tại Ucraina. Tại Nga, 8 tướng bị cách chức. và mới nhất là Phó cơ quan tình báo Nga bị bắt.
Tờ Dailymail cho biết:
Một trò chơi đổ lỗi đã bắt đầu giữa FSB và Bộ Quốc phòng Nga
Họ là hai bộ phận chịu trách nhiệm chuẩn bị cho cuộc xâm lược Ukraine
Diễn ra sau khi Vladimir Putin được báo cáo bắt giữ người đứng đầu cơ quan đối ngoại của FSB
Jeffrey Edmonds, cựu quan chức CIA và Hội đồng An ninh Quốc gia, nói với The Wall Street Journal: 'Thật khó tưởng tượng một nhân viên tình báo cấp cao nào đó lại nói chuyện với Putin và không nói với Putin những gì ông ấy muốn nghe, đặc biệt nếu đó là một niềm tin sâu sắc được tổ chức, giống như niềm tin của Putin về Ukraine.'
Jeffrey, một chuyên gia về khu vực cho biết: “Khi nhắc đến anh chàng này, văn hóa“ ai đó có lỗi và sẽ phải trả giá ”vẫn còn nguyên giá trị.
Andrea Kendall-Taylor, Phó quan chức tình báo quốc gia Hoa Kỳ về Nga và Âu-Á từ 2015-2018, nói thêm rằng Putin đang tìm kiếm các cá nhân để 'làm vật tế thần và đổ lỗi' cho mình và cho rằng 'hiện giờ ông ấy đang ở một vị trí bấp bênh hơn nhiều'.
Tuần trước, Andrey Soldatov, một tác giả được kính trọng về cơ quan mật vụ Nga, cho biết các nguồn tin bên trong FSB nói với ông rằng Sergey Beseda, 68 tuổi, người đứng đầu cơ quan đối ngoại của cơ quan này, đã bị bắt theo lệnh của Putin.
Cũng bị bắt là Anatoly Bolyukh, cấp phó của Beseda, theo Soldatov, người nói rằng Putin 'thực sự không hài lòng' với cơ quan mà ông điều hành trước khi trở thành tổng thống.
Putin được cho là đổ lỗi cho cơ quan tình báo đã đảm bảo với ông trước cuộc xâm lược rằng các lực lượng Nga sẽ chỉ đối mặt với sự kháng cự từ quân đội Ukraine và chính người Ukraine cũng mong muốn loại bỏ các nhà lãnh đạo của họ.
Trong số các lý do của các cuộc đàn áp là biển thủ các quỹ được phân bổ cho hoạt động lật đổ và hoạt động bí mật ở Ukraine, cũng như cố tình thông tin sai lệch về tình hình chính trị ở Ukraine.
Cơ quan an ninh FSB được cho là đã cung cấp cho anh ta thông tin tình báo cho thấy Ukraine yếu, có nhiều nhóm tân phát xít Đức và sẽ dễ dàng bỏ cuộc nếu bị tấn công.
Trên thực tế, các lực lượng vũ trang Nga đã phải đối mặt với sự kháng cự quyết liệt từ các binh sĩ Ukraine, những người đã chiến đấu với họ trong bế tắc, gây thiệt hại nặng nề và buộc các chỉ huy của Putin phải dùng đến chiến tranh bao vây tàn bạo mà cho đến nay vẫn thu được rất ít kết quả.
Soldatov trước đó đã nói với The Times rằng hầu hết các điệp viên FSB được đưa vào dịch vụ này với tư cách là những người được thuê kế thừa dựa trên việc cha mẹ hoặc ông bà của họ là đặc vụ và được đưa ra khỏi các trường học chính thống để được giáo dục tại chỗ.
Điều này không giống như các dịch vụ an ninh phương Tây, có xu hướng tuyển dụng từ các trường đại học hoặc cao đẳng ưu tú để đảm bảo họ có được 'thành quả tốt đẹp'.
Ngoài ra, ông nói, tổ chức đã thu thập được thông tin tình báo tốt - nhưng chỉ đơn giản là quá sợ hãi khi nói sự thật với Putin, thay vào đó họ tiến hành các báo cáo của họ để xoa dịu ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.
09 Tháng Sáu 2022
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...