Xin gửi tới đất nước Ukraine

04 Tháng Ba 20229:47 CH(Xem: 337)
                                  Xin gửi tới đất nước Ukraine

275114965_1039380343587781_3756642860465091899_n


Phạm Minh VũNataliya Zhynkina thân mến [*], hành động Nga quốc xã đem quân qua xâm lược đất nước xinh đẹp và hiền hoà Ukraine đã hơn một tuần trôi qua đã gây chấn động thế giới, và nhức nhối đối với lương tri loài người.
Tôi, nhân danh một công dân nước Việt Nam cực lực phản đối và lên án hành vi xâm lược Ukraine (Một quốc gia độc lập, có chủ quyền) của Nga mà do Putin phát động. Hành động đó không chỉ xé toạc luật pháp quốc tế, mà có thể là tiền lệ xấu trong tương lai đe doạ tới hoà bình và ổn định không chỉ khu vực mà trên toàn thế giới.
Tôi rất lấy làm tiếc, vì mới đây, phái đoàn Việt Nam bỏ phiếu trắng ở Liên hợp quốc trong việc yêu cầu Nga rút khỏi Ukraine. Lời đầu tiên tôi gửi lời xin lỗi tới đất nước và nhân dân Ukraine vì sự lưỡng lự để chọn cái ác của phái đoàn Việt Nam.
Nhưng tôi xin khẳng định và chắc chắn với bạn rằng, đó là ý kiến của một đảng cầm quyền không do người dân bầu lên. Nghĩa là đó là ý chí của đảng cộng sản. Chứ không phải là ý chí và nguyện vọng của toàn dân Việt Nam.
Thưa Bà, việc bỏ phiếu trắng của giới lãnh đạo cầm quyền Việt Nam tôi cho rằng là hành vi thô bỉ, vô liêm sỉ, và đó là một minh chứng rõ tiếng nói đảng cầm quyền luôn đi ngược với tiếng nói Nhân dân Việt Nam.
Tôi có theo dõi một diễn đàn trên FB, người ta đặt câu hỏi nên ủng hộ Nga xâm chiếm hay ủng hộ Ukraine chống Nga, hơn 10.000 ý kiến nhưng ít nhất 70% số đó ủng hộ nhân dân đất nước Ukraine.
Vì vậy, tôi xin Bà đừng tỏ ra buồn và thất vọng vì thái độ ươn hèn của CP Việt Nam trước sự việc Nga xâm lược Ukraine.
Bạn bè tôi và cả tôi luôn phản đối hành động xâm lược của Nga quốc xã, và cập nhật liên tục tin tức từ Ukraine để lên án hành vi sát hại dân thường từ phía Nga gây ra cho Ukraine.
Nếu xem Việt Nam là quê hương thứ 2, bà hãy hãnh diện vì tiếng nói công lý nằm ở người dân, chứ không phải là những kẻ cầm quyền.
Tôi luôn cầu nguyện cho Bà, cho tổng thống anh dũng Zelensky và cầu cho đất nước của Bà sẽ sớm chấm dứt chiến tranh.
Xin gửi lời chào tới ngài tổng thống và người dân Ukraine rằng Nhân dân Việt Nam luôn yêu mến và sát cánh cùng dân Ukraine. Chúng tôi sẽ chuyển tải thông tin trung thực nhất cho những ai chưa hiểu bản chất cuộc chiến phi pháp do Nga phát động này.
Và tôi cũng xin chia buồn sâu sắc tới những mất mát mà Ukraine đang hứng chịu, là những trẻ em bị trúng bom, là cảnh loạn li, là cảnh mẹ xa con, vợ xa chồng.
Tôi tin, với sự dẫn dắt của tổng thống Zelensky và bộ trưởng quốc phòng Ukraine, cùng sự chiến đấu kiên cường của người dân, đất nước Ukraine sẽ vượt qua và chiến thắng trong vinh quang.
Vinh quang thuộc về Ukraine.
Nhân dân Việt Nam luôn ở bên các bạn.
———
[*] : Nataliya Zhynkina - đang là Đại biện lâm thời Ukraine tại Việt Nam, xem Việt Nam là quê hương thứ 2.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.