Thật là khó hiểu Lý Đông A

01 Tháng Ba 202211:46 CH(Xem: 257)

                                    Thật là khó hiểu Lý Đông A


index

Trần Công Lân

Kỷ niệm 100 năm sự xuất hiện của nhân tài nước Việt: Lý Đông A với tư tưởng Duy Dân cho dân tộc Việt vào thời đại 2000s. Thời đại 2000s đã tới nhưng có mấy ai hiểu tư tưởng họ Lý?

Đa số cho rằng Lý Đông A đã viết quá ngắn, gọn với ngôn ngữ khó hiểu nên trải qua bao nhiêu năm những người theo đuổi Duy Dân vẫn chỉ là "tôn thờ" tài liệu mà không thể đem vào hành động.

Tại sao vậy?

Vẫn biết rằng Lý Đông A sáng tạo nền tảng tư tưởng Duy Dân trong một thời gian rất ngắn trong lúc vẫn phải đối phó với thời cuộc đang thay đổi nhanh chóng. Nhất là sự phát triển của cộng sản tại VN đang tìm cách tiêu diệt các lực lượng dân tộc để nắm độc quyền lãnh đạo trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Là một thiên tài, tất nhiên Lý Đông A biết thời cơ không đến cho các lực lượng dân tộc vì thế ông đã viết và để lại tài liệu cho hậu thế,  sau đó giải tán đảng. Một trong những lý do tại sao ông lập đảng, rồi trong một thời gian ngắn lại giải tán đảng, là muốn tìm người tin cậy để lưu truyền tư tưởng Duy Dân.

Tài liệu được lưu truyền và phổ biến tại hải ngoại nhưng liệu có giá trị thực hiện hay không?

Là tư tưởng cách mạng, Duy Dân phải được thực hiện để chứng tỏ giá trị thực tế qua hành động. Nhưng đa số những người theo đuổi, tìm hiểu tư tưởng của Lý Đông A chỉ là nhai lại những gì ông đã nói qua tài liệu mà không tiêu hóa để có thể đi vào hành động. Vậy thì khúc mắc ở đâu?

Con người

Trong tài liệu để lại, Lý Đông A nói rất nhiều về Nhân Chủ, Nhân Sinh, Nhân Cách ... và sự tu dưỡng (Thiết Giáo), những lý tắc, quy luật nền tảng (Chìa Khóa Thắng Nghĩa, Đường Sống Việt), kiến trúc căn bản (Cơ Năng Hiến Pháp, Cơ Năng & Bản Vị, Duy Nhân Cương Thường), viễn kiến (Chu Tri Lục, Huyết Hoa, Bình Sản Kinh Tế...). Đó chỉ là những nét chính, đại cương mà không có chi tiết.

Đó là một cái bẫy.

Cách mạng không phải chỉ dành cho những kẻ u ơ, ấu trĩ, ăn cướp, chụp giựt tư tưởng của người làm của mình và gọi đó là cách mạng. Cách mạng dành cho những người có tâm huyết, có tu dưỡng, có nhân đạo ... thực hiện. Vì một trong những tài liệu (Chìa Khóa Thắng Nghĩa) Lý Đông A đã mở đầu bằng cách nói đến đạo kỷ, tự kỷ. Mà đạo kỷ, tự kỷ chỉ có nơi những ai có khả năng lãnh đạo, không phải dành cho thường dân hay kẻ bại hoại, du thủ, du thực.... Như vậy có nghĩa là tư tưởng Lý Đông A dành cho những người có tu dưỡng để lãnh đạo Cách Mạng cho nên không phải ai cũng đọc và hiểu để hành động.

Đã có những lãnh tụ giả mạo đi lướt qua để tìm đến phần chỉ dạy "thực hiện cách mạng" nắm chính quyền … và dĩ nhiên không tìm thấy đâu trong các tài liệu của Duy Dân.

Vì vậy họ cho là khó hiểu.

Họ chỉ đi tìm ngọn: cướp chính quyền, cai trị dân để bóc lột chứ không phải vì dân, Duy Dân.

Họ đã quên gốc: con người (bản thân). Vì quên chính bản thân họ, họ quên dân tộc (đáy tầng).

Họ quên dân tộc là mục đích mà chỉ nghĩ đó là phương tiện giúp họ nắm quyền lực.

Không có tu dưỡng bản thân, họ mất gốc, Sinh Mệnh Gốc. Không nghĩ đến dân tộc, họ không có Lực Lượng Gốc. Vì không thực tâm đi làm cách mạng, họ không có Cách Mạng Gốc. Vì chỉ là gian dối, họ đi tìm Hành Động Gốc như là "mì ăn liền" và dĩ nhiên họ không bao giờ tìm được.

Bởi vì nếu họ thực hiện cách mạng thì cũng chỉ đạt đến trình độ như đảng cộng sản VN đang làm là cùng tột.

Vậy để phân biệt thực/giả về những ai đi thực hiện tư tưởng Duy Dân là yếu tố gì?

Lương thiện.

Thánh nhân đã dạy con người về Chân-Thiện-Nhẫn. Muốn đi tìm Chân (sự Thực) thì phải có tâm Thiện (lương thiện) và lòng kiên nhẫn (Nhẫn).

Một nhà đạo diễn miền Bắc đã nói về Người Tử Tế.

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã nói về "nhà lãnh đạo" cướp công kháng chiến để đưa dân tộc vào cuộc chiến 20 năm và cuối cùng đem bán nước cho chủ nghĩa Cộng Sản.

Cộng sản VN đã kiên Nhẫn để hủy hoại đất nước và dân tộc nhưng rõ ràng họ đã không lương Thiện và tất cả những gì cộng sản xây dựng chỉ là giả dối, không Thực.

Vậy những người không cộng sản phải làm khác những gì cộng sản đã làm chứ không phải cóp nhặt những thủ đoạn của cộng sản để tái diễn cách mạng cứu nước.

Nếu người cộng sản (lãnh đạo) khởi đi sự giả dối, lừa gạt, tàn bạo... thì người không cộng sản phải khởi đi từ sự lương thiện, thật lòng, nhân đạo...

Nếu A là một người lương thiện, anh ta sẽ đi tìm B, một người lương thiện khác để cùng chia xẻ những khó khăn của đời sống. Họ sẽ gặp C và nhiều người lương thiện khác để cùng thiết lập một cộng đồng tử tế, giúp đỡ lẫn nhau vì nếu họ phải sống dưới một chính quyền hà khắc, tàn bạo... thì nếu họ không dựa vào nhau để sống thì sẽ chẳng có thế lực ngoại bang nào giúp họ "thoát Trung" cả.

Đất nước và dân tộc Việt đã trải qua hàng trăm năm nội chiến Trịnh-Mạc, Trịnh-Nguyễn, Nguyễn Huệ-Nguyễn Ánh... rồi chiến tranh chống Pháp, Nhật, Nam-Bắc.... Lương tâm con người đã suy yếu, tàn tạ để còn chỉ biết lo thân, để mặc xã hội tan hoang. Cộng sản thống nhất đất nước để đưa dân tộc đi làm toi mọi, đĩ điếm cho thế giới. Cộng sản bán nước, bán dân chưa nặng bằng hủy hoại văn hóa Việt, ngôn ngữ Việt để dọn đường cho Hán tộc xâm lăng nước Việt.

Trước mối đe dọa đó, chúng ta chỉ còn lại vũ khí duy nhất: sự lương thiện của con người.

Đó là sự phân biệt giữa con người và con thú.


        TCL

Tháng 12 năm 2021
  (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...