Dưới rừng cờ quang vinh...

05 Tháng Hai 202211:20 CH(Xem: 287)
Dưới rừng cờ quang vinh...

273143767_1022076385318177_6788633965104005012_n                                                                Hình từ bài chủ         
Phạm Minh VũHôm nay, tròn 92 năm ngày đảng cộng sản ra đời, người ta gần như ít nhắc đến kể cả những đảng viên cộm cán, gạo cội gần như họ không thèm nhắc nhớ ngày này. Một chỉ dấu suy tàn thấy rõ, chẳng qua, truyền thông báo chí nhà nước cố nhắc cho đúng nghi thức, nhưng đảng viên hiện tại, họ đã quá nhàm chán ngày này, nếu có chỉ là chiếu lệ.
Đại đa số họ chẳng mặn mà gì với đảng vì, hiện thực cho thấy sự thật, theo đảng chẳng phải là lý tưởng hay vì chân lý gì đó nữa... mà tất cả chỉ vì lợi ích. Không có lợi ích thì chính đảng viên cộng sản họ phỉ nhổ vào cái gọi là lý tưởng ấy.
Hôm nay, vô tình thấy một tấm hình nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đảng cs, tấm hình này đã thể hiện quá rõ nét những gì đất nước hôm nay diễn ra.
“Không ai bị bỏ lại phía sau”, “người cao tuổi là vốn quý của Dân tộc”... tất cả đều là dối trá.
Sau lớp màn che tô vẽ bằng khẩu hiệu vinh quang, vĩ đại, dưới rừng cờ đỏ chói ấy người ta thấy, một cụ bà gần đất xa trời, tay cầm gậy, kèm tập vé số, cụ có vẻ mệt nhoài, chân bước chậm dưới rừng cờ vinh quang để mưu sinh.
Ai đó sẽ hỏi thuế của dân đóng nhiều như vậy đâu rồi, không lo cho Cụ mà để cụ khổ sở vậy?
Ta nhìn xem các dự án nhà hát, tượng đài ngàn tỉ, và xem luôn những căn biệt phủ, lâu đài của quan chức đảng viên ở thì sẽ hiểu vì sao cụ già như thế vẫn chống gậy đi kiếm vài đồng để sống.
Nếu quan chức ở các nước dân chủ mà do dân bầu ra, những quốc gia phúc lợi xã hội cao, thì buổi gặp gỡ của họ là bàn cho ra kế sách vừa phát triển kinh tế, vừa ổn định xã hội mà nhà nước ưu tiên phúc lợi cho Dân hàng đầu.
Còn quan chức cộng sản Việt Nam, họ gặp nhau xong nói về sự vinh quang, ngạo nghễ, vĩ đại của đảng rồi sau đó là những bữa tiệc kéo dài, với những bản thảo trình lên để ký, mà tài sản quốc gia, nguồn lực của cả xã hội đều được một nhóm người đó thương thảo, phân chia cùng với nhau. Và cuối cùng sau cái bắt tay chào nhau là câu hỏi mua quốc tịch nào rồi...
Chúng ta hãy nhìn hình ảnh này, để thấy rằng những khẩu hiệu ngạo nghễ, ngôn từ hoa mĩ từ đám quan chức chỉ là mị dân. Với họ chẳng có tổ quốc hay nhân dân nào ở đây cả. Họ chỉ mượn cái bóng ma 92 năm tồn tại để mị dân, để mà tự tung vơ vét tài nguyên quốc gia, để mà bòn rút mồ hôi, xương máu dhân dân rồi tự xây dựng thiên đường cho riêng họ.
Dưới rừng cờ vinh quang, là bào tới giọt mồ hôi cuối cùng của người dân...
———
Photo by: FB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”