Giấc Mơ Việt Nam

02 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 294)

                                            GIẤC MƠ VIỆT NAM

shutterstock_83687671                                                                  Hình UNICEF

 
Nguyên Anh 

Tôi có một giấc mơ, một giấc mơ cho Việt Nam, tuy gần gủi, tự nhiên với loài người, nhưng lại quá xa cho một đất nước nhỏ bé, bởi vì điều đó khó có thể nào thực hiện được khi một dân tộc vẫn câm lặng chịu đựng sự cai trị của một đảng phái độc tài, già nua và bảo thủ.


Tôi mơ một mai này đảng csVN sẽ bị đào thải, xóa bỏ hoàn toàn và Việt Nam sẽ có một chính phủ mới bao gồm đa đảng phái dẫn đưa đất nước đi vào quỹ đạo dân chủ, văn minh của loài người.


Tôi mơ con người Việt Nam sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về Quyền Con Người, về Tự Do, Dân Chủ, họ sẽ tự tin phát biểu, sáng tác, hội nhóm, hội họp, đóng góp cho xã hội mà không có bất kỳ sự ngăn cản nào từ bộ máy an ninh như hiện nay.


Tôi mơ những thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra sau này sẽ tự hào mình là người Việt Nam, một dân tộc không hề thua kém trí thông minh hơn bất cứ dân tộc nào trên thế giới, sẽ tự tin lãnh đạo quốc gia, sẽ là những thế hệ dẫn đưa một dân tộc thoát thai từ một đống hoang tàn đổ nát về tri thức, đạo đức, di sản và tan nát do họa cộng sản gây ra, để có thể trở thành một quốc gia văn minh và đóng góp những sản phẩm đặc biệt của mình cho nhân loại.


Tôi mơ dân tộc Việt Nam sẽ không còn hận thù, không còn lằn ranh tư tưởng của những ý thức hệ mù lòa, khi đó con người sẽ đối xử với nhau chan hòa, đầy tình tương ái của Tình Đồng Loại – Nghĩa Đồng Bào. Các Nghĩa Trang của Liệt Sỹ hai miền Nam – Bắc sẽ được tập trung vào một chỗ để các anh nằm chung với nhau, bởi vì hận thù đã không còn khi đã chết, đó sẽ là một Nghĩa Trang thật to lớn, giản dị mà trang nghiêm, tại đó sẽ có Bảo Tàng chiếu những bộ phim, trưng bày những hình ảnh chân thật nhất về hiểm họa cộng sản mà Việt Nam đã phải chịu đựng, để giáo dục cho thế hệ trẻ nhận thức được và miễn nhiễm hoàn toàn những gì liên quan đến cộng sản.

Tôi mơ những thế hệ trẻ sau này sẽ để tay phải lên trái tim mình khi hát Quốc Ca, bài hát đó không phải là bài Tiến Quân Ca của nhạc sỹ Văn Cao, nó cũng không phải là bài Thanh Niên Hành Khúc của Nhạc sỹ Lưu Hữu Phước mà đó sẽ là bài Việt Nam - Việt Nam đầy tính nhân văn và hào hùng hồn dân tộc của nhạc sỹ Phạm Duy.

Tôi mơ những tòa nhà vỹ đại mang tên Ủy Ban Nhân Dân các quận, huyện sẽ biến thành những nhà thương,  hiện đại để phục vụ toàn dân, lăng tẩm, đền đài của những tên tội đồ lịch sử sẽ bị xóa xổ để nhường chỗ cho những công viên, công trình công cộng, các cơ quan hành pháp sẽ nhỏ bé lại nhưng hữu hiệu trong công việc của mình.

Tôi mơ đến một ngày sẽ lôi cổ những tên quan lại tham nhũng, bọn giòi bọ đang đúc khoét đất nước, bọn lãnh đạo mù lòa, bọn dư luận viên cuồng đảng, cuồng hồ, cho dù bọn chúng đang ở quốc gia nào về trả trả lời trước tòa án về những hành vi mà bọn chúng đã gây ra cho Tổ Quốc và toàn dân, bởi vì chúng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì mà bọn chúng đã làm.

Và cuối cùng tôi mơ sẽ được sống bình yên tại đất nước mình, nơi mình đã mở mắt chào đời và cũng sẽ là nơi trút hơi thở cuối cùng, bởi vì điều đó là mơ ước đúng đắn cuối cùng của một Con Người Việt Nam.


Giấc mơ của tôi chỉ như thế, không cao sang, không địa vị, không xa xôi, mà đó là giấc mơ mà hầu như hơn một nửa dân tộc cũng đang mơ giống như tôi.

Để đến được giấc mơ đó tôi đã dấn thân, đã lên đường gần 10 năm nay, còn các bạn, những Con Người Việt Nam: Khi nào thì các bạn sẽ đứng lên để thực hiện giấc mơ của mình?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...