Những món đồ dỏm được bảo vệ bằng họng súng

13 Tháng Năm 202110:29 CH(Xem: 275)
   NHỮNG MÓN ĐỒ DỎM ĐƯỢC BẢO VỆ BẰNG HỌNG SÚNG

unnamed                                                                   Hình Internet
Đỗ Ngà
Thực ra, cái gọi là Quốc hội của ĐCS Việt Nam không cần bầu và nên dẹp đi thì tốt hơn. Bởi những gì mà Quốc hội thông qua chỉ là hình thức mà thôi. Cơ cấu vận hành của ĐCS là, trước khi diễn ra kỳ họp Quốc hội thì Trung ương đảng đã có cuộc họp để đưa ra quyết sách, kỳ họp đó gọi là “Hội nghị Trưng Ương”. Trước khi diễn ra kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV thì trước đó đã diễn ra Hội nghị Trung ương 2 của Trung ương đảng khóa 13 rồi.
Cho đến bây giờ, ĐCS vẫn đang dùng “nguyên tắc tập trung dân chủ” để triển khai chính sách. Một nguyên tắc được đưa ra bởi Lenin vào năm 1921 và được áp dụng từ năm 1926. Nguyên tắc này được ĐCS định nghĩa là “bàn bạc dân chủ, chỉ đạo tập trung”. Tuy nhiên thực tế trong ĐCS không hề có “bàn bạc dân chủ” mà nó chỉ có quy tắc “lý của kẻ mạnh” vì thế dù có bàn bạc tập thể nhưng ý kiến lãnh đạo vẫn là thứ buộc số đông phải biểu quyết. Nếu có “bàn bạc dân chủ” thì không thể có hiện tượng tạo ra “suất đặc biệt cho tao” như đại hội 13 vừa rồi.
Như vậy thì một khi bàn bạc mà ý chí của người có quyền lực lớn áp đặt lên tập thể thì từ “dân chủ” trong “tập trung dân chủ” nó không có ý nghĩa nữa mà cuộc họp đó chỉ là sự phổ biến chỉ đạo của lãnh đạo. Chính vì thế mà trang Từ điển trực tuyến Merriam webster đã định nghĩa rằng “Nguyên tắc tập trung dân chủ là một nguyên tắc của tổ chức đảng cộng sản, theo đó các thành viên tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách và bầu cử ở tất cả các cấp nhưng phải tuân theo các quyết định của cấp trên”. Nói tóm lại, bản chất là ý kiến của lãnh đạo đưa ra trước đảng để đám đảng viên gật theo hình thức rồi áp dụng. Chính vì vậy, thế giới vẫn xem chính quyền do ĐCS lãnh đạo là loại nhà nước độc tài toàn trị.
Quay trở lại cơ cấu vẫn hành của chính quyền CS. Trung ương đảng gồn 200 người trong đó có 18 người là ủy viên Bộ Chính Trị và 20 người ủy viên dự khuyết. Khi họp trung ương đảng, ý kiến của Bộ Chính Trị đưa ra hầu hết ủy viên trung ương đảng đều phải gật như là hình thức. Sau đó ý kiến này được đưa ra tại kỳ họp Quốc hội và quốc hội cũng gật cho có hình thức. Trong 500 đại biểu quốc hội thì hầu hết 200 ủy viên trung ương đều là đại biểu. Còn lại 300 người chỉ làm nhiệm vụ gật theo chủ trương mà đã đưa ra theo “nguyên tắc tập trung dân chủ” thôi. Để ai cũng gật, các đại biểu trung ương được phân bố về địa phương để điều khiển dàn đồng ca Quốc hội gật cho đều và cũng để kiểm soát luôn tỷ lệ gật.
Một quốc hội chỉ làm công tác gật và là sân diễn cho một vài người có tiếng nói trái chiều cho vở kịch khỏi nhàm chán. Thực chất của cái gọi là Quốc hội ấy, nó không cần thiết vì nó chỉ là làm thủ tục cho quyết định của đảng, nói chung nó vô ích. Thực chất của cái gọi là Quốc hội ấy được ĐCS dựng nó lên chỉ để tiêu tốn tiền dân cho những trò nói nhảm của đám đại biểu. Mỗi kỳ họp quốc hội kéo dài đến nửa tháng và mỗi ngày tốn gần 2 tỷ (năm 2013 tốn 1 tỷ, tính ra thời giá hiện nay gần 2 tỷ) chỉ để gật những gì mà Hội nghị trung ương trước đó cần từ 2 đến 3 ngày “bàn bạc” và quyết định là xong. Chính vì vậy mà thời gian còn lại không biết gì làm nên đám “đại biểu” phát biểu ngớ ngẩn cho dân chửi để đốt cho hết thời gian quy định cho kỳ họp Quốc hội.
Ở chính quyền này, nếu không có cái gọi là Quốc hội thì nó chẳng khác nào chế độ phong kiến. Cũng cha truyền con nối, cũng xem dân là thứ ngoài cuộc trong mọi vấn đề của đất nước vv... Hiện nay cái bộ mặt của cái gọi là Quốc hội ấy đã bị bóc trần và chính quyền này họ đang cố gắng bịt miệng những ai dám nói sự thật về bản chất của nó. Ngày 17/3, ông Nguyễn Huy Hùng có bình luận liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội trong nhóm Zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" rằng: "Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu các bác? Người ta sắp xếp hết rồi..." và ông bị Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội xử phạt.
Ngày 12/5 trên báo Tuổi Trẻ có bài viết “Bộ trưởng Tô Lâm: Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử”. Một vở kịch vô nghĩa đáng lẽ phải vứt đi, ĐCS lại đem công an ra bảo vệ nó. Thực chất cái chủ thuyết CNXH ấy cũng là đồ dỏm chẳng khác gì cái gọi là Quốc hội kia và ĐCS cũng bảo vệ đến cùng. Tất cả những trò đem súng đạn ra bảo vệ những thứ đồ dỏm, đồ giả ấy nói cho cùng, cũng là vì mục đích phục vụ cho lợi ích ĐCS và các quan chức của nó mà thôi.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Sáu 2021
Từ khi internet ra đời, đội ngũ nhà báo tự do hay nhà báo “ngoài luồng” ở VN cũng xuất hiện ngày càng đông đảo. Chính những nhà báo tự do này đã góp phần đưa thông tin đa chiều, vạch ra nhiều sự thật mà đảng và nhà nước muốn bưng bít, che giấu, khai trí cho người dân. Chính họ là những nhà báo đúng nghĩa mặc dù nhiều người trong số họ không hề được đào tạo là nhà báo, họ chỉ là những công dân bình thường phẫn nộ trước những điều bất công, phi lý, trong xã hội mà ghi lại, bằng bất cứ phương tiện gì từ gõ bàn phím, thu audio, quay video bằng điện thoại v.v…
22 Tháng Sáu 2021
“Trong bối cảnh hiện nay, việc cấp phép khẩn cấp cho một loại vắc xin phòng COVID-19 là điều cần thiết. Tuy nhiên tất cả phải trên nguyên tắc đầy đủ các dữ liệu về mặt khoa học, phải chứng minh và trả lời được 3 câu hỏi lớn là: Có an toàn không, có sinh miễn dịch không và điều đặc biệt quan trọng đó là có hiệu lực bảo vệ không?” Đối với thông tin do Nanogen công bố, vaccine của hãng dược này có khả năng sinh miễn dịch 99,4%, “không hề thua kém và có phần cao hơn” cả các loại vaccine trên thế giới, ông Nguyễn Ngô Quang phản biện: “Đó chỉ mới là tính sinh miễn dịch. Nhưng...
21 Tháng Sáu 2021
Đáng phê phán hơn khi trong cơn khủng hoảng vắc xin đảng csVN đã muối mặt nhận 500 ngàn liều vắc xin Sinopharm của TQ sản xuất và có thể đem chích ngừa cho công nhân tại các khu công nghiệp. Đây là loại vắc xin không công hiệu, không biết trước rằng có thể tử vong hay không, đó là còn chưa nói đến trong đó có thể chứa những loại hóa chất phá hủy cơ thể con người sau nhiều năm. Đó chính là đảng cộng sản, là chính phủ của những tên đảng viên đảng cộng sản, và cái quốc hội cộng sản bù nhìn tay sai bao gồm những ứng viên vừa đắc cử vẫn điềm nhiên tọa thị...
21 Tháng Sáu 2021
Đấy là bức tranh thực tế về những hành động “chống dịch” của ĐCS. Thả cho dân tụ tập rồi cuối cùng phải dốc hết nội lực của nhà nước để áp đặt lệnh giãn cách xã hội, nếu chống dịch thành công thì nền kinh tế Việt Nam cũng thấm đòn. Tại sao chính quyền CS lại xả cho dân tụ tập đông người? Tại vì quá xem trọng những trò hề vô dụng để mị dân nên mới như vậy. Đó là thực tế được những số liệu mà báo chí nhà nước CS cung cấp, con số không biết nói dối, ấy vậy mà miệng của ĐCS Việt Nam thì vẫn hô hào “mục tiêu kép”(vừa chống dịch hay vừa phát triển kinh tế giỏi).
20 Tháng Sáu 2021
Sự chia rẽ về quan điểm trong giới thượng lưu trí thức. Đây là một dấu “chấm than” (!). Đại đa số trí thức VN ủng hộ Trump, một tay “dân túy” phi dân chủ ủng hộ các hành vi kỳ thị chủng tộc… Việc này khiến mọi hy vọng VN được “dân chủ hóa” bị dập tắt. Nay niềm hy vọng của dân VN thấp cổ bé miệng được nhen nhúm trở lại nhờ vào chủ trương đề cao nhân quyền của TT Biden. Ta không thể không hy vọng vào một chế dộ “dân chủ áp đặt” cho VN trong tương lai, như đã thấy ở Nhật, Đức và các quốc gia Đông Âu.
20 Tháng Sáu 2021
Vậy cháu gái hẳn là người phi thường kiểu như nhân vật truyền thuyết Thánh Gióng? Nếu không phải như vậy thì người lớn đã tạo dựng nên truyền thuyết, chứ tâm lý trẻ 5 tuổi bình thường mới có những xúc cảm nhất thời, chưa hình thành TÌNH CẢM sâu nặng với quê hương, đất nước, càng chưa có Ý THỨC trách nhiệm quốc gia, chưa đưa ra được những QUYẾT ĐỊNH lớn lao… Hơn nữa mọi sinh hoạt của cháu đều cần có người lớn chăm sóc, đã làm gì ra 100 triệu? Cháu cũng chẳng biết 100 triệu thì giá trị ra sao… Vậy là người lớn bắt bé phải thành “Thần tượng” chứ bé có biết, có muốn đâu!?
16 Tháng Sáu 2021
Cửa buồng lái có chốt trong để chống không tặc, phi công cho ông vào buồng lái (như hình Lý Nhã Kỳ khoe ngồi buồng lái) là vi phạm an toàn bay. Vậy, khi Đài Không lưu TSN báo phi công “huỷ phép cho hạ cánh” qua tần số VHF, tại sao ông ngồi ngoài buồng lái mà nghe được, để ông gọi can thiệp muốn cháy máy? Ông nên nhớ rằng, trước mỗi phi vụ, phi công đều làm kế hoạch bay (flight planning), trong đó có ghi tần số liên lạc và hướng phi đạo đến, và tần số – hướng phi đạo của các phi trường gần kề, nếu phi trường đến cấm đáp, do thời tiết hay sự cố.
16 Tháng Sáu 2021
Con người hôm nay quá ích kỷ. Không thể có con được nhưng vì ham muốn có con thì tại sao không xin con nuôi mà lại ích kỷ đòi hỏi phải là dòng máu của chính mình bằng tinh trùng của chồng và trứng của mình? Vấn đề không đơn giản là người mang thai giùm được trả tiền nhưng khi về già, do sự sinh con đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mang thai giùm thì ai chịu trách nhiệm? Một con người ích kỷ sẽ dạy dỗ con mình ra sao ngoài cái tính ích kỷ mà đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng từ người dạy dỗ?
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!