Những món đồ dỏm được bảo vệ bằng họng súng

13 Tháng Năm 202110:29 CH(Xem: 256)
   NHỮNG MÓN ĐỒ DỎM ĐƯỢC BẢO VỆ BẰNG HỌNG SÚNG

unnamed                                                                   Hình Internet
Đỗ Ngà
Thực ra, cái gọi là Quốc hội của ĐCS Việt Nam không cần bầu và nên dẹp đi thì tốt hơn. Bởi những gì mà Quốc hội thông qua chỉ là hình thức mà thôi. Cơ cấu vận hành của ĐCS là, trước khi diễn ra kỳ họp Quốc hội thì Trung ương đảng đã có cuộc họp để đưa ra quyết sách, kỳ họp đó gọi là “Hội nghị Trưng Ương”. Trước khi diễn ra kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV thì trước đó đã diễn ra Hội nghị Trung ương 2 của Trung ương đảng khóa 13 rồi.
Cho đến bây giờ, ĐCS vẫn đang dùng “nguyên tắc tập trung dân chủ” để triển khai chính sách. Một nguyên tắc được đưa ra bởi Lenin vào năm 1921 và được áp dụng từ năm 1926. Nguyên tắc này được ĐCS định nghĩa là “bàn bạc dân chủ, chỉ đạo tập trung”. Tuy nhiên thực tế trong ĐCS không hề có “bàn bạc dân chủ” mà nó chỉ có quy tắc “lý của kẻ mạnh” vì thế dù có bàn bạc tập thể nhưng ý kiến lãnh đạo vẫn là thứ buộc số đông phải biểu quyết. Nếu có “bàn bạc dân chủ” thì không thể có hiện tượng tạo ra “suất đặc biệt cho tao” như đại hội 13 vừa rồi.
Như vậy thì một khi bàn bạc mà ý chí của người có quyền lực lớn áp đặt lên tập thể thì từ “dân chủ” trong “tập trung dân chủ” nó không có ý nghĩa nữa mà cuộc họp đó chỉ là sự phổ biến chỉ đạo của lãnh đạo. Chính vì thế mà trang Từ điển trực tuyến Merriam webster đã định nghĩa rằng “Nguyên tắc tập trung dân chủ là một nguyên tắc của tổ chức đảng cộng sản, theo đó các thành viên tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách và bầu cử ở tất cả các cấp nhưng phải tuân theo các quyết định của cấp trên”. Nói tóm lại, bản chất là ý kiến của lãnh đạo đưa ra trước đảng để đám đảng viên gật theo hình thức rồi áp dụng. Chính vì vậy, thế giới vẫn xem chính quyền do ĐCS lãnh đạo là loại nhà nước độc tài toàn trị.
Quay trở lại cơ cấu vẫn hành của chính quyền CS. Trung ương đảng gồn 200 người trong đó có 18 người là ủy viên Bộ Chính Trị và 20 người ủy viên dự khuyết. Khi họp trung ương đảng, ý kiến của Bộ Chính Trị đưa ra hầu hết ủy viên trung ương đảng đều phải gật như là hình thức. Sau đó ý kiến này được đưa ra tại kỳ họp Quốc hội và quốc hội cũng gật cho có hình thức. Trong 500 đại biểu quốc hội thì hầu hết 200 ủy viên trung ương đều là đại biểu. Còn lại 300 người chỉ làm nhiệm vụ gật theo chủ trương mà đã đưa ra theo “nguyên tắc tập trung dân chủ” thôi. Để ai cũng gật, các đại biểu trung ương được phân bố về địa phương để điều khiển dàn đồng ca Quốc hội gật cho đều và cũng để kiểm soát luôn tỷ lệ gật.
Một quốc hội chỉ làm công tác gật và là sân diễn cho một vài người có tiếng nói trái chiều cho vở kịch khỏi nhàm chán. Thực chất của cái gọi là Quốc hội ấy, nó không cần thiết vì nó chỉ là làm thủ tục cho quyết định của đảng, nói chung nó vô ích. Thực chất của cái gọi là Quốc hội ấy được ĐCS dựng nó lên chỉ để tiêu tốn tiền dân cho những trò nói nhảm của đám đại biểu. Mỗi kỳ họp quốc hội kéo dài đến nửa tháng và mỗi ngày tốn gần 2 tỷ (năm 2013 tốn 1 tỷ, tính ra thời giá hiện nay gần 2 tỷ) chỉ để gật những gì mà Hội nghị trung ương trước đó cần từ 2 đến 3 ngày “bàn bạc” và quyết định là xong. Chính vì vậy mà thời gian còn lại không biết gì làm nên đám “đại biểu” phát biểu ngớ ngẩn cho dân chửi để đốt cho hết thời gian quy định cho kỳ họp Quốc hội.
Ở chính quyền này, nếu không có cái gọi là Quốc hội thì nó chẳng khác nào chế độ phong kiến. Cũng cha truyền con nối, cũng xem dân là thứ ngoài cuộc trong mọi vấn đề của đất nước vv... Hiện nay cái bộ mặt của cái gọi là Quốc hội ấy đã bị bóc trần và chính quyền này họ đang cố gắng bịt miệng những ai dám nói sự thật về bản chất của nó. Ngày 17/3, ông Nguyễn Huy Hùng có bình luận liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội trong nhóm Zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" rằng: "Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu các bác? Người ta sắp xếp hết rồi..." và ông bị Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội xử phạt.
Ngày 12/5 trên báo Tuổi Trẻ có bài viết “Bộ trưởng Tô Lâm: Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử”. Một vở kịch vô nghĩa đáng lẽ phải vứt đi, ĐCS lại đem công an ra bảo vệ nó. Thực chất cái chủ thuyết CNXH ấy cũng là đồ dỏm chẳng khác gì cái gọi là Quốc hội kia và ĐCS cũng bảo vệ đến cùng. Tất cả những trò đem súng đạn ra bảo vệ những thứ đồ dỏm, đồ giả ấy nói cho cùng, cũng là vì mục đích phục vụ cho lợi ích ĐCS và các quan chức của nó mà thôi.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...