70 năm - CSVN và nỗi sợ hèn mọn: Sợ “đổi thay”

17 Tháng Tám 20157:22 CH(Xem: 8793)

70 năm - CSVN và nỗi sợ hèn mọn: Sợ “đổi thay”Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)
 - 
Tri thức nhân loại khẳng định một hình thái bất biến: Thiên nhiên, và tiến trình văn minh của xã hội con người luôn thay đổi. Thay đổi chính là bản chất đa dạng của cuộc sống, là định luật của vũ trụ. Một khi đã là định luật thì không một ai có thể chống lại hoặc đứng ngoài sự tác động của nó. Trong tầm mắt chúng ta khi tờ lịch rơi xuống tự nó khẳng định ngày đó đã thuộc quá khứ, cũ rồi, vĩnh viễn không bao giờ quay lại, một ngày mới sẽ thay thế nó, chúng ta không thể tưởng tượng ra và càng không thể sống trong một thế giới không hề thay đổi mỗi ngày, vì nếu thế giới không thay đổi hẳn chúng ta đã không có được cuộc sống văn minh tốt đẹp như hiện tại.


Cho đến nay, ở thời điểm này, mọi thứ trên đời đều đã thay đổi, đang thay đổi và sẽ luôn thay đổi dù thời gian và thời điểm không hẹn trước nhưng chắc chắn là không bao giờ dừng lại, đó là một quy luật. Vì vậy chỉ có những kẻ thiểu năng trí tuệ hay bịp bợm vô nhân cách do nhất thời vì mục đích vụ lợi cá nhân hay quyền lợi nhóm bầy đàn mới có tư duy và lời nói cho rằng một “ai đó” có khả năng làm cho xã hội con người “muôn năm” không thay đổi.
Tại Việt Nam, không xa lắm, chúng ta chưa quên khi Cộng Sản Bắc Việt đánh chiếm được miền Nam VN năm 1975, chế độ độc tài CS này giăng biểu ngữ băng rôn khắp nơi quảng cáo: “Chủ Nghĩa Mác-Lê Nin bách chiến bách thắng vô địch muôn năm”. Nhưng rốt cuộc sau khi cái “Mác-Lê” này giết hại hàng trăm triệu nạn nhân khắp thế giới, (tại miền Bắc VN gần 200.000 ngàn qua CCRĐ) thì cuối cùng không đợi đến “muôn năm” mà thập niên 1990 chính nó quay cái mũi “Mác-Lê” vào cổ họng, nó tự sát hằng loạt, từ nơi sản sinh ra nó (CS Nga) và cả các quốc gia Đông Âu bởi nó không thể chống lại quy luật thay đổi của xã hội lấy đa nguyên văn minh dân chủ thay cho chủ nghĩa XH/CS lạc hậu độc tài khát máu, không còn thích hợp. 
Như trên đề cập, muốn hay không thì không một ai có thể chống lại hoặc đứng ngoài sự tác động của quy luật thay đổi, nhất là thay đổi chính trị xã hội. Ngày nay qua thời gian 25 năm, kể từ biến cố quốc tế CS/XHCN bị đào thải sụp đổ, từ cuộc thay đổi chính trị xã hội to lớn sâu sắc ấy người ta tính ra chắc phải có đến gần 2 tỷ người (kể luôn cả 5 nước CS còn sót lại) người dân có thu nhập tốt hơn thoải mái chọn lựa mọi loại thực phẩm mà không còn bận tâm đến tem phiếu và xếp hàng, có nhiều cơ hội được mua hay đi xe gắn máy, ô tô, máy bay chứ không còn phải xấp lớp như cá mòi trong những toa xe lửa, xe điện tồi tàn hoặc cuốc bộ hay cưỡi bò cưỡi ngựa, có thể dùng điện thoại cảm ứng thông minh và internet mở rộng thế giới quan khi nào cần, chứ không phải suốt ngày lỗ tai chịu tra tấn ra rả bắt nhét đầy tin tức độc đoán một chiều và rất nhiều người được tự do thông qua mạng Web, Blog nói lên chính kiến của riêng mình chứ không còn phải bắt nhồi sọ tin vào một niềm tin XHCN/CS không hề có thật. Mà ngay cả nền kinh tế vươn lên hàng thứ 2 thế giới của nhà nước, đảng CS Trung Quốc có được hiện nay củng nhờ ảnh hưởng từ sự thay đổi đó để chuyển sang cơ chế “Tư Bản” và Việt Nam ngày nay cũng “ hưởng Sái” nhờ cái đuôi kinh tế thị trường đậm sắc màu tư bản ấy... Nhiều và nhiều lắm không thể kể hết cơ man nào là lợi ích bởi đổi thay từ xóa bỏ CNXH/CS độc tài chuyển sang đa nguyên đa đảng tự do dân chủ, không thể nào phủ nhận được. 
Ấy vậy mà thật lạ lùng mới đây cái “đầu tàu” đảng CSVN ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu với báo chí và toàn dân Việt Nam rằng: “Cần tỉnh táo và cảnh giác trước những thông tin lợi dụng tự do, dân chủ đòi đa nguyên, đa đảng”. (VietNamNet 09/08/2015)
TBT/ CSVN Nguyễn Phú Trọng rất sợ:“đa nguyên đa đảng tự do dân chủ” 
Cũng có nghĩa chính ông Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN (có thể chỉ là thiểu số một nhóm người CS có chức quyền thôi) rất sợ “thay đổi” cơ chế từ độc tài XHCN/CS sang đa nguyên đa đảng tự do dân chủ.
Tại sao lại “sợ” thế nhỉ? Khi chính ông TBT đảng và vô vàn hình ảnh của những gia đình các “quan chức” CSVN có chức quyền đang ngự trên “vinh hoa phú quí” được chứng minh là do sự thay đổi xã hội từ xóa bỏ XHCN quốc tế CS ấy mang lại thì thay vì phải biết ơn đa nguyên đa đảng chứ sao lại thù hằn và “sợ” nó? Một nổi sợ rất hèn mọn của những con người tham quyền cố vị vì bã vinh hoa mà không chút quan tâm đến tiền đồ của dân tộc, nhân cách của chính mình.
Tại sao lại phải “sợ” khi 90% các quốc gia trên thế giới là đa nguyên dân chủ? Tại sao lại sợ? Khi Hồ chí Minh lấy sinh mạng gần 4 triệu đồng bào 2 miền Nam Bắc: “Để cho chủ nghĩa xã hội hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới, tôi sẵn sàng mua chiến thắng đó dẫu phải đốt sạch cả dãy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”(Lời: HCM). Mà nay thì CNXH/CS trên toàn thế giới bị nhân loại phỉ nhổ chôn lấp nó? Vậy thì có lý do nào đâu nữa để sợ ai chê cười, nếu nước Việt Nam “thay đổi” giã từ CHXH/CS? 
Tại sao lại “sợ” nhân dần “đòi” nhỉ - Hoàng Sa của nước ta Trung Quốc nó ăn cướp trắng trợn thì nhân dân ta mới “đòi lại” vậy thì củng giống nhau, đa nguyên đa đảng là thuộc quyền chính trị xã hội “tự do, dân chủ” của nhân dân bị nhà nước, đảng CSVN “cướp” mất thì nhân dân đòi lại là logic tất nhiên. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng hỏi xem trên thế giới có quốc gia nào bị người dân đòi cái “đa nguyên đa đảng” như thế không? Nếu không thì hãy “thay đổi” cái tư duy hoang dã như người thiểu năng trí tuệ này đi.
Hơn ai hết, chính nhân dân Việt Nam phải: “Cần tỉnh táo và cảnh giác” trước việc đảng CSVN sẽ tiếp tục ù lì thụ động không “thay đổi” thực thi quyền tự do dân chủ “ứng cử và bầu cử” trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc Hội kỳ tới 2016 sắp đến. Phải “Thay Đổi” cái tư duy dân chủ hoang dã “Đảng cử dân bầu” 90 triệu người phải phục tùng cho một thiểu số chóp bu CSVN lợi dụng nhân dân, củng cố chia chác quyền lực “cha truyền con nối” trong triều đình chế độ độc tài hiện nay.
17/8/2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 129)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 108)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 224)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 348)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 232)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 202)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 272)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 346)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 318)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 368)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…