Nhắn gửi đến phiên toà vụ án Đồng Tâm

06 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 196)
                 NHẮN GỬI ĐẾN PHIÊN TOÀ VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

118891720_903300403493355_2512700593780246760_n


FB. Mạc Văn TrangNgày 07/9/2020 tại Thủ đô nước CHXHCN Việt Nam sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đồng Tâm. Tôi có đôi lời nhắn gửi đến những người có liên quan với phiên toà này.
1. CÁC BI CÁO CỦA PHIÊN TOÀ
Tôi biết 29 bị cáo của phiên toà này đều là những người nông dân của thôn Hoành và thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thuộc TP Hà Nội. Trước vụ tấn công của lực lượng vũ trang vào 3 giờ sáng ngày 9/1/2020 vào thôn Hoành, thì tất cả các bạn đều là những người dân tha thiết gắn bó, bảo vệ ruộng đồng quê hương, những công dân chưa hề có tiền án. Thế rồi khi mấy nghìn cảnh sát với các phương tiện hiện đại và chó nghiệp vụ tấn công vào thôn Hoành, giết chết cụ Lê Đình Kình và các bạn bị bắt, mới thành bị cáo hôm nay.
Tôi hiểu rằng ra Toà, phần lớn các bạn sẽ “khai báo thành khẩn" sẽ “ngoan ngoãn nhận tội" theo đúng “kịch bản" của cơ quan “điều tra"; cũng như ông Nguyễn Thanh Chấn và nhiều người không hề giết người mà vẫn phải nhận tội. Vì “công an Việt Nam giỏi nhất thế giới"! Cho nên các bạn khai báo, nhận tội ra sao, mọi người cũng đều thấu hiểu và cảm thông, không nỡ trách các bạn “sao không có tội mà lại nhận tội như vậy"?
Các bạn có bị chết, bị tù, nhiều người vẫn thương xót, nhớ đến các bạn chứ không bị khinh ghét như đám tướng tá, quan chức tham nhũng lũ lượt vào tù.
Các bạn cũng như nhiều người dân bị tù, bị chết, bị đoạ đày vì bọn cướp đất càng chứng minh cho bản chất của chế độ này. Khi cần thì họ nêu khẩu hiêu “Ruộng đất về tay dân cày", rồi giết địa chủ, cướp đất chia cho nông dân và ca ngợi: “Nông dân là quân chủ lực; không có nông dân thì kháng chiến không thể thành công"... Còn hôm nay khi cần chiếm 59 ha đất, họ sẵn sàng hy sinh 3 chiến sĩ để phanh thây một lão nông, 84 tuổi đời, 56 tuổi đảng và đưa 25 nông dân ra Toà với tội danh “giết người", 4 nông dân “chống người thi hành công vụ". Các bạn càng bị kết tội nặng bao nhiêu càng phơi bày bản chất chế độ này bấy nhiêu. Phiên toà này cùng tên tuổi các bạn sẽ ghi vào lịch sử tội ác của chế độ này.
2. CÁC QUAN TOÀ
Chắc các vị không thể nào quên ông chánh án Nguyễn Hoà Bình và 17 thẩm phán tại phiên Toà tối cao đã đồng loạt giơ tay phán quyết án tử hình cho Hồ Duy Hải, bất chấp tất cả. Phiên toà ô nhục đó là vết nhơ trong ngành Tư pháp, không sao tẩy rửa được. Liệu phiên Toà này có ghi thêm một nỗi ô nhục lớn gấp bội nữa không?
Lịch sử sẽ ghi nhớ mãi tên tuổi các vị: “Hội đồng xét xử gồm 5 người: 2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân. Thẩm phán Trương Việt Toàn, Phó Chánh tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội làm chủ tọa phiên tòa”.
Hai kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội được phân công giữ quyền công tố tại phiên tòa”. *
Các vị hãy nhớ: Không chỉ Phật bà nghìn mắt, nghìn tay nhìn các vị, mà hàng triệu, triệu con mắt của những người có lương tri ở trong nước và trên khắp thế giới đang chăm chú theo dõi từng câu, từng chữ của các vị đó!
Tất cả đang chờ xem các vị đứng về phía Công lý hay “Diễn" theo “kịch bản" của nhóm lợi ích? Dù đứng về phía nào, các vị cũng đi vào lịch sử theo 2 cách khác nhau: Rạng danh hoặc Ô nhục. Chỉ các vị mới quyết định được quyền lựa chọn có tính sống còn với nhân phẩm của mình..
3. CÁC LUẬT SƯ
“Hiện có hơn 30 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa”*. Chúng tôi không hiểu “người ta" cho phép những Luật sư nào đến Toà bảo vệ cho các thân chủ. Nhưng rất mong các Luật sư tham dự phiên Toà hãy hết lòng vì Thân chủ, vì công lý đến cùng, dẫu không thành công cũng thành Nhân!
Qua mỗi phiên Toà, nhân dân lại nhìn rõ ai là Luật sư thật, ai là Luật “dởm"...
Hàng triệu, triệu cặp mắt đang dõi theo các vị Luật sư đó.
4. THÂN NHÂN CÁC BỊ CÁO và BÀ CON ĐÔNG TÂM
Sau sự kiện ngày 09/1/2020, tôi cùng một số người cũng đã về được Đồng Tâm, nhìn rõ những vết đạn chi chít trong phòng cụ Kình và trên các bức tường chung quanh; đã xem cái hố kỹ thuật mà 3 sĩ quan cảnh sát cùng nhau ngã xuống chết (?); đã gặp, lắng nghe những lời giãi bầy oan khuất của một số thân nhân những người bị giết, bị bắt… Chúng tôi thấu hiểu nỗi uất hận khôn cùng của bà con, mà bao nhiêu sự an ủi cũng không thể bù đắp, không thể nguôi ngoai.
Tôi tin rằng trước tác động của mọi mưu hèn, kế bẩn của lực lượng cai trị, tuyệt đại đa số người dân xã Đồng Tâm, nhất là ở thôn Hoành vẫn trung thành với Cụ Lê Đình Kình, vẫn yêu quý và kính trọng Cụ như hôm bao nhiêu người ùa ra, vây lấy xe, đón mừng Cụ từ bệnh viện về làng; hay hàng nghìn người quấn khăn trắng, tiễn đưa Cụ, kéo dài từ nhà đến tận nơi an nghỉ cuối cùng của Cụ.
Dù bản án này như thế nào, tấm lòng tin yêu, cảm thông, sẻ chia của bà con với Cụ Kình và những nạn nhân, trước đây đã vượt qua nỗi sợ hãi, thì nay vẫn sẽ không thể lay chuyển. Đó là niềm an ủi lớn nhất với các nạn nhận, dù hoàn cảnh nào cũng vẫn sống trong tình làng nghĩa xóm đã gắn bó, bền chặt tự bao đời.
Hàng triệu trái tim, tấm lòng thương cảm vẫn luôn dành cho những nạn nhân của vụ đàn áp Đồng Tâm, không thể nào quên.
5. NHỮNG NGƯỜI CHỦ MƯU VÀ NHỮNG NGƯỜI TRỰC TIẾP GÂY RA THẢM KỊCH ĐÔNG TÂM
Trong phiên Toà này, những người chủ mưu và những người trực tiếp tuân lệnh thực thi “kịch bản” của vụ tập kích vào thôn Hoành rạng sáng ngày 09/1/2020 vẫn ẩn mặt trong bóng tối, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Họ đã giết hại một cụ già 84 tuổi đời tại giường ngủ, đã hành hình một đồng đảng lão thành 56 tuổi đảng, dã man, tàn ác hơn cả thời trung cổ... Họ đã gây ra cái chết thảm thương, vô nghĩa của 3 sĩ quan cảnh sát.
Rồi họ lại chỉ đạo thực thi “kịch bản" của phiên Toà này. Họ có thể giấu mặt trước nhân dân, nhưng Trời biết và đồng bọn của họ biết hết cả! Tội ác tầy trời này, sớm muộn gì cũng sẽ được phanh phui và ghi vào sử sách!
Họ sám hối, thú tội, sửa chữa ngay hôm nay còn cứu vãn được phần nào, trước khi quá muộn.
6. CÁC NHÀ BÁO
Hơn 500 tờ báo và hơn 10.000 nhà báo có biết tại sao, không phóng viên nào được đến Đồng Tâm điều tra vụ thảm sát rạng sáng ngày 9/1/2020 không? Từ đó đến nay, có phóng viên nào, có tờ báo nào đăng bài điều tra độc lập về vụ án Đồng Tâm không? Có phải tất cả các báo đều chỉ chép lại những lời thông báo của Bộ Công an không thừa, không thiếu một chữ nào, đúng không?
Công an thông báo: Lực lượng chức năng đang xây bờ tường tại sân bay Miếu Môn (cách thôn Hoành 3km) thì các đối tượng tấn công… khiến 3 công an hy sinh và 1 đối tượng bị bắn chết…, các báo cũng đăng y như vậy.
Hôm sau công an chỉnh lại “kịch bản”: Lực lượng an ninh đóng chốt tại thôn Hoành, các đối tượng tấn công, 3 cảnh sát truy đuổi, bị ngã xuống hố kỹ thuật… và hy sinh, các báo lại đăng y như vậy;
Hôm sau nữa, công an lại sửa “kịch bản", thông báo: 3 chiến sĩ truy đuổi, bị các đối tượng dùng hung khí đâm bị thương, ngã xuống hố…, các báo lại đăng y như vậy. Đúng không?
Trong khi không một nhà báo trong nước và quốc tế nào được đến hiện trường vụ Đồng Tâm sau ngày 9/1/2020, thì duy nhất có Phố Bolsa TV cùng 1 phóng viên ngay sau vụ thảm sát, đã từ Mỹ bay sang, vào thẳng thôn Hoành tha hồ “điều tra", “phỏng vấn", đưa tin, đưa hình ra thế giới.
Thế nào, các vị Tổng biên tập, các phóng viên báo chí cách mạng, có thấy hổ thẹn, nhục nhã không? Thì đại tá công an Nguyễn Như Phong, nguyên TBT một tờ báo nổi danh một thời, đã thú nhân: Nhà báo cũng như con chó của chủ..., còn biết nói gì!
Vậy thì còn hy vọng gì với các báo chí cách mạng ở phiên toà này!?
Chỉ còn mong các nhà báo hãy nuốt nỗi nhục vào trong tâm can để khi thoát ra khỏi vòng kiềm toả, thì có dịp chuộc lỗi với nhân dân và chính lòng mình bằng cách dùng ngòi bút của mình nói lên sự thật.
7. NHỮNG NGƯỜI CÓ LƯƠNG TRI
Tôi biết hàng triệu người có lương tri ở trong nước và trên thế giới rất quan tâm đến vụ án Đồng Tâm. Tôi không hiểu sao hơn 4 triệu đảng viên nhìn thấy một đồng chí, đồng đảng của mình 56 năm tuổi đảng bị nhóm lợi ích bắn chết, mổ bụng, phanh thây như vậy, mà chỉ một số rất ít đảng viên lên án vụ thảm sát này? Tình “đồng chí", “đồng đảng" để đâu?
Nhưng cũng may mắn, rất nhiều người không phải đảng viên, nhưng đã nhức nhối lương tâm, lên án mạnh mẽ tội ác của nhà cầm quyền sát hại cụ Lê Đình Kình và bắt 29 người dân Đồng Tâm ra Toà.
Tôi tin rằng rất nhiều người có lương tri sẽ theo dõi chặt chẽ phiên toà này và sẽ tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ vì chính lương tâm mình, vì Công lý và Nhân quyền để bênh vực những người dân Đồng Tâm thấp cổ bé họng trong cái thể chế mà kẻ gây ra tội ác lại đi điều tra, xét xử, kết án nạn nhân!
Nghe nói ông Tổ sư cộng sản Karl Marx có câu nói: Chỉ có loài cầm thú mới ngoảnh mặt trước nỗi đau của đồng loại để liếm láp bộ lông của mình.
Thực ra nhiều loài cầm thú không quay mặt hay bỏ rơi đồng loại bị thương đau đâu, chỉ có những kẻ mang mặt người mà vô lương tâm mới thế.
Thôi, những kẻ như vậy nói đến làm gì!
Chỉ cần những người có lương tri lên tiếng!
Ngày mai phiên toà bắt đầu rồi. Mọi người hãy dõi theo!

Ngày 06/9/2020
      MVT

Đồ hoạ của Hồ Sĩ Quyết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 202010:40 CH(Xem: 20)
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Đảng Dân chủ từ California) cho biết trong một tuyên bố rằng báo cáo "cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu rõ ràng" để Hạ viện có các bản khai thuế và "đảm bảo quy trình kiểm toán thuế cá nhân của tổng thống đang hoạt động hiệu quả, không bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài." Đội ngũ tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phát hành một quảng cáo trên Twitter vào cuối ngày Chủ nhật với bình luận, "Thầy cô giáo trả $7,239, lính cứu hỏa trả $5,283, y tá trả $10,216, và Donald Trump trả $750."
28 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 79)
Hiện Công tố Quận Manhattan đang điều tra và tống trát đòi xem hồ sơ thuế thì Trump kiện tụng để dấu nó cả mấy năm nay. Kéo nhau lên tới Tối cao Pháp viện, để nhận phán quyết là phải nộp giấy thuế thì Trump lại nại lý do khác để kiện đăng giấu tiếp. Hạ viện cũng từng tống trát đòi coi giấy thuế, nhưng ngài đếch chịu cho coi. Làm ăn chân chính thì sao phải khổ công giấu đến thế, báo hại tốn tiền thuế của dân cho toà dưới toà trên ngồi phân với xử. Nhưng rồi mọi thứ cũng lòi ra thôi, trừ phi. Trừ phi giúp cho ngài tại vị đến mãn đời đặng phá cho hết các định chế, thay cho hết những người dám nói khác ngài, thì may ra mới yên.
26 Tháng Chín 202011:14 CH(Xem: 103)
Đứng đầu danh sách nam giới là cựu Tổng thống Barack Obama. Vợ của Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle, đã duy trì vị trí đầu bảng từ năm ngoái trong danh sách phụ nữ. Tổng thống Mỹ Trump chỉ có được vị trí thứ 15, giảm một bậc so với năm ngoái. YouGov cho biết cuộc thăm dò trực tuyến bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 khi họ hỏi người dân ở các quốc gia chiếm hơn 7/10 dân số thế giới, câu hỏi “bạn ngưỡng mộ người đàn ông hay phụ nữ nào nhất ? “
25 Tháng Chín 202010:53 CH(Xem: 86)
Trong một bài báo được đưa vào mục ý kiến của trang tin Haaretz của Israel, hai đồng tác giả của bài báo là ông Vũ Quốc Ngữ - Giám đốc tổ chức Defend the Defenders và luật sư Eitay Mack - đại diện cho những người tham gia kiến nghị thư, đã chỉ ra một loạt những vi phạm nhân quyền của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là ngay trước Đại hội Đảng 13 dự kiến diễn vào đầu năm tới. Theo bài báo: “trong vòng 5 năm qua, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ khoảng 40 nhà hoạt động mỗi năm và buộc họ vào các tội thuộc các điều luật về an ninh quốc gia gây tranh cãi của Bộ Luật hình sự. Chỉ trong vòng 7 tháng của năm nay...
23 Tháng Chín 20209:53 CH(Xem: 136)
“Đúng là chúng tôi theo đảng Cộng Hòa, nhưng với chúng tôi, đất nước là trên hết và ứng cử viên tổng thống Joe Biden là người biết tôn trọng và bảo vệ hiến pháp của Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ. Chúng tôi ủng hộ Joe Biden.” “Tôi quyết định giữ vững lập trường, và hy vọng những người khác cũng sẽ làm điều tương tự. Đặc biệt là phụ nữ.” McCain nói." Bạn có thể phải mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút, Joe Biden là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua. "
22 Tháng Chín 20209:58 CH(Xem: 118)
Nhưng những vụ tấn công cha mẹ người Hồi Giáo của một người lính đã hi sinh tại Iraq, việc ông nhạo báng một nhà báo khuyết tật, việc ông bình phẩm khiếm nhã về phụ nữ và rất nhiều chuyện khác. Cô không thể bầu cho Trump được nữa, vậy nên cô đã bỏ phiếu cho đại diện bang Ohio John Kasich của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi nghe bài phát biểu nhậm chức của Trump - khi nghe vị tổng thống mới miêu tả viễn cảnh về một quốc gia trải đầy những cảnh tàn sát - cô đã đổi sang ủng hộ đảng Dân chủ và không có ý định sẽ thay đổi quyết định này...
22 Tháng Chín 20209:56 CH(Xem: 144)
Cái giá của hành động này - tiêu chuẩn kép, nguỵ biện, nuốt lời, tiền hậu bất nhất - sẽ là sự phẫn nộ của những người Cộng hòa trung dung và những người độc lập khiến họ dồn phiếu cho Dân chủ. Nhưng ngược lại, nó cũng giúp gây hưng phấn cho phía bảo thủ để bỏ qua những thất bại của Trump và dồn phiếu tiếp cho lão ta. Chỉ vì chủ trương chống phá thai mà phía bảo thủ từ trước đến giờ rất quan tâm đến TCPV, trong khi phía cấp tiến ít để ý đến. Nhưng có lẽ sau lần này phía cấp tiến sẽ để tâm hơn và quan tâm nhiều hơn đến lá phiếu của họ.
21 Tháng Chín 202010:48 CH(Xem: 103)
Kể từ ngày bọn chúng ập vào nhà bắt giữ nhà văn, nhà báo Phạm Thành cho tới nay đã được 4 tháng mà phía Công an Thành phố Hà Nội có lệnh bắt tạm giam , hiện nay họ đang giam giữ ông tại Trại tạm giam số 1 Hỏa Lò HN. Nay đã hết hạn 4 tháng tạm giam, mà phía Chính quyền vẫn chưa có một thông báo gì đến với gia đình ông Phạm Thành, điều đó chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội luôn lợi dụng quyền hành và không tôn trọng pháp luật, coi thường người dân. Nay đã hết hạn với thời gian tạm giam giữ, yêu cầu Chính quyền TP Hà Nội hãy trả tự do cho ông Phạm Thành ngay lập tức .
19 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 166)
Không khó gì để thấy được điều quá rõ là đảng Cộng Hòa, qua tay Donald Trump đang cố gắng hết sức, bất kể thủ đoạn nào, ngay cả việc gian lận trong cuộc bầu phiếu sắp tới, qua việc phá hoại sở Bưu Điện một cách trắng trợn, và ngay cả việc cầu cứu để Putin hay một chính quyền nào đó lũng đoạn cuộc bầu cử, miễn sao ông ta có thể tiếp tục chức vụ tổng thống và đảng Cộng Hòa tiếp tục nắm giữ được Thượng Viện hoặc cả Quốc Hội, nhằm đạt được 2 mục đích:...
19 Tháng Chín 202010:46 CH(Xem: 142)
Và hôm nay, ông léo lưỡi thế này: “Kể từ những năm 1880, không có Thượng viện nào xác nhận ứng cử viên Tòa án Tối cao của tổng thống thuộc đảng đối lập trong một năm bầu cử tổng thống.” Một số các TNS Cộng hoà khác cũng lên tiếng đòi bầu bổ nhiệm người thay thế, ngay sau khi bà RBG mất chưa được vài giờ. Mạng Twitter lại nóng lên với những phản ứng đầy nóng giận của dân chúng, ngay cả những người Cộng hoà, phản đối sự tranh chấp tồi tệ của những người đại diện Cộng hoà Có lẽ lời tweet này nói lên đầy đủ nhất: "Chỉ có một con ma cà rồng mới tweet một...
29 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
29 Tháng Chín 2020
Như chúng ta thấy, bệnh dối trá ở Campuchia đã được Hang Chuon Naron triệt tận gốc trong vòng 4 năm thì tại Việt Nam được CS nuôi dưỡng và phát triển nó đã đến mức bất trị. Ngày xưa nạn bằng cấp giả, học hành giả tràn lan nhưng chưa ai dám công khai dùng bộ máy công an bảo vệ cái giả đó, thế nhưng hiện nay thì chuyện đó đã xảy ra ở đất nước này. Vụ ông Bí thư Đăk Lăk Bùi Văn Cường bắt giam ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn là ví dụ. Điều đáng nói là chính quyền CS cũng đang dùng báo chí để dung túng cho điều đó. Đây là cái thua rõ ràng của Việt Nam trước người anh em Campuchia.
29 Tháng Chín 2020
Nhưng theo báo cáo từ tờ Times, nếu Trump tạo doanh thu cao như thế từ những resort cho đến các doanh nghiệp khác, để bài toán tài chính được giải đúng, một trong hai điều sau cũng phải đúng: nếu các tài liệu thuế chính xác và Trump đang nêu sự thật, chúng cho thấy thất bại của tổng thống là chưa từng thấy trong thế giới bất động sản. Còn khả năng thứ hai có vẻ ám thị rằng ông đã lườn gạt chính phủ -- và có thể đã phạm luật thuế liên bang. Trump sẽ không vui với cả hai trường hợp.
29 Tháng Chín 2020
Đầu năm đến giờ Trump đánh Tàu rất mạnh ... bằng võ mồm. Chẳng qua Trump muốn tìm con dê tế thần để đổ lỗi cho những thất bại và việc bị chỉ trích trước khả năng yếu kém trong phòng chống đại dịch. Chứ trước đó, Trump bỏ mặc Hồng Kông, bỏ mặc Tân Cương đó thôi. Trump không cho phản đối chuyện Tàu ra đạo luật an ninh về Hồng Kông mà được đánh giá là "sự kết thúc của Hồng Kông", lý do để được cái trade deal, cho đến khi Quốc hội áp lực và Trump bị công kích. Trump không lên án Tàu trước chuyện nó bắt cả triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trại tập trung, và thâm chí còn khen chuyện Tập xây trại tập trung hoành tráng...
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.