Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

14 Tháng Mười Hai 202010:24 CH(Xem: 791)
                               Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

131052051_105841094729605_1558239912392586952_n
                                                                 Hình từ bài chủ


Oanh Vy Lý

 Facebook    Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua, lời không thể nào tính đếm được”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.
Năm thứ 42 (265 TCN) nước Tần, An Quốc Quân làm Thái tử. An Quốc Quân có hơn 20 người con, lại có người thiếp yêu nhất được lập làm chính phu nhân, gọi là Hoa Dương phu nhân. Phu nhân không có con. Tử Sở là con giữa của An Quốc Quân. Mẹ Tử Sở là Hạ Cơ không được vua yêu nên Tử Sở phải làm con tin của Tần ở nước Triệu. Tần mấy lần đánh Triệu, nên Triệu bạc đãi Tử Sở. Tử Sở làm con tin ở Triệu trong cảnh khốn khổ.
Lã Bất Vi mua chuộc Tử Sở, sau đó dâng hotgirl Triệu Cơ, xinh đẹp, đàn hay múa giỏi, lại đã có thai với Lã Bất Vi . Tử Sở đam mê nữ sắc đã lập Triệu Cơ làm phu nhân, đến đủ tháng sinh con, đặt tên là Chính. (thực chất, Chính là con của Lã Bất Vi)
Sau này, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Vua Triệu cũng cho đưa vợ của Tử Sở cùng con là Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất. Thái tử Tử Sở lên thay, lấy hiệu là Trang Tương Vương, tôn mẹ nuôi là Hoa Dương làm Hoa Dương thái hậu, mẹ là Hạ Cơ là Hạ thái hậu.
Trang Tương Vương cho Bất Vi làm thừa tướng, phong là Văn Tín Hầu, được ăn thuế mười vạn hộ ở Hà Nam, Lạc Dương. Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất. Thái tử là Chính ( thực chất là con của Lã Bất Vi với Triệu Cơ) lên ngôi, gọi là Tần vương Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này, tôn Lã Bất Vi làm tướng quốc, gọi là trọng phụ.
Vậy là việc buôn… vua của Lã Bất vi đã thành công bước đầu nhưng thảm bại vào bước sau, tan nát tất cả đến mạng sống cũng không còn.
Hơn hai ngàn hai trăm năm sau.. Vòng sử xoắn ốc của nước Họa Ký rộn ràng tin lão lái buôn nhà ở Maga-lagọ tỉnh FLọ tên là Lã Bất Trump lên ngôi vương, gã có tới 3 vợ giữa môi trường đạo giáo “chính chuyên” 1 vợ mà thôi. Nhưng Lã Bất Trump nhờ vào các mánh khóe lươn lẹo, buôn gian bán lận kèm theo khả năng nhìn xa trông rộng ăn chặn cướp của trong gia đình và kiện cáo mà giầu lên nhanh chóng. Nhà Lã Bất Trump có tới hàng tỷ dollar, vật dụng ở nhà đều dát vàng lung linh bất khả kể.
Nước Họa Ký kể rằng hậu học Lã Bất Trump dùng nhiều thủ đoạn rêu rao gian lận mà lên nắm quyền làm vua. Dù Lã Bất Trump vốn là tay bất hiếu, trốn lính kiêm con buôn mọi thứ từ đất đai cho đến mở trường đại học, kinh doanh sòng bạc, sân golf, buôn hoa hậu, bán bản quyền dẫn truyền hình, xù nợ nhà nước như cơm bữa… Dẫu leo lên đỉnh vinh hoa tột bực đế vương, nhưng Lã Bất Trump vẫn không hài lòng. Gã lại buông mình theo Tập Cặn Bã, học theo tích Tầu xưa của Lã Bất Vi tiếp tục đi buôn vua giữ chức quyền hơn nữa.. thay vì buôn con làm vua, Lã Bất Trump đã tự biến mình thành vua
Dẫu lên ngôi vương, Lã Bất Trump vẫn chưa bằng lòng, muốn giàu ức vạn và giữ thêm ngôi vương lâu hơn. Tuy vậy, Lã Bất Trump không muốn đầu tư tiền bạc mua lấy chức vị như Lã Bất Vi; thế nên Lã Bất Trump đã dùng mánh khóe tuyên truyền của Paul Joseph Goebbels – Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc xã, cánh tay phải của trùm phát xít Adolf Hitler, theo phương pháp: “Nếu nói dối đủ lớn và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối trá đó”.
Gian lận.. Gian Lận… Gian lận.. cứ thế và cứ là thế mà có gian lận.. Lã Bất Trump gắng sức kêu gào giữa nước Họa Ký là có gian lận như thế thế đó đó??!?!?!?
Lã Bất Trump học theo Hitler rất kỹ lưỡng rập theo kiểu lập luận: “Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, người ta có thể khiến cho quần chúng nghĩ rằng thiên đường là địa ngục, địa ngục là thiên đường.”… Bằng cách bỏ 1 vốn thu 4 ngàn lời..
Người nước Họa đã nhận ra bộ mặt Lã Bất Trump dù tuyên truyền không nhận lương, không nhận lương nha… nhưng Lã Bất Trump lại đưa con gái, con trai junior, con rể vào hệ thống của quốc gia giàu nhất thế giới để thu về những khoản lời vượt sức tưởng tưởng (82 triệu đô chỉ trong năm đầu giữ ngôi vương).. cái sự giỏi của Lã Bất Trump chính là lấy tiền của quốc gia, của con dân cả nước mà không hề một ai biết tiền đấy sẽ chảy vào túi Lã Bất Trump, trái lại, nhiều ngu dân, dễ bị Lã Bất Trump xỏ mũi lai dắt đi mô thì đi.. lại hùng hổ hè nhau góp tiền trao cho Lã Bất Trump nhưng vẫn tung hô gã như thánh sống.
Đấy là điều mà chính sư phụ Lã Bất Vi cũng không thể nào nghĩ cho tận tường rốt ráo... Thế là Quỷ Cáo tiên sinh đành lôi Lã Bất Vi phải đội mồ trở lại, ra mắt chắp tay quỳ lạy Lã Bất Trump rằng: “Thưa sư phụ, xin nhận đệ tử quá cố hai ngàn năm vạn lạy lạy lạy! Sư phụ quá cao tay, quá cao chân, quá cáo già mà… đệ tử dù vang danh hơn hai ngàn năm vẫn không thể nằm yên, không thể chệu nổi. Sư phụ ụ ụ uuuuuu!

Lã Bất Chum hết truyện
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Hai 2023
Như vậy, sau hơn 12 năm cầm quyền, ông Trọng vẫn để cho những chứng hư, tật xấu xẩy ra trong cán bộ, đảng viên. Và từ những hạn chế này, nhân dân là người phải lãnh đủ những thất bại do đảng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu ở một nước văn minh có pháp quyền và dân chủ thì người như ông Trọng phải từ nhiệm lâu rồi. Nhưng đảng lại đỗ lỗi cho những nguyên nhân vô thưởng vô phạt như cán bộ sa vào tham nhũng do nền kinh tế thị trường gây ra và do lợi ích cá nhân, phe nhóm thiếu tu dưỡng cách mạng.
03 Tháng Hai 2023
Họ không bao giờ viết, đưa tin về những vấn nạn xã hội, những biến cố gây chấn động cả nước như vụ mất tích bí mật của cháu Thái Lý Hạo Nam, vụ 2 nữ sinh viên đi học quân sự bị cưỡng hiếp, vụ người dân bỏ tiền mua công khố phiếu, trái phiếu bị mất trắng tài sản dành dụm cả đời, vụ bộ thử nghiệm Covid 19, chuyến bay giải cứu hàng chục ngàn USD/ người...những vụ mà kẻ có chức quyền liên hệ đến cấp thứ trưởng, bộ trưởng, chủ tịch nước đang bị cách chức, đi tù…Không ai tìm thấy một dòng đưa tin nào trên những status, bài viết của họ. Hoàn toàn không.
26 Tháng Giêng 2023
Chỉ có khi nào người dân Việt Nam thay đổi tư duy, mong muốn thay đổi thể chế chính trị đang cai trị mình, thay đổi cái xã hội mà mình đang sống, hàng triệu người dân chịu đứng lên, đòi hỏi thay đổi, chấp nhận hy sinh mạng sống để giành lấy, thì khi đó mới đánh động được lương tri nhân loại, được thế giới lên tiếng và ủng hộ, còn nếu vẫn ngậm miệng trong bất mãn thì cứ hãy tiếp tục kiếp sống con cừu trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
26 Tháng Giêng 2023
Những người Việt thành công tại nước ngoài rất ít, còn những người Việt hút sách, chây lười, homeless, sống nhờ trợ cấp thì rất nhiều, cho nên sự đóng góp của người Việt tại Mỹ cũng rất khiêm tốn, nhân đây cũng xin can mấy ông bà tranh đấu ‘phong trào’ tại Mỹ đừng nên phong thánh vô tội vạ, cứ thấy ai bị công an cộng bắt đều phong cho họ là “Anh hùng, Anh Thư” cho dù họ chỉ tranh đấu để đòi hỏi đất đai bị cướp, họ đòi hỏi nhân quyền nhưng vẫn chấp nhận sự cai trị của cộng sản, một sự mâu thuẩn đến như thế mà tuyên công kể trạng thì đúng là những câu chuyện hài thời thổ tả!
26 Tháng Giêng 2023
Khi thực trạng năm vừa qua đã như ai cũng biết mà vẫn xem là “thành tích và đóng góp to lớn”, nếu dựa trên… “nền tảng” đó để hành động trong năm mới theo kiểu tư duy của ông Nguyễn Phú Trọng, chắc chắn “quyết tâm mới, khí thế mới, tiến bộ mới, nhiều thắng lợi mới” chỉ có thể là những hậu quả mới, trầm trọng hơn. Nếu còn đinh ninh phải “trông người, ngẫm đến ta”, điều duy nhất để chúc ông Trọng và hệ thống chính trị, hệ thống công quyền do ông dẫn dắt là: “Từ năm tới, có sao nói vậy, nói sao làm vậy” như… thiên hạ!
20 Tháng Giêng 2023
Về đối nội đảng csVN vẫn cố gắng giữ vị trí toàn trị đứng trên luật pháp, họ đứng trên cả ba nhánh tam quyền mà họ tạo ra để làm màu, do đó những bản án buồn cười tại Việt Nam vẫn tiếp tục xảy ra, cùng chung một bản chất phạm tội nhưng hạng thứ dân thì bị xử thẳng tay còn đảng viên thì ưu ái nhẹ nhàng hơn với những khái niệm tào lao như: “gia đình có công với cách mạng”, “có đóng góp nhiều nhưng mới chỉ phạm tội lần đầu”…; từ đó cho thấy cái cơ chế cai trị nước Việt Nam mà đảng quản lý chỉ là một cơ chế tồi tàn hủ bại...
18 Tháng Giêng 2023
Ghép việc “đồng chí” Phạm Bình Minh và “đồng chí” Vũ Đức Đam “thôi” mọi thứ để minh họa cho việc “đồng chí” Nguyễn Xuân Phúc đột nhiên thấy cần... “thôi” luôn và mượn điều đó để cùng lờ đi trách nhiệm của “đồng chí” Phạm Minh Chính – Thủ tướng đương nhiệm – rõ ràng là hết sức phi lý! Không có tác động của... ngoại lực và có thêm những kỹ năng khác ngoài gật và lắc, chắc chẳng có ai điềm nhiên... nhất trí như thế!
17 Tháng Giêng 2023
Quân đội nhiều nước có lực lượng nữ quân nhân nhưng là những đơn vị chính quy, thực sự có khả năng tác chiến hoặc hoạt động hậu cần, y tế, tải thương...Không biết có quốc gia nào trên thế giới có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh viên không nhưng ngoại trừ Israel, có lẽ không nước nào huấn luyện quân sự cho nữ sinh viên thành một lực lượng trừ bị cho quân đội. Việc duy trì huấn luyện quân sự cho sinh viên kể cả nữ do đó chỉ còn một mục đích duy nhất: - Vắt sữa, góp phần nuôi sống lãnh đạo quân đội và bộ quốc phòng.
13 Tháng Giêng 2023
Sau sự kiện vừa kể, Trung Quốc đột nhiên bày tỏ sự mềm mỏng hiếm có. Theo Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì Trung Quốc mong giữa hai bên sẽ có “sự tôn trọng lẫn nhau”: Hy vọng Mỹ sẽ nhìn nhận Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung khách quan và hợp lý, hành động vì lợi ích của chính Mỹ và lợi ích chung với Trung Quốc, thu hẹp bất đồng và thúc đẩy quan hệ dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hòa bình cùng tồn tại và hợp tác cùng có lợi giữa hai quốc gia.
12 Tháng Giêng 2023
Triết lý Phật Giáo là triết lý Phương Đông, tuy nhiên, theo tôi thấy, dường như các lãnh đạo các quốc gia Phương Tây gần với chánh niệm hơn các quốc gia Phương Đông. Ở các nước giàu, họ thường đưa ra những mục tiêu rất thiết thực, rất hữu ích và khả thi. Trước khi thực hiện chính sách, họ nhận diện sai đúng rất tốt nhờ đó quốc gia hạn chế được sự hao tổn nguồn lực một cách vô ích. Cứ thực hiện những chính sách nhỏ cho thật tốt và hoàn thành mục tiêu ngắn hạn thật đạt thì chiến lược lớn sẽ hoàn thành một cách tự nhiên, nhờ đó mà quốc gia cứ thịnh vượng và phát triển.