Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...
Hình từ bài chủ
Oanh Vy Lý
Facebook
Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua, lời không thể nào tính đếm được”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.

Oanh Vy Lý
Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua, lời không thể nào tính đếm được”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.
Năm thứ 42 (265 TCN) nước Tần, An Quốc Quân làm Thái tử. An Quốc Quân có hơn 20 người con, lại có người thiếp yêu nhất được lập làm chính phu nhân, gọi là Hoa Dương phu nhân. Phu nhân không có con. Tử Sở là con giữa của An Quốc Quân. Mẹ Tử Sở là Hạ Cơ không được vua yêu nên Tử Sở phải làm con tin của Tần ở nước Triệu. Tần mấy lần đánh Triệu, nên Triệu bạc đãi Tử Sở. Tử Sở làm con tin ở Triệu trong cảnh khốn khổ.
Lã Bất Vi mua chuộc Tử Sở, sau đó dâng hotgirl Triệu Cơ, xinh đẹp, đàn hay múa giỏi, lại đã có thai với Lã Bất Vi . Tử Sở đam mê nữ sắc đã lập Triệu Cơ làm phu nhân, đến đủ tháng sinh con, đặt tên là Chính. (thực chất, Chính là con của Lã Bất Vi)
Sau này, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Vua Triệu cũng cho đưa vợ của Tử Sở cùng con là Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất. Thái tử Tử Sở lên thay, lấy hiệu là Trang Tương Vương, tôn mẹ nuôi là Hoa Dương làm Hoa Dương thái hậu, mẹ là Hạ Cơ là Hạ thái hậu.
Trang Tương Vương cho Bất Vi làm thừa tướng, phong là Văn Tín Hầu, được ăn thuế mười vạn hộ ở Hà Nam, Lạc Dương. Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất. Thái tử là Chính ( thực chất là con của Lã Bất Vi với Triệu Cơ) lên ngôi, gọi là Tần vương Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này, tôn Lã Bất Vi làm tướng quốc, gọi là trọng phụ.
Vậy là việc buôn… vua của Lã Bất vi đã thành công bước đầu nhưng thảm bại vào bước sau, tan nát tất cả đến mạng sống cũng không còn.
Hơn hai ngàn hai trăm năm sau.. Vòng sử xoắn ốc của nước Họa Ký rộn ràng tin lão lái buôn nhà ở Maga-lagọ tỉnh FLọ tên là Lã Bất Trump lên ngôi vương, gã có tới 3 vợ giữa môi trường đạo giáo “chính chuyên” 1 vợ mà thôi. Nhưng Lã Bất Trump nhờ vào các mánh khóe lươn lẹo, buôn gian bán lận kèm theo khả năng nhìn xa trông rộng ăn chặn cướp của trong gia đình và kiện cáo mà giầu lên nhanh chóng. Nhà Lã Bất Trump có tới hàng tỷ dollar, vật dụng ở nhà đều dát vàng lung linh bất khả kể.
Nước Họa Ký kể rằng hậu học Lã Bất Trump dùng nhiều thủ đoạn rêu rao gian lận mà lên nắm quyền làm vua. Dù Lã Bất Trump vốn là tay bất hiếu, trốn lính kiêm con buôn mọi thứ từ đất đai cho đến mở trường đại học, kinh doanh sòng bạc, sân golf, buôn hoa hậu, bán bản quyền dẫn truyền hình, xù nợ nhà nước như cơm bữa… Dẫu leo lên đỉnh vinh hoa tột bực đế vương, nhưng Lã Bất Trump vẫn không hài lòng. Gã lại buông mình theo Tập Cặn Bã, học theo tích Tầu xưa của Lã Bất Vi tiếp tục đi buôn vua giữ chức quyền hơn nữa.. thay vì buôn con làm vua, Lã Bất Trump đã tự biến mình thành vua
Dẫu lên ngôi vương, Lã Bất Trump vẫn chưa bằng lòng, muốn giàu ức vạn và giữ thêm ngôi vương lâu hơn. Tuy vậy, Lã Bất Trump không muốn đầu tư tiền bạc mua lấy chức vị như Lã Bất Vi; thế nên Lã Bất Trump đã dùng mánh khóe tuyên truyền của Paul Joseph Goebbels – Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc xã, cánh tay phải của trùm phát xít Adolf Hitler, theo phương pháp: “Nếu nói dối đủ lớn và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối trá đó”.
Gian lận.. Gian Lận… Gian lận.. cứ thế và cứ là thế mà có gian lận.. Lã Bất Trump gắng sức kêu gào giữa nước Họa Ký là có gian lận như thế thế đó đó??!?!?!?
Lã Bất Trump học theo Hitler rất kỹ lưỡng rập theo kiểu lập luận: “Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, người ta có thể khiến cho quần chúng nghĩ rằng thiên đường là địa ngục, địa ngục là thiên đường.”… Bằng cách bỏ 1 vốn thu 4 ngàn lời..
Người nước Họa đã nhận ra bộ mặt Lã Bất Trump dù tuyên truyền không nhận lương, không nhận lương nha… nhưng Lã Bất Trump lại đưa con gái, con trai junior, con rể vào hệ thống của quốc gia giàu nhất thế giới để thu về những khoản lời vượt sức tưởng tưởng (82 triệu đô chỉ trong năm đầu giữ ngôi vương).. cái sự giỏi của Lã Bất Trump chính là lấy tiền của quốc gia, của con dân cả nước mà không hề một ai biết tiền đấy sẽ chảy vào túi Lã Bất Trump, trái lại, nhiều ngu dân, dễ bị Lã Bất Trump xỏ mũi lai dắt đi mô thì đi.. lại hùng hổ hè nhau góp tiền trao cho Lã Bất Trump nhưng vẫn tung hô gã như thánh sống.
Đấy là điều mà chính sư phụ Lã Bất Vi cũng không thể nào nghĩ cho tận tường rốt ráo... Thế là Quỷ Cáo tiên sinh đành lôi Lã Bất Vi phải đội mồ trở lại, ra mắt chắp tay quỳ lạy Lã Bất Trump rằng: “Thưa sư phụ, xin nhận đệ tử quá cố hai ngàn năm vạn lạy lạy lạy! Sư phụ quá cao tay, quá cao chân, quá cáo già mà… đệ tử dù vang danh hơn hai ngàn năm vẫn không thể nằm yên, không thể chệu nổi. Sư phụ ụ ụ uuuuuu!
Lã Bất Chum hết truyện
Gửi ý kiến của bạn