Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

14 Tháng Mười Hai 202010:24 CH(Xem: 987)
                               Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

131052051_105841094729605_1558239912392586952_n
                                                                 Hình từ bài chủ


Oanh Vy Lý

 Facebook    Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua, lời không thể nào tính đếm được”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.
Năm thứ 42 (265 TCN) nước Tần, An Quốc Quân làm Thái tử. An Quốc Quân có hơn 20 người con, lại có người thiếp yêu nhất được lập làm chính phu nhân, gọi là Hoa Dương phu nhân. Phu nhân không có con. Tử Sở là con giữa của An Quốc Quân. Mẹ Tử Sở là Hạ Cơ không được vua yêu nên Tử Sở phải làm con tin của Tần ở nước Triệu. Tần mấy lần đánh Triệu, nên Triệu bạc đãi Tử Sở. Tử Sở làm con tin ở Triệu trong cảnh khốn khổ.
Lã Bất Vi mua chuộc Tử Sở, sau đó dâng hotgirl Triệu Cơ, xinh đẹp, đàn hay múa giỏi, lại đã có thai với Lã Bất Vi . Tử Sở đam mê nữ sắc đã lập Triệu Cơ làm phu nhân, đến đủ tháng sinh con, đặt tên là Chính. (thực chất, Chính là con của Lã Bất Vi)
Sau này, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Vua Triệu cũng cho đưa vợ của Tử Sở cùng con là Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất. Thái tử Tử Sở lên thay, lấy hiệu là Trang Tương Vương, tôn mẹ nuôi là Hoa Dương làm Hoa Dương thái hậu, mẹ là Hạ Cơ là Hạ thái hậu.
Trang Tương Vương cho Bất Vi làm thừa tướng, phong là Văn Tín Hầu, được ăn thuế mười vạn hộ ở Hà Nam, Lạc Dương. Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất. Thái tử là Chính ( thực chất là con của Lã Bất Vi với Triệu Cơ) lên ngôi, gọi là Tần vương Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này, tôn Lã Bất Vi làm tướng quốc, gọi là trọng phụ.
Vậy là việc buôn… vua của Lã Bất vi đã thành công bước đầu nhưng thảm bại vào bước sau, tan nát tất cả đến mạng sống cũng không còn.
Hơn hai ngàn hai trăm năm sau.. Vòng sử xoắn ốc của nước Họa Ký rộn ràng tin lão lái buôn nhà ở Maga-lagọ tỉnh FLọ tên là Lã Bất Trump lên ngôi vương, gã có tới 3 vợ giữa môi trường đạo giáo “chính chuyên” 1 vợ mà thôi. Nhưng Lã Bất Trump nhờ vào các mánh khóe lươn lẹo, buôn gian bán lận kèm theo khả năng nhìn xa trông rộng ăn chặn cướp của trong gia đình và kiện cáo mà giầu lên nhanh chóng. Nhà Lã Bất Trump có tới hàng tỷ dollar, vật dụng ở nhà đều dát vàng lung linh bất khả kể.
Nước Họa Ký kể rằng hậu học Lã Bất Trump dùng nhiều thủ đoạn rêu rao gian lận mà lên nắm quyền làm vua. Dù Lã Bất Trump vốn là tay bất hiếu, trốn lính kiêm con buôn mọi thứ từ đất đai cho đến mở trường đại học, kinh doanh sòng bạc, sân golf, buôn hoa hậu, bán bản quyền dẫn truyền hình, xù nợ nhà nước như cơm bữa… Dẫu leo lên đỉnh vinh hoa tột bực đế vương, nhưng Lã Bất Trump vẫn không hài lòng. Gã lại buông mình theo Tập Cặn Bã, học theo tích Tầu xưa của Lã Bất Vi tiếp tục đi buôn vua giữ chức quyền hơn nữa.. thay vì buôn con làm vua, Lã Bất Trump đã tự biến mình thành vua
Dẫu lên ngôi vương, Lã Bất Trump vẫn chưa bằng lòng, muốn giàu ức vạn và giữ thêm ngôi vương lâu hơn. Tuy vậy, Lã Bất Trump không muốn đầu tư tiền bạc mua lấy chức vị như Lã Bất Vi; thế nên Lã Bất Trump đã dùng mánh khóe tuyên truyền của Paul Joseph Goebbels – Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc xã, cánh tay phải của trùm phát xít Adolf Hitler, theo phương pháp: “Nếu nói dối đủ lớn và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối trá đó”.
Gian lận.. Gian Lận… Gian lận.. cứ thế và cứ là thế mà có gian lận.. Lã Bất Trump gắng sức kêu gào giữa nước Họa Ký là có gian lận như thế thế đó đó??!?!?!?
Lã Bất Trump học theo Hitler rất kỹ lưỡng rập theo kiểu lập luận: “Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, người ta có thể khiến cho quần chúng nghĩ rằng thiên đường là địa ngục, địa ngục là thiên đường.”… Bằng cách bỏ 1 vốn thu 4 ngàn lời..
Người nước Họa đã nhận ra bộ mặt Lã Bất Trump dù tuyên truyền không nhận lương, không nhận lương nha… nhưng Lã Bất Trump lại đưa con gái, con trai junior, con rể vào hệ thống của quốc gia giàu nhất thế giới để thu về những khoản lời vượt sức tưởng tưởng (82 triệu đô chỉ trong năm đầu giữ ngôi vương).. cái sự giỏi của Lã Bất Trump chính là lấy tiền của quốc gia, của con dân cả nước mà không hề một ai biết tiền đấy sẽ chảy vào túi Lã Bất Trump, trái lại, nhiều ngu dân, dễ bị Lã Bất Trump xỏ mũi lai dắt đi mô thì đi.. lại hùng hổ hè nhau góp tiền trao cho Lã Bất Trump nhưng vẫn tung hô gã như thánh sống.
Đấy là điều mà chính sư phụ Lã Bất Vi cũng không thể nào nghĩ cho tận tường rốt ráo... Thế là Quỷ Cáo tiên sinh đành lôi Lã Bất Vi phải đội mồ trở lại, ra mắt chắp tay quỳ lạy Lã Bất Trump rằng: “Thưa sư phụ, xin nhận đệ tử quá cố hai ngàn năm vạn lạy lạy lạy! Sư phụ quá cao tay, quá cao chân, quá cáo già mà… đệ tử dù vang danh hơn hai ngàn năm vẫn không thể nằm yên, không thể chệu nổi. Sư phụ ụ ụ uuuuuu!

Lã Bất Chum hết truyện
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Sáu 2024
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 2024
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2024
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 2024
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
18 Tháng Sáu 2024
Nhưng “đạo đức giả” không mới đối với đảng CSVN. Chứng bệnh này đã có từ khi ông Hồ “cướp chính quyền” năm 1945 từ tay Chính phủ quốc gia Trần Trọng Kim. Từ đó, chiếc áo “cách mạng”, “dân chủ” “tự do” và “độc lập” dần dần “bạc mầu” để lộ ra những chứng hư tật xấu của người Cộng sản. Bằng chứng “xương máu” của hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn từ 1946 đến 1975 đã lột trần “lời nói không đi đôi với việc làm” của đảng CSVN.
14 Tháng Sáu 2024
Lời nói của sư cầu chúc cho mọi người hạnh phúc đã được nhiều người dân cảm động, bởi vì hạnh phúc là một thứ gì đó rất xa vời cho người dân trong nước, làm sao hạnh phúc được khi có một chế độ cai trị xem mình như là loài bị trị, làm sao mà hạnh phúc được khi những lo toan hàng ngày như tiền ăn, tiền học, tiền khám chữa bệnh cho bản thân và gia đình luôn là nhu cầu cấp thiết? Hạnh phúc là một giá trị xa vời khi một dân tộc bị cai trị bằng một thế lực hắm ác, bất lương và xem việc cai trị con người không hơn loài vật.
13 Tháng Sáu 2024
“Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.” (Trích Nghị quyết 36, phần 2). Thật ra chính nhờ sự chống đối của người Việt Hải Ngoại mà chính quyền cộng sản khá hơn trong tiến trình đổi mới. Không có tiếng nói chống đối ấy, không có sự tác động trái chiều ấy, chính quyền cộng sản sẽ còn ù lì độc đoán và mông muội hơn nhiều. Cách nào, tiếng nói ấy vẫn có mặt tích cực cho chính quyền cộng sản. Thay vì chửi là phản động, họ phải biết ghi nhận và cám ơn.
05 Tháng Sáu 2024
Sau bệnh “nhận vơ” nhơ bẩn như thế, cán bộ, đảng viên CSVN ngày nay còn bị nhiễm 2 chứng bện mới “lười lao động” và “lười làm việc”. Báo của Trung ương đảng (ĐCSVN) cho biết: “Tình trạng “lười lao động” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở không ít cơ quan, đơn vị. Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa ngay bằng “phương thuốc đặc trị”. (ĐCSVN, ngày 28/05/2024) Nhưng ngoài “lười biếng, lười lao động, lười làm việc”, theo bài viết của Trung ương, đảng viên còn mắc bệnh “ kèn cựa, cục bộ, thiếu kỷ luật, kém đoàn kết, tham ô, xa hoa lãng phí.” Các tệ nạn này như “trăm hoa đua nở dưới thời các Tổng Bí thư Đỗ Mười...
05 Tháng Sáu 2024
Một cuộc bố ráp khác, cuộc ‘đánh úp’ tăng đoàn khất thực của nhà sư Thích Minh Tuệ vào đêm 3/6/2024 có thể được hiểu là quyết tâm của BCA nhằm bóp nghẹt tự do tôn giáo nếu không tu tập theo đường lối của nhà nước. Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí quốc doanh đưa tin là nhà sư Thích Minh Tuệ ‘đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực’. Chẳng mấy ai tin bộ máy truyền thông ‘nói dối hơn Cuội’ ấy, khi nhiều thông tin trên mạng cho biết, sư Minh Tuệ đột nhiên ‘biến mất’, sau khi ngài đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào buổi chiều hôm trước (2/6), không ai rõ tung tích… (5) Trái ngược với tuyên bố của các cơ quan Nhà nước...
05 Tháng Sáu 2024
Tự do tôn giáo là một căn bản mặc nhiên tại các quốc gia dân chủ, trong đó họ phân chia rạch ròi: Tôn giáo là tôn giáo và chính trị là chính trị. Không có việc nhồi nhét chính trị vào tôn giáo như đảng cộng sản đã và đang làm khi dương cao khẩu hiệu: Đạo Pháp xhcn!. Bởi hai khái niệm kể trên hoàn toàn không dính dáng vào nhau, một bên là chân lý để con người tu tập tìm cầu giải thoát, và một bên là loại xã hội sao chép, ăn vay từ những quốc gia đi trước nhưng đã phá sản hôm nay để trong đó quyền lực lãnh đạo quốc gia thuộc về một thiểu số gian manh và tàn độc.