Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

14 Tháng Mười Hai 202010:24 CH(Xem: 255)
                               Lã Bất Vi bái Donald Trump làm thầy...

131052051_105841094729605_1558239912392586952_n
                                                                 Hình từ bài chủ


Oanh Vy Lý

 Facebook    Thời Chiến quốc bên Tàu có lão lái buôn ở Dương Địch nước Vệ tên là Lã Bất Vi. Nhờ các mánh khóe buôn bán và khả năng nhìn xa của một doanh nhân mà giầu lên nhanh chóng. Trong nhà có tới hàng ngàn lượng vàng. Nhưng Lã Bất Vi chưa bằng lòng, còn muốn giàu nữa. Một lần, khi bàn đến chuyện kinh doanh, Lã Bất vi hỏi cha: “Làm ruộng lợi gấp mấy?”, Cha đáp: “Lợi gấp mười”. Lại hỏi: “Buôn châu ngọc lợi gấp mấy?”. Cha đáp: “Lợi gấp trăm” . Hỏi tiếp: “ buôn gì lãi nhất ?”. Cha đáp: “Buôn vua, lời không thể nào tính đếm được”. Lã Bất Vi khắc vào bộ nhớ câu trả lời của người sinh ra mình.
Năm thứ 42 (265 TCN) nước Tần, An Quốc Quân làm Thái tử. An Quốc Quân có hơn 20 người con, lại có người thiếp yêu nhất được lập làm chính phu nhân, gọi là Hoa Dương phu nhân. Phu nhân không có con. Tử Sở là con giữa của An Quốc Quân. Mẹ Tử Sở là Hạ Cơ không được vua yêu nên Tử Sở phải làm con tin của Tần ở nước Triệu. Tần mấy lần đánh Triệu, nên Triệu bạc đãi Tử Sở. Tử Sở làm con tin ở Triệu trong cảnh khốn khổ.
Lã Bất Vi mua chuộc Tử Sở, sau đó dâng hotgirl Triệu Cơ, xinh đẹp, đàn hay múa giỏi, lại đã có thai với Lã Bất Vi . Tử Sở đam mê nữ sắc đã lập Triệu Cơ làm phu nhân, đến đủ tháng sinh con, đặt tên là Chính. (thực chất, Chính là con của Lã Bất Vi)
Sau này, Tần Chiêu Vương mất, thái tử An Quốc Quân lên làm vua, lập Hoa Dương phu nhân làm hoàng hậu, Tử Sở làm thái tử. Vua Triệu cũng cho đưa vợ của Tử Sở cùng con là Chính về Tần. Vua Tần lên ngôi được một năm thì mất. Thái tử Tử Sở lên thay, lấy hiệu là Trang Tương Vương, tôn mẹ nuôi là Hoa Dương làm Hoa Dương thái hậu, mẹ là Hạ Cơ là Hạ thái hậu.
Trang Tương Vương cho Bất Vi làm thừa tướng, phong là Văn Tín Hầu, được ăn thuế mười vạn hộ ở Hà Nam, Lạc Dương. Trang Tương Vương làm vua được ba năm thì mất. Thái tử là Chính ( thực chất là con của Lã Bất Vi với Triệu Cơ) lên ngôi, gọi là Tần vương Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này, tôn Lã Bất Vi làm tướng quốc, gọi là trọng phụ.
Vậy là việc buôn… vua của Lã Bất vi đã thành công bước đầu nhưng thảm bại vào bước sau, tan nát tất cả đến mạng sống cũng không còn.
Hơn hai ngàn hai trăm năm sau.. Vòng sử xoắn ốc của nước Họa Ký rộn ràng tin lão lái buôn nhà ở Maga-lagọ tỉnh FLọ tên là Lã Bất Trump lên ngôi vương, gã có tới 3 vợ giữa môi trường đạo giáo “chính chuyên” 1 vợ mà thôi. Nhưng Lã Bất Trump nhờ vào các mánh khóe lươn lẹo, buôn gian bán lận kèm theo khả năng nhìn xa trông rộng ăn chặn cướp của trong gia đình và kiện cáo mà giầu lên nhanh chóng. Nhà Lã Bất Trump có tới hàng tỷ dollar, vật dụng ở nhà đều dát vàng lung linh bất khả kể.
Nước Họa Ký kể rằng hậu học Lã Bất Trump dùng nhiều thủ đoạn rêu rao gian lận mà lên nắm quyền làm vua. Dù Lã Bất Trump vốn là tay bất hiếu, trốn lính kiêm con buôn mọi thứ từ đất đai cho đến mở trường đại học, kinh doanh sòng bạc, sân golf, buôn hoa hậu, bán bản quyền dẫn truyền hình, xù nợ nhà nước như cơm bữa… Dẫu leo lên đỉnh vinh hoa tột bực đế vương, nhưng Lã Bất Trump vẫn không hài lòng. Gã lại buông mình theo Tập Cặn Bã, học theo tích Tầu xưa của Lã Bất Vi tiếp tục đi buôn vua giữ chức quyền hơn nữa.. thay vì buôn con làm vua, Lã Bất Trump đã tự biến mình thành vua
Dẫu lên ngôi vương, Lã Bất Trump vẫn chưa bằng lòng, muốn giàu ức vạn và giữ thêm ngôi vương lâu hơn. Tuy vậy, Lã Bất Trump không muốn đầu tư tiền bạc mua lấy chức vị như Lã Bất Vi; thế nên Lã Bất Trump đã dùng mánh khóe tuyên truyền của Paul Joseph Goebbels – Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc xã, cánh tay phải của trùm phát xít Adolf Hitler, theo phương pháp: “Nếu nói dối đủ lớn và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối trá đó”.
Gian lận.. Gian Lận… Gian lận.. cứ thế và cứ là thế mà có gian lận.. Lã Bất Trump gắng sức kêu gào giữa nước Họa Ký là có gian lận như thế thế đó đó??!?!?!?
Lã Bất Trump học theo Hitler rất kỹ lưỡng rập theo kiểu lập luận: “Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, người ta có thể khiến cho quần chúng nghĩ rằng thiên đường là địa ngục, địa ngục là thiên đường.”… Bằng cách bỏ 1 vốn thu 4 ngàn lời..
Người nước Họa đã nhận ra bộ mặt Lã Bất Trump dù tuyên truyền không nhận lương, không nhận lương nha… nhưng Lã Bất Trump lại đưa con gái, con trai junior, con rể vào hệ thống của quốc gia giàu nhất thế giới để thu về những khoản lời vượt sức tưởng tưởng (82 triệu đô chỉ trong năm đầu giữ ngôi vương).. cái sự giỏi của Lã Bất Trump chính là lấy tiền của quốc gia, của con dân cả nước mà không hề một ai biết tiền đấy sẽ chảy vào túi Lã Bất Trump, trái lại, nhiều ngu dân, dễ bị Lã Bất Trump xỏ mũi lai dắt đi mô thì đi.. lại hùng hổ hè nhau góp tiền trao cho Lã Bất Trump nhưng vẫn tung hô gã như thánh sống.
Đấy là điều mà chính sư phụ Lã Bất Vi cũng không thể nào nghĩ cho tận tường rốt ráo... Thế là Quỷ Cáo tiên sinh đành lôi Lã Bất Vi phải đội mồ trở lại, ra mắt chắp tay quỳ lạy Lã Bất Trump rằng: “Thưa sư phụ, xin nhận đệ tử quá cố hai ngàn năm vạn lạy lạy lạy! Sư phụ quá cao tay, quá cao chân, quá cáo già mà… đệ tử dù vang danh hơn hai ngàn năm vẫn không thể nằm yên, không thể chệu nổi. Sư phụ ụ ụ uuuuuu!

Lã Bất Chum hết truyện
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!