Nói Với Người Cộng Sản

14 Tháng Sáu 20159:26 SA(Xem: 1906)

Nói Với Người Cộng Sản

tải xuống (3)

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "Nói với người cộng sản". Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. "Nói với người cộng sản" do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Việt Nam chúng ta là một đất nước đa tôn giáo, có người theo Công giáo, người theo Tin lành và có cả người theo đạo Hồi. Nhưng xét về tâm tính chung của dân tộc, người Việt Nam chúng ta gần như ai cũng như ai đều có chịu ảnh hưởng ít nhiều của Phật giáo. Trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu chúng ta cũng thấy những mái chùa thâm nâu cổ kính, hiện diện ở khắp nơi và nhiều hơn các cơ sở thờ tự của các tôn giáo khác. Có lẽ mọi người trong chúng ta đều đã từng ít nhất một lần vào Chùa dầu chúng ta là người Công giáo, Tin lành hay Hồi giáo. Các dịp lễ Tết nguyên đán, ngày rằm, mồng một đầu tháng, các chùa tại Việt Nam và ở hải ngoại đều nghi ngút khói hương và người Việt nối nhau tới lễ bái. Thậm chí các lư hương, bàn thờ Phật ngày nay còn được đặt trang trọng trong các văn phòng, cơ quan của chính quyền cộng sản Việt Nam. Các dịp lễ hội lớn hàng năm của Phật giáo như Yên Tử, Chùa Hương, các cơ quan công quyền của Việt Nam kể cả nghành công an, quân đội, tuyên giáo, văn phòng trung ương đảng cộng sản cũng đều nô nức rủ nhau đi hành hương, lễ bái, cầu xin Phật.

Việc giới công chức Việt Nam ngày càng sính đi lễ chùa để cầu xin đã trở thành một hiện tượng thái quá ở Việt Nam trong nhiều năm qua. Ngay các ngôi chùa mới xây với mục đích để làm du lịch, thương mại, kiếm lời của giới đại gia thân chính quyền như Đại Bái, Việt Nam Quốc Tự cũng đều luôn tấp nập các du khách trong nước, trong đó có rất nhiều người là công chức, công an, bộ đội, đảng viên cộng sản.

Thưa quí vị, quí bạn, thực ra nhu cầu tâm linh, quán tưởng, cầu mong được Phật hay các sức mạnh siêu nhiên ban phước, trợ giúp là một nhu cầu tự nhiên và thực tế của con người chúng ta nói chung. Vì con người chúng ta luôn phải đối mặt với trăm mối khó khăn, thách thức trong cuộc sống và không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy tự tin tuyệt đối hay tin tưởng hoàn toàn vào khả năng của chúng ta có thể thấu hiểu đúng vấn đề hay giải quyết ổn thỏa được mọi rắc rối của cuộc sống. Chính vì lẽ đó con người hiện đại chúng ta, dù đã tuyên bố là vô thần như các đảng viên cộng sản, vẫn cần đến tôn giáo, vẫn cần đến những chia sẻ, vỗ về, khích lệ, dẫn đạo của một sức mạnh tâm linh nào đó.

Nhưng đối chiếu với giáo lý Phật giáo và tư tưởng của Phật Thích ca chúng ta sẽ nhìn thấy ngay sự sai lạc, ngộ nhận quá lớn của đa phần người đi lễ Phật hiện nay ở Việt Nam.

Có hai sai lạc, ngộ nhận lớn chúng tôi muốn chia sẻ với quí vị, quí bạn ở đây. Thứ nhất là về dâng cúng. Thứ hai là về cầu xin.

Như chúng ta đã thấy hay đã tự trải nghiệm, người đi lễ chùa hiện nay ở Việt Nam đều có xu hướng mua rất nhiều lễ vật để cúng. Lễ vật ngày càng đắt tiền kèm nhiều đồ ăn mặn đồ sộ như heo sữa quay cả con. Việc dâng lễ như thế có thể nói là một sự báng bổ đạo Phật vì Phật Thích ca đắc ngộ là do đã dám từ bỏ cuộc sống vật chất giàu sang phú quí và tư tưởng chính của Phật là phải tiết chế và cuối cùng là cắt bỏ mọi dục vọng, thèm muốn của con người. Trong cuộc sống thực tế chúng ta cũng thấy các vị chân tu Phật giáo đều là những người có thân thể thanh thoát, có đời sống vật chất rất thanh bạch và một nội tâm bác ái, an lạc, không ham hố. Những đồ lễ vật chất quan trọng nhất khi hành lễ trong Phật giáo nếu điều kiện cho phép chỉ là bốn thứ: Nhang, Hoa tươi, Nước sạch và Lửa. Do vậy, mọi hành vi trọng lễ vật hay gia tăng lễ vật khi vào chùa, cúng Phật đều là xúc phạm, đi ngược lại với tinh thần của Phật giáo.

Người vào chùa Việt Nam hiện nay thường có mục đích cầu xin sự tốt đẹp sẽ đến cho bản thân và gia đình, bất kể chúng ta đang làm nghề gì và sống như thế nào. Nói về cuộc sống con người, sự cầu xin như thế là thường tình. Nhưng đối với Phật giáo, sự cầu xin như thế là vô minh vì đạo Phật chủ trương con người chỉ được hạnh phước khi làm những việc hạnh phước. Nói theo ngôn từ nhà Phật thì những gì ta được ngày mai sẽ phụ thuộc vào "nghiệp" hôm nay của chúng ta. Nói một cách hình ảnh thực tế hơn, những công an chuyên đi đàn áp dân hay những kẻ lãnh đạo độc tài "hèn với giặc, ác với dân" hiện nay không thể nào cầu xin được Phật ban cho phước hạnh nếu không tự rời bỏ những hành động gian ác. Như vậy, thay cho năng cầu xin Phật, chúng ta cần phải tự xem lại những hành động, suy nghĩ của bản thân để cắt giảm, từ bỏ những điều Ác và thăng tiến điều Thiện. Chỉ có thế, Phật mới có thể độ trì cho chúng ta và Phật mới có thể nảy nở ngay chính trong bản thân chúng ta. Còn ngược lại, mọi sự cầu xin, lễ vật đều là vô nghĩa và càng làm cho cái "nghiệp" của chúng ta nặng thêm, không ai có thể cứu giúp được chúng ta - kể cả Phật.

Dian và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Tiến Văn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.