SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Buôn Người Buôn Lao Động

09 Tháng Sáu 20158:28 SA(Xem: 1737)

SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN: Buôn Người Buôn Lao Động

38

rddlsn

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục" SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN ". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. “SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN” do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài “Buôn Người Buôn Lao Động” qua sự trình bày của Duy Hà

Những ngày vừa qua, nhiều người đã đặt câu hỏi, chẳng hiểu việc CSVN thầm lén đề nghị trục xuất hết gần 100 ngàn đồng bào VN nghèo đang lao động tại Thái Lan về nước nhằm mục đích gì? Xét về bản chất, CSVN chỉ nhằm 02 mục đích: Kiểm soát đồng tiền và kiểm soát con người, chứ không gì khác hơn.

Ai cũng biết, với một số lượng gần 100 ngàn người Việt lao động tại Thái Lan, hàng năm, lượng kiều hối gởi về quê hương cũng không nhỏ. Nhưng lòng tham không đáy, CSVN muốn nắm bắt từng người trong tay để đánh thuế trực tiếp trên từng đầu người. Họ sẽ thu được cả 02 đầu: Đầu ra, thế chấp trước khi ra đi xuất khẩu lao động và đầu vào, bòn rút khi người dân mang tiền về nước. Hiện tại, gần 100 ngàn người lao động tự do này hầu như CSVN chưa kiểm soát hết. Chúng phải điên tiết, lồng lộn lên vì chưa tham nhũng được.

Cái thứ hai, nói về kiểm soát con người, cơ quan An ninh Bộ Công an CSVN luôn tham mưu đắc lực cho đảng để quản lý con người. Đảng CSVN chỉ đạo cho nhà nước không những kiểm soát tư tưởng, mà còn kiểm soát đôi chân, kiểm soát cả bao tử của mọi người dân. Công an luôn tham mưu cho đảng "tôn trọng hiến pháp", nghĩa là làm sao cho "mọi người dân đều được đảm bảo quyền tự do cư trú, tự do đi lại... trong nhà tù cộng sản".

Thực tế cho thấy, những người nước ngoài trước đây bị tạm gọi là "lao động bất hợp pháp" thì nay được chính phủ Thái Lan cho hợp thức hóa thủ tục, không bị xử phạt, không xem là đã phạm pháp mà lại được cho đăng ký và cấp phép lao động như những người lao động Campuchia (CPC), Myanma và Lào đã và đang được hưởng qui chế ưu đãi hơn một năm nay. Đứng trước việc này, lẽ ra, CSVN phải biết noi gương các nước khác tôn trọng quyền lợi người dân: Ai muốn lao động phổ thông tự do thì cứ tự do, được giữ nguyên hiện trạng. Ai muốn theo đường nhà nước xuất khẩu lao động thì đăng ký để nhà nước xuất khẩu mới đúng. Tại sao họ lại đề nghị phía Thái Lan trục xuất về hết để họ độc quyền buôn người, buôn sức lao động dân nghèo ?

CSVN lại có kế hoạch ký kết hợp tác xuất khẩu lao động ngược sang Thái bắt đầu trong năm 2016 chỉ 2 nghề: Đánh cá và xây dựng, và chỉ tuyển lao động chân tay. Làm sao người dân VN ốm yếu, đói khổ, và đa số phụ nữ chân yếu tay mềm sẽ chịu nổi 2 nghề lao động nặng nhọc khổ sai này. Thử hỏi ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bao giờ dám đưa con cháu ông ta qua xứ nóng nhiệt đới Thái Lan để kéo lưới đánh cá và phụ hồ xây dựng không?

Mọi người đang lao động phổ thông phù hợp với sức mình như: Giúp việc nhà, như làm trong các nhà hàng, hiệu buôn, các cơ sở sản xuất tại Thái Lan v.v...nay lại bị CSVN ngang nhiên tước đoạt hết công ăn việc làm, trục xuất hết về nước rồi bị biến thành những nô lệ, lao động khổ sai để CSVN độc quyền buôn lao động quay lại Thái.

Đứng trước tình thế này bà con ta phải làm sao? Trước hết, quan trọng nhất: Những tổ chức tôn giáo, phi chính phủ, những tổ chức xã hội người Việt tại Thái nên nhanh chóng có những cuộc họp khẩn, thông báo, truyền tin gấp cho tất cả đồng bào lao động tại Thái biết âm mưu và thủ đoạn xấu xa thâm độc, bẩn thỉu của CSVN; Nhanh chóng thông báo về gia đình, thân nhân tại VN chuẩn bị đoàn kết cùng nhau làm một cuộc biểu tình đấu tranh đòi 3 vấn đề:

1/ Nhà cầm quyền CSVN phải có trách nhiệm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho người dân lao động được giống như các nước CPC, Myanma, Lào được hưởng tại Thái; sau ngày 28.02.2016 sẽ không bị trục xuất về nước. Nếu bị trục xuất, CSVN phải bồi thường thiệt hại cho dân.

2/ Đòi phải cách chức thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không bảo vệ đồng bào nghèo VN mà đã còn tìm cách hãm hại dân ta.

3/ Lên án và đả đảo đảng CSVN vì đã chỉ đạo cho thủ tướng Dũng làm chuyện gian ác này.

Bà con nên chuẩn bị tinh thần. Nếu sau ngày 28.02.2016 vẫn bị trục xuất hết về nước, gần 100 ngàn đồng bào lao động nghèo khổ bị trục xuất hãy cùng gia đình, thân nhân liên kết với tất cả đồng bào dân oan khốn cùng, đã bị CSVN cướp mất nhà mất đất trong nước đứng lên, làm một cuộc biểu tình thật lớn mạnh, đạp đổ đảng CSVN để đòi lại quyền làm người, đòi lại quyền sống.

Bên cạnh đó, các nạn nhân tại Thái Lan, có thể liên lạc với các tổ chức từ thiện để nhờ tham vấn, lên tiếng can thiệp giúp đỡ, để sau ngày 28.02.2016 hy vọng không bị trục xuất và không bị CSVN biến thành nô lệ để chúng buôn người và buôn lao động.

Các Cá nhân và tổ chức người Việt tại Thái Lan nên nhanh chóng lên tiếng kêu gọi nhân dân trong và ngoài nước can thiệp giúp đỡ, lên tiếng phản đối không cho CSVN hưởng Qui chế Ưu đãi thuế quan phổ cập GSP của Hoa Kỳ, và không cho gia nhập TPP vì CSVN chà đạp nhân quyền, buôn người, buôn lao động, không tôn trọng nền kinh tế thị trường, không tôn trọng và bảo vệ sự tự do lao động của người dân, mà luôn tìm cách khống chế, kìm kẹp, ức hiếp, gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân VN nhưng không bao giờ đền bù thỏa đáng.

Khánh Toàn và Duy Hà kính chào tạm biệt quí vị.

Khánh Toàn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.