Một kiểu viết luật vừa thâm vừa gian

07 Tháng Giêng 20194:50 CH(Xem: 500)

                          MỘT KIỂU VIẾT LUẬT VỪA THÂM VỪA GIAN
finy
Đỗ Ngà

FB. Đỗ NgàKhi miếng đất của dân ở một vị trí đắc địa, nó sẽ là mồi ngon cho chính quyền và nhóm lợi ích sân sau cướp lấy. Như Thủ Thiêm chẳng hạn, nhà nước đã lấy đất của dân và đền bù không thoả đáng. Người dân không đồng ý, vũ lực sẽ được sử dụng để cướp cho bằng được. Vì sao? Cũng vì chuyện giá cả.

Chúng ta thấy, trên thế gian này từ cổ chí kim, từ đông sang tây, có cuộc mua bán nào mà giá bán lại do người mua ấn định không? Không có. Khi tôi muốn bán một sản phẩm, thì quyền ấn định giá là của tôi chứ không là của ai hết. Tôi là chủ sở hữu sản phẩm thì tôi phải là người quyết định giá, đó là chân lí. Vậy rõ ràng, quyền sở hữu gắn liền với quyền ra giá sản phẩm của mình.

Để phá bỏ quyền định giá của chủ đất, cộng sản đã nghĩ ra cách cực kì thâm. Đó là họ rút quyền sở hữu đất ra khỏi tay chủ nhân và đánh lừa họ bằng cách, gán quyền đó cho một đối tượng ảo có tên là "toàn dân". Đối tượng này nghe như hữu hình nhưng thực ra nó không có thật. "Toàn dân" là ông nào? Ông "toàn dân" ấy có tư cách pháp nhân gì mà sở hữu đất của mọi người? Kẻ không có địa chỉ, kẻ không có hình hài, kẻ không có tư cách pháp nhân, và không thể nào đưa đối tượng "toàn dân" này ra tòa nhưng hắn lại ở hữu một tài sản hữu hình. Rất phi lí. Như vậy đối tượng "toàn dân" kia là ảo. Tựa như một người lớn lấy trộm kẹo của con nít ăn xong rồi đổ thừa cho "ông kẹ" lấy. Đối tượng "toàn dân" mà cộng sản gán cho cái quyền sở hữu đất ấy cũng tựa như "ông kẹ" mà người lớn gạt con nít mà thôi.

Kẹo thì vào bụng một đối tượng thật, nhưng đứa trẻ lại nghĩ là "ông kẹ" nào đó nuốt kẹo của nó mất rồi. Tựa như vậy, chẳng có ông "toàn dân" nào sở hữu đất của dân mà chính ông Nhà nước mới sở hữu thật. Quyền sở hữu của ông Nhà nước được trá hình bằng câu "do nhà nước quản lý". Vì thực tế, quyền sở hữu bị mất nên dân cũng không có quyền định đoạt giá mảnh đất của mình. Mà trên đời này, nếu thằng đi mua được quyền quyết định giá thì nó đâu có dại mà đưa giá cao? Cho nên chuyện cướp đất xảy ra tràn lan trên khắp Việt Nam là như vậy, là bởi trò bịp được soạn thành luật như thế này.

Ở Việt Nam, hầu hết doanh nghiệp đều gặp bọn quan lại đến xin đểu. Xin đểu tức là nói lời xin, nhưng thực chất là ép doanh nghiệp phải xì tiền. Tương tự vậy, người nào có mảnh đất đẹp, chính quyền sẽ đến "mua đểu" mảnh đất ấy bằng cái giá mà nó tự ấn định. Nếu nói xin đểu là trấn lột hoặc cướp, thì "mua đểu" cũng thế, cũng là một hình thức trấn lột hoặc cướp mà thôi.

Luật đất đai của csVN cũng là một sản phẩm của những nước cộng sản quan thầy. "Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý" là một sự toan tính. Toan tính gì? Đó là chính quyền cs luôn muốn cướp đoạt những gì vốn thuộc về nhân dân bằng những trò gian nhất và thâm nhất có thể. Hãy xâu chuỗi lại, chúng ta sẽ thấy rõ điều đó.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.
29 Tháng Mười Hai 2018
Khi còn tranh cử tổng thống, Trump đã chỉ trích gay gắt LHQ và nói về sự yếu kém của tổ chức này: Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, và ít hơn vào bộ máy quan liêu. Không riêng Trump mà hầu hết mọi người đều thấy, Tàu cộng đã mặc tình thao túng LHQ, trong khi tổ chức Human Rights Watch tháng 10//2017 đã công bố một cáo trạng dài 96 trang, tố giác Tàu cộng chi phối cơ chế nhân quyền của LHQ, nhằm che đậy mọi vi phạm nhân quyền, cùng chống lại mọi chỉ trích tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của nó.
27 Tháng Mười Hai 2018
Nhưng, người ta sẽ không thấy lạ, khi hiểu rằng đoạn đường từ Pháp Vân đi Cầu Giẽ được đầu tư bằng ngân sách, tức là tiền dân, lại được quan chức Giao thông cho phép tập đoàn sân sau của bồ nhí rồi là vợ trẻ Nông Đức Mạnh, rải thêm lớp nhựa chuyển thành BOT thu tiền dân. Và ngay sau khi nhận được cái Dự án này, thì vợ của Nông Đức Mạnh đã bán sang tay ngay cho một tập đoàn khác lấy hàng ngàn tỷ cứu cơ đồ của mình đang sụp đổ, rồi lại nghiễm nhiên thành “đại gia”.
26 Tháng Mười Hai 2018
Không có gì ngạc nhiên với việc người ta “buôn chổi đót để xây biệt phủ”, việc một người làm quan cả họ làm quan, việc bác sĩ chỉ lên lịch mổ khi đã được ‘bồi dưỡng’, việc thầy giáo tấn công tình dục học sinh hay cô giáo dùng thuốc lắc, vào nhà nghỉ, tát tai học trò hay việc học trò đấm đánh giáo viên. Suy cho cùng khi giá trị đạo đức ngủ quên hoặc bị đánh cắp thì người ta chẳng cần nghĩ gì đến việc đang sống hay sống để chết. Một xã hội lao dốc hay một xã hội thiêu thân hay một xã hội tỉnh thức…?