Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

07 Tháng Mười 201712:03 CH(Xem: 1120)

Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

images (10)Nguyễn Trọng Dân (Danlambao)
 - 
Nếu bạn bắt đầu có thói quen đặt câu hỏi cho mọi sự việc xung quanh để thay đổi và phát triển nhận thức, thế thì bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người dân Việt mình lại quá khổ sở vì tờ Hộ khẩu hay không?
Muốn có Hộ khẩu ở nơi nào thì bạn phải có nhà ở nơi đó, bằng không thì bạn phải có người quen biết nhờ vả lấy địa chỉ để đăng ký Hộ khẩu. Tuổi đời của bạn mười tám đôi mươi từ dưới quê lên thành phố kiếm việc làm, tay trắng thì tiền đâu mà mua nhà để có Hộ khẩu?!
Không có Hộ khẩu, bạn không có thể nào xin được thẻ Chứng minh Nhân dân. Như vậy có nghĩa là không có hộ khẩu, bạn không phải là nhân dân Việt Nam? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại vô lý quá như vậy hay không?
Do không có Hộ khẩu, bạn phải xin giấy tạm trú và không kiếm được công ăn việc làm ở các công ty lớn có mức thu nhập cao hơn hay làm trong chính quyền. Nếu bạn có con mà lại không có Hộ khẩu ở nơi cư trú thì con cái của bạn làm sao mà vào được trường học, nhất là vào các lớp trung học?! Chẳng lẽ nào bạn lại cam tâm cho con cái của bạn dốt nát thất học hay sao?
Mang thân phận không có Hộ khẩu, bạn bị hất hủi ngược đãi bởi chế độ ngay trên chính quê hương mà ông bà tổ tiên để lại cho bạn. Thời Pháp thuộc có thuế Thân, thời XHCN có Hộ khẩu là vậy.
Một khi bạn đặt câu hỏi "tại sao" trước những khốn khổ mà bạn phải gánh chịu vì tờ hộ khẩu, thì bạn mới vỡ lẽ ra chế độ XHCN đang dùng tờ hộ khẩu để kiểm soát bạn, quản lý bạn, khống chế bạn. Bạn sẽ giống như những con gà hay con heo (hoặc con lợn) ở trong chuồng, mỗi ngày được chủ nuôi đếm để chắc ăn không có con nào bị xổng mất.
Cả một chế độ lấy tiền thuế của bạn mà sống nhưng lại hà hiếp kiểm soát bạn như những con gà trong chuồng thì có phải là hết sức phi lý hay không?
Một chế độ của nhân dân thì chỉ có nhân dân kiểm soát chế độ chứ làm gì có chế độ kiểm soát nhân dân? 
Sự bịp bợm của chế độ XHCN là lúc nào cũng để hai chữ "nhân dân" ở mỗi cơ quan chính phủ nhưng lại sẵn sàng đấu tố nhân dân, thảm sát nhân dân, kiểm soát nhân dân, đánh tư sản nhân dân, trưng thu ruộng đất của nhân dân để làm giàu cho tư bản nước ngoài.
Thử hỏi, bạn đang có hộ khẩu ở Hà Tĩnh, nhà bạn bị lấy, bạn không còn nhà nữa thì hộ khẩu của bạn còn hay mất? Không cứ gì ở Hà Tĩnh mà nơi nơi bị chế độ XHCN trưng thu cướp ruộng đất như ở Đồng Tâm, ở Thủ Thiêm, ở Cần Thơ chẳng hạn, sau khi ruộng nhà bị lấy rồi, các nạn nhân bị cướp nhà cướp đất làm gì còn tờ hộ khẩu nữa- mà không có hộ khẩu làm sao mà kiếm việc làm, con cái làm sao mà ăn học?
Trước kia, chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đi đem ruộng đất cấp phát cho người dân cày cấy thay vì trưng thu cướp đất giao lại cho tư bản nước ngoài như Formosa đầu độc biển cá như chế độ XHCN bây giờ. Vào khoảng năm 1971, đạo luật "Người Cày Có Ruộng" được chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ban hành nhằm cho phép chính phủ bỏ tiền ra để mua lại ruộng đất của điền chủ rồi cấp lại biếu không cho người cày tá điền.
Một chính phủ như Việt Nam Cộng Hòa trước kia lo tư hữu hóa nhân dân để người dân sung túc giàu có mới thực sự gọi là chính phủ của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân chứ chế độ XHCN ngày nay chỉ rắp tâm làm giàu cho tư bản nước ngoài, tìm đủ cách cướp ruộng đất nhà cửa của nhân dân thì sao gọi là chế độ của nhân dân?
Từ đó, bạn sẽ thấy tờ Hộ khẩu là cách để chế độ XHCN bần cùng hóa đời sống số đông người lao động như bạn- bạn có nghèo thì bạn mới càng lo sợ bị mất công ăn việc làm lao động rẻ tiền, mới phải quỳ gối trước chủ Đại Hàn, con cái bạn không đi học được vì không có tờ hộ khẩu thì mới phải bán sức kiếm cơm cho tư bản nước ngoài với giá rẻ mạt.
Chế độ XHCN tạo ra bao nhiêu bất công lên đầu lên cổ bạn nên sợ bạn nổi loạn. Vì vậy, chế độ này cần tờ Hộ khẩu để kiểm soát bạn cho chặt chẽ. Đảng CSVN đang manh tâm làm tay sai cho tư bản nước ngoài đè đầu cỡi cổ người dân Việt Nam từ tài nguyên đến sức lao động nên lại cần tờ Hộ khẩu để đẩy bạn đến đường cùng, hết cách mà phải bỏ sức lao động để nhận đồng lương rẻ mạt từ chủ tư bản nước ngoài, con cái bạn bị dốt nát để tiếp tục phận tôi đòi lao công quỳ gối mang bạn đang phải chịu.
Tờ Hộ khẩu là biểu tượng của sự khống chế người dân của chế độ XHCN, là công cụ để bần cùng hóa người lao động.
Chúng ta không thể nào đấu tranh mà thiếu nhận thức. Chúng ta đấu tranh không phải vì khẩu hiệu hay vì họng súng dí sau lưng buộc chúng ta phải xông lên phía trước như Cộng Sản đã từng làm, khủng bố người dân từng ngày một, ban thưởng cho những ai đạt chỉ tiêu giết người trong vụ Đấu Tố.
Chúng ta đấu tranh vì quyền lợi của chính người Việt chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm đốt tờ Hộ Khẩu bất tuân nhân sự trên toàn quốc để lật đổ chế độ XHCN, hiện đang chèn ép người Việt chúng ta để làm giàu cho tư bản nước ngoài một cách trắng trợn dã man - tại sao lại không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.
18 Tháng Năm 2022
Không chỉ Phạm Minh Chính văng tục mẹ nó mà đám quần thần cũng hùa theo cùng giọng điệu. Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Một thuộc hạ của Chính còn nịnh tung tóe “Mình nói nó mãi nó cũng phải ngại”. Phạm Minh Chính hể hả thể hiện sự độ lượng, kiềm chế đã không dạy dỗ hết ý hết lời “Mình có thêm một ý nhưng nói chi cho nó dài dòng. Như tôi với các ông ngày xưa nói mãi mới tìm được tiếng nói chung. Nhưng mà thôi nó loãng vấn đề”