Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

07 Tháng Mười 201712:03 CH(Xem: 941)

Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

images (10)Nguyễn Trọng Dân (Danlambao)
 - 
Nếu bạn bắt đầu có thói quen đặt câu hỏi cho mọi sự việc xung quanh để thay đổi và phát triển nhận thức, thế thì bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người dân Việt mình lại quá khổ sở vì tờ Hộ khẩu hay không?
Muốn có Hộ khẩu ở nơi nào thì bạn phải có nhà ở nơi đó, bằng không thì bạn phải có người quen biết nhờ vả lấy địa chỉ để đăng ký Hộ khẩu. Tuổi đời của bạn mười tám đôi mươi từ dưới quê lên thành phố kiếm việc làm, tay trắng thì tiền đâu mà mua nhà để có Hộ khẩu?!
Không có Hộ khẩu, bạn không có thể nào xin được thẻ Chứng minh Nhân dân. Như vậy có nghĩa là không có hộ khẩu, bạn không phải là nhân dân Việt Nam? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại vô lý quá như vậy hay không?
Do không có Hộ khẩu, bạn phải xin giấy tạm trú và không kiếm được công ăn việc làm ở các công ty lớn có mức thu nhập cao hơn hay làm trong chính quyền. Nếu bạn có con mà lại không có Hộ khẩu ở nơi cư trú thì con cái của bạn làm sao mà vào được trường học, nhất là vào các lớp trung học?! Chẳng lẽ nào bạn lại cam tâm cho con cái của bạn dốt nát thất học hay sao?
Mang thân phận không có Hộ khẩu, bạn bị hất hủi ngược đãi bởi chế độ ngay trên chính quê hương mà ông bà tổ tiên để lại cho bạn. Thời Pháp thuộc có thuế Thân, thời XHCN có Hộ khẩu là vậy.
Một khi bạn đặt câu hỏi "tại sao" trước những khốn khổ mà bạn phải gánh chịu vì tờ hộ khẩu, thì bạn mới vỡ lẽ ra chế độ XHCN đang dùng tờ hộ khẩu để kiểm soát bạn, quản lý bạn, khống chế bạn. Bạn sẽ giống như những con gà hay con heo (hoặc con lợn) ở trong chuồng, mỗi ngày được chủ nuôi đếm để chắc ăn không có con nào bị xổng mất.
Cả một chế độ lấy tiền thuế của bạn mà sống nhưng lại hà hiếp kiểm soát bạn như những con gà trong chuồng thì có phải là hết sức phi lý hay không?
Một chế độ của nhân dân thì chỉ có nhân dân kiểm soát chế độ chứ làm gì có chế độ kiểm soát nhân dân? 
Sự bịp bợm của chế độ XHCN là lúc nào cũng để hai chữ "nhân dân" ở mỗi cơ quan chính phủ nhưng lại sẵn sàng đấu tố nhân dân, thảm sát nhân dân, kiểm soát nhân dân, đánh tư sản nhân dân, trưng thu ruộng đất của nhân dân để làm giàu cho tư bản nước ngoài.
Thử hỏi, bạn đang có hộ khẩu ở Hà Tĩnh, nhà bạn bị lấy, bạn không còn nhà nữa thì hộ khẩu của bạn còn hay mất? Không cứ gì ở Hà Tĩnh mà nơi nơi bị chế độ XHCN trưng thu cướp ruộng đất như ở Đồng Tâm, ở Thủ Thiêm, ở Cần Thơ chẳng hạn, sau khi ruộng nhà bị lấy rồi, các nạn nhân bị cướp nhà cướp đất làm gì còn tờ hộ khẩu nữa- mà không có hộ khẩu làm sao mà kiếm việc làm, con cái làm sao mà ăn học?
Trước kia, chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đi đem ruộng đất cấp phát cho người dân cày cấy thay vì trưng thu cướp đất giao lại cho tư bản nước ngoài như Formosa đầu độc biển cá như chế độ XHCN bây giờ. Vào khoảng năm 1971, đạo luật "Người Cày Có Ruộng" được chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ban hành nhằm cho phép chính phủ bỏ tiền ra để mua lại ruộng đất của điền chủ rồi cấp lại biếu không cho người cày tá điền.
Một chính phủ như Việt Nam Cộng Hòa trước kia lo tư hữu hóa nhân dân để người dân sung túc giàu có mới thực sự gọi là chính phủ của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân chứ chế độ XHCN ngày nay chỉ rắp tâm làm giàu cho tư bản nước ngoài, tìm đủ cách cướp ruộng đất nhà cửa của nhân dân thì sao gọi là chế độ của nhân dân?
Từ đó, bạn sẽ thấy tờ Hộ khẩu là cách để chế độ XHCN bần cùng hóa đời sống số đông người lao động như bạn- bạn có nghèo thì bạn mới càng lo sợ bị mất công ăn việc làm lao động rẻ tiền, mới phải quỳ gối trước chủ Đại Hàn, con cái bạn không đi học được vì không có tờ hộ khẩu thì mới phải bán sức kiếm cơm cho tư bản nước ngoài với giá rẻ mạt.
Chế độ XHCN tạo ra bao nhiêu bất công lên đầu lên cổ bạn nên sợ bạn nổi loạn. Vì vậy, chế độ này cần tờ Hộ khẩu để kiểm soát bạn cho chặt chẽ. Đảng CSVN đang manh tâm làm tay sai cho tư bản nước ngoài đè đầu cỡi cổ người dân Việt Nam từ tài nguyên đến sức lao động nên lại cần tờ Hộ khẩu để đẩy bạn đến đường cùng, hết cách mà phải bỏ sức lao động để nhận đồng lương rẻ mạt từ chủ tư bản nước ngoài, con cái bạn bị dốt nát để tiếp tục phận tôi đòi lao công quỳ gối mang bạn đang phải chịu.
Tờ Hộ khẩu là biểu tượng của sự khống chế người dân của chế độ XHCN, là công cụ để bần cùng hóa người lao động.
Chúng ta không thể nào đấu tranh mà thiếu nhận thức. Chúng ta đấu tranh không phải vì khẩu hiệu hay vì họng súng dí sau lưng buộc chúng ta phải xông lên phía trước như Cộng Sản đã từng làm, khủng bố người dân từng ngày một, ban thưởng cho những ai đạt chỉ tiêu giết người trong vụ Đấu Tố.
Chúng ta đấu tranh vì quyền lợi của chính người Việt chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm đốt tờ Hộ Khẩu bất tuân nhân sự trên toàn quốc để lật đổ chế độ XHCN, hiện đang chèn ép người Việt chúng ta để làm giàu cho tư bản nước ngoài một cách trắng trợn dã man - tại sao lại không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...