Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

07 Tháng Mười 201712:03 CH(Xem: 401)

Bàn thêm về nhận thức và đấu tranh

images (10)Nguyễn Trọng Dân (Danlambao)
 - 
Nếu bạn bắt đầu có thói quen đặt câu hỏi cho mọi sự việc xung quanh để thay đổi và phát triển nhận thức, thế thì bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người dân Việt mình lại quá khổ sở vì tờ Hộ khẩu hay không?
Muốn có Hộ khẩu ở nơi nào thì bạn phải có nhà ở nơi đó, bằng không thì bạn phải có người quen biết nhờ vả lấy địa chỉ để đăng ký Hộ khẩu. Tuổi đời của bạn mười tám đôi mươi từ dưới quê lên thành phố kiếm việc làm, tay trắng thì tiền đâu mà mua nhà để có Hộ khẩu?!
Không có Hộ khẩu, bạn không có thể nào xin được thẻ Chứng minh Nhân dân. Như vậy có nghĩa là không có hộ khẩu, bạn không phải là nhân dân Việt Nam? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại vô lý quá như vậy hay không?
Do không có Hộ khẩu, bạn phải xin giấy tạm trú và không kiếm được công ăn việc làm ở các công ty lớn có mức thu nhập cao hơn hay làm trong chính quyền. Nếu bạn có con mà lại không có Hộ khẩu ở nơi cư trú thì con cái của bạn làm sao mà vào được trường học, nhất là vào các lớp trung học?! Chẳng lẽ nào bạn lại cam tâm cho con cái của bạn dốt nát thất học hay sao?
Mang thân phận không có Hộ khẩu, bạn bị hất hủi ngược đãi bởi chế độ ngay trên chính quê hương mà ông bà tổ tiên để lại cho bạn. Thời Pháp thuộc có thuế Thân, thời XHCN có Hộ khẩu là vậy.
Một khi bạn đặt câu hỏi "tại sao" trước những khốn khổ mà bạn phải gánh chịu vì tờ hộ khẩu, thì bạn mới vỡ lẽ ra chế độ XHCN đang dùng tờ hộ khẩu để kiểm soát bạn, quản lý bạn, khống chế bạn. Bạn sẽ giống như những con gà hay con heo (hoặc con lợn) ở trong chuồng, mỗi ngày được chủ nuôi đếm để chắc ăn không có con nào bị xổng mất.
Cả một chế độ lấy tiền thuế của bạn mà sống nhưng lại hà hiếp kiểm soát bạn như những con gà trong chuồng thì có phải là hết sức phi lý hay không?
Một chế độ của nhân dân thì chỉ có nhân dân kiểm soát chế độ chứ làm gì có chế độ kiểm soát nhân dân? 
Sự bịp bợm của chế độ XHCN là lúc nào cũng để hai chữ "nhân dân" ở mỗi cơ quan chính phủ nhưng lại sẵn sàng đấu tố nhân dân, thảm sát nhân dân, kiểm soát nhân dân, đánh tư sản nhân dân, trưng thu ruộng đất của nhân dân để làm giàu cho tư bản nước ngoài.
Thử hỏi, bạn đang có hộ khẩu ở Hà Tĩnh, nhà bạn bị lấy, bạn không còn nhà nữa thì hộ khẩu của bạn còn hay mất? Không cứ gì ở Hà Tĩnh mà nơi nơi bị chế độ XHCN trưng thu cướp ruộng đất như ở Đồng Tâm, ở Thủ Thiêm, ở Cần Thơ chẳng hạn, sau khi ruộng nhà bị lấy rồi, các nạn nhân bị cướp nhà cướp đất làm gì còn tờ hộ khẩu nữa- mà không có hộ khẩu làm sao mà kiếm việc làm, con cái làm sao mà ăn học?
Trước kia, chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đi đem ruộng đất cấp phát cho người dân cày cấy thay vì trưng thu cướp đất giao lại cho tư bản nước ngoài như Formosa đầu độc biển cá như chế độ XHCN bây giờ. Vào khoảng năm 1971, đạo luật "Người Cày Có Ruộng" được chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ban hành nhằm cho phép chính phủ bỏ tiền ra để mua lại ruộng đất của điền chủ rồi cấp lại biếu không cho người cày tá điền.
Một chính phủ như Việt Nam Cộng Hòa trước kia lo tư hữu hóa nhân dân để người dân sung túc giàu có mới thực sự gọi là chính phủ của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân chứ chế độ XHCN ngày nay chỉ rắp tâm làm giàu cho tư bản nước ngoài, tìm đủ cách cướp ruộng đất nhà cửa của nhân dân thì sao gọi là chế độ của nhân dân?
Từ đó, bạn sẽ thấy tờ Hộ khẩu là cách để chế độ XHCN bần cùng hóa đời sống số đông người lao động như bạn- bạn có nghèo thì bạn mới càng lo sợ bị mất công ăn việc làm lao động rẻ tiền, mới phải quỳ gối trước chủ Đại Hàn, con cái bạn không đi học được vì không có tờ hộ khẩu thì mới phải bán sức kiếm cơm cho tư bản nước ngoài với giá rẻ mạt.
Chế độ XHCN tạo ra bao nhiêu bất công lên đầu lên cổ bạn nên sợ bạn nổi loạn. Vì vậy, chế độ này cần tờ Hộ khẩu để kiểm soát bạn cho chặt chẽ. Đảng CSVN đang manh tâm làm tay sai cho tư bản nước ngoài đè đầu cỡi cổ người dân Việt Nam từ tài nguyên đến sức lao động nên lại cần tờ Hộ khẩu để đẩy bạn đến đường cùng, hết cách mà phải bỏ sức lao động để nhận đồng lương rẻ mạt từ chủ tư bản nước ngoài, con cái bạn bị dốt nát để tiếp tục phận tôi đòi lao công quỳ gối mang bạn đang phải chịu.
Tờ Hộ khẩu là biểu tượng của sự khống chế người dân của chế độ XHCN, là công cụ để bần cùng hóa người lao động.
Chúng ta không thể nào đấu tranh mà thiếu nhận thức. Chúng ta đấu tranh không phải vì khẩu hiệu hay vì họng súng dí sau lưng buộc chúng ta phải xông lên phía trước như Cộng Sản đã từng làm, khủng bố người dân từng ngày một, ban thưởng cho những ai đạt chỉ tiêu giết người trong vụ Đấu Tố.
Chúng ta đấu tranh vì quyền lợi của chính người Việt chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm đốt tờ Hộ Khẩu bất tuân nhân sự trên toàn quốc để lật đổ chế độ XHCN, hiện đang chèn ép người Việt chúng ta để làm giàu cho tư bản nước ngoài một cách trắng trợn dã man - tại sao lại không?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.