Tết Trung Thu 2017

06 Tháng Mười 20178:26 SA(Xem: 1564)

                                        Tết Trung Thu 2017

images (9)
                                                          hình Internet
VNCH-Ngoc Truong (Danlambao)
 - Trung Thu cũng gọi là Tết thiếu nhi, dành cho trẻ em, nhi đồng vui chơi, ăn bánh Trung Thu (moon cake), đốt lồng đèn xanh đỏ đủ loại: tôm, cua, cá, ngôi sao, xe tăng..
Trung Thu hải ngoại đi, đến rất nhanh. Thấy mấy siêu thị bán bánh ê hề mới biết Trung Thu sắp đến. Các trung tâm cộng đồng Việt Nam và một số dân Á châu khác lập hội hè Trung Thu cho các em chơi đùa, đồng thời giữ gìn bản chất dân tộc. Câu hát mộc mạc: "Trung Thu ba lá, Trung Thu...", hầu như mọi trẻ em Việt Nam đều có nghe qua bài hát không thể thiếu trong dịp vui của tuổi thơ:
"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường...".
Có hai bản tin khác nhau liên quan đến Tết Trung Thu năm nay,
Bản tin thứ nhứt:
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn viên, thanh niên của CLB Liên Kết Trẻ tổ chức chương trình mang Tết Trung thu, chia cho trẻ em làng chài. Làng chài Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) là nơi nhiều người nghèo khổ, những mảnh đời không nhà không cửa, trú thân. Họ đến từ nhiều vùng quê khác nhau: Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên…
“Người lớn chúng ta đừng bỏ rơi những trẻ em khốn khó, hãy đánh thức và nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của các em, để các em đều có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực”, theo anh Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB Liên Kết Trẻ.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Cô hoa hậu tươi trẻ, đang quấn lại tóc có một em nhỏ phụ giúp, bên cạnh chiếc bàn bày năm sáu lồng đèn ngôi sao, trái cây, bánh, một số gói quà trong bao nhựa đỏ. Tôi chỉ muốn đề cập tới lời của anh Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB, kêu gọi người lớn đừng bỏ rơi trẻ em.
Người lớn là ai?
Phải chăng bắt đầu từ người hay nhóm người cầm đầu vận mạng đất nước tức đảng CS cầm quyền (mãi mãi, không đối lập, không thay thế), chính quyền không lo nổi cho trẻ em một bữa vui chơi Trung thu sao? Vì vậy mới có lời kêu gọi đừng bỏ rơi trẻ em. Một năm phát quà một lần, những ngày còn lại các em ăn gì, ngủ ở đâu, cuộc sống có hợp vệ sinh không. Các em có được tới trường học không? Chính quyền địa phương, chính phủ, đảng CS "quang vinh" lo được gì, không thấy nói, hay là bỏ mặc các em bé ra sao thì ra!
Chẳng qua là cơ hội chụp hình trình diễn của hoa hậu, của chính quyền địa phương, của CLB nói trên nhằm phô trương "Ta đây cũng lo cho dân, cho trẻ em lắm". Lừa bịp!
Bản tin thứ hai:
Sơ Anna Trần Thị Phượng, sáng 4/10/2017 trên đường đi mua bánh Trung thu cho các em tật nguyền bị xe vận tải chở xăng đụng chết tại Nghị Lộc, Nghệ An. Sơ Anna thuộc Dòng mến Thánh giá Vinh (Nghệ An), trông coi các em nhỏ tật nguyền không chữa trị được. Sơ Anna chết khi đang phục vụ tha nhân như lời nguyện của dòng tu. Xin ơn trên phò hộ linh hồn sơ.
Nhà dòng nuôi nấng, lo ăn, lo ngủ cho các em, dạy dỗ các em ca hát, vui lên trong cuộc sống tàn tật. Chính quyền trung ương, chính quyền địa phương, các hội, đoàn, CLB trích quỹ được bao nhiêu, đóng góp gì cho các em. Các nhà “cách mạng”, các “anh hùng”, có bao giờ đặt chân tới nơi thăm các em không?
Chưa bao giờ một tờ báo của đảng, hay thân đảng CS dám viết phóng sự về đời sống trẻ em được các tổ chức "không thuộc đảng" chăm sóc!
Sơ Anna Trần Thị Phượng
Cũng chưa bao giờ chúng nhìn nhận công sức các linh mục, tu sĩ, nhân viên thiện nguyện, phục vụ các trại cùi ở Bên Sắn, ở Qui Nhơn (nơi Hàn Mặc Tử sống đến cuối đời) và rải rác trên lãnh thổ Việt Nam.
Chúng ngại danh tiếng thua sút những con người phi thường này. CS sợ những người không võ khí, nhưng niềm tin thiêng liêng rất vững mạnh, chỉ hy sinh cho người khác, không trông đợi một chút tư lợi. Hà Nội bỏ mặc trẻ em tật nguyền, người cùi, người tàn tật cho các tôn giáo gánh vác. Tàn tệ hơn nữa chúng dùng hình ảnh của phế nhân, trẻ em để xin viện trợ Tây phương, rồi chia chát, trộm cắp, buôn lậu, tự làm giàu. Hà Nội luôn miệng tuyên truyền, trẻ em là tương lai, mầm non của đất nước cần được quan tâm, chăm sóc.
Thực tế cho thấy:
Học sinh cấp tiểu học vẫn còn đu dây, băng suối, lội sông đến trường. Mọi kêu gào của dân chúng đến những lỗ tai điếc của bọn cầm quyền, làm ngơ không xây nổi cây cầu gỗ cho ra hồn. Chực mọi cơ hội để trộm cấp công quỹ, mọi chương trình xây cất phải hối lộ.
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận khay đựng thức ăn trưa của học sinh có giòi (Vietnamnet.vn 18/09/2017). Hay tại trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa) bữa cơm chỉ có một miếng cá rất nhỏ và ngọn rau muống (Baomoi.com 5/10/2017)
Miếng cá rất nhỏ, ngọn rau muống
 
Bọn cán bộ, quan chức tham nhũng, trộm cắp, chia tiền cho con cái xây cất cơ sở làm ăn bạc triệu như Võ Kim Cự được thăng quan tiến chức. Karaoke Ruby Hà Tĩnh với phòng ốc, bàn ghế lát vàng, phục vụ dân Trung cộng do Võ Thị Tú Hương đứng tên, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hà Tĩnh, Tú Hương chỉ đứng tên, Võ Thị Thủy, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, mới là chủ nhân thật sự của lâu đài karaoke. Cả hai đều là con Võ Kim Cự.
Chưa hết, để ôm đít phục vụ Tàu cộng đáo để hơn nữa, khách sạn Vịnh Vàng của Đà Nẵng vừa khánh thành, thuộc tổ hợp chung cư và khách sạn 5 sao Hòa Bình Green. Hồ Càn Văn - cựu Đại sứ Tàu Cộng bay từ Bắc Kinh tới Đà Nẵng dự lễ khánh thành, khách sạn có hồ bơi lát vàng. Thang máy, phòng ngủ, phòng tắm đều lát vàng, kể cả vòi nước, bồn rửa mặt cũng phô trương màu vàng quý kim, không khác gì khách sạn ở Dubai, Emirates của các quốc gia dầu lửa số một. Hồ Càn Văn cho hay, Tổ hợp Hòa Bình hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty Tàu Cộng đón du khách Tàu đến Đà Nẵng ngày càng nhiều.
Hồ bơi lát vàng, bồn rửa mặt lát vàng
Tập đoàn CS Hà Nội và bè lũ bán nước dám chi hàng triệu US đô la xây cất toàn khách sạn, địa điểm ăn chơi phục vụ Tàu cộng và tay sai. Một đồng không dám bỏ ra nuôi ăn một đứa bé đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, cung cấp phương tiện đi học. Chúng vẫn rêu rao "Vì tương lai con em chúng ta...", buộc phụ huynh, gia đình học sinh đóng góp mọi thứ tiền, hầu chúng chia nhau ăn xài, làm giàu rồi cho con cái ôm tiền chạy ra ngoại quốc, dọn đường rút lui về sau.
Ai tin CSVN lo cho dân cho nước với những cảnh nói trên?
Kẻ nào còn binh vực, che chở, đề cao bè lũ bán nước Hà Nội và tên Việt gian đội lốt Hồ Chí Minh, kẻ ấy không xứng đáng được coi là người.
Chế độ phi nhân bản, vô nhân tính cần bị tố cáo trước công luận thế giới. Không thể để chúng giả nhân giả nghĩa, ẩn núp sau các hoạt động cứu trợ, nhân đạo, chủ tâm chỉ bòn rút, làm giàu trên đau khổ, nghèo đói của toàn dân.
06.10.2017
_________________________________
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...