Tết Trung Thu 2017

06 Tháng Mười 20178:26 SA(Xem: 761)

                                        Tết Trung Thu 2017

images (9)
                                                          hình Internet
VNCH-Ngoc Truong (Danlambao)
 - Trung Thu cũng gọi là Tết thiếu nhi, dành cho trẻ em, nhi đồng vui chơi, ăn bánh Trung Thu (moon cake), đốt lồng đèn xanh đỏ đủ loại: tôm, cua, cá, ngôi sao, xe tăng..
Trung Thu hải ngoại đi, đến rất nhanh. Thấy mấy siêu thị bán bánh ê hề mới biết Trung Thu sắp đến. Các trung tâm cộng đồng Việt Nam và một số dân Á châu khác lập hội hè Trung Thu cho các em chơi đùa, đồng thời giữ gìn bản chất dân tộc. Câu hát mộc mạc: "Trung Thu ba lá, Trung Thu...", hầu như mọi trẻ em Việt Nam đều có nghe qua bài hát không thể thiếu trong dịp vui của tuổi thơ:
"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường...".
Có hai bản tin khác nhau liên quan đến Tết Trung Thu năm nay,
Bản tin thứ nhứt:
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn viên, thanh niên của CLB Liên Kết Trẻ tổ chức chương trình mang Tết Trung thu, chia cho trẻ em làng chài. Làng chài Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) là nơi nhiều người nghèo khổ, những mảnh đời không nhà không cửa, trú thân. Họ đến từ nhiều vùng quê khác nhau: Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên…
“Người lớn chúng ta đừng bỏ rơi những trẻ em khốn khó, hãy đánh thức và nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của các em, để các em đều có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực”, theo anh Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB Liên Kết Trẻ.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Cô hoa hậu tươi trẻ, đang quấn lại tóc có một em nhỏ phụ giúp, bên cạnh chiếc bàn bày năm sáu lồng đèn ngôi sao, trái cây, bánh, một số gói quà trong bao nhựa đỏ. Tôi chỉ muốn đề cập tới lời của anh Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB, kêu gọi người lớn đừng bỏ rơi trẻ em.
Người lớn là ai?
Phải chăng bắt đầu từ người hay nhóm người cầm đầu vận mạng đất nước tức đảng CS cầm quyền (mãi mãi, không đối lập, không thay thế), chính quyền không lo nổi cho trẻ em một bữa vui chơi Trung thu sao? Vì vậy mới có lời kêu gọi đừng bỏ rơi trẻ em. Một năm phát quà một lần, những ngày còn lại các em ăn gì, ngủ ở đâu, cuộc sống có hợp vệ sinh không. Các em có được tới trường học không? Chính quyền địa phương, chính phủ, đảng CS "quang vinh" lo được gì, không thấy nói, hay là bỏ mặc các em bé ra sao thì ra!
Chẳng qua là cơ hội chụp hình trình diễn của hoa hậu, của chính quyền địa phương, của CLB nói trên nhằm phô trương "Ta đây cũng lo cho dân, cho trẻ em lắm". Lừa bịp!
Bản tin thứ hai:
Sơ Anna Trần Thị Phượng, sáng 4/10/2017 trên đường đi mua bánh Trung thu cho các em tật nguyền bị xe vận tải chở xăng đụng chết tại Nghị Lộc, Nghệ An. Sơ Anna thuộc Dòng mến Thánh giá Vinh (Nghệ An), trông coi các em nhỏ tật nguyền không chữa trị được. Sơ Anna chết khi đang phục vụ tha nhân như lời nguyện của dòng tu. Xin ơn trên phò hộ linh hồn sơ.
Nhà dòng nuôi nấng, lo ăn, lo ngủ cho các em, dạy dỗ các em ca hát, vui lên trong cuộc sống tàn tật. Chính quyền trung ương, chính quyền địa phương, các hội, đoàn, CLB trích quỹ được bao nhiêu, đóng góp gì cho các em. Các nhà “cách mạng”, các “anh hùng”, có bao giờ đặt chân tới nơi thăm các em không?
Chưa bao giờ một tờ báo của đảng, hay thân đảng CS dám viết phóng sự về đời sống trẻ em được các tổ chức "không thuộc đảng" chăm sóc!
Sơ Anna Trần Thị Phượng
Cũng chưa bao giờ chúng nhìn nhận công sức các linh mục, tu sĩ, nhân viên thiện nguyện, phục vụ các trại cùi ở Bên Sắn, ở Qui Nhơn (nơi Hàn Mặc Tử sống đến cuối đời) và rải rác trên lãnh thổ Việt Nam.
Chúng ngại danh tiếng thua sút những con người phi thường này. CS sợ những người không võ khí, nhưng niềm tin thiêng liêng rất vững mạnh, chỉ hy sinh cho người khác, không trông đợi một chút tư lợi. Hà Nội bỏ mặc trẻ em tật nguyền, người cùi, người tàn tật cho các tôn giáo gánh vác. Tàn tệ hơn nữa chúng dùng hình ảnh của phế nhân, trẻ em để xin viện trợ Tây phương, rồi chia chát, trộm cắp, buôn lậu, tự làm giàu. Hà Nội luôn miệng tuyên truyền, trẻ em là tương lai, mầm non của đất nước cần được quan tâm, chăm sóc.
Thực tế cho thấy:
Học sinh cấp tiểu học vẫn còn đu dây, băng suối, lội sông đến trường. Mọi kêu gào của dân chúng đến những lỗ tai điếc của bọn cầm quyền, làm ngơ không xây nổi cây cầu gỗ cho ra hồn. Chực mọi cơ hội để trộm cấp công quỹ, mọi chương trình xây cất phải hối lộ.
Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận khay đựng thức ăn trưa của học sinh có giòi (Vietnamnet.vn 18/09/2017). Hay tại trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa) bữa cơm chỉ có một miếng cá rất nhỏ và ngọn rau muống (Baomoi.com 5/10/2017)
Miếng cá rất nhỏ, ngọn rau muống
 
Bọn cán bộ, quan chức tham nhũng, trộm cắp, chia tiền cho con cái xây cất cơ sở làm ăn bạc triệu như Võ Kim Cự được thăng quan tiến chức. Karaoke Ruby Hà Tĩnh với phòng ốc, bàn ghế lát vàng, phục vụ dân Trung cộng do Võ Thị Tú Hương đứng tên, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hà Tĩnh, Tú Hương chỉ đứng tên, Võ Thị Thủy, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, mới là chủ nhân thật sự của lâu đài karaoke. Cả hai đều là con Võ Kim Cự.
Chưa hết, để ôm đít phục vụ Tàu cộng đáo để hơn nữa, khách sạn Vịnh Vàng của Đà Nẵng vừa khánh thành, thuộc tổ hợp chung cư và khách sạn 5 sao Hòa Bình Green. Hồ Càn Văn - cựu Đại sứ Tàu Cộng bay từ Bắc Kinh tới Đà Nẵng dự lễ khánh thành, khách sạn có hồ bơi lát vàng. Thang máy, phòng ngủ, phòng tắm đều lát vàng, kể cả vòi nước, bồn rửa mặt cũng phô trương màu vàng quý kim, không khác gì khách sạn ở Dubai, Emirates của các quốc gia dầu lửa số một. Hồ Càn Văn cho hay, Tổ hợp Hòa Bình hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty Tàu Cộng đón du khách Tàu đến Đà Nẵng ngày càng nhiều.
Hồ bơi lát vàng, bồn rửa mặt lát vàng
Tập đoàn CS Hà Nội và bè lũ bán nước dám chi hàng triệu US đô la xây cất toàn khách sạn, địa điểm ăn chơi phục vụ Tàu cộng và tay sai. Một đồng không dám bỏ ra nuôi ăn một đứa bé đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, cung cấp phương tiện đi học. Chúng vẫn rêu rao "Vì tương lai con em chúng ta...", buộc phụ huynh, gia đình học sinh đóng góp mọi thứ tiền, hầu chúng chia nhau ăn xài, làm giàu rồi cho con cái ôm tiền chạy ra ngoại quốc, dọn đường rút lui về sau.
Ai tin CSVN lo cho dân cho nước với những cảnh nói trên?
Kẻ nào còn binh vực, che chở, đề cao bè lũ bán nước Hà Nội và tên Việt gian đội lốt Hồ Chí Minh, kẻ ấy không xứng đáng được coi là người.
Chế độ phi nhân bản, vô nhân tính cần bị tố cáo trước công luận thế giới. Không thể để chúng giả nhân giả nghĩa, ẩn núp sau các hoạt động cứu trợ, nhân đạo, chủ tâm chỉ bòn rút, làm giàu trên đau khổ, nghèo đói của toàn dân.
06.10.2017
_________________________________
Tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.