Dấu hiệu cho thấy tinh thần Quốc Gia VNCH đang phục sinh

30 Tháng Chín 201710:48 CH(Xem: 2656)

Dấu hiệu cho thấy tinh thần Quốc Gia VNCH đang phục sinh

co-vnch-03
Cánh Dù lộng gió (Danlambao)
 - 
VNCH đã bị thay tên đổi họ bằng cái đuôi dài thòng. Khi tổng bí thư Lê Duẩn chôn sống Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh ra ngày 2/09/1945.
Sau ngày 30/04/1975 VNCH do 2 tổng thống nền đệ nhất và đệ nhị lãnh đạo đã bị CSVN chôn vùi, bôi nhọ và gán ghép cho cái từ chế độ ngụy quân, ngụy quyền, tay sai, cho ngoại bang, rước đế quốc Mỹ vào giết hại dân lành.
Có đúng vậy không, câu trả lời chắc giờ này mọi người ai cũng đã có câu trả lời.
Một chế độ từ chính phủ đến quân đội đều có một mẫu số chung là làm cho dân giàu nước mạnh, không như chính phủ trong hang Pắc Pó chui ra, một thời gian nói ngược lại "nước giàu, dân mạnh" bị mọi người chê cười bây giờ mới nói ngược trở lại như VNCH.
Có thật là nước giàu dân phải mạnh như câu nói của CSVN không hay đất nước càng ngày càng lụi dần, dân càng ngày càng đau bệnh, mỗi giường trong bệnh viện Sài Gòn có khi nhét cả 3 người nằm, nhiều nhất là bệnh viện Ung Bứu, từ trẻ em cho tới người lớn không có chỗ chen vì ăn trúng thức ăn vật lạ hoá chất siêu độc của Tàu Cộng tuồn hàng qua VN với mức thuế ưu tiên là "0$". Một thí dụ điển hình là Cam, Nho, Táo đều được ngâm trong hoá chất có chất Phọc Môn ướp xác và các hoá chất tuyệt độc ăn nhiều sẽ phá tanh banh nội tạng. 
Nước có mạnh không khi đang từ một nền kinh tế phát triển thời VNCH nổi tiếng một thời, giờ đứng xếp hàng sau các nước đàn em Cam & Lào. Từ một quân đội Quốc Gia VNCH được quốc tế xếp hạng mạnh thứ 5 trên thế giới giờ nép vế với cả Cambodia mà trước đây quân đội họ từng được CSVN đem quân qua cứu vớt thời Pôn Pốt, đến nỗi chủ quyền biển đảo của mình mà cũng không dám nhận, để ngoại bang làm mưa làm gió mặc tình bắn giết ngư dân đánh cá ngay trong vùng hải phận của nước mình. Nhục nhã hơn nữa là vừa qua sợ Cambodia đánh chiếm các tỉnh miền Tây đòi lại đất cha ông họ ngày xưa bị các vua chúa VN đánh chiếm Nguyễn Phú Trọng đã ôm 20 triệu USD biếu không cho Cambodia để lấy lòng.
Trước đây QLVNCH chưa từng khuất phục một kẻ thù nào cho dù phía địch có đông gấp nhiều lần nhưng họ vẫn tử thủ tới cùng như trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. 
Còn quân đội nhân dân hiện nay như thế nào. Suốt ngày chỉ biết làm kinh tế, lo đi chiếm đất của dân để làm các công trình có lợi cho mình, mặc cho Tổ Quốc có nguy cơ bị mất vào tay giặc vẫn cứ bình chân như vại.
Ngay trong biển đảo của chính mình mà còn không dám lên tiếng phản đối, lên án hoặc thưa kiện ra toà án quốc tế nói chi là đánh đấm gì. Giặc đem quân chiếm Gạc Ma 64 lính quân đội nhân dân đứng dàn hàng ngang cho giặc làm bia sống tập bắn thì không còn gì để nói nữa.
Chỉ hy vọng lớp trẻ trong nước thức tỉnh và những lớp trẻ thế hệ kế tiếp của VNCH sẽ không bao giờ quên được một chính quyền nhân bản vì dân vì nước như VNCH, không quên được tình thần trách nhiệm và danh dự lấy Tổ Quốc chứ không lấy đảng làm đầu như QLVNCH, vì bảo vệ Tổ Quốc là ưu tiên hàng đầu cho những người lính QLVNCH dù có phải hy sinh tuổi trẻ, tính mạng cũng sẵn sàng khi Tổ Quốc cần đến.
Trong nước rộ lên dòng nhạc Bolero mà các thế hệ trẻ đang thi nhau hát, những dòng nhạc tiền chiến, những dòng nhạc truyền cảm ngọt ngào thấm đẫm, tình yêu quê hương, tình yêu trai gái đã một thời bị cho là nhạc ủy mị ru ngủ, văn hóa phẩm đồi truỵ giờ sống lại giữa lòng đất mẹ.
Một cặp thanh niên mồ côi được nuôi lớn lên trong Chùa, tối ngày ăn chay tụng kinh chỉ biết quanh quẩn chốn thiền môn như 2 thanh niên trong Clip Video dưới đây, họ chưa sống cũng như chưa biết gì về chế độ VNCH nhưng họ đã đam mê âm nhạc VNCH với 2 giọng ca ngọt ngào thánh thoát hát những bài tình ca của VNCH để lại mà một thời bị cấm ngặt.
VNCH đã để lại cho thế hệ sau này nhiều nhân tài bên nước người như khoa học gia Dương Nguyệt Ánh người được mệnh danh là Lady Bomb, chuẩn tướng Lương Xuân Việt, đại tá Thomas Nguyên, đại tá Nguyễn Minh Hùng, đại tá Lê Bá Hùng, đại tá Huỳnh Trần Mylene, còn nhiều và rất nhiều xin mời xem danh sách trong đường dẫn dưới đây.
Hy vọng họ sẽ không quên tinh thần VNCH của cha ông họ trước đây, mai sau họ sẽ là những hậu duệ về quang phục lại đất nước VN.
Những dấu hiệu tuổi trẻ trong nước đã thức tỉnh đòi quyền con người, đòi dân chủ, đòi tự do sau khi tìm hiểu sự thật trên Internet, họ đang làm sống lại tinh thần quốc gia của chế độ nhân bản VNCH trước đây. Họ là những người gánh vác trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc sau này
Ngày 30/09/2017
__________________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...
10 Tháng Sáu 2022
Như ta biết, độc quyền thì ắt có quyền áp đặt giá bán. Chính sách của nhà nước CS Việt Nam hiện nay là chỉ có Ngân hàng Nhà nước được được độc quyền nhập khẩu vàng, và chỉ có nhà nước mới được quyền sản xuất vàng miếng. Việc sản xuất vàng miếng được nhà nước giao cho các công ty quốc danh độc quyền sản xuất và bán ra thị trường. Đây là một cơ chế chứa nhiều bất công xã hội, giúp cho nhà nước móc túi người dân một cách trắng trợn và đồng thời cũng tạo mảnh đất màu mỡ cho gian thương ngành vàng lộng hành.