Dấu hiệu cho thấy tinh thần Quốc Gia VNCH đang phục sinh

30 Tháng Chín 201710:48 CH(Xem: 785)

Dấu hiệu cho thấy tinh thần Quốc Gia VNCH đang phục sinh

co-vnch-03
Cánh Dù lộng gió (Danlambao)
 - 
VNCH đã bị thay tên đổi họ bằng cái đuôi dài thòng. Khi tổng bí thư Lê Duẩn chôn sống Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh ra ngày 2/09/1945.
Sau ngày 30/04/1975 VNCH do 2 tổng thống nền đệ nhất và đệ nhị lãnh đạo đã bị CSVN chôn vùi, bôi nhọ và gán ghép cho cái từ chế độ ngụy quân, ngụy quyền, tay sai, cho ngoại bang, rước đế quốc Mỹ vào giết hại dân lành.
Có đúng vậy không, câu trả lời chắc giờ này mọi người ai cũng đã có câu trả lời.
Một chế độ từ chính phủ đến quân đội đều có một mẫu số chung là làm cho dân giàu nước mạnh, không như chính phủ trong hang Pắc Pó chui ra, một thời gian nói ngược lại "nước giàu, dân mạnh" bị mọi người chê cười bây giờ mới nói ngược trở lại như VNCH.
Có thật là nước giàu dân phải mạnh như câu nói của CSVN không hay đất nước càng ngày càng lụi dần, dân càng ngày càng đau bệnh, mỗi giường trong bệnh viện Sài Gòn có khi nhét cả 3 người nằm, nhiều nhất là bệnh viện Ung Bứu, từ trẻ em cho tới người lớn không có chỗ chen vì ăn trúng thức ăn vật lạ hoá chất siêu độc của Tàu Cộng tuồn hàng qua VN với mức thuế ưu tiên là "0$". Một thí dụ điển hình là Cam, Nho, Táo đều được ngâm trong hoá chất có chất Phọc Môn ướp xác và các hoá chất tuyệt độc ăn nhiều sẽ phá tanh banh nội tạng. 
Nước có mạnh không khi đang từ một nền kinh tế phát triển thời VNCH nổi tiếng một thời, giờ đứng xếp hàng sau các nước đàn em Cam & Lào. Từ một quân đội Quốc Gia VNCH được quốc tế xếp hạng mạnh thứ 5 trên thế giới giờ nép vế với cả Cambodia mà trước đây quân đội họ từng được CSVN đem quân qua cứu vớt thời Pôn Pốt, đến nỗi chủ quyền biển đảo của mình mà cũng không dám nhận, để ngoại bang làm mưa làm gió mặc tình bắn giết ngư dân đánh cá ngay trong vùng hải phận của nước mình. Nhục nhã hơn nữa là vừa qua sợ Cambodia đánh chiếm các tỉnh miền Tây đòi lại đất cha ông họ ngày xưa bị các vua chúa VN đánh chiếm Nguyễn Phú Trọng đã ôm 20 triệu USD biếu không cho Cambodia để lấy lòng.
Trước đây QLVNCH chưa từng khuất phục một kẻ thù nào cho dù phía địch có đông gấp nhiều lần nhưng họ vẫn tử thủ tới cùng như trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. 
Còn quân đội nhân dân hiện nay như thế nào. Suốt ngày chỉ biết làm kinh tế, lo đi chiếm đất của dân để làm các công trình có lợi cho mình, mặc cho Tổ Quốc có nguy cơ bị mất vào tay giặc vẫn cứ bình chân như vại.
Ngay trong biển đảo của chính mình mà còn không dám lên tiếng phản đối, lên án hoặc thưa kiện ra toà án quốc tế nói chi là đánh đấm gì. Giặc đem quân chiếm Gạc Ma 64 lính quân đội nhân dân đứng dàn hàng ngang cho giặc làm bia sống tập bắn thì không còn gì để nói nữa.
Chỉ hy vọng lớp trẻ trong nước thức tỉnh và những lớp trẻ thế hệ kế tiếp của VNCH sẽ không bao giờ quên được một chính quyền nhân bản vì dân vì nước như VNCH, không quên được tình thần trách nhiệm và danh dự lấy Tổ Quốc chứ không lấy đảng làm đầu như QLVNCH, vì bảo vệ Tổ Quốc là ưu tiên hàng đầu cho những người lính QLVNCH dù có phải hy sinh tuổi trẻ, tính mạng cũng sẵn sàng khi Tổ Quốc cần đến.
Trong nước rộ lên dòng nhạc Bolero mà các thế hệ trẻ đang thi nhau hát, những dòng nhạc tiền chiến, những dòng nhạc truyền cảm ngọt ngào thấm đẫm, tình yêu quê hương, tình yêu trai gái đã một thời bị cho là nhạc ủy mị ru ngủ, văn hóa phẩm đồi truỵ giờ sống lại giữa lòng đất mẹ.
Một cặp thanh niên mồ côi được nuôi lớn lên trong Chùa, tối ngày ăn chay tụng kinh chỉ biết quanh quẩn chốn thiền môn như 2 thanh niên trong Clip Video dưới đây, họ chưa sống cũng như chưa biết gì về chế độ VNCH nhưng họ đã đam mê âm nhạc VNCH với 2 giọng ca ngọt ngào thánh thoát hát những bài tình ca của VNCH để lại mà một thời bị cấm ngặt.
VNCH đã để lại cho thế hệ sau này nhiều nhân tài bên nước người như khoa học gia Dương Nguyệt Ánh người được mệnh danh là Lady Bomb, chuẩn tướng Lương Xuân Việt, đại tá Thomas Nguyên, đại tá Nguyễn Minh Hùng, đại tá Lê Bá Hùng, đại tá Huỳnh Trần Mylene, còn nhiều và rất nhiều xin mời xem danh sách trong đường dẫn dưới đây.
Hy vọng họ sẽ không quên tinh thần VNCH của cha ông họ trước đây, mai sau họ sẽ là những hậu duệ về quang phục lại đất nước VN.
Những dấu hiệu tuổi trẻ trong nước đã thức tỉnh đòi quyền con người, đòi dân chủ, đòi tự do sau khi tìm hiểu sự thật trên Internet, họ đang làm sống lại tinh thần quốc gia của chế độ nhân bản VNCH trước đây. Họ là những người gánh vác trách nhiệm của người công dân với Tổ Quốc sau này
Ngày 30/09/2017
__________________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Hai 2018
Xã hội Việt Nam hiện nay cũng tựa như thế. Cộng Sản rất giống loài linh cẩu trong phim The Lion King. Cũng bạo lực, cũng bắt chẹt nhân dân, gây hại cho xã hội rất lớn, và đặc biệt luôn tình mò cướp công của kẻ khác, "mất mùa bảo tại thiên tai, được mùa thì bảo tại thiên tài đảng ta".
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.