Dân Phòng: lực lượng chó săn của côn an và của đảng

20 Tháng Bảy 20171:25 CH(Xem: 1493)

Dân Phòng: lực lượng chó săn của côn an và của đảng

41_Anh_1_Tung_clip


Dương Tâm (Danlambao)
 - Trong những năm qua, hình ảnh những tên côn đồ đàn áp người dân trở nên phổ biến. Chúng ta thấy có những bộ đồng phục, có những tên thường phục ác ôn, tất cả gom lại tạo nên một thành phần chó săn của chế độ. Nổi bật hơn cả là lực lượng được gọi là "dân phòng".
 
Dân phòng - Tụi nó là ai?
- Là thành phần tiền án tiền sự đầy mình nhưng chẳng chịu hoàn lương kiếm sống.
- Là những tay có máu côn đồ nhưng chẳng đủ bản lãnh để bước ra chốn "giang hồ nghĩa khí" để kiếm miếng cơm.
- Là những thanh niên lêu lổng, lười biếng lao động chẳng chịu bước vào cuộc sống mưu sinh thiện lương như người dân lương thiện.
- Là những tên nốc rượu như nước, vũ phu như man di mọi rợ nhưng hám danh thực thi "chính nghĩa của đảng".
Công an và dân phòng
Trên nguyên tắc bạn sẽ không tìm thấy một văn bản nào cho thấy lực lượng dân phòng là một tập hợp chính danh, một bộ phận của nhà nước.
Tuy nhiên, trên thực tế công an và dân phòng đã luôn luôn có mặt cùng nhau và trở thành một tập hợp nhập nhằng và tạo nên hình ảnh những tên côn đồ nghiệp vụ. Từ đó cụm từ "côn an" viết tắt cho công an + côn đồ ra đời.
Làm thế nào để công an có thể sai khiến những tên du đãng, côn đồ trở thành "dân phòng" để sai vặt, đe dọa người dân hay đứng ra chịu tội thay mình?
Thứ nhất: tiền. Nhưng ngân sách nhà nước trống rỗng và đối tượng cũng không nằm trong diện được cấp. Vậy tiền từ đâu? Từ tiền của công an thu bảo kê từ người dân trên địa bàn mà công an đang làm bạo chúa.
Thứ hai: Phù hợp với bản chất lưu manh, hà hiếp kẻ yếu, làm trời làm đất, hám danh trục lợi...
Tất cả phù hợp với tố chất hám danh và máu côn đồ.
Tóm lại Công An và Dân Phòng cùng chia sẻ bản chất: hung bạo và côn đồ.
Côn an côn đồ - Tụi nó làm gì?
Lực lượng dân phòng ngày đêm cùng đám côn an tác oai, tác quái khắp hang cùng ngõ hẻm, đe dọa cuộc sống của lương dân.
Trong khi có đám tay sai "dân phòng" thì côn an rảnh rỗi tay chân để truy thu tiền bảo kê bến bãi, quán xá, vỉa hè... từ nhà hàng cao cấp đến quán tạp hóa bán lặt vặt, lèo tèo dăm ba thứ ven đường. Thu đủ tiền nộp hụi chết cho cấp trên; thu cho đủ tiền để mua tấm thẻ ngành; thu để còn mua chức cao hơn, thu để xây biệt thự, nhà lầu... Tất nhiên, đám côn an chẳng quên quăng cho cái đám dân phòng vài lon bia, dăm bữa nhậu, ít tiền lẻ để chúng nghe lời.
Chuyện thu tiền bảo kê này không phải là nhiệm vụ của dân phòng vì đó là đặc quyền của côn an. Nhưng dân phòng được sử dụng trong vai trò du đãng, phá hoại cửa hàng, công ăn việc làm của người dân nếu người dân không chịu chung chi cho côn an.
 
Dân phòng được sử dụng như thế nào để đàn áp thành phần dân chủ?
Người yêu nước từ Hà Nội đến Sài Gòn đã không biết bao nhiêu lần bị đánh đập dã man, máu tuôn xối xả, di chứng thương tích nặng nề bởi đám dân phòng. Những cuộc xuống đường tuần hành vì môi trường, bảo vệ biển đảo, xuống đường phản đối bè lũ bá quyền Tập Cận Bình... khi nào có mặt người yêu nước thì khi đó có mặt Dân phòng sẵn sàng làm chó săn xông vào cắn.
Chúng đông đảo và hung dữ.
Chúng tàn bạo và phi nhân tính.
Chúng được chế độ ban cho đặc ân, đặc quyền để mặc sức thỏa mãn bản chất côn đồ với người yêu nước. Sau lưng chúng là sự bảo kê của đám côn an và cả hệ thống nhà cầm quyền CSVN.
Dân phòng, thành phần du thủ du thực do đó bán chính thức trở thành bộ phận phòng dân của đảng CS. CS cũng là viết tắt của 2 chữ Chó Săn.

20.07.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...