Người Việt Nam: Khi nào thì bạn đứng lên?

03 Tháng Năm 20179:08 CH(Xem: 3724)

NGƯỜI VIỆT NAM: KHI NÀO THÌ BẠN ĐỨNG LÊN?

download (3)
Nguyên Anh
N
hững gì đang diễn tiến tại Việt Nam cho thấy nhà cầm quyền đang đến cao trào lúng túng trong cai trị đất nước, những scandal của giới cầm quyền đã show ra bầy hầy trước mắt người dân khi những người hôm qua còn là đồng chí nhưng hôm nay đã thành đồng rận cắn nhau chí chóe, chung quy cũng chỉ vì tiền, mày ăn dầy quá mà tao không được ăn thì giết nhau là chuyện hiễn nhiên trong một đất nước độc tài, vô pháp luật.

Thế nhưng trước những bất cập đang diễn ra hàng ngày hàng giờ tại Việt Nam người dân trong nước vẫn chứng kiến một cách bàn quan như đó không phải là việc của mình, của đất nước, dân tộc mà mình đang cư ngụ.

Sỹ khí của người Việt Nam hôm nay tồi tàn đến thế sao?

Thật ra điều đó nói lên tâm lý ỹ lại và mất đoàn kết của dân tộc Việt Nam, dưới sự cai trị, tuyên truyền của bộ máy truyền thông khổng lồ cộng sản người dân trong nước đã quên hết những giá trị của loài người, họ bị đầu độc đến bội thực về sự vinh quang giả tạo của đảng cầm quyền, họ không hề biết đến nhân phẩm, giá trị con người của mình đã bị chà đạp trắng trợn ai cũng có thể chết bất cứ lúc nào trong đồn công an khi bị những tên hành pháp độc tài cấu kết cùng những tên dân phòng, quần chúng tự phát đánh như đánh kẻ thù, họ không biết đến cả việc phân biệt phải trái, đúng sai, bởi vì sự tuyên truyền định hướng quá thâm độc của đảng cầm quyền, vô hình chung người dân trong nước đã trở nên mất khả năng tư duy độc lập, họ sợ bị gọi là phản động, là thế lực thù địch chống phá đảng ta, nhà nước ta, họ sợ sẽ mất việc làm của bản thân và gia đình, họ sợ phải đối mặt với những bản án tù của một bộ máy hành pháp chỉ cúc cung phục vụ đảng cầm quyền sẵn sàng bẻ cong pháp luật để đứng trên pháp luật, và những nỗi sợ mơ hồ khác có khả năng trở nên cụ thể khi dấn thân vào con đường tranh đấu…

Một dân tộc đớn hèn như thế liệu có thể nào thoát khỏi họa diệt vong? chắc chắn là không khi mọi người đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, ai cũng muốn mình bình an, ai cũng muốn có tự do, dân chủ, ngôn luận, nhân phẩm được xem trọng nhưng không ai muốn phải đương đầu với bất công, bất cập, tranh đấu để có một cuộc sống tốt hơn trong một xã hội tươi đẹp hơn hiện nay, họ chỉ mong muốn có những người khác, thế lực khác tranh đấu dùm cho mình, nếu thất bại thì họ sẵn sàng đạp thêm cho chết còn nếu thành công thì họ sẵn sàng hưởng lợi…

Như vậy thì khi nào đất nước Việt Nam mới thoát khỏi họa cộng sản và cái họa diệt vong của bọn kẻ thù truyền kiếp đang treo lơ lửng trên đầu dân tộc?

Để có thể tranh đấu đến thành công việc tiên quyết mà toàn bộ dân tộc Việt Nam cần phải làm là trang bị ý thức hệ miễn nhiễm với luồng tư tưởng cộng sản, phải minh định rõ ràng trong đầu óc mình bọn chúng là một bọn không đáng tin, từ giới chóp bu cầm quyền cho đến bọn quan chức địa phương, bất cứ những kẻ nào là đảng viên đảng cộng sản đều là một bọn vô lại không thể sửa đổi, bởi vì đầu óc của chúng đã bị đảng đầu độc đến mức không còn khả năng cải tạo, thêm vào đó người dân cần nhận thức mình đang sống trong một đất nước độc tài toàn trị, cái được gọi là đảng cầm quyền chỉ là một bọn thảo khấu rừng xanh cướp chính quyền và chiếm đoạt quyền cai trị, cùng nhau tàn phá đất nước trong suốt quá trình thành lập cho đến nay, chúng đã bán rẻ đất nước, con người Việt Nam để làm giàu bất chính cho băng đảng của bọn chúng, vì thế đảng cộng sản hay cái được gọi là chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bọn tay sai do bọn chúng dựng lên để cai trị trên đầu trên cổ dân tộc.

Vì thế đảng cầm quyền hoàn toàn không hề có tính chính danh để cai trị người dân trong nước cũng như trên trường quốc tế, toàn dân có thể thấy trong những chuyến công du của bọn lãnh đạo cao cấp đến những quốc gia dân chủ văn minh đều không hề được trải thảm đỏ như các vị nguyên thủ được người dân bầu ra.

Để tiến tới việc xóa bỏ đảng cộng sản ngoài việc trang bị ý thức miễn nhiễm với sự tuyên truyền thẩm thấu, người dân Việt Nam cần phải thể hiện công khai chính kiến của mình, hãy can đảm nói thẳng vào đảng cầm quyền, bọn quan lại địa phương rằng mình không ưa cộng sản, không thích có một chính quyền cai trị cộng sản, không nghe theo đường lối chủ trương mà bọn chúng đề ra, khi nào bán nửa dân tộc làm được điều đó, dám thể hiện chính kiến của mình một cách công khai, dám thách thức và tuyên chiến với đảng cầm quyền thì khi đó mới có hy vọng sẽ tiến tới một sự đổi thay toàn diện cấu trúc cai trị và xã hội Việt Nam.

Còn bây giờ thì các bạn, những người đọc bài viết này hãy tự hỏi chính mình rằng:

” Khi nào thì mình sẽ đứng lên?”

Hãy suy gẫm và tự tìm cho chính mình câu trả lời…

Tự do không bao giờ miễn phí!

Freedom is not free!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.