Người Việt Nam: Khi nào thì bạn đứng lên?

03 Tháng Năm 20179:08 CH(Xem: 4327)

NGƯỜI VIỆT NAM: KHI NÀO THÌ BẠN ĐỨNG LÊN?

download (3)
Nguyên Anh
N
hững gì đang diễn tiến tại Việt Nam cho thấy nhà cầm quyền đang đến cao trào lúng túng trong cai trị đất nước, những scandal của giới cầm quyền đã show ra bầy hầy trước mắt người dân khi những người hôm qua còn là đồng chí nhưng hôm nay đã thành đồng rận cắn nhau chí chóe, chung quy cũng chỉ vì tiền, mày ăn dầy quá mà tao không được ăn thì giết nhau là chuyện hiễn nhiên trong một đất nước độc tài, vô pháp luật.

Thế nhưng trước những bất cập đang diễn ra hàng ngày hàng giờ tại Việt Nam người dân trong nước vẫn chứng kiến một cách bàn quan như đó không phải là việc của mình, của đất nước, dân tộc mà mình đang cư ngụ.

Sỹ khí của người Việt Nam hôm nay tồi tàn đến thế sao?

Thật ra điều đó nói lên tâm lý ỹ lại và mất đoàn kết của dân tộc Việt Nam, dưới sự cai trị, tuyên truyền của bộ máy truyền thông khổng lồ cộng sản người dân trong nước đã quên hết những giá trị của loài người, họ bị đầu độc đến bội thực về sự vinh quang giả tạo của đảng cầm quyền, họ không hề biết đến nhân phẩm, giá trị con người của mình đã bị chà đạp trắng trợn ai cũng có thể chết bất cứ lúc nào trong đồn công an khi bị những tên hành pháp độc tài cấu kết cùng những tên dân phòng, quần chúng tự phát đánh như đánh kẻ thù, họ không biết đến cả việc phân biệt phải trái, đúng sai, bởi vì sự tuyên truyền định hướng quá thâm độc của đảng cầm quyền, vô hình chung người dân trong nước đã trở nên mất khả năng tư duy độc lập, họ sợ bị gọi là phản động, là thế lực thù địch chống phá đảng ta, nhà nước ta, họ sợ sẽ mất việc làm của bản thân và gia đình, họ sợ phải đối mặt với những bản án tù của một bộ máy hành pháp chỉ cúc cung phục vụ đảng cầm quyền sẵn sàng bẻ cong pháp luật để đứng trên pháp luật, và những nỗi sợ mơ hồ khác có khả năng trở nên cụ thể khi dấn thân vào con đường tranh đấu…

Một dân tộc đớn hèn như thế liệu có thể nào thoát khỏi họa diệt vong? chắc chắn là không khi mọi người đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, ai cũng muốn mình bình an, ai cũng muốn có tự do, dân chủ, ngôn luận, nhân phẩm được xem trọng nhưng không ai muốn phải đương đầu với bất công, bất cập, tranh đấu để có một cuộc sống tốt hơn trong một xã hội tươi đẹp hơn hiện nay, họ chỉ mong muốn có những người khác, thế lực khác tranh đấu dùm cho mình, nếu thất bại thì họ sẵn sàng đạp thêm cho chết còn nếu thành công thì họ sẵn sàng hưởng lợi…

Như vậy thì khi nào đất nước Việt Nam mới thoát khỏi họa cộng sản và cái họa diệt vong của bọn kẻ thù truyền kiếp đang treo lơ lửng trên đầu dân tộc?

Để có thể tranh đấu đến thành công việc tiên quyết mà toàn bộ dân tộc Việt Nam cần phải làm là trang bị ý thức hệ miễn nhiễm với luồng tư tưởng cộng sản, phải minh định rõ ràng trong đầu óc mình bọn chúng là một bọn không đáng tin, từ giới chóp bu cầm quyền cho đến bọn quan chức địa phương, bất cứ những kẻ nào là đảng viên đảng cộng sản đều là một bọn vô lại không thể sửa đổi, bởi vì đầu óc của chúng đã bị đảng đầu độc đến mức không còn khả năng cải tạo, thêm vào đó người dân cần nhận thức mình đang sống trong một đất nước độc tài toàn trị, cái được gọi là đảng cầm quyền chỉ là một bọn thảo khấu rừng xanh cướp chính quyền và chiếm đoạt quyền cai trị, cùng nhau tàn phá đất nước trong suốt quá trình thành lập cho đến nay, chúng đã bán rẻ đất nước, con người Việt Nam để làm giàu bất chính cho băng đảng của bọn chúng, vì thế đảng cộng sản hay cái được gọi là chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bọn tay sai do bọn chúng dựng lên để cai trị trên đầu trên cổ dân tộc.

Vì thế đảng cầm quyền hoàn toàn không hề có tính chính danh để cai trị người dân trong nước cũng như trên trường quốc tế, toàn dân có thể thấy trong những chuyến công du của bọn lãnh đạo cao cấp đến những quốc gia dân chủ văn minh đều không hề được trải thảm đỏ như các vị nguyên thủ được người dân bầu ra.

Để tiến tới việc xóa bỏ đảng cộng sản ngoài việc trang bị ý thức miễn nhiễm với sự tuyên truyền thẩm thấu, người dân Việt Nam cần phải thể hiện công khai chính kiến của mình, hãy can đảm nói thẳng vào đảng cầm quyền, bọn quan lại địa phương rằng mình không ưa cộng sản, không thích có một chính quyền cai trị cộng sản, không nghe theo đường lối chủ trương mà bọn chúng đề ra, khi nào bán nửa dân tộc làm được điều đó, dám thể hiện chính kiến của mình một cách công khai, dám thách thức và tuyên chiến với đảng cầm quyền thì khi đó mới có hy vọng sẽ tiến tới một sự đổi thay toàn diện cấu trúc cai trị và xã hội Việt Nam.

Còn bây giờ thì các bạn, những người đọc bài viết này hãy tự hỏi chính mình rằng:

” Khi nào thì mình sẽ đứng lên?”

Hãy suy gẫm và tự tìm cho chính mình câu trả lời…

Tự do không bao giờ miễn phí!

Freedom is not free!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.