Thánh Gióng thời @

01 Tháng Chín 201610:39 CH(Xem: 995)

Thánh Gióng thời @

3
Nguyên Anh


Tích xưa kể lại về thánh Gióng nhiều vô số, người thì nói ngài sinh tại làng Gióng, nguồn khác lại nói sinh tại làng Phù Đổng, lại có thông tin cho rằng ngài xuất xứ ở Bắc Ninh nhưng lại có người lại bảo sai hết, Thánh Gióng có lai lịch tại…Gia Lâm Hà Nội (! ?)


Ai nói gì thì nói mặc nhiên Thánh có quốc tịch Việt Nam và nếu có ai nói ngài sinh ở Saigon cũng không sao cả vì nói chung Thánh là của người dân Việt còn sinh ở đâu thì không quan trọng.

Theo truyền thuyết còn truyền đến ngày nay, vào đời Hùng Vương thứ 6 giặc Ân (chắc là bọn chệt thời nhà Thương) tràn xuống xâm lăng nước ta, Thánh Gióng từ một đứa trẻ xin vua ăn mấy nồi cơm và leo lên ngựa sắt cầm roi sắt phang túi bụi làm cho bọn chệt chết nhiều vô số. Chẳng may ngài sung quá nên cây roi bị gãy, ngài vừa phi ngựa vừa nhổ tre đập vào đầu giặc chết hết, sau đó ngài phóng ngựa bay về trời. Người dân nhớ ơn ngài lập nơi thờ tự và phong chức Phù Đổng Thiên Vương, ngày đêm nhang khói….

Ở cõi trời, Thánh ngày đêm đàn ca hát xướng vì chiến công của ngài quá vang dội cho đến nhiều nghìn năm sau bọn giặc lăm le bò vào bờ cõi nhớ đến ngài hãi quá nên không dám xâm phạm.

Một hôm Thánh nhớ dân tình liền giáng trần vãn cảnh xưa, chàng đang đi bên bờ hồ của kinh đô nghìn năm văn vật thì bỗng thấy lố nhố đoàn dân đen tay giơ khẩu hiệu miệng hô to:

- Tàu khựa cút khỏi biển Đông, biển Đông không phải là cái ao nhà của Trung cuốc, đả đảo, đả đảo….

Thánh ngạc nhiên dọ hỏi thì được biết đám chút chít của bọn chệt năm xưa đã chiếm hết vùng biển quê mình nên ngài nổi giận phừng phừng, tay giơ cao nắm đấm miệng thét vang lừng cùng đám thảo dân….

Chợt bỗng đâu có tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe có đèn xanh đỏ ào tới, trên xe nhảy xuống một đám sai nha đầu trâu mặt ngựa, chúng thấy ngài dẫn đầu đoàn biểu tình liền áp tới, đứa nắm tóc, đứa kéo tay:

- thằng chip hôi, mày con cái nhà ai miệng còn hôi sữa sao không ở nhà bú ti mẹ mà lại xách động người dân biểu tình chống anh bạn vàng 4 tốt ? bộ hết muốn sống rồi chăng ?

Thánh nghe chúng hăm dọa thì giận lắm, ngài đạp chân xuống đất đùng đùng miệng thét lên:

- to gan cho bọn bây, ta là Thánh Gióng từ trên trời xuống đây, đừng có mà láo !

Tưởng chúng sợ ai ngờ đâu bọn chúng cười khằng khặc:

-tiên sư mày, 10 thằng Gióng tao cũng phang chứ một thằng nhằm nhò gì.

Nói rồi chúng lôi ngài xềnh xẹch lên xe buýt cho đi…phục hồi nhân phẩm, thánh cũng không vừa ngài chống cự quyết liệt nhưng…..mãnh hổ nan địch quần hồ, một tên sai nha lấy chân đạp vào mặt ngài :

- chống hả con, ông đập cho mày nhớ đời nhá.

Nói rồi hắn dùng gót giày giay giay vào mặt Gióng làm sưng hết mặt mủi và quăng ngài lên xe cái đùng như bao gạo !

Sau khi mềm mình với đám con cháu thế kỷ 21, thánh hãi quá đằng vân một phát về thẳng thiên đình, sau khi hoàn hồn ngài lẩm nhẩm:

-Mẹ kiếp, biết bọn thằng Lú, thằng Ếch ngày hôm nay bán nước cho tàu khựa thì khi xưa có cho vàng bố mày cũng không ngu dại làm anh hùng!


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.