Đến lượt ông Lê Văn Thành…

22 Tháng Tám 20237:55 CH(Xem: 361)

Đến lượt ông Lê Văn Thành…

01-le-van-thanh-1
                               Phó thủ tướng csVN Lê Văn Thành (1962-2023) – Hình TTV+


  Lê Thiệt
Sài Gòn Nhỏ
Tin ông Lê Văn Thành, Phó thủ tướng Chính phủ vừa từ trần nhận được nhiều lời tiếc thương, và cũng có cả lời oán trách.

Đó là một cái chết không bình thường, có người nói như thế, và dẫn chứng một vài cái chết không bình thường khác, như cái chết của ông Trần Đại Quang – một thời là “chủ tiệm nước” – hay ông Nguyễn Bá Thanh – một thời không là “vua” thì cũng là “chúa” ở Đà Nẵng.

Ông Thành cũng có một thời là “vua” ở Hải Phòng, nhưng không có kiểu “hét ra lửa” như “chúa Thanh” ở Đà Nẵng.
Hồi đó, “chúa Thanh” bị mời ra trung ương làm Trưởng ban Nội chính, nhiều người đã dự đoán “phúc phần” của ông Thanh đã hết. Chẳng biết dự đoán đó dựa vào đâu, nhưng vào tháng 12/2013, sau khi dẫn phải đoàn của Ban nội chính Trung ương đi Trung Quốc về, ông Thanh bị bệnh, 2 năm sau thì chết.

20140903150816-nbthanh                                    Con sâu chúa thành Đà Nguyễn Bá Thanh - Hình TTV+Có lời đồn là ông Thanh bị “nhiễm phóng xạ”. Nhiễm ở đâu thì không rõ, nhưng chắc không nhiễm ở trong nước. Có thể bị nhiễm ở nước ngoài, mà nước ngoài duy nhất ông Thanh đi là Trung Quốc. Còn tại sao bị nhiễm thì không có câu trả lời.

Sau khi ông Thanh mất, những người trước đây ca tụng ông mới biết hồi còn là “chúa” ở Đà Nẵng, “tham nhũng phải gọi ông Thanh là ông cố tổ”. Lúc đó, lời tiếc thương mới im bặt.

Dù sao thì ông Thanh cũng được “ca tụng công đức” một thời gian dài cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện tài sản của ông nhiều vô kể, và những di hại mà ông để lại cho Đà Nẵng cũng nhiều chưa thống kê hết. Nhiều đệ tử của ổng vào tù, và cả bọn đểu chỉ về hướng mộ ông Thanh nói rằng họ chỉ làm theo chỉ đạo của ông thôi, chứ chẳng biết gì.

Nếu ông Thanh chưa biến thành ma quỷ, mà nghe được những lời đổ vấy mọi tội lỗi cho ông thì chắc cũng đội mồ lên hỏi tội bọn chúng. Cũng may là ông chết trước khi bị phát hiện, chứ nếu bị phát hiện sớm thì chắc ông cũng khó “được” chết lắm, nếu chưa nộp lại tiền “khắc phục hậu quả”.

Ông Trần Đại Quang thì không được “nhân dân ca tụng” như ông Thanh. Ngay khi còn sống, ông đã bị người đời phỉ nhổ. Bài viết của tác giả Võ Thị Hảo đăng trên RFA ngày 21/9/2021 đúc kết như thế này:

“Dưới thời cai trị của ông Trần Đại Quang, đặc biệt từ khi ông làm Bộ trưởng công an năm 2011 rồi từ 2.04.2016 lên làm Chủ tịch nước, nhân quyền và tự do ngôn luận bị đàn áp tàn bạo tăng tốc. Đặc biệt nhất là công an giả dạng côn đồ cài cắm vào những cuộc biểu tình ôn hòa để chính quyền lấy cớ đàn áp dân. Công an cũng giả dạng côn đồ đi đánh đập những nhà bất đồng chính kiến và dân oan khiếu kiện. Thậm chí công an và quân đội còn kết hợp cùng nhau thành những đội quân mang vũ khí hùng hậu chỉ để hỗ trợ doanh nghiệp cướp đất của dân, buộc người dân phải dật dờ trôi dạt đầu đường xó chợ. Đến khi dân khiếu kiện về cái sai của việc làm trái pháp luật của chính quyền, doanh nghiệp và công an thì những người có trách nhiệm thờ ơ, dân lại bị đánh đập, đàn áp tiếp với những tội vu cáo là ‘gây rối trật tự công cộng’ với những bản án phi pháp hết sức nặng nề và có những người phải tự thiêu vì quá oan trái. Vụ án Đồng Tâm, Thủ Thiêm… chỉ là một vài trong số những ví dụ khiến người dân phẫn nộ”. (Hết trích)
93867855_1582985371839881_4736061850343440384_n                                      Sếp bọn côn an: côn đồ trần đại quang - Hình Internet.Với những “chiến tích đàn áp lẫy lừng” đó, ông Quang vẫn bị Đảng “bắt chết” bằng một con virus hiếm và độc đến nỗi trên thế giới chưa có thuốc chữa, thì thật khó hiểu.

Nghe nói sau khi chôn cất ông Quang xong, người nhà ông phải nhờ lực lượng công an ngày đêm canh giữ mộ phần của ông vì sợ những người bị ông hại đến “đào mồ cuốc mả” trả thù.

Biếm họa Trần Đại Quang đi “chầu thiên triều” – Babui

Điểm giống nhau giữa hai ông Trần Đại Quang, và Nguyễn Bá Thanh là cả hai đều chết vào năm 62 tuổi, cái tuổi sung mãn nhất của đời người.

Giờ thì đến lượt ông Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ. Ông Thành sống ít hơn 2 ông kia một năm. Mới 61 tuổi, ông Thành đã ra người thiên cổ.

Điểm giống nhau giữa ông Thành với 2 ông kia là cái chết của cả ba đều bất thường. “Chúa Thành Đà Nẵng” nghi bị phóng xạ, “chủ tiệm nước” bị virus lạ, còn Phó thủ tướng nghe đâu bị ung thư, đã được đi Nhật chữa trị, nhưng bác sĩ bên đó “bó tay” đành về nhà, chứ không đi Trung Quốc chữa thuốc bắc.

Đó là nghe nói vậy thôi, chứ ông Thành vẫn làm việc bình thường, cho đến đầu năm 2023, ông Thủ tướng Phạm Minh Chính đột ngột phân công các phó thủ tướng khác làm những việc ông Thành đang phụ trách. Quyết định này xem như “đá” ông Thành ra khỏi chức vụ Phó thủ tướng, với lý do đơn giản là ông Thành vắng mặt nên để các ông kia làm thay, mai mốt ông Thành quay lại thì tính tiếp. Lý do vắng mặt được giữ kín, nên thiên hạ cứ tha hồ đồn thổi.
Người ta đồn rằng chuyện vắng mặt của ông Thành là điều bất thường, vì nhìn lại suốt năm 2022, ông Chính đã ký ít nhất 5 quyết định, phân công ông Thành phụ trách nhiều công việc quan trọng, trong đó có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông và Dự án Cảng hàng không (CHK) Quốc tế Long Thành. Ông Thành được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Uy tín ông Thành đang lên như diều gặp gió, bỗng nhiên bị ông Chính cầm kéo cắt phăng sợ dây diều do chính ông ta thả thì đủ biết cuộc chiến quyền lực ở thượng tầng lãnh đạo đang đến hồi gây cấn.

Hồi ông Thành ra trung ương làm Phó thủ tướng, người ta nói ông có khả năng thay thế ông Chính làm thủ tướng nhiệm kỳ tới. Sở dĩ người ta đồn đoán như thế vì thấy ông có khả năng, dám làm, dám chịu. Nhưng lời đồn tai quái đó tự dưng biến ông thành kẻ “ngáng đường” thủ trưởng trực tiếp của mình!

Cũng có thể lúc đầu ông Chính để ngoài tai lời đồn đó, nhưng “bọn ma cô” cứ nói đi nói lại mãi nên ông Chính cũng tin là thật, nên “cắt dây diều” chăng? Chẳng biết điều đó có thật không, nhưng có người nói “ông Thành ở đây không bền đâu vì tính ổng ‘ngang như cua’, không biết luồn lách giữa các phe phái nên phe nào cũng không ưa”.

Ông Thành không biết “đi dây” thì làm sao làm thủ tướng được?

Có người nói, nếu ông Thành ở lại Hải Phòng thì đâu đến nỗi. Ra trung ương làm gì để rơi vào vòng xoáy đấu đá giữa các băng nhóm “mafia đỏ” đến nỗi thiệt mạng.

Điều này chưa chắc đúng, vì chuyện đi đâu, làm gì, ông Thành đâu có được quyết định.

Cuộc đời chính trị của ông Thành gắn liền với Hải Phòng vì ông sinh ra và lớn lên ở đây. Theo báo chí trong nước, sau khi được giữ chứ Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông đã tạo được nhiều “dấu ấn”, thay đổi hoàn toàn bức tranh kinh tế xã hội của thành phố, với tổng thu ngân sách nội địa trong 5 năm 2016-2020 đạt 120,698 nghìn tỷ đồng, gấp 2,65 lần giai đoạn trước đó.

Toàn cảnh hợp phần Khu tái định cư, thuộc Dự án Xây dựng cải tạo đường 359 tại xã Hoa Động (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Nhiều người dân dù đủ điều kiện nhưng lại không được chính quyền xét duyệt tái định cư, khiến họ phải khiếu kiện – Ảnh: TTV+

Đó là một con số nổi bật trong sự nghiệp chính trị của ông Thành. Tuy nhiên, có một chỉ số kinh tế đẹp, xã hội đó chưa chắc đã tốt. Một chỉ số nổi bật khác không được  thống kê, nên người ta chỉ có thể áng chừng thôi, đó là chỉ số hạnh phúc. Ở Hải Phòng đã có hàng ngàn gia đình bỗng nhiên bị đẩy ra khỏi nhà, trở thành dân oan vì những dự án của ông Thành. Những người đó cũng hiểu ông Bí thư này là người như thế nào, nhưng theo chiều ngược lại.

Như thế có thể hiểu, thời của ông Thành, chỉ số kinh tế và chỉ số hạnh phúc của thành phố hoa phượng đỏ đi ngược chiều nhau. Chỉ số kinh tế đi lên gấp đội, chỉ số hạnh phúc bị kéo xuống vực. Đó cũng là nhờ ông Thành “dám nghĩ, dám làm” bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu do đảng của ông đặt ra, bất chấp người dân khốn khổ thế nào.

Nhờ sự sốt sắng, nhiệt tình của ông Thành, Hải Phòng được xem là thành phố có số người khởi kiện hành chính nhiều nhất nước. Như thế, ông Thành có phải là một lãnh đạo tốt không?

Một ông lão 50 năm tuổi đảng nói như thế này: “Đã là đảng viên cộng sản, lại chen chân vào chốn quan trường, thì tin tôi đi, thì không  thể là người tốt được”.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 124)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:54 CH(Xem: 173)
Bác Hồ với Phật giáo Tất cả đều nói láo DốI trá để mị dân Lúc nói Hồ là thánh Thằng cha già dân tộc Còn độc thân đến chết. Giờ mọi người đều biết Kẻ dâm dục là ai Trên online tràn ngập Nếu bạn chưa biết rõ Thử truy cập xem sao.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 360)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
26 Tháng Chín 20238:52 CH(Xem: 165)
Học tử tế không học Lại học loài ác ôn, Chuyên đưa quân xâm lươc, Chuyên đàn áp nhân quyền , Chuyên thủ tiêu, bắt cóc, Chuyên ăn cắp , tham ô, Chuyên rao giảng đạo đúc Nhưng dối trá bội phần, ... Thảo nào ngày càng tệ Càng lệ thuộc thiên triều Cam tâm làm thái thú Càng ngày càng quan liêu.
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 360)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 344)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 228)
Ông Phil Robertson, Phó giám đốc Phân ban Châu Á của HRW nói trong thông cáo báo chí ngày 25/9: “Đặng Đăng Phước không nên bị cầm tù chỉ vì kêu gọi đối xử và công lý tốt hơn cho người nghèo và người Việt dễ bị tổn thương, đồng thời yêu cầu Chính phủ cung cấp dịch vụ xã hội tốt hơn và môi trường trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Nếu Chính phủ Việt Nam quan tâm đến phúc lợi của người dân thì họ sẽ lắng nghe những nhà hoạt động có nguyên tắc như Đặng Đăng Phước chứ không bỏ tù ông.”
25 Tháng Chín 20238:32 CH(Xem: 200)
Đông lào vạn đắng cay Giáo dục đến kế hoạch Quan đổi rồi quan thay Lâu đài là có ngay Sáng đúng tối lại sai Ngày mai nó lại đúng Thuế dân dành dâng cúng Cho bọn khỉ nó nhai Có gì đâu là lạ Óc bọn to vốn dĩ Thua ngay cả bọn khỉ Nghề phá nước là tài Chỉ khổ lũ dân đen Cày sáng tới tối đèn Mì khoai phải làm quen Nuôi một lũ 'quan tài'
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 767)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
20 Tháng Chín 20239:13 CH(Xem: 499)
Vẽ râu cho kẻ tên H.ồ. Phải nhìn đúng chỗ mới là đồ dâm ô. Lông dưới cắm ở cằm trên. Như thế mới đúng một tên khác người. Bà con nhìn nó mà cười Cười cho tên đó là người hại dân
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...