Enemy of the people

22 Tháng Sáu 20238:25 CH(Xem: 443)
ENEMY OF THE PEOPLE

355898346_2452198414961276_5863178141157341402_n                                                                   Hình từ bài chủ.Đoản Kiếm

Năm 49 trước CN, Quốc hội La Mã tuyên bố Julius Caesar là enemy of the people! Đó là lần đầu tiên cụm từ này được dùng.
Đến thế kỷ 20, “Enemy of the people” được dùng rất phổ biến trong các đảng CS trên toàn thế giới thời Sô viết… Những nhân vật lịch sử như Lenin, Stalin, Mao, Ho, Kim, Castro, Pon Pot… đều có “kẻ thù của nhân dân!”
Trùm cái mũ “kẻ thù của nhân dân” lên đầu ai đó coi như một án tử hình hợp lệ mà không cần phải ra toà án xử… cũng không cần biết người đó có làm gì sai quấy không!
Tương tự với những lãnh đạo Cộng Sản là những nhà tư tưởng phát xít. Để giết người Do Thái một cách hợp lý, Nazi cũng cho họ một cái nhãn hiệu “enemies of the people.”…
Đã khá lâu từ sau phong trào Marxism, và Nazi, cụm từ “enemies of the people” dường như ít người dùng… cho đến một ngày, thánh Bóp đưa nó trở lại cuộc đời. Bức hình kèm theo là cái tweet của thánh Bóp công kích bọn “fake news”
Ngoài cụm từ “Kẻ thù của nhân dân” thánh Bóp còn phát minh ra khá nhiều thứ mà trước đó không ai biết, ví dụ như Deep State (thế lực ngầm) hay Fake News (tin tức giả), RINO (Cộng Hoà chỉ trong cái tên)
Những kẻ không phục tùng thánh sẽ được gán cho một hay nhiều những nhãn hiệu trên. Nếu là đảng viên Cộng Hoà mà không theo thánh là RINO, là thế lực ngầm. Nếu là Dân Chủ thì đó là radical left (Việt cuồng gọi là Dâm Chủ Thổ Tả)… Bọn media mà không ca ngợi thánh là bọn Fake News, là “kẻ thù của nhân dân…”
Từ sự xuất hiện của thánh trước công chúng năm 2012 để “cho dân Mỹ biết Obama không sinh ra ở Mỹ”, và đòi Obama phải công bố khai sinh, thánh bắt đầu nổi lên như một hiện tượng… lôi kéo hàng triệu con nhang đệ tử khắp nước Mỹ và cả ngoài nước Mỹ (đặc biệt là ở xứ thiên đàng). Họ coi thánh là người trời sai xuống để cứu nước Mỹ (và oánh Tàu cứu luôn cả Việt Nam)
Đám con nhang đệ tử có bao nhiêu tiền là gửi cho thánh. Chỗ nào thánh xuất hiện là mua vé đến, ăn mặc như tuồng cải lương, cờ xí… và không quên cái mũ đỏ MAGA ấn tượng. Rất may cho nước Mỹ là đám con nhang đệ tử này không đủ lớn để khuynh đảo nước Mỹ. Nhưng chúng lại đủ lớn để bất ngờ đưa thánh vào Nhà trắng một nhiệm kỳ và tiếp tục chia rẽ nước Mỹ.
Thử tưởng tượng thay vì 1/3 dân số nước Mỹ thờ phượng thánh mà là 2/3 thờ phượng thánh, nói sao nghe vậy thì cái đám “kẻ thù của nhân dân” hay “thế lực ngầm” kia chỉ có cách kiếm đường vượt biên thôi. Còn không thì lạng quạng chui vào cái giá treo cổ như chúng nó làm sẵn cho Mike Pence!
Nếu bạn chưa thấy cái nguy hiểm của cái mồm dòi bọ của thánh Bóp chỉ là vì bạn chưa để ý thì hãy để ý những gì thánh Bóp nói và những gì bọn cuồng làm!!! Chả hiểu thánh Bóp có gì mà lũ cuồng có những hành động lên đồng chẳng biết xấu hổ là gì.
247 năm kể từ ngày Washington lập quốc, không có Tổng Thống nào có thể lôi kéo được một đám người cuồng tín như lên đồng như vậy cả… nhưng nước Mỹ vẫn tiến lên. Từ ngày có thánh Bóp, nước Mỹ chia rẽ bang đỏ bang xanh, city đỏ city xanh cho đến trong từng gia đình, từng nhóm bạn… và nước Mỹ ngày càng đi xuống.
Giống như thánh Bóp, bọn cuồng chỉ muốn chiến thắng bằng mọi giá, kể cả gian lận, hoặc làm loạn… Bóp to mồm là Biden ăn gian nhưng không đưa ra được bằng chứng nào cho cả 61 vụ kiện bị vứt vào thùng rác. Bóp to mồm là Biden ăn gian nhưng chính Bóp lại gọi điện ép Georgia “tìm” cho Bóp 11.780 phiếu, để hơn Biden 1 phiếu. Bóp to mồm là Biden ăn gian nhưng chính Bóp kêu đám cuồng làm loạn “Tóp de Tiêu” để ngăn không cho Mike Pence đếm phiếu và xác nhận chiến thắng của Biden.
Đa số dân Mỹ không thích thánh Bóp thì vẫn im lặng làm việc, và họ sẽ đi bầu cho bất cứ ai không phải thánh Bóp. Chỉ có bọn cuồng là to mồm và tự sướng với nhau nên vẫn nghĩ là thánh Bóp có thể thắng 2024! Thời gian sẽ trả lời…
Bring Bóp in và chuẩn bị Tóp de Tiêu lần nữa nhé cuồng!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023
Riêng VOA, cần ghi nhận rằng, đài này cũng có cố gắng quay được cảnh những người dân ở Sài Gòn nói về quan hệ Việt – Mỹ, dù chỉ trong vài phút. Điều này cũng dễ hiểu vì bên trong Việt Nam, dưới sự kiểm soát của đảng Cộng sản, nên họ có nhiều trở ngại khi tác nghiệp. Tuy nhiên, khi ông thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính thăm Hoa Kỳ, đây là cơ hội cho họ “điền thế” vì ông ta có mặt ngay gần đại bản doanh của họ, họ không bị trở ngại nào cả, thế nhưng hầu như không thấy tin tức, bài viết gì về ông Chính, nhất là đài RFA. Chẳng lẽ mật vụ của ông Chính tác oai tác quái đến nỗi cấm họ đến gần, ngay cả trên đất Mỹ hay sao?!
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.