BOT-Độc Tài và Dân Chủ

21 Tháng Tám 20175:02 CH(Xem: 989)

                                                      BOT-ĐỘC TÀI VÀ DÂN CHỦ


BOT_9Nguyên Anh
Chuyện ầm ỉ về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước làm tràn ly, từ nhiều chục năm nay việc dựng các trạm thu phí trên khắp các ngã đường Việt Nam là chuyện đã, đang và sẽ xảy ra.

Nhiều người đã bóc mẽ những cái trạm thu phí trên khắp các tỉnh thành Việt Nam là hoạt động của các nhóm lợi ích vì con số lời kinh khủng, đó là sự cấu kết của những kẻ cơ hội và đám quan chức dòi bọ xã nghĩa, thực tế đằng sau những ngôn từ hào nhoáng như trạm thu phí, BOT mà bất cứ chiếc xe nào giao thông qua cũng phải móc tiền ra đóng là một chiêu trò móc túi của bọn cướp đường có ba tăng, chúng dùng quyền hạn độc tài của mình để bóp hầu bóp cổ người dân trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị bao vây không lối thoát…

Trạm thu phí tại Việt Nam thì nhiều vô số kể, bất cứ tỉnh thành nào cũng có và con số doanh thu hàng tỷ đồng mỗi ngày chui vào túi ai chỉ có trời mới biết, bởi vì sự minh bạch thông tin là một mặt hàng xa xí phẩm hoàn toàn không tồn tại trong một thể chế độc tài, phi dân chủ.

Sự phản kháng của người dân bằng đôi co, cãi lộn không đem đến kết quả mong muốn, tuy nhiên điều đó đã cho toàn dân thấy được cái chính quyền của mình chỉ là một bọn vô lại, chúng tự cho mình cái quyền móc túi người dân và khi đánh thẳng vào cái hầu bao của người lao động thì bản năng tự vệ của họ sẽ phản ứng thể hiện cái quyền dân chủ của mình, nhưng rất tiếc những hành động tẩy chay, dùng tiền lẻ mua vé cũng sẽ chỉ là một sự ép buộc thỏa hiệp trong phẩn uất.

Đó là kết quả ngu dân Việt Nam mà chế độ cộng sản đã làm được sau hàng chục năm tuyên truyền, nhồi sọ, và người dân là những nạn nhân của chính sách đầu độc về một quốc gia duy ý chí.

Sự thể hiện dân chủ manh mún của người dân về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy chỉ là hành động tự phát nhưng đó cũng là xuất phát điểm của đốm lửa dân chủ sẽ bùng lên ngày mai vì dân trí người dân hôm nay nếu nói đã được nâng cao thì không đúng mà bởi vì họ đã quá bội thực với những tuyên truyền sáo rỗng, nói một đằng, làm một nẻo của nhà cầm quyền.


- Ngoài trạm thu phí BOT ra thì bao nhiêu người sẽ quan tâm đến trữ lượng dầu khí Việt Nam khai thác và bán cho nước ngoài, những đồng tiền đó chảy vào túi tham của những ai?

- Hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn khai thác hàng ngàn tấn vàng bán cho ai, số tiền đó được dùng vào việc gì?

- Các mỏ than Quảng Ninh, Uông Bí khai thác cạn kiệt được dùng vào việc gì mà ngày hôm nay Việt Nam phải nhập than của Trung Cộng?

- Mỏ quặng Bô Xít Tây Nguyên khai thác lời lỗ ra sao, không ai nghe nói đến chỉ thấy những hồ chứa bùn thải đe dọa môi trường hàng trăm năm, còn doanh nghiệp khai thác của Trung Cộng thì báo lỗ dài dài, lỗ sao không cuốn gói về nước mà vẫn tiếp tục khai thác?

- Fomosa đem lại lợi ích gì cho Việt Nam? Số lợi mà nó đem đến đánh đổi lại việc biển VIệt Nam nhiểm độc, ngư trường phá sản, hải sản bị đầu độc trực tiếp, con người bị đầu độc gián tiếp sao không có cơ quan nào báo cáo?

- Những chiếc tàu ngầm Ki lô, máy may tiêm kích Nguyễn Tấn Dũng mua của Nga Sô có cái giá thành đội lên mỗi chiếc 500 ngàn USD sao không thấy người dân nào thắc mắc?


Và còn rất nhiều nữa những vụ án mà bọn dòi bọ cộng sản tàn phá tan hoang đến nỗi một tên nghị gật trong cái quốc hội xã nghĩa đã phải thốt lên: Rừng đã hết-Biển đã chết!


Đó là hậu quả của sự câm nín chịu đựng trong khiếp nhược và cách sống bàn quang thụ động của người dân Việt Nam!

Nhìn gần hơn có ai tự hỏi rằng:

- Tại sao chúng ta phải mua xăng, dầu với cái giá mắc hơn thế giới, một lít xăng gánh gần phân nửa giá trị thực tiền thuế, tiền đó dùng làm gì? Chạy vào túi ai?

- Tại sao chúng ta lại phải trả tiền điện theo cung cách lũy tiến, trong khi thủy điện triển khai khắp nơi, mỗi mùa nước lũ chúng thản nhiên xã tràn cứu đập làm chết nhiều mạng người mà không có ai phải chịu trách nhiệm?


- Những cái giá nước sinh hoạt cao ngất trời tại một quốc gia sông nước có phải là hợp lý, ngoài ra những dịch vụ viễn thông, truyền thông cũng đều cao ngất ngưỡng trong khi đồng lương người lao động không hề tăng có phải là hợp lý?


- Những khoản thu an ninh quốc phòng, bảo vệ khu phố có cần phải đóng không khi ngư dân ra khơi bị giặc truy sát không hề thấy bóng dáng người lính nào bảo vệ, còn ở khu phố thì trộm cắp như rươi?

Tất cả đều không dám nghĩ, hoặc có nghĩ nhưng không dám nói vì sợ hãi rằng sẽ bị chụp cho cái mũ “ phản động-chống phá nhà nước ta, đảng ta”!


Qua sự việc BOT Cai Lậy, người dân đã biết thể hiện cái quyền dân chủ manh mún của mình thế nhưng sự phản động của nhà cầm quyền vẫn cực đoan hơn khi vẫn tiếp tục triển khai cái trạm móc túi người dân bởi vì cái tâm lý độc tài, độc đảng cho mình là tầng lớp cai trị vẫn hiện hữu trong đầu óc của những người cộng sản.


Hành động tiếp theo của người dân không thể nào để chìm xuồng và tiếp tục chấp nhận sự bóc lột trắng trợn này, chiến dịch mua vé bằng tiển lẻ cũng chỉ là phương thức câu giờ, chữa cháy tạm thời không giải quyết được vấn đề, chúng ta cần tẩy chay mạnh mẽ hơn, nếu không dùng được vũ lực để giải tỏa trạm thu phí Cai Lậy nói riêng và các trạm thu phí trên toàn quốc có thể dùng phương đình công, bãi khóa, các phương tiện sẽ không tham gia giao thông, kinh tế cửa ngỏ miền Tây sẽ bị tê liệt, xe chở công nhân ngừng chạy sẽ dẫn đến nhà máy ngừng hoạt động, hoa quả, thủy hải sản không thể xuất khẩu, khi đó sức ép sẽ trở nên mạnh mẽ, tạo áp lực cho nhà cầm quyền xuống thang trong việc bóc lột người dân.

Tuy nhiên qua sự việc Cai Lậy, tính dân chủ của người dân Việt đã được nhen nhóm, chúng ta hãy đặt ra những vấn đề phi lý mà mình phải chịu đựng hàng ngày, lên tiếng một cách công khai đòi hỏi quyền  lợi chính đáng của mình, xa hơn nữa khi nhận thức của đại bộ phận người dân  đã dịch chuyển theo chiều hướng dân chủ hóa thì sự dân chủ đó sẽ đòi hỏi đến những giá trị cao quý hơn, vô giá hơn, tất nhiên đó sẽ không còn là một sự đòi hỏi mà đó sẽ là sự tranh đấu cho dân tộc bởi vì:

Chúng ta là những con người chứ không phải là những con vật!


Muốn sống trong một xã hội dân chủ thì bắt buộc chúng ta phải có những con người dân chủ, điều đó không là gì quá xa vời mà đó là những hiện thực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam.

Hãy thể hiện cái Quyền Dân Chủ của bạn.

Đó chính là thế lực để xóa sổ cái đảng độc tài mang tên đảng cộng sản Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.