BOT-Độc Tài và Dân Chủ

21 Tháng Tám 20175:02 CH(Xem: 1191)

                                                      BOT-ĐỘC TÀI VÀ DÂN CHỦ


BOT_9Nguyên Anh
Chuyện ầm ỉ về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước làm tràn ly, từ nhiều chục năm nay việc dựng các trạm thu phí trên khắp các ngã đường Việt Nam là chuyện đã, đang và sẽ xảy ra.

Nhiều người đã bóc mẽ những cái trạm thu phí trên khắp các tỉnh thành Việt Nam là hoạt động của các nhóm lợi ích vì con số lời kinh khủng, đó là sự cấu kết của những kẻ cơ hội và đám quan chức dòi bọ xã nghĩa, thực tế đằng sau những ngôn từ hào nhoáng như trạm thu phí, BOT mà bất cứ chiếc xe nào giao thông qua cũng phải móc tiền ra đóng là một chiêu trò móc túi của bọn cướp đường có ba tăng, chúng dùng quyền hạn độc tài của mình để bóp hầu bóp cổ người dân trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị bao vây không lối thoát…

Trạm thu phí tại Việt Nam thì nhiều vô số kể, bất cứ tỉnh thành nào cũng có và con số doanh thu hàng tỷ đồng mỗi ngày chui vào túi ai chỉ có trời mới biết, bởi vì sự minh bạch thông tin là một mặt hàng xa xí phẩm hoàn toàn không tồn tại trong một thể chế độc tài, phi dân chủ.

Sự phản kháng của người dân bằng đôi co, cãi lộn không đem đến kết quả mong muốn, tuy nhiên điều đó đã cho toàn dân thấy được cái chính quyền của mình chỉ là một bọn vô lại, chúng tự cho mình cái quyền móc túi người dân và khi đánh thẳng vào cái hầu bao của người lao động thì bản năng tự vệ của họ sẽ phản ứng thể hiện cái quyền dân chủ của mình, nhưng rất tiếc những hành động tẩy chay, dùng tiền lẻ mua vé cũng sẽ chỉ là một sự ép buộc thỏa hiệp trong phẩn uất.

Đó là kết quả ngu dân Việt Nam mà chế độ cộng sản đã làm được sau hàng chục năm tuyên truyền, nhồi sọ, và người dân là những nạn nhân của chính sách đầu độc về một quốc gia duy ý chí.

Sự thể hiện dân chủ manh mún của người dân về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy chỉ là hành động tự phát nhưng đó cũng là xuất phát điểm của đốm lửa dân chủ sẽ bùng lên ngày mai vì dân trí người dân hôm nay nếu nói đã được nâng cao thì không đúng mà bởi vì họ đã quá bội thực với những tuyên truyền sáo rỗng, nói một đằng, làm một nẻo của nhà cầm quyền.


- Ngoài trạm thu phí BOT ra thì bao nhiêu người sẽ quan tâm đến trữ lượng dầu khí Việt Nam khai thác và bán cho nước ngoài, những đồng tiền đó chảy vào túi tham của những ai?

- Hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn khai thác hàng ngàn tấn vàng bán cho ai, số tiền đó được dùng vào việc gì?

- Các mỏ than Quảng Ninh, Uông Bí khai thác cạn kiệt được dùng vào việc gì mà ngày hôm nay Việt Nam phải nhập than của Trung Cộng?

- Mỏ quặng Bô Xít Tây Nguyên khai thác lời lỗ ra sao, không ai nghe nói đến chỉ thấy những hồ chứa bùn thải đe dọa môi trường hàng trăm năm, còn doanh nghiệp khai thác của Trung Cộng thì báo lỗ dài dài, lỗ sao không cuốn gói về nước mà vẫn tiếp tục khai thác?

- Fomosa đem lại lợi ích gì cho Việt Nam? Số lợi mà nó đem đến đánh đổi lại việc biển VIệt Nam nhiểm độc, ngư trường phá sản, hải sản bị đầu độc trực tiếp, con người bị đầu độc gián tiếp sao không có cơ quan nào báo cáo?

- Những chiếc tàu ngầm Ki lô, máy may tiêm kích Nguyễn Tấn Dũng mua của Nga Sô có cái giá thành đội lên mỗi chiếc 500 ngàn USD sao không thấy người dân nào thắc mắc?


Và còn rất nhiều nữa những vụ án mà bọn dòi bọ cộng sản tàn phá tan hoang đến nỗi một tên nghị gật trong cái quốc hội xã nghĩa đã phải thốt lên: Rừng đã hết-Biển đã chết!


Đó là hậu quả của sự câm nín chịu đựng trong khiếp nhược và cách sống bàn quang thụ động của người dân Việt Nam!

Nhìn gần hơn có ai tự hỏi rằng:

- Tại sao chúng ta phải mua xăng, dầu với cái giá mắc hơn thế giới, một lít xăng gánh gần phân nửa giá trị thực tiền thuế, tiền đó dùng làm gì? Chạy vào túi ai?

- Tại sao chúng ta lại phải trả tiền điện theo cung cách lũy tiến, trong khi thủy điện triển khai khắp nơi, mỗi mùa nước lũ chúng thản nhiên xã tràn cứu đập làm chết nhiều mạng người mà không có ai phải chịu trách nhiệm?


- Những cái giá nước sinh hoạt cao ngất trời tại một quốc gia sông nước có phải là hợp lý, ngoài ra những dịch vụ viễn thông, truyền thông cũng đều cao ngất ngưỡng trong khi đồng lương người lao động không hề tăng có phải là hợp lý?


- Những khoản thu an ninh quốc phòng, bảo vệ khu phố có cần phải đóng không khi ngư dân ra khơi bị giặc truy sát không hề thấy bóng dáng người lính nào bảo vệ, còn ở khu phố thì trộm cắp như rươi?

Tất cả đều không dám nghĩ, hoặc có nghĩ nhưng không dám nói vì sợ hãi rằng sẽ bị chụp cho cái mũ “ phản động-chống phá nhà nước ta, đảng ta”!


Qua sự việc BOT Cai Lậy, người dân đã biết thể hiện cái quyền dân chủ manh mún của mình thế nhưng sự phản động của nhà cầm quyền vẫn cực đoan hơn khi vẫn tiếp tục triển khai cái trạm móc túi người dân bởi vì cái tâm lý độc tài, độc đảng cho mình là tầng lớp cai trị vẫn hiện hữu trong đầu óc của những người cộng sản.


Hành động tiếp theo của người dân không thể nào để chìm xuồng và tiếp tục chấp nhận sự bóc lột trắng trợn này, chiến dịch mua vé bằng tiển lẻ cũng chỉ là phương thức câu giờ, chữa cháy tạm thời không giải quyết được vấn đề, chúng ta cần tẩy chay mạnh mẽ hơn, nếu không dùng được vũ lực để giải tỏa trạm thu phí Cai Lậy nói riêng và các trạm thu phí trên toàn quốc có thể dùng phương đình công, bãi khóa, các phương tiện sẽ không tham gia giao thông, kinh tế cửa ngỏ miền Tây sẽ bị tê liệt, xe chở công nhân ngừng chạy sẽ dẫn đến nhà máy ngừng hoạt động, hoa quả, thủy hải sản không thể xuất khẩu, khi đó sức ép sẽ trở nên mạnh mẽ, tạo áp lực cho nhà cầm quyền xuống thang trong việc bóc lột người dân.

Tuy nhiên qua sự việc Cai Lậy, tính dân chủ của người dân Việt đã được nhen nhóm, chúng ta hãy đặt ra những vấn đề phi lý mà mình phải chịu đựng hàng ngày, lên tiếng một cách công khai đòi hỏi quyền  lợi chính đáng của mình, xa hơn nữa khi nhận thức của đại bộ phận người dân  đã dịch chuyển theo chiều hướng dân chủ hóa thì sự dân chủ đó sẽ đòi hỏi đến những giá trị cao quý hơn, vô giá hơn, tất nhiên đó sẽ không còn là một sự đòi hỏi mà đó sẽ là sự tranh đấu cho dân tộc bởi vì:

Chúng ta là những con người chứ không phải là những con vật!


Muốn sống trong một xã hội dân chủ thì bắt buộc chúng ta phải có những con người dân chủ, điều đó không là gì quá xa vời mà đó là những hiện thực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam.

Hãy thể hiện cái Quyền Dân Chủ của bạn.

Đó chính là thế lực để xóa sổ cái đảng độc tài mang tên đảng cộng sản Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
18 Tháng Hai 2020
Nhưng nước Mỹ cũng luôn còn có một khía cạnh xấu xí. Tháng 06/2015, khi Trump từ cầu thang dát vàng ở Trump Tower, đi xuống đại sảnh loan báo sẽ ra tranh cứ Tổng thống, ông ta cũng mang bộ mặt xấu xí kia của nước Mỹ đi theo với ông ta - những luật sư gian tà biện hộ cho xã hội đen, những ngôi sao phim khiêu dâm, những màn truyền hình đời thường. Khi ông ta đắc cử Tổng Thống, ông ta cũng khởi đầu cho một giai đoan bất định của nước Mỹ.
17 Tháng Hai 2020
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 2020
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
16 Tháng Hai 2020
Các chuyên gia cho rằng bằng việc ca ngợi thái quá phản ứng của Trung Quốc với dịch COVID-19, WHO đang làm tổn hại những tiêu chuẩn phản ứng với dịch bệnh của tổ chức này, làm xói mòn vị thế cũng như chức năng mà tổ chức này được giao phó, đồng thời cũng phát đi thông điệp sai lầm đến các nước có thể phải đối mặt với những dịch bệnh khác trong tương lai. Nay WHO cũng lặp lại những ca ngợi như thế đối với Việt Nam, một nước chuyên báo cáo láo.
16 Tháng Hai 2020
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 2020
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.