Về vụ phá cửa ép test Bình Dương

16 Tháng Tư 20229:25 CH(Xem: 1241)
                             Về vụ phá cửa ép test Bình Dương


278312076_1066543127538169_1821440552723596124_nPhạm Minh Vũ

Ngày 05/11/2021 chị Lan đem chứng cứ gồm cả video do chính các đối tượng trong nhóm Võ Thanh Quan quay bàn giao cho phòng kỹ thuật hình sự công an Bình Dương đưa đi giám định (thời hạn tối đa 4 tháng).
Nhưng quá thời hạn 4 tháng là (05/03) mà các bên cơ quan điều tra vẫn chưa có thông báo nào để thể hiện họ đang tồn tại khi đồng lương của họ do chính mỗi người dân góp cho họ.
Đợi mãi không thấy hồi âm gì, hôm 15/03 chị Lan có gọi điện cho một luật sư hỏi về diễn tiến sự việc, thì Luật sư bảo chờ thêm. Tới ngày 08/04 chị gọi thêm một lần để hỏi thì ngay sau đó bên bưu điện gọi điện cho chị để nhận một bì thư.
Mở ra thì nội dung như trong hình.
Một thông báo đình chỉ giải quyết vụ việc mà chị Lan đã tường tận chi tiết vụ việc, không chỉ chị Lan cung cấp tài liệu và bằng chứng chứng minh các đối tượng Võ Thanh Quan vi phạm pháp luật mà dư luận và các luật sư đã phản ánh chi tiết các hành vi của đám quan chức Võ Thanh Quan là hành vi côn đồ, hết sức nguy hiểm cho xã hội, nó là hành vi chắc đạp lên Hiến pháp, và quyền con người.
Thế nhưng, cơ quan điều tra lại viện lý do đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác tội phạm vì “trung tâm y tế Thuận An chưa cung cấp tài liệu liên quan...”
Đơn tố giác chị Lan liên quan nhóm công quyền phá cửa, là hành vi vi phạm luật pháp và, nó được Hiến định về quyền bất khả xâm phạm chỗ ở. Không liên quan gì bên trung tâm y tế, cơ quan điều tra đừng đá bóng trách nhiệm mà chạy trốn tội lỗi.
Khi tới hạn phải giải quyết và trả lời về bằng chứng đã giám định, thì tại sao không đưa thông báo cho chị Lan? Phải đợi chị gọi điện lần 2 mới vội vàng nhét thư tại nhà chị.
Trong khi cái quyết định tạm đình chỉ được ký ngày 20/02, mãi khi chị gọi điện tháng 4 mới gửi tới nhà là cớ làm sao?
Một hệ thống tư pháp Bình Dương là một lũ côn đồ, mất dạy. Cả đám bao che hành vi tội phạm, tước đoạt quyền tự do và xâm phạm chỗ ở đối với nhân dân, bị dư luận lên án thế mà vẫn bao che cho được.
Đúng là một bầy ký sinh trùng vô học, côn đồ. Ăn lương bằng thuế cả máu và nước mắt dân chỉ để đi đàn áp nhân dân sao?
Đương nhiên, Chị Lan đang xem xét để tiếp tục làm việc với cơ qua điều tra tỉnh và thậm chí ra trung ương để làm sáng tỏ sự việc. Không thể để bọn côn đồ cậy quyền ức hiếp người dân quen thói.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 202211:47 CH(Xem: 654)
Sóng gió lại nổi lên, khi những đại diện của GHPGVN (Giáo hội phật giáo Việt Nam) cáo buộc ông LTV và nhóm tu tại gia này là “giả tu” vì không trực thuộc sự quản lý của GHPGVN. Việc hô biến từ “không giả tu” thành “giả tu” của ông Thượng tọa Thích Nhật Từ sau khi không vận động được ông LTV hiến đất làm Chùa và tham gia GHPGVN. Từ đây bắt đầu truyền thông liên tục đưa tin những người tu tại gia ở TTBL/Thiền Am là “giả tu”. Và nâng cao lên một mức độ là sự hợp tác giữa chính quyền cùng truyền thông nhà nước và các youtubers và facebookers, người kiếm tiền bằng...
13 Tháng Bảy 202210:47 CH(Xem: 598)
Cáo trạng cho rằng, từ năm 2016-2021, ông Hùng ngoài hai tài khoản Facebook vừa nêu còn lập một số tài khoản mạng xã hội khác. Trên các tài khoản đó ông biên soạn, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video clips bị cho có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Cũng theo cáo trạng, vào tháng 7/2021, ông Nguyễn Đức Hùng tham gia và kêu gọi người khác tham gia vào hội nhóm kín trên mạng; tuy nhiên tên gọi của hội nhóm kín này không được nêu ra.
10 Tháng Bảy 20229:17 CH(Xem: 450)
Bất kì đâu trên thế giới có chiến tranh là có Liệt Sĩ Vô Danh. Từ trong xa thẳm lịch sử nhân loại, hàng chữ Liệt Sĩ Vô Danh đã khắc vào bia đá ở Việt Nam, đã khắc trên tượng đài, khắc nơi ngọn lửa vĩnh cửu, khắc trong tình cảm, trong trái tim con người trên khắp thế giới. Liệt Sĩ Vô Danh đã là từ ngữ ổn định bền vững có giá trị lịch sử, giá trị văn hoá, giá trị tâm linh trong ngôn ngữ Việt Nam và ngôn ngữ nhiều dân tộc trên thế giới. Nay bỗng phải ngày trái gió trở trời người dân Việt Nam phải sững sờ nhận một tin hãi hùng từ truyền thông: “Các bia mộ liệt sĩ còn ghi là Vô Danh đều phải...
08 Tháng Bảy 20229:29 CH(Xem: 400)
Vô danh cũng không phải "khuyết danh", vì khuyết danh chỉ có nghĩa là không biết tác giả là ai, và chỉ dùng trong trường hợp đối với các tác phẩm nghệ thuật. Không ai nói "người khuyết danh" bao giờ cả! Tác phẩm "Thoại Khanh - Châu Tuấn" là khuyết danh, nhưng tên nó là "Thoại Khanh - Châu Tuấn", chứ không phải nó không có tên. Đó là chưa kể đến việc nếu đổi từ Hán-Việt "vô danh" thành "chưa xác định được thông tin" thì sao không đổi nốt mấy chữ còn lại: "Liệt sĩ" thành "người chết trong khi làm nhiệm vụ"; "hi sinh" đổi thành "chết"?
06 Tháng Bảy 20229:35 CH(Xem: 1392)
Năm 2004 có vụ xô xát, chúng tôi yêu cầu chính quyền Việt Nam phải cho chúng tôi sinh hoạt tự do tôn giáo, nhưng mà chính quyền đã đến đánh đập, tra khảo. Bản thân tôi bị đánh rất là nhiều. Tuy là không bỏ tù nhưng họ nhốt tôi chín ngày. Từ đó đến nay chính quyền mời làm việc nhiều lần. Mỗi lần mời là nó đánh đập rất dã man. Nhiều người Ê-đê của chúng tôi theo đạo bị bỏ tù, có một số người bị chết.”
05 Tháng Bảy 202210:30 CH(Xem: 561)
“Cuộc đàn áp quá mức và không thể chấp nhận được của chính quyền Việt Nam đối với quyền tự do ngôn luận vừa khiến một nạn nhân khác phải đối mặt với phiên tòa xét xử bởi tòa án Kangaroo (phiên tòa xét xử thiếu bằng chứng) và nhiều năm tù giam vì nói ra suy nghĩ của mình. Ông Nguyễn Lân Thắng vận động cải cách dân chủ và công lý một cách ôn hoà nên cần được tôn trọng và lắng nghe hơn là đối mặt với loại đàn áp phi lý này. Các chính phủ trên khắp thế giới nên yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Nguyễn Lân Thắng, đồng thời gây áp lực buộc Hà Nội....
02 Tháng Bảy 202210:51 CH(Xem: 696)
Lại nói về tên hoàng đế cởi truồng này, hắn đang lợi dụng lá cờ của cựu quốc để khởi nghĩa, thế nhưng phong trào của hắn hể ai tham gia vào là bị lũ sai nha xứ Vệ bắt ngay tắp tự, điều đó gần như đã chứng tỏ rằng cái phong trào của tên này chỉ là một trò cò mồi, lôi kéo những ai bất mãn, hay những ai còn yêu mến lá cờ năm xưa tham gia vào và trao họ cho an ninh cộng sản. Đã có rất nhiều nạn nhân của hắn đang bị giam cầm trong chốn lao tù trong nước dài cổ ngóng chờ “hôn quân” trở về “Giải phóng” cho họ, nhưng có lẽ cho đến chết họ cũng không bao giờ trông thây được...
01 Tháng Bảy 20229:52 CH(Xem: 759)
Kết thúc buổi tranh luận, giáo viên người Úc nêu ý kiến đồng ý với quan điểm của TN (con gái tôi). Giáo viên nói: “Ở đất nước chúng tôi, nước Úc, là quốc gia tự do dân chủ, không có cái tội hình sự gọi là “lợi dụng quyền tự do ngôn luận”. Tự do ngôn luận không có hạn chế, khuôn khổ, và người dân có quyền chỉ trích những công chức làm việc trong bộ máy chính quyền, kể cả nguyên thủ quốc gia”. Qua buổi thảo luận, thấy rằng dù là sinh viên trường đại học quốc tế, tương lai đi du học hoặc làm việc nước ngoài nhưng thanh niên Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng nặng nề từ việc nhồi sọ...
28 Tháng Sáu 202210:57 CH(Xem: 708)
“Chính phủ cam kết mạnh như vậy tại COP-26 nhằm mục đích xin được tiền tài trợ từ liên minh Châu Âu và các nước phát triển. Số tiền đó được dùng 80% để lobby. Việc bắt các nhà hoạt động môi trường để không ai dám lên tiếng, cản đường họ. Với những cống hiến to lớn cho hoạt động khoa học phi lợi nhuận, góp phần xây dựng chính sách môi trường, sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững cho đất nước… Các lãnh đạo các tổ chức này không đáng là đối tượng nguy hiểm cho xã hội để áp dụng hình phạt tù.”
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 1176)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.
03 Tháng Tám 2022
TQ nói diễn tập quân sự nhằm để vớt vát chút sỹ diện còn lại chứ chuyến công du của bà Pelosi đã được quân đội Mỹ bảo vệ tối đa, ngoài Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald Reagan chứa hàng trăm máy bay chiến đấu có khả năng áp đảo cao còn có hai tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli, tàu tuần dương mang tên lửa điều hướng USS Antietam, tàu khu trục, USS Higgins, ngoài ra dưới đáy biển còn có tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân có sức công phả khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả tại Nhật năm 1945. Các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Thái Lan đặt trong...
03 Tháng Tám 2022
Ngày 2 Tháng Tám, BBC cho biết, bà Liz Truss đương kim ngoại trưởng Anh và là ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh cũng đang có dự định đến Đài Loan. Đây là một bất ngờ, bởi lực lượng quân sự của Mỹ dày đặc ở khu vực Thái Bình Dương kéo dài từ khu vực Phillipines đến Okinawa Nhật Bản nên bảo vệ bà Nancy Pelosi rất tốt. Nhưng Anh thì sao? Quốc gia này không có quân đội đồn trú tại Châu Á thì làm sao bảo vệ Liz Truss? Điều này cho thấy bà Liz Truss tin vào khả năng Đài Loan bảo đảm an ninh trước sự đe dọa của Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2022
Tình hình Đài Loan và Trung Quốc khá giống Nga và Ukraine. Trung Quốc đang nổi lên là cường quốc cả quân sự lẫn kinh tế. Về quân sự, Trung Quốc đang đầu tư số lượng vũ khí và số quân áp đảo. Tuy nhiên, với chiến tranh hiện đại thì vấn đề ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hầu hết vũ khí Tàu đều do Tàu sản xuất tương tự vũ khí Nga cũng do Nga sản xuất. Cả Nga và Tàu đều chủ yếu là PR bằng những thông tin dạng bài viết hoặc clip quảng cáo chứ chưa được kiểm chứng thực tế. Về công nghệ quốc phòng, Trung Quốc chỉ đang tiệm cận Nga chứ thể chưa với tới tầm như Mỹ và Phương Tây.
31 Tháng Bảy 2022
Ngân hàng nhà nước bơm rất nhiều nước vào vườn cây nhưng trong vườn vẫn có cây chết vì thiếu nước. Đấy là sự bất cập. Nguyên nhân là chỗ bơm nhiều chỗ không bơm tạo cho nền kinh tế phát triển mất cân đối, thiếu bền vững. Tại việt Nam đang xảy ra nghịch lý, đấy là chỉ số tăng trưởng rất tốt nhưng doanh nghiệp thì vẫn đang ngáp ngáp chờ chết. Để giải quyết vấn đề này thì gần như không thể, vì sự điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước bị lố từ lâu, giờ hãm gấp là nền kinh tế nhào đầu ngay.
30 Tháng Bảy 2022
So sánh hành động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan thì thấy rằng Ngân hàng Trung ương Thái đang có quá quá nhiều dư địa để thực hiện chính sách tỷ giá hoái đối nới rộng và chính sách tự do kinh doanh vàng. Còn với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay vẫn cứ chới với với chính sách tỷ giá hoái đoái mà hy sinh mọi chính sách khác để người dân phải chịu thiệt trường kỳ. Theo tôi đoán, Ngân hàng Nhà nước sẽ không xóa chính sách độc quyền nhập khẩu vàng vì tôi không tin lượng USD dự trữ của Ngân hàng Nhà nước đủ du giả để...