Món nợ đời của ông trọng!

07 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 518)
                                    Món nợ đời của ông trọng!

AN-20210201-Phát-biểu-của-ông-Trọng-tại-lễ-nhận-chức-Nguồn-hình-VietnamnetPhạm Minh Vũ

Để mở đầu cho diễn văn bế mạc Hội nghị trung ương 4 của đảng csVN sáng nay, ông trọng nói rằng:
- "Tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, truyền thống đoàn kết, yêu nước, "thương người như thể thương thân"... của dân tộc ta lại tiếp tục được phát huy cao độ, nhờ đó đã kiểm soát được đợt dịch bùng phát lần thứ ba..."
Ông trọng, tính đến ngày 7-10-2021, Việt Nam đã có hơn 80 vạn ca nhiễm và có hơn hai vạn người tử vong vì dịch bệnh. Con số tử vong đó lên hàng bậc cao nhất thế giới. Cao là vì cách chống dịch mang tính ưu việt XHCN, đó là bỏ phương pháp khoa học vào sọt rác để giương cao tính ưu việt XHCN là lợi ích nhóm.
Hàng loạt FDI đã chuyển sản xuất sang các nước khác, gần 9 vạn doanh nghiệp trong nước bị cái ưu việt XHCN thổi bay khỏi thị trường, các nhà máy, xí nghiệp đang trên bờ xuống vực thẳm vì cách chống dịch “ưu việt” nhất thế giới. Kéo theo đó, dòng người thiên di trở về quê gặp rất khó khăn với tâm thế không bao giờ trở lại vì một cuộc thảm hoạ nhân đạo xảy ra mấy tháng qua. Và sắp tới đây, những hệ lụy kéo theo mà Việt Nam phải đối mặt vì tính “ưu việt” cách chống dịch là thất nghiệp tràn lan, đói nghèo kéo theo tệ nạn... Tôi không biết khái niệm “kiểm soát” được dịch là nó như thế nào? Nhưng trên thực tế, mở cửa trong trạng thái buộc phải mở, Việt Nam đã hết cách rồi chứ không phải hết dịch đâu ông trọng.
Và trong đoàn người hồi hương, các ông còn cách ly tập trung nữa thì dịch còn bùng phát mạnh nữa. Thế giới người ta không ai cách ly tập trung - nhưng Việt Nam làm, không ai test tràn lan - nhưng Việt Nam có, mà làm mạnh tay làm thần tốc, nên tử vong mới nhiều như thế.
Nhìn đoàn người “thiên di” rầm rộ những ngày qua, tháo chạy khỏi vùng tứ giác kim cương làm cho gỗ đá cũng sầu mấy lối. Người ngược Bắc chạy xe máy tới nổi không thể tàn hơn, người lên Tây Nguyên đi bộ nối đuôi như hình hài nước Việt buồn muôn thuở, người xuôi miền Tây xe đạp cả gia đình... họ đi trong tuyệt vọng, cô đơn đau khổ và cả sợ hãi.
Cuộc thiên di chấn động nhân tâm như thế, làm cho đất trời cũng phải khóc mấy đoạn, một thảm hoạ nhân đạo thế mà ông trọng và đám đệ tử từ tứ trụ tới 200 ủy viên TW của ông chẳng ai hề hay biết, một tay bịt mắt một tay bịt tay không nghe tiếng trẻ con khóc thét trời trong mưa gió, không nghe tiếng người vợ khóc vì chồng gặp tai nạn sao?
Cuộc tháo chạy của người nghèo khỏi vùng tứ giác kim cương trong những ngày gần đây là một sự "lên tiếng" phi ngôn từ vĩ đại về sự thất bại của nhà cầm quyền trong chống dịch, lột trần sự dối trá về sự chăm lo cho người nghèo, cả sự thờ ơ, vô cảm của những người đứng đầu đảng và nhà nước trong đó có cả ông.
Hàng triệu người nghèo đầu tắt mặt tối quanh năm, chẳng có thời gian mà quan tâm đến chính trị, thế sự. Cuộc đời, thân phận của họ bị chìm đi, trở nên vô hình trong đời thực cũng như trên báo chí, và cả không gian mạng xã hội.
Một người bạc đầu mà bạc luôn cả nhân cách và hỏng về đạo đức như ông tại sao có thể ngồi trên ghế vị trí quyền lực số 1, vận mệnh dân tộc sao có thể rơi vào tay một kẻ xem sự khốn cùng của nhân dân làm trò cười cho các ông khi nhóm họp để tụng ca nhau vĩ đại. Sinh mạng nhân dân sự thống khổ nhân dân các ông có đếm xỉa?
Một kẻ cúi đầu với giặc, nhưng mỗi khi đất nước có thảm hoạ các ông lại ngợi ca sự tài tình, tính ưu việt XHCN các ông không cảm thấy nhục nhã ư?
Ông trọng, người nói ta món nợ lớn nhất của đời người là ân tình. Còn ông, ông đã nợ dân tộc này một sự thật, ông và đảng của ông đã nói dối cả Dân tộc này hàng thập kỷ rồi, nói dối xoen xoét, nói dối không biết ngượng mồm.
Sám hối đi ông trọng, nên gột rửa lại con người ông, tóc đã bạc quá rồi!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....