Một chính phủ không vì dân

06 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 491)
                                 Một chính phủ không vì dân

243223495_947643502761466_3158266074436331681_n


Phạm Minh Vũ
     Phải khẳng định rằng, cuộc tháo chạy khỏi các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm phía Nam những ngày qua là một thảm họa nhân đạo. Một cá nhân ra đi mang theo tài sản với tâm thế không hẹn ngày trở lại là cả một bi kịch. Họ chạy vì đói, vì sợ và hơn hết họ chẳng còn chút niềm tin nào với lời hứa hẹn của CP.
Để chối bỏ trách nhiệm gây ra cuộc thảm hoạ này, CP đã tuyên cáo cho cả nước thấy rằng, họ là những “thành phần tự phát”. Và để tẩy trắng sự thất bại của mình, chối bay chối biến trách nhiệm của mình, tuyên giáo đã đồng thanh thét ra cái luận điệu cho rằng những người này “mang dịch về quê nhà”, tạo ra ánh nhìn kỳ thị từ chính người thân xóm giềng, ghẻ lạnh, lánh xa. Vậy còn chưa đủ, lãnh đạo tỉnh đe doạ sẽ xử phạt và tìm mọi cách để ngăn chặn những phận tha hương, tứ cố vô thân trở về quê... như cú bồi cho mỗi thân phận cố lần mò về nhà gục ngã.
Người phụ nữ này chở con và cái lồng gà về quê trên chiếc xe nát tới nổi như không thể nát hơn. Tới đèo Hải Vân thì xe hỏng không chạy được phải nhờ nhóm hỗ trợ sửa cho.
Có người sẽ thắc mắc sao dại dột chọn một phương tiện nguy hiểm như thế mà lên đèo?
Nếu không đi xe đó nữa thì đi bằng gì? Máy bay ngạo nghễ như từng bay vào tâm dịch ở Vũ Hán ư? Hay những lời hô hào trên tivi, báo chí? Chị này là dân đen chứ đâu phải là dân đỏ? Máy bay ngạo nghễ chỉ bay để đón người có tiền, con cháu quan chức. Chị này trong túi không còn một đồng, chỉ có mấy con gà là tài sản lớn nhất thì máy bay nào vào đón?
Lại có người sẽ trấn an rằng nước ta còn nghèo, CP đang gắng hết sức để lo cho dân...
Nghèo ư? Nghèo mà tại sao Phạm Văn Sáng lại mua quốc tịch Mỹ? Nghèo tại sao Trần Văn Nam lại gây thất thoát ngân sách hàng ngàn tỷ? Nghèo mà con cháu quan chức lại đẩy sang Châu Âu sang Mỹ đi du học, mua nhà, mua vila cả du thuyền ư? Nghèo mà quan chức ở đâu cũng biệt phủ mỗi tay vài căn ư? Nghèo mà quan lý luận có thẻ golf vài tỷ? Trong khi lương vài đồng không bằng một bữa ăn sáng của quan tỉnh trở lên.
Hay nghèo mà mua vaccine TQ 20 triệu liều tới 3,2k tỷ, trong khi đó mua của Mỹ chỉ 2,6k tỷ? Nghèo mà tính mua kit test hàng chục ngàn tỷ trong khi đó không cho người dân nổi một đồng để họ chống chọi với dịch khi bị phong tỏa 4 tháng.
Hay là nghèo vì quan chức, tìm mọi cách để trì hoãn thay đổi toàn diện nên đất nước mới nghèo nàn, lạc hậu?
Người dân ta chẳng khác người phụ nữ này đã bị CP ruồng bỏ, cho ra rìa xã hội để rơi vào cảnh bi đát này. Quan chức viện cớ đất nước còn nghèo nàn để bỏ bê chăm lo cho dân chúng- đó là trách nhiệm chính của lãnh đạo đất nước.
Xin các quan hãy nhìn xuống những mảnh đời khốn khổ, bi đát này, đang lưu vong trên chính quê hương mình, để thấy đây có thật sự là thiên đường?
Thảm hoạ này, chính là vì một quốc gia những kẻ lãnh đạo không lấy dân làm gốc.
Một quốc gia bất hạnh - một CP không vì Nhân Dân.
——-
Ảnh: Dương Phong
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....