Nỗi đau tận cùng...

05 Tháng Mười 202110:36 CH(Xem: 582)
                                            NỖI ĐAU TẬN CÙNG...

244355673_2227150374094307_870411294182468232_n                                                            Hình từ bài chủ
Phạm Minh VũNăm đứa nhỏ cùng đôi vợ chồng lội bộ băng phố trong đêm, không biết giờ đã tới đâu rồi? Hai đứa bé ngồi lên xe để cha đẩy về Trà Vinh dưới màn mưa không biết có an toàn không?
Một thai phụ về quê nhưng mắc kẹt ở chốt Long An, và đứa bé sắp chào đời đã vĩnh viễn không thấy ánh mặt trời, bởi vì những quyết sách vô nhân đạo của CP ban ra ngăm cấm người lao động trở về quê.
Trong cuộc loạn ly những tháng ngày vừa qua, nhất là đợt “đào thoát” mấy ngày trở lại đây của hàng vạn người tỏa đi từ “miền đất hứa” để về quê nhà, Bắc có, Trung có và Miền Tây cũng có... Dường như, mỗi người mỗi vùng quê là cả câu chuyện dài, mỗi thân phận tha hương gánh trên vai nặng trĩu những tủi hờn lo lắng, ẩn đằng sau giọt nước mắt mỗi khi có ai chạm đến có khi là một bi kịch.
Khi họ quyết ra đi lên phố lập nghiệp, có người bán bớt gia sản dưới quê, lên đây với hai bàn tay trắng, và nay họ trở về cũng trắng đôi bàn tay. Họ bị CP bỏ rơi, họ là nạn nhân của những quyết sách chống dịch sai lầm, lệch lạc không theo khoa học, chống dịch theo lợi ích nhóm. Không vì dân nên mới có những chuyện đau đớn ta đã chứng kiến. Với bao lo âu, nhọc nhằn và tuyệt vọng để về quê. Thế mà lãnh đạo tỉnh ra kiến nghị ngăn cấm họ về để tỉnh khỏi mệt - 13 tỉnh mới đây kiến nghị như thế.
Tỉnh ra văn bản tỉnh, TW cũng ra văn bản TW, TW sợ không có lao động nên chặn không cho về, sợ doanh nghiệp không sản xuất thì TW bị thất thu. Thì ra, địa phương đuổi dân đi, TW cấm dân về tất cả chỉ là vì lợi ích của các quan các cấp. Chưa một lần, những kẻ ra quyết sách chống dịch lại đặt mình vào vị trí của người dân để hiểu họ, để thấy những khổ đau mà người Dân đang chịu đựng.
Không lo được cho dân nhưng, lại lợi dụng dịch để tận thu như test đại trà, lại quả từ vaccine Tàu.. Thổi bay nền kinh tế nát như tương, đưa nhân dân về cảnh đói nghèo lầm than bằng cách ngăn sông cấm chợ, gom fo, f1 vào một chỗ dẫn đến lây chéo, trong điều kiện tồi tàn không đủ năng lực chữa trị dẫn đấn hai vạn đồng bào chết oan uổng tức tưởi. Các quan đặt lợi ích của đảng lên trên lợi ích của toàn dân. CP, đảng cầm quyền đã thất bại.
Sự thất bại lớn nhất của CP trong trận dịch cúm tàu không chỉ là con số người chết, người lao động đói khổ, kinh tế suy sụp, chuỗi cung ứng đứt gãy…, hệ thống y tế vỡ trận, Quyền Con Người trong một đất nước được cho là tự do dân chủ nhất thiên hạ bị chà đạp thô bạo... mà sự thất bại lớn nhất còn là sự mất niềm tin hoàn toàn ở người dân đối với chế độ cai trị họ.
Đó là điều mà chế độ luôn tìm mọi cách để che đậy, nhưng xem ra khó che được nữa trong trận đại dịch này, nhất là những ngày vừa qua dân đã mất hoàn toàn niềm tin vào chế độ.
Tuy nhiên, dưới khuôn mặt con người, những người gọi là lãnh đạo đã thể hiện cho ta thấy họ quá tàn nhẫn và vô nhân đạo đối xử thú tính với người mà họ gọi là đồng bào.
Thiệt hại về kinh tế sẽ khôi phục, nhưng về bao con người chết oan tức tưởi do chính sách sai lầm thì khôi phục thế nào đây? Sinh mạng con người là thứ quý giá nhất, nhưng cho tới giờ phút này họ chẳng hề cảm thấy ăn năn mà xót thương những đồng bào đang còn chênh vênh trên hành trình thiên di tìm sự sống vẫn đang tiếp diễn tới giờ phút này.
Tôi đang suy nghĩ tới người mẹ vừa mất con do chốt chặn quá vô tâm, người mẹ ấy sẽ sống sao với cuộc đời còn lại?
Nếu một đứa trẻ mất đi cha (mẹ), thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, nhưng không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con? Đó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó cả, nỗi đau đến tận cùng.
Xin hãy xót thương đến những thân phận tha hương và an ủi cuộc đời họ bằng những chính sách nhân đạo, đừng nặng lời, đừng đối xử thô bạo với họ, vì họ chẳng còn gì để mất, khi đã chạm tới tận cùng của nỗi đau!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....