Đặc khu!

18 Tháng Sáu 201810:32 CH(Xem: 2406)

                                           Đặc khu!               
images1931996_2006_BT__n_n_t___QH



Ngọc Văn





Trong cái túng ngặt không còn gì để bán ngoài đất, mà cướp đất của dân đã không còn dễ nữa, khiến lũ Ba Đình điêu đứng vì bệnh khô máu ngày càng nặng. Trong cảnh đó một tay đại biểu xã nghĩa (Nguyễn Mạnh Tiến), trước đồng bọn tại nhà cuốc hội, nơi chúng gọi là quyền lực cao nhất nước, đã nêu lý do theo hắn thì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%... Để rồi hắn đề nghị phải: đóng thuế cho ngân sách nhà nước, chứ không thể chỉ đóng tiền tượng trưng nào đó cho địa phương

Và một tay đại biểu khác (Lưu Bình Nhưỡng), ‘bức xúc’ trước con số 31.500 tỷ đồng tức hơn 1,38 tỷ USD tính đến cuối năm 2017, thất thu thuế do người chết hoặc mất tích, hay doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi, mà dựng xác chết đòi nợ: Người nợ thuế đã chết… Không phải chết có nghĩa là đã hết nghĩa vụ, chết không có nghĩa là hoàn toàn xóa khoản nợ. Có phải như chuyện hắn nói không, mà ở An Dương Hải Phòng, vì thiếu tiền nhà nước, chết không được cấp giấy khai tử, thân nhân bị từ chối chứng thực mọi giấy tờ hộ tịch hành chính.

Chung quy cũng bởi cạn tiền mà chúng quay quắt vơ vét những gì có thể được, và cuốc hội với những tay gọi là đại diện tiếng nói của thằng dân như thế, thì thằng dân chỉ biết kêu trời. Lũ này mà gọi là đại biểu nhân dân thì hết biết, hỏi thử xem chúng có được chút nào kiến thức cơ bản về trách nhiệm của một đại biểu không, hay như mụ chủ tịt cuốc hội ngu, khi đòi ra luật buộc luật sư phải tố cáo thân chủ. Cái cuốc hội này từ chủ tịt đến các tay đại biểu, là một lũ ngu dốt, được dựng lên bởi cái đảng An Nam cộng, ăn cơm chúa mà chúng múa cho đảng thế thôi!

Và bây giờ bên quê nhà dư luận đang ồn ào, khi nghe chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, đã lộ rõ cái đảng An Nam cộng và cái cuốc hội An Nam xã nghĩa, chúng là những đứa con hoang chó đẻ của Tầu cộng. Chúng chẳng đất nước dân tộc gì, và cũng chẳng đại diện gì cho thằng dân xã nghĩa, chúng chỉ vì cái đảng của chúng mà thôi, hãy nghe Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật…

Cuốc hội với gần 500 đại biểu, trong đó hơn 95% là đảng viên, thì phải hiểu kết quả bấm nút ra sao vào ngày 15/06/2018, thông qua luật bán đất cho Tầu cộng, không là một mà là ba đặc khu với thời hạn 99 năm. Chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng với câu Bộ chính trị đã kết luận rồi, thì dù có ngu mấy cũng hiểu nhiệm vụ chúng là gì.

Bộ chính trị, ngoại trừ một vài trong bọn là người Tầu, được cài cắm để chỉ huy, thì còn lại cùng một giuộc, nếu xét chúng theo tiêu chuẩn người Việt, thì chúng là bọn phản quốc, ăn cứt Tầu và thờ Tầu. Xin nhớ cho bác của chúng là HCM, nhân thân đã có ít nhiều chứng cớ tố giác là người gốc Tầu Hẹ, nay tất cả chúng là một lũ Hán nô, cả đảng An Nam cộng và cái chế độ xã nghĩa còn có được ngày hôm nay, là nhờ sự chống lưng của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc.

Mụ chủ tịt cuốc hội nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Thành lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước. Sân bay quốc tế ở Vân Đồn là do doanh nghiệp tư nhân đầu tư chứ không phải dùng vốn ngân sách... Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì? Mụ này ngu, nhè người dân sợ quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, thì tin sao được bỏ ra một đồng lấy về mấy chục, mấy trăm?

Uông Chu Lưu, phó chủ tịt cuốc hội bù nhìn, để lấy lòng đảng hắn cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, và gọi đó là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Và tay phó chủ nhiệm ủỷ ban kinh tế cuốc hội (Nguyễn Đức Kiên) đã trả lời về vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu trong thời gian dài: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Đấy, cái cuốc hội xã nghĩa là vậy đấy, một lũ nghị gật! Còn bên hội đồng bộ trưởng, tay chủ tịt tức thủ Niểng Cờ lờ mờ vờ, theo tờ Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng tin rằng hắn đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, bản tin trích dẫn lời hắn: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Hắn nói thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội với rặt một lũ tay sai của cái đảng bán nước, thì trông gì nơi chúng nghĩ đến tiền đồ của đất nước dân tộc? Trên thực tế, đi sâu vào chi tiết thì các dự luật đưa ra cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, đều do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Thủ Niểng nói trách nhiệm thuộc về cuốc hội, chắc hắn đã quên câu Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịt cuốc hội từng nói: Quốc Hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về hàng bộ trưởng thì có (Nguyễn Sĩ Dũng) bộ trưởng kế hoạch-đầu tư, hắn khoe rằng: Tính toán của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, việc hình thành các đặc khu kinh tế sẽ giúp Nhà nước thu về hàng tỷ đôla Mỹ. Tại Vân Đồn, ước tính Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,9 tỷ USD từ thuế và phí; 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Đặc khu Bắc Vân Phong cũng dự kiến đem lại khoảng 1,2 tỷ USD thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Còn tại Phú Quốc, con số này khoảng 3,3 tỷ USD. Lại vẫn là dựng nên những con số trên trời, trò bịp của đảng cướp!

Đây là lũ Ba Đình đánh tráo khái niệm giữa đặc khu và nhượng địa, quá dễ để thấy rằng ‘Đặc khu’ của chúng, là vỏ bọc để bán đất cho Tàu cộng, đã có rồi những Bauxite Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng. Bằng mọi cách để có tiền, bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến sự an ninh của tổ quốc, cái điếm của đảng Ba Đình là ở chỗ, chúng bán nước một cách trắng trợn, cũng đám nghị gật này bấm nút thông qua cho phép Bauxite, Formosa, đến nay trước những hậu quả tệ hại, để rồi chúng gọi là nhân dân đã quyết, và trách nhiệm là ở người dân.

Dư luận đang phản đối, không khác gì lúc người dân can ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, với tất cả lời cảnh báo hậu quả, và đảng đã bỏ ngoài tai, lần trước với câu nói của thủ Dũng Xà Mâu: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của mụ chủ tịt cuốc hội không khác gì mấy: Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật. Cho thấy mọi chuyện đã được đóng ván thiên, mặc mọi hậu quả đất nước và người dân chịu!

Chế độ xã nghĩa, tham nhũng đã đi vào xương tủy lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, vay nợ tứ phương để lại một món nợ công khủng, người dân phải nhiều đời gánh trả, nay dù có muốn vay thêm cũng không ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện hẳn nhiên phải đến, và câu nói của mụ chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, cái luật đặc khu này, được bấm nút thông qua để bán cơ đồ cho giặc, thì lỗi này lại chính là do 90 triệu người dân xã nghĩa hèn yếu!

Nói vậy là còn nhẹ, chưa bao gờ dân Việt lại đốn mạt đến vậy, chín chục triệu dân lại để cho cái đảng bán nước nó tự tung tự tác đem cơ đồ dâng cho giặc, như vậy gia tài của đảng để lại ngoài số nợ công khủng, trả từ đời ông cho đến đời cháu, nay lại được thêm những vùng đất cấm khắp trên lãnh thổ mang tên đặc khu! Còn các ‘trí thức xã nghĩa’, trên trang boxitvn đăng thư, (của Hà Sĩ Phu) gửi đến các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước” phát động cùng nhau ký kiến nghị: Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ!

Làm vậy để được gì, bao nhiêu năm, bao nhiêu kiến nghị đã đi đến đâu, hay những tờ kiến nghị bị đảng Ba Đình ném vào sọt rác… Và không là ác cảm với hàng trí thức xã nghĩa, nhưng phải thấy các ông vẫn không tỉnh ngủ mấy, so với đám cuốc hội xã nghĩa mà các ông gọi: Những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ’. Xin thật lòng nói với các ông rằng, các ông cứ còn chơi trò lịch sự (đấu tranh bất bạo động) với lũ Ba Đình, thì đợi đến cóc mọc râu mới thắng nó!

Đấu tranh bất bạo động đẹp thì có đẹp đó, cao cả đó, nhưng chỉ dùng với những đối tượng có đầu óc ít nhiều văn minh, như cuộc đấu tranh bất bạo động của Thánh Mahatma Gandhi với thực dân Anh… Nhưng là sẽ không có hiệu quả với bọn mọi rợ cộng sản, như thầy trò Tầu cộng và An Nam cộng, bao nhiêu người đấu tranh lịch sự với chúng đã bị tù tội, bị giết, tại sao phải hy sinh một cách uổng phí như thế? Đấu tranh với chúng là phải bạo động, mới thắng được!

Xin mách nhỏ một nước, đảng An Nam cộng muốn bán nước được cho Tầu, thì cần phải có đám nghị gật tay sai bấm nút cho cái luật đặc khu, còn không thông qua được cuốc hội, thì chúng gặp khó ngay. Vậy cứ cho vài tên nghị gật cuồng đảng (như tên Nguyễn Đức Kiên), được đi thăm bác trước ngày bấm nút, lúc đó kết quả sẽ khác ngay với cái ý của đảng… Đất nước nguy kịch lắm rồi, đừng lãng phí thời gian cho những việc làm thiếu, hoặc không có hiệu năng như bấy lâu!

Các ông có dám làm những chuyện thiết thực như vậy không, nếu không thì ngồi yên đừng làm chuyện (kiến nghị) ruồi bu nữa, chán lắm… Giặc ngoại xâm cấu kết cùng nội xâm, nước mất tới nơi rồi, mà người dân thì vẫn u mê chưa thức, rất cần ai đó làm một cú hích để cả nước bừng tỉnh, đứng lên giật sập cái đảng Hán nô mà cứu nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
06 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 1082)
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
02 Tháng Ba 20239:39 CH(Xem: 706)
Sống xa quê xin đừng vô cảm. Đừng u mê khi vật chất đã dư thừa. Đừng an phận khi quê nhà còn Cộng sản. Đừng làm ngơ khi Đất nước điêu tàn Hãy đứng lên nếu ta là người Việt Hãy đừng quên khi tổ quốc đợi chờ. Hãy ngước nhìn khi Tổ quốc vẫy gọi. Và lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình Tổ quốc của chúng ta nay chìm trong bóng tối. Dưới chế độ cộng sản độc tài toàn trị. Đảng độc tài làm cho dân ta đói khổ. Sống quanh năm trong cảnh bần cùng Đã bần cùng phải nuôi kẻ tham ăn Bọn tham ăn đâu nghĩ đến dân nghèo. Chúng hiên ngang cướp đất giữa ban ngày. Và bỏ tù nhiều người vô tội.
01 Tháng Ba 20236:30 CH(Xem: 1095)
Còn cái miền Nam Việt Nam nhỏ bé bị bỏ rơi đã sát nhập vào miền Bắc, khai sinh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lấy chủ nghĩa cộng sản làm lý thuyết và cai trị người dân theo cung cách độc tài, độc đoán. Người dân ở đó không có nhân quyền, không được quyền phát biểu chính kiến công khai, không có tự do tôn giáo nếu nhà cầm quyền không cho phép, do đó đảng csVN được thế giới xem là một đảng phái phi dân chủ và phản nhân quyền. Thế nhưng do bị đe dọa bằng họng súng và nhà tù cho nên hằng chục triệu con người vẫn im lặng để tồn tại, đáng nói hơn tinh thần của họ đã trở nên bạc nhược khi hy vọng rằng sẽ có một...
01 Tháng Ba 20236:27 CH(Xem: 791)
“Ở Kỳ Sơn, chủ tịch, phó chủ tịch với cán bộ, công an họ vào nhà tôi để đe doạ, họ cứ đi liên tục như vậy. Họ nói ở Kỳ Sơn, Nghệ An là họ không cho ai tin theo Chúa cả. Họ nói nếu tôi không bỏ Chúa thì một ngày nào đó, khi tôi ra khỏi nhà mà tôi có chết ở nơi nào đó là không liên quan tới họ, mà họ cũng không quan tâm đâu. Trưởng và phó công an nói rứa với tôi. Khi tôi ra đường là công an đuổi theo, tôi đi là họ bắt lại, lúc đó tôi muốn tìm con đường để chạy trốn nhưng cũng không biết đi đâu.” Việc chị Tòng đọc kinh cầu nguyện cũng bị gia đình chồng cấm cản: “Từ khi chồng biết mình tin Chúa thì các con bị đưa cho gia đình chồng theo chính quyền nuôi, mình không được gặp con nữa.”
28 Tháng Hai 20239:11 CH(Xem: 893)
Bản chất của những kẻ lãnh đạo độc tài là như vậy, bọn chúng luôn nghĩ tới bản thân và gia đình, còn đối với nhân dân, đời sống và xã hội chúng không bao giờ thèm quan tâm, và tìm mọi cách để bắt người dân đóng các khoản thuế để nuôi bọn chúng. Liệu rằng nhân dân ta phải chịu đựng đến khi nào?. Và đến khi nào mới dám đứng lên tranh đấu giành lại quyền lợi của chính mình. Tự do và dân chủ ở một chế độ CS độc tài thì không bao giờ tự nhiên mà có, nó phải tranh đấu để giành lại, đôi khi phải trả giá bằng tù đày, cô lập về tài chính cũng như tra tấn về mặt tinh thần. Nhưng không thể vì những điều đó mà nhân dân ta không dám...
26 Tháng Hai 20236:25 CH(Xem: 526)
Nếu các quan chức y tế không đủ khả năng để lãnh đạo và điều hành, đề nghị các vị từ chức ngay đi để người dân được sống. Ngay từ những năm tháng chiến tranh và khó khăn về kinh tế cũng không bao giờ có hiện tượng này. Thuốc men, máy móc, sinh phẩm y tế không thiếu. Các công ty dược phẩm, hoá chất y tế đổ xô vào thị trường Việt Nam, không thể gọi là không có hàng cung cấp được. Chẳng qua lâm vào bế tắc này là do những người đang điều hành, do những chính sách bất hợp lý. Bác sĩ không có thuốc men, BV không có hoá chất, sinh phẩm cũng như người lính ra trận mà không có vũ khí. Họ sẽ chiến đấu bằng cái gì?
22 Tháng Hai 20237:28 CH(Xem: 776)
Trong cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ đối với ông Thể tại phiên toà năm 2019, ông Thể bị cáo buộc đã sử dụng Facebook để phát trực tiếp các nội dung tuyên truyền nói xấu đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bị cho là gây phá hoại sự đoàn kết dân tộc, gây chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; gây phương hại đến an ninh trật tự chính trị quốc gia, an toàn xã hội.Trong cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ đối với ông Thể tại phiên toà năm 2019, ông Thể bị cáo buộc đã sử dụng Facebook để phát trực tiếp các nội dung tuyên truyền nói xấu đảng Cộng sản Việt Nam và....
22 Tháng Hai 20237:27 CH(Xem: 648)
Đảng độc đảng, độc quyền. Tham lam và độc ác. Cướp đất giữa ban ngày. Bằng nhiều trò thủ đoạn. Đền bù quá rẻ mạt. Chẳng khác gì cướp không. Đảng là đám bất nhân. Vì lợi ích cá nhân. Đã quên hẳn chính mình. Đang là con đất Việt. Mùa xuân nay lại về. Một mùa xuân hy vọng. Đoàn kết khắp mọi nơi. Đuổi nhanh đảng độc tài. Lịch sử sang trang mới. Đất trời lại nở hoa. Người Việt của chúng ta.
21 Tháng Hai 20237:04 CH(Xem: 561)
Bên cạnh việc báo công kèm theo… báo lỗ, vẽ ra viễn cảnh suy sụp của hệ thống cung cấp năng lượng nếu không chấp nhận trả thêm tiền điện để EVN có thể tái đầu tư và thu hút đầu tư phát triển nguồn điện, EVN còn dùng thêm chiêu… thiếu điện để đòi đủ thứ: Chẳng hạn đòi xây dựng hàng loạt nhà máy đốt than nhằm cung cấp thêm điện, bất chấp các hậu quả tai hại cho môi sinh, môi trường khiến dân chúng bất bình, thậm chí nổi loạn như vụ nổi loạn tại huyện Tân Phong, tỉnh Bình Thuận hồi tháng 4/2015 (1), bất kể chuyện làm như thế sẽ khiến an ninh năng lượng quốc gia phụ thuộc vào công nghệ Trung Quốc, vào than nhập cảng,…
21 Tháng Hai 20236:59 CH(Xem: 842)
Việc nhà hoạt động nhân quyền Đổng Quảng Bình bị bắt giữ tại Hà Nội vào ngày 24 tháng 8 vừa qua đang nhận được sự quan tâm từ Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế nhưng mà cho đến thời điểm này chính quyền Việt Nam chưa có phản hồi về vụ việc. Như VOA đã đưa tin, trong bức thư của Cao uỷ Nhân quyền LHQ (OHCHR) gửi cho chính quyền Việt Nam vào cuối năm 2022, trong đó yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng sức khoẻ cũng như là nơi giam giữ của ông Đổng, nhưng Hà Nội cũng một mực im lặng.
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.