30/04/1975 Khởi Đầu cho sự hận thù Bắc – Nam!

29 Tháng Tư 20236:13 CH(Xem: 6825)

30/04/1975 KHỞI ĐẦU CHO SỰ HẬN THÙ BẮC – NAM!

 

343134946_750839446836148_4749591965457891832_nBức tượng chiến sỹ VNCH bị giật sập sau ngày 30/04/1975. Nếu đảng csVN không man rợ thì ắt hẳn đã phải biết tôn trọng những đối phương đã khuất của mình - Nguồn hình từ Facebook.

   Nguyên Anh
Quyền Được Biết
Tài liệu giáo dục cho dư luận viên, "khúc ruột ngàn dặm" và truyền thông "Giẻ Rách" hải ngoại.

 

 Đằng sau những lời tuyên truyền dối trá về cái được gọi là “Đại thắng mùa Xuân 1975”, của “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để giành độc lập thì thực ra đó chỉ là chiến thắng của một thế lực tay sai của khối csQT do hcm – một tên tinh binh xung kích du nhập và đem về VN với sự giúp đỡ to lớn của khối csQT đang hùng mạnh của thập niên 60, 70 trong thế kỷ 20 mà Nga và TQ là hai thế lực chi phối và quyết định số phận của chiến trường VN với sự buông tay của Mỹ.


Sau ngày chiến thắng, người dân VN quen dần với những hình ảnh dép râu, nón cối của đoàn quân chiến thắng man rợ, theo đúng tinh thần Hán Tộc, chúng dùng chính sách “đốt, giết, cướp, lừa” không khác gì các đoàn quân xâm lược của giặc Tàu năm xưa đối với vùng đất chiến bại miền nam.

Đoàn quân mọi rợ đã đốt hết sách vở của nền văn hóa miền nam Việt Nam mà chúng cho là 'tàn dư Mỹ-Ngụy', trong kho tàng bị đốt có hàng ngàn sách vở về văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, dẫn đến nền văn hóa VN sau năm 1975 trở nên què quặt, thui chột, học sinh toàn được học những điều tuyên truyền lếu láo dẫn đến nhân cách học sinh trở thành khuyết tật, di hại đến nhiều thế kỷ về sau.

Giết là một động từ quen thuộc của người cộng sản, từ khi ra đời cho đến giai đoạn đấu tranh giành chính quyền, họ xem giết là một hành vi bình thường, trong đó bất cứ ai, thế lực, đảng phái nào có hại cho đảng là giết, hành vi của người cs cũng ám muội, côn đồ, nửa đêm đập cửa dẫn đi bắn chết, treo cổ, hay thả bao bố có nhét đá và nạn nhân xuống sông. Cái thú tính dã man này mà thế giới lên án là Diệt Chủng được đảng cs giáo dục cho các đảng viên của mình là “Bạo lực cách mạng”, chỉ cần dùng bốn chữ đó là có thể biện minh cho hành vi của mình, từ đó cho đến nay bản chất của đảng cũng không thay đổi, nhưng thay vì giết những người đối lập thì đảng cầm tù, bạo hành, tra tấn với cung cách của thời Trung Cổ. Vì thế sẽ không ngạc nhiên khi có nhiều tù nhân chính trị tại VN bị chết trong trại giam, bởi vì với chế độ ăn uống đạm bạc, bạo hành ném đá dấu tay thông qua bạn tù, đau bệnh không cho đi khám và chữa bệnh hữu hiệu kịp thời thì không chết mới là chuyện lạ.

Nói về cướp thì đoàn quân chiến thắng cũng là một đám ăn cướp đúng nghĩa, năm xưa chúng chiếm đoạt những ngôi nhà vắng chủ của người dân chạy loạn, sau đó chúng bày ra cái trò “Kinh tế mới” để đuổi đám dân thị thành vào rừng rú, nghiễm nhiên những căn nhà tại Sài Gòn có chủ mới, một đám cán bộ chạy những chiếc xe Honda đầu đội nón cối, ngày nay chuyện đó đã quá xưa rồi, nhà cũng không còn để mà chiếm cho nên chúng chiếm luôn chùa, chiền, nhà thờ qua những quyết định giải tỏa, xây dựng và đền bù cho người dân với cái giá rẻ mạt, sau đó xây dựng một số cơ sở hạ tầng và bán với giá trên trời.

Ngày xưa ông bà thường dạy bọn trẻ rằng cố gắng mà học chứ không thì chỉ có cạp đất mà ăn, ngày nay quả nhiên là như vậy, những tên đại gia, đại nổ của VN chỉ giàu lên nhờ đất, kéo theo một bộ phận người dân làm giàu do thời thế, vì thế có thể nhìn thấy cái quốc gia này là cái quốc gia “cạp đất” mà ăn. Tuy nhiên điều đáng buồn là diện tích nước VN chỉ có hơn 330.000 Km2, nay toàn dân thi nhau ăn đất nay mai đất hết rồi thì lấy gì mà ăn? Không chừng lúc đó toàn dân kéo nhau đi ăn phân cũng không chừng!

Ngày 30/04/1975 trở đi là chuỗi ngày mà người dân miền nam biết mùi vị của quả lừa cộng sản, đầu tiên chúng nói đem tiền đi học tập 10 ngày nhưng sau đó là mút chỉ không thấy ngày về, những sỹ quan VNCH nhẹ thì 3 năm, còn nhiều là hơn 12 năm tù trong các trại trừng giới mang mỹ danh “Cải tạo”, chúng lại lừa tiếp với chiến dịch đánh tư sản mại bản – thực chất là cướp đoạt tài sản của giới doanh gia miền nam, trong đó nặng nhất là Hoa Kiều – Chợ Lớn, chúng nói con em sỹ quan VNCH tham gia Thanh Niên Xung Phong, đi Nghĩa Vụ Quân Sự để cha mình được giảm án, thế nhưng án thì không giảm mà thanh niên VN phải chết nơi xứ người cho cái tên gọi “Nghĩa Vụ Quốc Tế” thực chất là phục vụ tham vọng bành trướng chủ nghĩa cộng sản VN ra khắp khu vực. Chúng không cho phép con em của những người tù cải tạo được vào giảng đường Đại Học với lý do bẩn thỉu là “Gia đình Ngụy Quân – Ngụy Quyền, có cha đang học tập cải tạo”, dẫn đến nguồn chất xám của miền nam thui chột, một số tìm đường vượt thoát khỏi cái vùng đất ma quỷ, một số đến được bến bờ tự do và hàng trăm ngàn người phải bỏ mạng trên đường vượt thoát!

Nói về lừa thì đảng csVN là một bậc thầy về lừa bịp, năm xưa chúng nói đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, bác cháu ta sẽ xây dựng đất nước ta to đẹp hơn đàng hoàng hơn (hcm), ngày nay chỉ thấy chúng nó xây trại tù khắp đất nước, các cơ quan công quyền thì to vật vã còn người dân thì nghèo vẫn hoàn nghèo.

Chính những hành vi đó từ trong quá khứ cho đến hiện tại càng làm cho hố sâu tư duy hận thù giữa hai miền Bắc-Nam thêm trầm trọng và không thể cứu chữa được cho dù những thập kỷ sau này đảng cs hô hào ‘đổi mới’ và gọi những người Việt ở nước ngoài là “Khúc Ruột Ngàn Dặm”, nhưng ngoài một số kẻ cơ hội kiếm chác, một số về ăn chơi, thụ hưởng hay dưỡng già thì phần đông không ai muốn quay về quê hương của mình dù vẫn nhớ cồn cào quê cha đất tổ.
Nhiều người chộp lấy câu nói của Sáu Dân (Võ Văn Kiệt) khi y nói "ngày 30/04/1975 có triệu người vui, có triệu người buồn" và cho đó là tính nhân văn của tên cs nòi này, xin thưa đó là sự cố tình ngây thơ đến ngu xuẩn, bởi vì thời điểm VVK phát ngôn thì các trại cải tạo đã đóng cửa và chương trình H.O đã cho phép các cựu quân nhân định cư tại Hoa Kỳ. Theo quan điểm của tôi đó là sự nhân nghĩa giả tạo - loại nhân nghĩa "Bà Tú Để" đặc trưng của người cộng sản.

48 năm đã trôi qua kể từ ngày 30/04/1975, Sài Gòn cũng đã thay đổi – tất nhiên vì sau gần nửa thế kỷ mà không đổi thay mới là chuyện lạ - những cao ốc to lớn mọc sừng sững giữa những căn nhà ổ chuột, những chiếc xe hơi đời mới nói lên đời sống người dân đã dễ thở hơn trước, tuy nhiên sở hữu chủ của nó là thành phần ‘cách mạng’, thành phần có công, bộ phận cơ hội ăn theo và vài thành phần khác. Lối sống ‘sang- chảnh’ giàu có giả tạo mà VN show ra làm cho nhiều người ở nước ngoài thèm muốn, từ những ca sỹ, nhạc sỹ cho đến những tên thay màu từ chống cộng trở thành cuồng cộng, họ lũ lượt kéo nhau về nước kiếm tiền, quên cả cái quốc gia đã cưu mang mình trong lúc hoạn nạn, thậm chí có cả một tên hèn tướng VNCH đã từng phét lác “tử thủ” tại nhà thờ Tân Sa Châu cũng về luồn cúi để hầu được đảng ban cho miếng đỉnh chung, tên tướng này sống ở xứ người chỉ lêu bêu lừa gạt đám đàn em còn coi trọng mình*, sau khi hạ mình cầu cạnh thì đảng chỉ đáp lại bằng quyết định không cho phép y được chôn cất miếng xương tàn của mình tại quê nhà Sơn Tây!, như thế vẫn chưa hết hèn, mụ vợ của y, kẻ từng được gọi là “Đệ Nhị Phu Nhân” VNCH cũng về mở một tiệm phở đối diện cái Dinh mà vợ chồng thị đã từng cư ngụ. Người Sài Gòn tò mò thắc mắc, ai cũng cố đi qua để xem cái mặt của mụ ta cho thỏa tính tò mò như là xem một loại động vật quý hiếm trong Sở Thú chứ không phải để nhìn một cái nhan sắc tàn phai hết date.

“Khúc ruột ngàn dặm” còn nhiều lắm, từ những tên thất bại xứ người, từ những tên kinh doanh, buôn bán, luật sư...; chúng nó hí hửng tưởng rằng mình được đảng coi trọng, thay nhau treo hình tên tội đồ hcm để gây hấn, xong rồi kéo về nước để mong được đảng trọng dụng, thế nhưng đảng làm sao mà tin được cái loại sớm đầu tối đánh này, chỉ một thời gian ngắn sau là bọn an ninh cs tìm đủ mọi cách hù dọa là chạy trối chết, rồi bọn truyền thông giẻ rách hải ngoại, các nhà truyền thông chỉ có một hai cái I phone chuyên đi làm những tin chó cắn cũng hoang tưởng mình là vỹ đại, cũng ca ngợi, cũng giả vờ trung dung nhưng chỉ đưa tin có lợi cho cộng sản vẫn còn nhiều lắm, bọn chúng tuy là người gốc Việt Nam nhưng trái tim đã bị chó tha đi mất, chúng bàng quan với những vấn nạn khổ sở của người dân trong nước, chúng biết đảng csVN là một bọn độc tài lưu manh nhưng vẫn nhắm mắt ca ngợi.
Để làm gì?:

- Chỉ để được đảng ban phát cho vài khúc xương thừa, loại cặn bã mà đảng không thèm ăn – thế thôi!


Khúc ruột ngàn dặm là gì?

- Khúc ruột thì có ruột non, ruột già, mà ruột già là gần hậu môn, cho nên khi đảng csVN nói bọn này là khúc ruột ngàn dặm có nghĩa là cái túi đựng chất thải của con người không hơn không kém!

Mà quả thật bọn chúng thối đến không thể nào ngửi được chứ đừng nói chi mà phải đứng gần…
Chúng quên rằng đằng sau chiêu bài "Hòa Hợp - Hòa Giải" mà đảng dùng làm địch vận còn có câu "Hòa Hợp chứ không Hòa Tan", phạm trù "Địch - Ta" vẫn hiện hữu trong tư duy người cs thì dù có về lê lết hèn mạt tới đâu cũng không bao giờ được trọng dụng, đó là còn chưa nói đến trong một quốc gia đảng trị thì lý lịch đảng trong sạch 3 đời là điều bắt buộc, khắp các khía cạnh của xã hội nếu đã không là đảng viên mà còn lý lịch ngụy quân, ngụy quyền, đu càng, vượt biển, thì có mà mơ cũng không tới.
Người miền nam đã ngây thơ cho đến mất nước, bây giờ lại còn tiếp tục ngây thơ... cụ cho đến bao giờ?!


Chú thích:

* Xem truyện Hai Người Phi Công và một thành phố tại Diễn Đàn Phi Dũng để hiểu rõ hơn.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 20248:20 CH(Xem: 239)
Ông Thuận cho vợ biết ông quyết định tuyệt thực sau khi đã từ chối khẩu phần ăn của nhà tù trong một tuần để phản đối chế độ giam giữ vô nhân đạo nhưng phía trại giam im lặng. Ông cũng nói với vợ là từ khi chuyển sang Phân trại 1 từ đầu tháng tư vừa qua, bệnh viêm khớp của ông tái phát, uống thuốc vẫn không đỡ, và ông cho rằng có nguyên do là bị giam trong buồng chật hẹp và không có không gian để vận động. Để kiểm chứng thông tin, phóng viên tìm cách liên hệ với Trại giam số 6 và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An, tuy nhiên không thể kết nối theo số điện thoại của hai cơ quan này đăng công khai trên mạng Internet.
24 Tháng Năm 20247:29 CH(Xem: 284)
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát được truyền thông trong nước trích dẫn, từ năm 2019 đến năm 2023, ông Nguyễn Đức Thanh gửi hồ sơ xin tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", Thanh được công nhận là thành viên của tổ chức và được cấp bí số. Cũng theo cáo trạng, sau khi tham gia tổ chức này, ông Thanh thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook "Thanh Nguyen" sau đó đổi thành "Trần Nhân" để liên lạc với tổ chức và tham gia họp kín trên ứng dụng Free Conference Call, nghe tổ chức huấn luyện phương thức hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
24 Tháng Năm 20247:26 CH(Xem: 448)
Tại cổng tam quan và sân chùa Quốc Ân, ban tổ chức đã cho dựng hai tấm biểu ngữ lớn với dòng chữ “Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất kính mừng Đại lễ Phật đản” và “Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thành kính tưởng niệm Hiệp kỵ Chư tôn Giáo phẩm GHPGVNTN các thời kỳ.” Tuy nhiên, ngay đêm trước khi diễn ra buổi lễ, các khẩu hiệu này đã bị xịt sơn, những cụm từ “Tăng đoàn” hay “Thống nhất” bị che bằng sơn vàng nham nhở, chỉ còn trơ lại dòng chữ “Giáo hội Phật giáo Việt Nam.”
21 Tháng Năm 20249:00 CH(Xem: 1097)
Trong thời gian làm Chánh xứ giáo xứ Phú Yên, cha dẫn đầu hàng trăm người đi nộp đơn kiện công ty Formosa Đài Loan xả thải gây thảm họa môi trường biển năm 2016. Sự kiện này đã tạo tiền đề để Giáo phận Vinh thành lập “Uỷ ban Công lý và Hòa bình” đến các giáo họ, “Uỷ ban Hỗ trợ Ngư dân”, thu hút rất nhiều người tham gia, ủng hộ. Hàng tháng, cha tổ chức các thánh lễ cầu nguyện cho công lý - hòa bình, phổ cập kiến thức về luật pháp, nhân quyền, các phương pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Từ năm 2016 đến 2018, mỗi tuần cha đều tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình Thánh lễ chống Formosa, có những cuộc liên giáo xứ...
21 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 741)
Trong thông cáo báo chí gửi cho Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 20/5, tổ chức Dự án 88 (Project 88) dẫn nguồn tin riêng cho hay, ông Vũ Minh Tiến, Trưởng Ban Chính sách-Pháp luật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và là một người ủng hộ quyền của công nhân, bị bắt giữ theo Điều 337 của Bộ Luật Hình sự. Tổ chức phi chính phủ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam tiết lộ, lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông Tiến trước công chúng là vào ngày 21/3 tại một buổi hội thảo ở thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Bộ Công an hoàn toàn chưa đưa thông tin về vụ bắt giữ hay các cáo buộc liên quan, báo chí Nhà nước cũng im lặng trước vụ việc.
17 Tháng Năm 20249:25 CH(Xem: 884)
Còn ông sư nồi cơm điện thì vẫn tiếp tục bộ hành é ri que, ổng nói ổng cũng không thèm quan tâm đến cái công văn, công cốc gì của Bộ Tu, bởi ông khẳng định ổng đâu có nằm trong đó, còn khép tội ổng lợi dụng làm tiền lại càng không khi ổng không thèm nhận bất cứ đồng bạc nào của thiên hạ. Còn giết ổng hả, ổng cũng hỏng ke, bởi vì ổng nói ổng đi cầu đạo vô thượng, ai muốn lấy mạng thì ổng cho luôn kia kìa... Thiệt là bóa tay chấm cơm, triều đình thì thượng tầng bất an, Bộ Tu thì gian ngoan lại bất ổn, giờ nếu Tô Khỉ Tướng có đảo chính thì tất có loạn, loạn từ các sứ quân, còn nếu làm cho ông nồi cơm điện biến mất thì lòng dân bất an, mà...
15 Tháng Năm 20247:43 CH(Xem: 857)
Nhưng cộng sản phát động Phải GIAI CẤP ĐẤU TRANH Đánh đổ bọn tư bản Bóc lột và hôi tanh! Thế là những người thợ Vốn chăm chỉ hiền lành Bỗng trở thành chiến sĩ … “mau phá sạch tan tành”! (2) Công cuộc “HỢP TÁC HOÁ” Buộc phải chọn con đường Vào làm ăn tập thể Hay là chết mục xương!? “Thiên đường” thành tội ác “Đêm hôm ấy đêm gì” (3) Đã nói rõ bản chất Mấy mươi năm u mê! Làm CÁCH MẠNG VĂN HOÁ Triệt phá hết tàn dư “Phản Phong và phản Đế” Đốt sách, phá đình, chùa… Làm CÁCH MẠNG TƯ TƯỞNG Thống soái Mác - Lênin và CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để kiểm soát niềm tin để xác lập quan điểm để khẳng định lập trường Ai nghĩ khác là “địch” Hoặc “đối tượng bất lương”!
13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 3215)
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
10 Tháng Năm 20247:44 CH(Xem: 980)
Theo Wikipedia, “Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05) trực thuộc Bộ Công an Việt Nam có trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường của các tổ chức, cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam…phối hợp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh; thực hiện công tác kiểm định tiêu chuẩn môi trường”. Tuy bộ Công An giữ trách nhiệm điều tra chống tham nhũng, như đây chính là cơ quan tham nhũng thượng thừa, nhất là khi Đảng minh thị trao cho họ quyền đánh giá tác động môi trường liên hệ đến các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Hậu quả đương nhiên là...
10 Tháng Năm 20245:14 CH(Xem: 1083)
Ngoài ra, nhiều thành viên LHQ bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các vi phạm nhân quyền trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Đa số các khuyến nghị xoáy vào các vấn nạn tự do ngôn luận trực tuyến và ngọai tuyến, tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do lập hội, việc đàn áp, sách nhiễu và bắt bớ tùy tiện các nhà báo, bloggers, các nhà bảo vệ nhân quyền và môi trường. Nhiều nước yêu sách sửa đổi Luật An ninh Mạng, Luật Báo Chí, Luật Tôn giáo Tín ngưỡng, v.v. để đảm bảo phù hợp với các Công ước LHQ mà Việt Nam tham gia ký kết. Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh quốc, Hoa kỳ, Đức và Bỉ đặc biệt khuyến nghị Việt Nam sửa đổi những điều luật mơ hồ về ...
25 Tháng Năm 2024
Quý vị cứ vào fanpage của chùa Ba Vàng để thán phục trình điều binh khiển tướng, tổ chức truyền thông, làm hình ảnh quảng cáo thượng thừa… của ông sư này. Chùa Ba Vàng luôn luôn xuất hiện trong những hình ảnh đẹp đẽ, hoành tráng, lung linh nhất. Các sư trong chùa thì đạo hạnh, hy sinh, khiêm cung, thần thái ngời ngời. Thầy trụ trì thì vừa đẹp trai sáng láng vừa học thức, thông thạo cả cõi Phật lẫn cõi ma. Đặc biệt, những bức ảnh chụp thầy thường na ná các bức tranh trong truyện Phật. Cảnh chùa đẹp như cảnh tiên, đến chùa không mất tiền ăn tiền ở, lại tha hồ chụp hình khoe Facebook, thí chủ (thường là phụ nữ trung niên, có tiền và...
22 Tháng Năm 2024
Ngay trong lĩnh vực Tín ngưỡng-Tôn giáo, đảng cũng “chĩa mũi” vào kiểm soát để bảo đảm nhân sự của các Tôn giáo phải trong tầm tay kiểm soát của Chính phủ. Bằng chứng đảng đã thành lập và nuôi dưỡng tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhưng lại dẹp bỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất (khối Ấn Quang) vì Giáo hội này chống quyền xen vào nội bộ của đảng. Đồng bào dân tộc ở vùng cao, vùng xa thường bị ngăn cấm tự do thờ phượng hay xây dựng nơi thờ phượng. Trong khi các nhà truyền giáo, đặc biệt các Linh mục Công giáo không được đi truyền và giảng đạo ở những nới có đồng bào thiểu số cư ngụ....
22 Tháng Năm 2024
Bên cạnh kế hoạch thu “phí kẹt xe”, vặt lông vịt này, chính quyền CS cũng vừa ra tay, tìm cach vơ vét vàng trong dân chúng bằng một công điện của thủ tướng về việc quản lý thị trường vàng. Trong tương lai gần, người dân sẽ phải chứng minh được số vàng, nữ trang bằng vàng mình có, bằng chứng từ mua bán hoặc thừa kế hợp lệ, nếu không sẽ bị tịch thu, bị phạt. Đó chính là nguyên nhân vào cuối tuần qua, việc kinh doanh vàng, kim loại quý tại nhiểu tỉnh, thành phố ở VN bị gián đoạn. Nhiều tiệm vàng, buôn bán nữ trang, đá quý...trên đường Nguyễn Duy Dương, thuộc quân 5, Sài Gòn
21 Tháng Năm 2024
Bởi thế, cho nên chính trường của những chế độ độc tài toàn trị chỉ là nơi gió tanh mưa máu, nơi mà những kẻ gọi nhau là đồng chí, tay thì bắt nhưng đằng sau là đâm nhau chí tử, triệt hạ lẫn nhau không thương tiếc. Điều đó cũng không xa lạ gì cả, bởi vì trong một quốc gia mà nhà cầm quyền tự cho mình có toàn quyền cai trị chứ không phải phục vụ thì quyền lực sẽ dẫn đến sinh sát và tiêu diệt lẫn nhau, để tranh giành quyền lợi cho phe nhóm của mình.
20 Tháng Năm 2024
Nhưng câu chuyện ông Minh Tuệ có vẻ cũng kết thúc sớm với nhà cầm quyền. Tin mới nhất cho hay, ông nói với đám đông rằng nên giải tán vì không nên làm cản trở giao thông. Nhà cầm quyền chỉ cần có thế. Nhưng với một số nhà sư thì sự kiện Minh Tuệ sẽ để lại dấu ấn dài lâu. Một số tự nhận mình là tu sĩ sẽ phải chiêm nghiệm câu ông Minh Tuệ nói về mình rằng ông không đủ đạo đức để làm tu sĩ. Số khác, không vui vì ông Minh Tuệ làm cho họ mất đi một số đại chúng, sẽ vẫn còn vất vả dài lâu với tham sân si. Dù sao mặc lòng, câu chuyện tu sĩ Minh Tuệ có một nét sáng, đó là Phật giáo Việt Nam vẫn còn đó, vẫn có sức thu hút một cách lành mạnh. Dân tộc Việt Nam qua đó, vẫn chưa đến nỗi nào…
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.