30/04/1975 Khởi Đầu cho sự hận thù Bắc – Nam!

29 Tháng Tư 20236:13 CH(Xem: 1684)

30/04/1975 KHỞI ĐẦU CHO SỰ HẬN THÙ BẮC – NAM!

 

343134946_750839446836148_4749591965457891832_nBức tượng chiến sỹ VNCH bị giật sập sau ngày 30/04/1975. Nếu đảng csVN không man rợ thì ắt hẳn đã phải biết tôn trọng những đối phương đã khuất của mình - Nguồn hình từ Facebook.

   Nguyên Anh
Quyền Được Biết
Tài liệu giáo dục cho dư luận viên, "khúc ruột ngàn dặm" và truyền thông "Giẻ Rách" hải ngoại.

 

 Đằng sau những lời tuyên truyền dối trá về cái được gọi là “Đại thắng mùa Xuân 1975”, của “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để giành độc lập thì thực ra đó chỉ là chiến thắng của một thế lực tay sai của khối csQT do hcm – một tên tinh binh xung kích du nhập và đem về VN với sự giúp đỡ to lớn của khối csQT đang hùng mạnh của thập niên 60, 70 trong thế kỷ 20 mà Nga và TQ là hai thế lực chi phối và quyết định số phận của chiến trường VN với sự buông tay của Mỹ.


Sau ngày chiến thắng, người dân VN quen dần với những hình ảnh dép râu, nón cối của đoàn quân chiến thắng man rợ, theo đúng tinh thần Hán Tộc, chúng dùng chính sách “đốt, giết, cướp, lừa” không khác gì các đoàn quân xâm lược của giặc Tàu năm xưa đối với vùng đất chiến bại miền nam.

Đoàn quân mọi rợ đã đốt hết sách vở của nền văn hóa miền nam Việt Nam mà chúng cho là 'tàn dư Mỹ-Ngụy', trong kho tàng bị đốt có hàng ngàn sách vở về văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, dẫn đến nền văn hóa VN sau năm 1975 trở nên què quặt, thui chột, học sinh toàn được học những điều tuyên truyền lếu láo dẫn đến nhân cách học sinh trở thành khuyết tật, di hại đến nhiều thế kỷ về sau.

Giết là một động từ quen thuộc của người cộng sản, từ khi ra đời cho đến giai đoạn đấu tranh giành chính quyền, họ xem giết là một hành vi bình thường, trong đó bất cứ ai, thế lực, đảng phái nào có hại cho đảng là giết, hành vi của người cs cũng ám muội, côn đồ, nửa đêm đập cửa dẫn đi bắn chết, treo cổ, hay thả bao bố có nhét đá và nạn nhân xuống sông. Cái thú tính dã man này mà thế giới lên án là Diệt Chủng được đảng cs giáo dục cho các đảng viên của mình là “Bạo lực cách mạng”, chỉ cần dùng bốn chữ đó là có thể biện minh cho hành vi của mình, từ đó cho đến nay bản chất của đảng cũng không thay đổi, nhưng thay vì giết những người đối lập thì đảng cầm tù, bạo hành, tra tấn với cung cách của thời Trung Cổ. Vì thế sẽ không ngạc nhiên khi có nhiều tù nhân chính trị tại VN bị chết trong trại giam, bởi vì với chế độ ăn uống đạm bạc, bạo hành ném đá dấu tay thông qua bạn tù, đau bệnh không cho đi khám và chữa bệnh hữu hiệu kịp thời thì không chết mới là chuyện lạ.

Nói về cướp thì đoàn quân chiến thắng cũng là một đám ăn cướp đúng nghĩa, năm xưa chúng chiếm đoạt những ngôi nhà vắng chủ của người dân chạy loạn, sau đó chúng bày ra cái trò “Kinh tế mới” để đuổi đám dân thị thành vào rừng rú, nghiễm nhiên những căn nhà tại Sài Gòn có chủ mới, một đám cán bộ chạy những chiếc xe Honda đầu đội nón cối, ngày nay chuyện đó đã quá xưa rồi, nhà cũng không còn để mà chiếm cho nên chúng chiếm luôn chùa, chiền, nhà thờ qua những quyết định giải tỏa, xây dựng và đền bù cho người dân với cái giá rẻ mạt, sau đó xây dựng một số cơ sở hạ tầng và bán với giá trên trời.

Ngày xưa ông bà thường dạy bọn trẻ rằng cố gắng mà học chứ không thì chỉ có cạp đất mà ăn, ngày nay quả nhiên là như vậy, những tên đại gia, đại nổ của VN chỉ giàu lên nhờ đất, kéo theo một bộ phận người dân làm giàu do thời thế, vì thế có thể nhìn thấy cái quốc gia này là cái quốc gia “cạp đất” mà ăn. Tuy nhiên điều đáng buồn là diện tích nước VN chỉ có hơn 330.000 Km2, nay toàn dân thi nhau ăn đất nay mai đất hết rồi thì lấy gì mà ăn? Không chừng lúc đó toàn dân kéo nhau đi ăn phân cũng không chừng!

Ngày 30/04/1975 trở đi là chuỗi ngày mà người dân miền nam biết mùi vị của quả lừa cộng sản, đầu tiên chúng nói đem tiền đi học tập 10 ngày nhưng sau đó là mút chỉ không thấy ngày về, những sỹ quan VNCH nhẹ thì 3 năm, còn nhiều là hơn 12 năm tù trong các trại trừng giới mang mỹ danh “Cải tạo”, chúng lại lừa tiếp với chiến dịch đánh tư sản mại bản – thực chất là cướp đoạt tài sản của giới doanh gia miền nam, trong đó nặng nhất là Hoa Kiều – Chợ Lớn, chúng nói con em sỹ quan VNCH tham gia Thanh Niên Xung Phong, đi Nghĩa Vụ Quân Sự để cha mình được giảm án, thế nhưng án thì không giảm mà thanh niên VN phải chết nơi xứ người cho cái tên gọi “Nghĩa Vụ Quốc Tế” thực chất là phục vụ tham vọng bành trướng chủ nghĩa cộng sản VN ra khắp khu vực. Chúng không cho phép con em của những người tù cải tạo được vào giảng đường Đại Học với lý do bẩn thỉu là “Gia đình Ngụy Quân – Ngụy Quyền, có cha đang học tập cải tạo”, dẫn đến nguồn chất xám của miền nam thui chột, một số tìm đường vượt thoát khỏi cái vùng đất ma quỷ, một số đến được bến bờ tự do và hàng trăm ngàn người phải bỏ mạng trên đường vượt thoát!

Nói về lừa thì đảng csVN là một bậc thầy về lừa bịp, năm xưa chúng nói đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, bác cháu ta sẽ xây dựng đất nước ta to đẹp hơn đàng hoàng hơn (hcm), ngày nay chỉ thấy chúng nó xây trại tù khắp đất nước, các cơ quan công quyền thì to vật vã còn người dân thì nghèo vẫn hoàn nghèo.

Chính những hành vi đó từ trong quá khứ cho đến hiện tại càng làm cho hố sâu tư duy hận thù giữa hai miền Bắc-Nam thêm trầm trọng và không thể cứu chữa được cho dù những thập kỷ sau này đảng cs hô hào ‘đổi mới’ và gọi những người Việt ở nước ngoài là “Khúc Ruột Ngàn Dặm”, nhưng ngoài một số kẻ cơ hội kiếm chác, một số về ăn chơi, thụ hưởng hay dưỡng già thì phần đông không ai muốn quay về quê hương của mình dù vẫn nhớ cồn cào quê cha đất tổ.
Nhiều người chộp lấy câu nói của Sáu Dân (Võ Văn Kiệt) khi y nói "ngày 30/04/1975 có triệu người vui, có triệu người buồn" và cho đó là tính nhân văn của tên cs nòi này, xin thưa đó là sự cố tình ngây thơ đến ngu xuẩn, bởi vì thời điểm VVK phát ngôn thì các trại cải tạo đã đóng cửa và chương trình H.O đã cho phép các cựu quân nhân định cư tại Hoa Kỳ. Theo quan điểm của tôi đó là sự nhân nghĩa giả tạo - loại nhân nghĩa "Bà Tú Để" đặc trưng của người cộng sản.

48 năm đã trôi qua kể từ ngày 30/04/1975, Sài Gòn cũng đã thay đổi – tất nhiên vì sau gần nửa thế kỷ mà không đổi thay mới là chuyện lạ - những cao ốc to lớn mọc sừng sững giữa những căn nhà ổ chuột, những chiếc xe hơi đời mới nói lên đời sống người dân đã dễ thở hơn trước, tuy nhiên sở hữu chủ của nó là thành phần ‘cách mạng’, thành phần có công, bộ phận cơ hội ăn theo và vài thành phần khác. Lối sống ‘sang- chảnh’ giàu có giả tạo mà VN show ra làm cho nhiều người ở nước ngoài thèm muốn, từ những ca sỹ, nhạc sỹ cho đến những tên thay màu từ chống cộng trở thành cuồng cộng, họ lũ lượt kéo nhau về nước kiếm tiền, quên cả cái quốc gia đã cưu mang mình trong lúc hoạn nạn, thậm chí có cả một tên hèn tướng VNCH đã từng phét lác “tử thủ” tại nhà thờ Tân Sa Châu cũng về luồn cúi để hầu được đảng ban cho miếng đỉnh chung, tên tướng này sống ở xứ người chỉ lêu bêu lừa gạt đám đàn em còn coi trọng mình*, sau khi hạ mình cầu cạnh thì đảng chỉ đáp lại bằng quyết định không cho phép y được chôn cất miếng xương tàn của mình tại quê nhà Sơn Tây!, như thế vẫn chưa hết hèn, mụ vợ của y, kẻ từng được gọi là “Đệ Nhị Phu Nhân” VNCH cũng về mở một tiệm phở đối diện cái Dinh mà vợ chồng thị đã từng cư ngụ. Người Sài Gòn tò mò thắc mắc, ai cũng cố đi qua để xem cái mặt của mụ ta cho thỏa tính tò mò như là xem một loại động vật quý hiếm trong Sở Thú chứ không phải để nhìn một cái nhan sắc tàn phai hết date.

“Khúc ruột ngàn dặm” còn nhiều lắm, từ những tên thất bại xứ người, từ những tên kinh doanh, buôn bán, luật sư...; chúng nó hí hửng tưởng rằng mình được đảng coi trọng, thay nhau treo hình tên tội đồ hcm để gây hấn, xong rồi kéo về nước để mong được đảng trọng dụng, thế nhưng đảng làm sao mà tin được cái loại sớm đầu tối đánh này, chỉ một thời gian ngắn sau là bọn an ninh cs tìm đủ mọi cách hù dọa là chạy trối chết, rồi bọn truyền thông giẻ rách hải ngoại, các nhà truyền thông chỉ có một hai cái I phone chuyên đi làm những tin chó cắn cũng hoang tưởng mình là vỹ đại, cũng ca ngợi, cũng giả vờ trung dung nhưng chỉ đưa tin có lợi cho cộng sản vẫn còn nhiều lắm, bọn chúng tuy là người gốc Việt Nam nhưng trái tim đã bị chó tha đi mất, chúng bàng quan với những vấn nạn khổ sở của người dân trong nước, chúng biết đảng csVN là một bọn độc tài lưu manh nhưng vẫn nhắm mắt ca ngợi.
Để làm gì?:

- Chỉ để được đảng ban phát cho vài khúc xương thừa, loại cặn bã mà đảng không thèm ăn – thế thôi!


Khúc ruột ngàn dặm là gì?

- Khúc ruột thì có ruột non, ruột già, mà ruột già là gần hậu môn, cho nên khi đảng csVN nói bọn này là khúc ruột ngàn dặm có nghĩa là cái túi đựng chất thải của con người không hơn không kém!

Mà quả thật bọn chúng thối đến không thể nào ngửi được chứ đừng nói chi mà phải đứng gần…
Chúng quên rằng đằng sau chiêu bài "Hòa Hợp - Hòa Giải" mà đảng dùng làm địch vận còn có câu "Hòa Hợp chứ không Hòa Tan", phạm trù "Địch - Ta" vẫn hiện hữu trong tư duy người cs thì dù có về lê lết hèn mạt tới đâu cũng không bao giờ được trọng dụng, đó là còn chưa nói đến trong một quốc gia đảng trị thì lý lịch đảng trong sạch 3 đời là điều bắt buộc, khắp các khía cạnh của xã hội nếu đã không là đảng viên mà còn lý lịch ngụy quân, ngụy quyền, đu càng, vượt biển, thì có mà mơ cũng không tới.
Người miền nam đã ngây thơ cho đến mất nước, bây giờ lại còn tiếp tục ngây thơ... cụ cho đến bao giờ?!


Chú thích:

* Xem truyện Hai Người Phi Công và một thành phố tại Diễn Đàn Phi Dũng để hiểu rõ hơn.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 92)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 179)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 329)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 337)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 310)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 742)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
17 Tháng Chín 20235:43 CH(Xem: 513)
Kết luận về hệ sinh thái nguồn nước: Hệ sinh thái khu vực dự án rất phong phú và đa dạng về số lượng loài. Phần lớn các loài cá ghi nhận được là những loài có giá trị kinh tế và giá trị thương phẩm.” Ủa lạ này! Bớ người ta lạ quá! Mới dòng trước, cũng chính cái Báo cáo ĐTM này còn khẳng định động vật ở khu rừng bị phá rất nghèo nàn. Sao xuống đến đây lại kêu lên rằng nó rất phong phú và đa dạng, đã thế lại còn gần 60 loài nằm trong Sách đỏ?
13 Tháng Chín 20238:51 CH(Xem: 787)
Thứ nhất, dân không được ứng cử và bầu cử tự do. Quyền chọn ứng cử viên thuộc về Mặt trận Tổ quốc nên mới có câu “đảng cử dân bầu”. Cử tri là những “người máy” làm theo ý muốn của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức ngoại vi của đảng. Thứ hai, ứng cử viên là “đảng viên” hay người được đảng chọn. Thứ ba, dân không được lập đảng chính trị đối lập với đảng cầm quyền CSVN. Thứ bốn, dân không được phép ra báo để cạnh tranh với báo chí và truyền thông nhà nước. Vậy mà Hiến pháp 2013 vẫn trâng tráo quy định trong Điều 25 rằng: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
11 Tháng Chín 20238:19 CH(Xem: 721)
Đại tá nhà văn Phan Kế Toại, đề tựa cho cuốn Gia Đình, đề cao việc làm của tác giả, coi trọng việc đi tìm sự thực, không quên thòng một câu, cho chắc ăn: “Mọi người cần chung tay cố gắng trân trọng sự đổi mới, gìn giữ thành quả dân chủ để đất nước không bao giờ trở lại thời kỳ ấu trĩ như thế nữa”. “Thành quả dân chủ”! Câu kết luận politically correct không khỏi khiến người đọc mỉm cười, khi nghĩ đến thực trạng Việt Nam ngày nay về nhân quyền, về tự do báo chí, tự do tín ngưỡng…
10 Tháng Chín 20235:39 CH(Xem: 787)
Đoạn trích trên đầu bài là lời kể của nhân chứng Võ Tá Tạo (GĐ, trang 49-53). Ngoài ông nội, bị treo ngược đầu, sau đó chết vì bệnh, “bác Võ Tá Cảnh, con trai cả của ông bà, chết trong trai giam. Có người nói bác tự vẫn (…). Anh chết, em phải thế mạng. Cha tôi, Võ Tá Tân, phải đền tội thay Võ Tá Cảnh. Cha về làng để nhận án tử hình thay thế bác Cảnh (…). Trên quả đồi trọc, những bó đuốc giơ lên. “Cho mi nói một lời cuối cùng với bà con nông dân”. Cha nói: Con thưa bà con nông dân, con là một thằng phản dân, phản đảng, phản nước, con xin ông bà nông dân tha tội bắn cho con… Ba phát súng. Ở nhà chúng tôi nghe rõ. Cha tôi gục xuống”.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...