Bản án của cựu Thứ trưởng Y tế gây tranh cãi

26 Tháng Năm 20228:43 CH(Xem: 532)
  • Tác giả :

                 Bản án của cựu Thứ trưởng Y tế gây tranh cãi

indexToàn là 'học trò ưu tú của bác hồ' sao bỗng dưng lại hóa giòi hết vậy ta? Hình con giòi Trương Quốc Cường tại tòa, nguồn TTcs.VOA


‘Công Lý chỉ là một diễn viên hài’ là cụm từ được không ít người quan tâm tới tình hình chính trị đất nước trong những ngày qua thường xuyên nhắc đến khi nói về phiên toà xét xử cựu thứ trưởng bộ Y tế Trương Quốc Cường, người vừa bị tuyên án 4 năm tù về tội ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ hôm 19/5 trong vụ buôn bán thuốc giả tại Công ty VN Pharma, Cục Quản lý dược của Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Theo cáo trạng, ông Cường, trong vai trò Cục trưởng Cục Quản lý Dược, đã xét duyệt cấp số đăng ký thuốc dù hồ sơ không đủ điều kiện, dẫn đến hậu quả là 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 Canada được nhập khẩu và tiêu thụ tại Việt Nam, trị giá hơn 148 tỉ đồng.

Nhiều người lên mạng xã hội chia sẻ bất bình rằng dân đen ăn cắp một con gà, con vịt thì có khi lĩnh án từ 7 đến 9 năm tù, trong khi quan chức cấp phép cho thuốc giả, làm hại không biết bao nhiêu người thì chỉ bị 4 năm tù. Có người còn nghi rằng với mức án này, cựu thứ trưởng chỉ phải ngồi tù 1/3 bản án là có thể được ‘hưởng lượng khoan hồng’ hay nếu ‘chạy’ tốt thì có khi còn không phải ngồi tù.

Chị Nguyễn Hoàng Anh, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, nói phiên toà như một trò đùa cho thấy chiến dịch ‘đốt lò’ được thực hiện lâu nay là hình thức và rằng ‘chỉ có củi mới biết lò đốt ai chừa ai’.

“Như thế thì phải tử hình thì những thằng khác mới sợ được. Vì như thế là nó giết người gián tiếp rồi còn gì nữa. Vì nó cấp phép như thế là nó làm hại bao con người. Bạn cứ thử nghĩ mà xem những bệnh nhân ung thư đáng lẽ kéo dài được 1 năm hơn 1 năm giờ uống phải những loại thuốc giả đấy thì có khi chỉ 3 tháng là chết rồi còn gì,” chị Hoàng Anh chia sẻ.

Theo chị Hoàng Anh, mức án này chắc chắn là nhờ yếu tố ‘chạy chọt’ tốt, thoả thuận của các phe cánh, và những gì mà bị cáo nắm trong tay.

“Thằng đấy mà chết thì chắc chắn nó sẽ khai ra một đống thằng khác. Đúng là cuối cùng chỉ có dân đen là chết thôi,” chị than thở.

Chia sẻ quan điểm về bản án này, chị Nguyễn Thu Hiền, phóng viên của một cơ quan báo chí lớn ở Hà Nội, nói: “Cái gì không mua được bằng T thì sẽ mua được bằng rất nhiều T. Có gì đâu, chuyện đấy cũng là chuyện bình thường, mình thấy thế. Vì thế bây giờ không thể trông đợi được gì đâu. Vì tất cả chỉ là đấu đá phe nhóm thôi.”

Tuy bất bình nhưng nhiều người cho biết vẫn hy vọng vụ án thuốc giả ở Bộ Y tế sẽ tiếp tục được mở rộng để lôi ra ánh sáng những kẻ chịu trách nhiệm, như tâm sự của anh Hoàng Minh, một chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực y tế:

“Đây là thoả thuận phe nhóm thôi mà. Nhưng hắn chỉ là một đầu mối thôi. Tới đây phải moi ra phang hết. Cựu bộ trưởng Kim Tiến cũng phải bị moi ra và phang sạch, không thể để thế được.”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Sáu 20229:16 CH(Xem: 564)
Đất nước VN hiện nay dưới sự điều hành của ĐCSVN đang rách và nát như tương bần, nhìn đâu cũng thấy các tệ nạn tham nhũng của đám tham quan, đời sống của nhân dân vô cùng khó khăn, cái rủi ro bất chợt đến với con người như ốm đau, bệnh tật,nhiễm bệnh Covid .19, tử vong vì tiêm thuốc Vắc xin TQ, chúng nó đè người dân để Test Corvid nhằm kiếm tiền, tai nạn giao thông luôn cận kề. Người dân đang là nạn nhân của một chế độ CS.
09 Tháng Sáu 20229:38 CH(Xem: 999)
CALA sau khi cáo buộc nhà tu hành Lê Tùng Vân tội loạn luân nhưng sau khi thử AND thì khoa học đã chứng minh rằng điều đó hoàn toàn không căn cứ, thế thì CALA có dùng quyền tự do dân chủ của mình để xâm phạm lợi ích cá nhân của ông Lê Tùng Vân hay không? Chẳng những cơ quan này không hề lên tiếng đính chính xin lỗi trước công luận mà họ vẫn thản nhiên im lặng. Điều đó cho thấy ngành hành pháp csVN là một lực lượng có vấn đề, làm đúng thì ghi công còn làm sai thì im lặng, như vậy thì cái danh dự, cái quyền công dân của người dân nó đáng giá thế nào?
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 1681)
một thằng Bộ Trưởng ngang nhiên ba tăng cho bán kit test dỏm, dẫn đến việc chẩn đoán sai và cách ly chung người không bệnh với người có bệnh khiến cho nhiều người đã phải chết ‘lầm’, mà đâu phải chỉ Nguyễn Thanh Long, con giòi Nguyễn Thị Kim Tiến còn mua thuốc ung thư giả về bán cho người bệnh, con giòi này còn khốn nạn hơn khi mua vaccine Quinvaxem 5/1 về chích cho trẻ sơ sinh dẫn đến hàng loạt cháu bé chỉ được sốn g có vài ngày trong cái thiên đường tối đen như mực mang tên nước CHXHCNVN. Bộ trưởng đã như vậy nói gì đến lũ đàn em giám đốc các...
09 Tháng Sáu 20229:36 CH(Xem: 990)
Rừng xanh chúng đốn trọc đầu Đem về xây mộ xây lầu "hồng lâu" Dân nghèo ở góc chuồng trâu Thằng quan ngàn mẫu rừng sâu lâu đài Tài nguyên đất nước chúng nhai Nước nhà cạn kiệt bởi loài vô nhân Tường cao nhà rộng giữa sân Cột cờ lộng gió cái quần của dân " Phỏng giái " quan lớn phì thân Người dân lê lết thân trần đeo gông!
08 Tháng Sáu 202210:10 CH(Xem: 1010)
Ngày trước nhà tù toàn dân đầu trộm đuôi cướp, ít được học hành, không rành pháp luật. Giờ đây nhà tù của ta toàn Tiến sĩ, cán bộ cấp cao, Đô trưởng, Bộ trưởng, Đại biểu nhân dân. Đúng là thời đại 4.0. Mọi thứ lộn xộn, ngược đời cả. Toàn người hôm qua là anh hùng, là người thét ra lửa, dưới vài người trên triệu người, nhà treo đầy huy chương, huân chương, giấy khen. Toàn là người đi đâu mở miệng cũng giảng đạo đức cách mạng, cũng lên tiếng thề phục vụ nhân dân, đất nước, quyết tâm học tập và noi gương theo đạo đức của người. Đùng một cái trở thành quỷ đội lốt người...
08 Tháng Sáu 202210:09 CH(Xem: 826)
Họ không thừa nhận sự vô dụng của mình, mà đem cái vụ lừa đảo “sản phẩm trí tuệ Việt Nam” Việt Á ra làm thịt hai đồng chí của mình để xoa dịu lòng dân trong bối cảnh chán nản suy sụp như vừa qua. Mà vụ lừa đảo này, nếu thực sự Bộ Chính trị không biết, thì thằng “Bung Toang” và thằng Long kia, chúng nó phải ăn gan trời mới dám qua mặt như thế. Vì việc chỉ ra đồ đểu, quá đơn giản. Không một thằng chính trị gia lọc lõi nào mà lại ngu thế, để lộ quá nhiều sơ hở cho đồng đội chọt vào.
07 Tháng Sáu 20229:42 CH(Xem: 557)
Người dân sống trong âu lo và khi dính dịch chỉ biết chờ chết. Đỉnh dịch vào cuối tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Người chết không kịp thiêu chất đống trong xe lạnh. Khói nghi ngút cháy suốt ngày đêm ở lò thiêu. Trong các bệnh viện và trung tâm thu dung, các bác sĩ và nhân viên y tế đành bất lực nhìn người bệnh lần lượt ra đi. Gia đình người chết nhận những hũ tro cốt. Thành phố trở thành thành phố chết, những tiếng còi hụ của xe cứu thương như tiếng gọi của tử thần. Con số người chết oan ức tức tưởi lên đến hàng chục ngàn. Tiếng khóc bi thương vang tràn các ngõ xóm, các con đường.
06 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 614)
Nhưng cá nhân tôi thì nghĩ rằng bọn quan chức chúng nó chẳng hề ngu chút nào, mà ngược lại chúng rất ranh ma, xảo trá và mặt dày, nhân cách và lòng tự trọng của bọn chúng đang cân đo bằng những bản hợp đồng kiếm được hàng trăm ngàn USD. Bọn chúng dám làm tất cả cho dù vẫn biết rằng nhân dân VN rất phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông, bởi vì cơ hội tham nhũng, đục khoét qua các cương vị trong nhiệm kỳ mà thôi. Số tài sản đó sẽ tẩu tán ra nước ngoài cho các con cháu đứng tên và sau này hạ cánh an toàn. chúng dời bỏ VN với một Quê hương đổ nát...
06 Tháng Sáu 20229:44 CH(Xem: 658)
Xong, nhà nước cộng hết các khoản thuế/phí này vào lít xăng trên, rồi đánh 10% VAT vào đó, để có giá thành bán ra của 1 lít xăng. Như vậy, 10% thuế VAT ta chịu không phải cho 1lít xăng ta mua, mà ta còn chịu trên những loại thuế, phí ta đóng trong lít xăng đó. Nói nôm na là, ta bị nhà nước đánh thuế, trên số tiền ta đóng thuế. (Thuế chồng thuế là vậy). Nếu nhà nước đánh thuế VAT 10% vào giá nhập, thì ta chỉ mất 1.500đ, nhưng đánh vào giá bán thì ta phải chịu gấp đôi như thế. Đây là cách tính thuế k.hốn n.ạn nhất của nhà nước hiện nay.
05 Tháng Sáu 20228:35 CH(Xem: 1376)
Trong hơn 43.000 người chết vì covid không ai thống kê nổi có bao nhiêu người phải chết vì bộ kit test dỏm này gây ra. Sự bao trùm của loại bộ kit này trên toàn quốc sẽ gây ra thiệt hại không hề nhỏ. Người không bệnh nhưng test có bệnh và cho vào nhốt chung với người có bệnh rồi chết. Người có bệnh nhưng test không có bệnh, nên lây cho cộng đồng khiến nhiều người khác nhiễm bệnh chết vv... Những trường hợp nếu nhiễm bệnh mà không chết thì nó cũng làm tiêu hao sức lực và tiền bạc của xã hội rất lớn. Nói chung, bộ kit test dỏm nó gây thiệt hại không chỉ tiền bạc mà cả...
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.
03 Tháng Tám 2022
TQ nói diễn tập quân sự nhằm để vớt vát chút sỹ diện còn lại chứ chuyến công du của bà Pelosi đã được quân đội Mỹ bảo vệ tối đa, ngoài Hàng Không Mẫu Hạm USS Ronald Reagan chứa hàng trăm máy bay chiến đấu có khả năng áp đảo cao còn có hai tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli, tàu tuần dương mang tên lửa điều hướng USS Antietam, tàu khu trục, USS Higgins, ngoài ra dưới đáy biển còn có tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân có sức công phả khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả tại Nhật năm 1945. Các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Thái Lan đặt trong...
03 Tháng Tám 2022
Ngày 2 Tháng Tám, BBC cho biết, bà Liz Truss đương kim ngoại trưởng Anh và là ứng cử viên sáng giá cho chức thủ tướng Anh cũng đang có dự định đến Đài Loan. Đây là một bất ngờ, bởi lực lượng quân sự của Mỹ dày đặc ở khu vực Thái Bình Dương kéo dài từ khu vực Phillipines đến Okinawa Nhật Bản nên bảo vệ bà Nancy Pelosi rất tốt. Nhưng Anh thì sao? Quốc gia này không có quân đội đồn trú tại Châu Á thì làm sao bảo vệ Liz Truss? Điều này cho thấy bà Liz Truss tin vào khả năng Đài Loan bảo đảm an ninh trước sự đe dọa của Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2022
Tình hình Đài Loan và Trung Quốc khá giống Nga và Ukraine. Trung Quốc đang nổi lên là cường quốc cả quân sự lẫn kinh tế. Về quân sự, Trung Quốc đang đầu tư số lượng vũ khí và số quân áp đảo. Tuy nhiên, với chiến tranh hiện đại thì vấn đề ở chất lượng chứ không phải số lượng. Hầu hết vũ khí Tàu đều do Tàu sản xuất tương tự vũ khí Nga cũng do Nga sản xuất. Cả Nga và Tàu đều chủ yếu là PR bằng những thông tin dạng bài viết hoặc clip quảng cáo chứ chưa được kiểm chứng thực tế. Về công nghệ quốc phòng, Trung Quốc chỉ đang tiệm cận Nga chứ thể chưa với tới tầm như Mỹ và Phương Tây.
31 Tháng Bảy 2022
Ngân hàng nhà nước bơm rất nhiều nước vào vườn cây nhưng trong vườn vẫn có cây chết vì thiếu nước. Đấy là sự bất cập. Nguyên nhân là chỗ bơm nhiều chỗ không bơm tạo cho nền kinh tế phát triển mất cân đối, thiếu bền vững. Tại việt Nam đang xảy ra nghịch lý, đấy là chỉ số tăng trưởng rất tốt nhưng doanh nghiệp thì vẫn đang ngáp ngáp chờ chết. Để giải quyết vấn đề này thì gần như không thể, vì sự điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước bị lố từ lâu, giờ hãm gấp là nền kinh tế nhào đầu ngay.
30 Tháng Bảy 2022
So sánh hành động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Thái Lan thì thấy rằng Ngân hàng Trung ương Thái đang có quá quá nhiều dư địa để thực hiện chính sách tỷ giá hoái đối nới rộng và chính sách tự do kinh doanh vàng. Còn với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay vẫn cứ chới với với chính sách tỷ giá hoái đoái mà hy sinh mọi chính sách khác để người dân phải chịu thiệt trường kỳ. Theo tôi đoán, Ngân hàng Nhà nước sẽ không xóa chính sách độc quyền nhập khẩu vàng vì tôi không tin lượng USD dự trữ của Ngân hàng Nhà nước đủ du giả để...