Xem bọn đảng khỉ chống dịch

25 Tháng Bảy 202110:35 CH(Xem: 4872)
                             XEM BỌN ĐẢNG KHỈ CHỐNG DỊCH*

218449651_900809290778221_257285789156837692_n                                                                     Hình từ bài chủPhạm Minh Vũ
Hôm qua tôi xem một clip, người đàn ông có lẽ là chủ trọ vào quát nạt đem đồ của người thuê trọ vứt ra ngoài và đuổi đi vì người ta mấy tháng nay không có tiền đóng trọ, người phụ nữ đứng tuổi nhìn khắc khổ đáng thương van xin nhưng... không lay động nổi trái tim của chủ trọ ấy.
Cũng mấy nay, Saigon chứng kiến một cuộc tháo cháy vĩ đại bằng xe máy, khi dòng người đổ xô dọc quốc lộ 1A trực chỉ hướng Bắc, Quốc lộ 13, 14 cũng từng đoàn người về quê, bất đắc dĩ đổ về Cao Nguyên Trung Phần.
Giữa cơn bão dịch, người ta thấy sự bất lực của mọi lớp nhân dân, nhất là dân nghèo, sự yếu kém của chính phủ đã đẩy nhân dân tới bờ vực thẳm.
Hình ảnh anh Grab bình thường thu nhập cũng rất tốt, nhưng đại dịch xảy đến, họ phải ngồi xuống để xin ăn, mới biết sự khốn cùng của người nghèo họ cùng cực ra sao.
Họ bế tắc và túng quẫn, không một lối thoát. Cuộc tháo chạy tán loạn mấy hôm nay, họ đi về Trung ăn và ngủ giữa đường thật tội nghiệp. Ở Saigon này họ không còn đường sống nên phải chạy về quê, sự rủi ro gặp phải ở đây rất đáng lo là dịch có nguy cơ phát tán. Biết làm sao bây giờ?
Cho tới bây giờ, người nghèo tất cả đều nhận hỗ trợ của chính phủ trên tivi, chính phủ bỏ rơi, các tổ chức đoàn thanh niên, MTTQ, hội phụ nữ, Nông dân... đều tỏ ra là các tổ chức ăn hại không hề có sự hỗ trợ nào tới nhân dân.
Tôi đang suy nghĩ, nếu không có các tổ chức thiện nguyện tự phát, tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân lo cho dân nghèo những ngày qua thì sẽ ra sao?
Vậy mà trên mạng đầy rẫy sự bất công trong mấy khu dân cư bị cách ly, tiền hỗ trợ chính phủ đều được chia cho gia đình tổ trưởng dân phố, lương thực thực phẩm của mạnh thường quân chia cho người nghèo, thế mà tổ trưởng lại chia nhà giàu, mặc kệ người nghèo lay lắt trong bão dịch, sự sống tính từng ngày.
Vậy mà, hôm nay Quốc hội người ta vẫn không bàn tới cách giúp đỡ hỗ trợ người nghèo, hay đưa ra một định chế kiểm soát ngân sách hỗ trợ đúng đối tượng, mà các đại biểu bàn nhau đánh thuế vào các trường đại học, họ tính chuyện làm sao bóc lột trên các mặt trận, mặc kệ người dân đang khốn cùng.
Đại biểu họ không đếm xỉa tới sự kêu gào CP ngưng thu tiền điện nước của nhân dân trong dịch, mà chỉ chờ cờ hội là lao vào họp bàn để xâu xé xương máu của dân. Chẳng trách, đại biểu QH được dân gọi cho cái tên thân thương là “bọn ve chó”.
Trong khi nhân dân đang phải lao ra đường ăn xin, Chính phủ bỏ rơi, Quốc hội cũng không đoái hoài, không thèm nhìn tới dân, mà họ lại chi một ngày hàng tỷ đồng để làm gì thế? Họ bàn thu thuế giáo dục, y tế... sao cho có lợi cho nhóm lợi ích.
Sự tréo ngoe như thế nó vẫn hàng ngày treo trên đầu nhân dân. Đau!

- Tựa do QĐB
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 20245:53 CH(Xem: 1101)
Chỉ còn một ngày, một ngày nữa thôi Đủ năm mươi năm , nửa thế kỷ rồi Máu của anh Thà, trôi vào tiềm thức Và Hoàng Sa... chính thức chẳng thể đòi Quần đảo u buồn, quần đảo lẽ loi Bóng giặc loi nhoi, lòng dân nhức nhối Ôi đất nước, ôi cõi bờ lở lói Nhắc đến Hoàng sa, đau nhói tâm hồn Ta mất Hoàng sa, mất đảo tiền đồn Rồi đến Trường Sa bị dồn, bị nén Lưỡi quân thù liếm Biển Đông, uất nghẹn "Tình bạn vàng", hỗ thẹn với tiền nhân Có ai từng đứng trước biển bâng khuâng
17 Tháng Giêng 20247:24 CH(Xem: 1153)
Trong những năm gần đây, xã hội Việt Nam ngày càng bị kiểm soát nghiêm ngặt. Những tiếng nói bất đồng bị đàn áp bằng những bản án nặng nề hơn. Bắt đầu là các thành viên hoạt động trực diện, sau đó là các nhóm xã hội dân sự và cuối cùng đến những người mới mon men viết bài phản biện trên mạng xã hội… Việc bắt bớ không chỉ xảy ra ở trong nước mà còn “xuyên biên giới” đặc biệt là sau sự việc nổi loạn giết người tại Tây Nguyên. Theo Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) thì riêng trong năm 2022, đã có đến 35 nhà báo bị bắt giữ và họ đã xếp tự do báo chí của Việt Nam thứ hạng 178/180 quốc gia, chỉ hơn Trung Quốc và...
13 Tháng Giêng 20245:37 CH(Xem: 1726)
Đà Lạt bây giờ san sát nhà cửa, đồi rừng chăng dây phân lô. Đà Lạt những ngày cuối năm không cần mặc nhiều áo ấm như trước. Thành phố trên cao mà mùa mưa vẫn ngập ngụa đến nửa xe. Cuối tuần cũng bị kẹt xe như đô thị công nghiệp. Thậm chí có khách sạn đã trang bị thêm quạt máy trong phòng vì khách kêu nóng. Những hình ảnh dưới đây, được chụp từ trên cao cho thấy người Đà Lạt ngày hôm nay không khác gì như ở quận Bình Thạnh, Bình Tân. Đà Lạt hôm nay, rất đồng bộ trong phát triển nào đó của đất nước. Nhưng đừng trách những người được quyền sở hữu đất, xây nhà, hay được quyền đào bới Đồi Cù, mà hãy hỏi rằng...
12 Tháng Giêng 20247:12 CH(Xem: 1900)
TBT đảng csVN có làm cái gì cho ra hồn, từ thằng Lê Duẫn cướp bóc miền nam, Đỗ Mười chuyên nghề thiến heo và đàn áp người dân, khi sắp chết được đám sư hổ mang phong cho làm "Bồ Tát" từ đó cái tên 'Bù Tót Đê Em' đã theo y xuống huyệt mộ, thằng Lê Khả Phiêu qua TQ chơi gái bị chúng gài thu hình phải cam tâm ký dâng vùng đất địa đầu cho giặc Tàu làm cho VN mất đi hàng ngàn Km2 tổ tiên gầy dựng, thằng Nông Đức Mạnh chỉ chuyên nói những lý lẽ giáo điều Mác Xít ra thì sau khi về vườn ở biệt điện dát vàng, hốt luôn con bồ của thằng con trai mình (đạo đức hồ chó má), nay đến thằng Trọng Lú, một thằng già cúc cung thờ lạy giặc Tàu...
12 Tháng Giêng 20247:11 CH(Xem: 1458)
Ngay cả các nước xưa nay vốn tôn trọng nhân quyền đôi khi cũng coi các nguyên tắc nhân quyền cơ bản như là một sự “lựa chọn”, để đổi lại các lợi ích về an ninh, thương mại, chiến lược. Tiến hành ngoại giao đổi chác với sự che đậy là nguy hiểm. Cố gắng tách biệt nhân quyền và pháp quyền khỏi những quyết định mang tính thực dụng sẽ lãng phí đòn bẩy có thể gây ảnh hưởng đến chính sách và thực thi của các chính phủ vi phạm nhân quyền. Nó cũng có thể góp thêm phần gia tăng vi phạm nhân quyền, bao gồm cả đàn áp xuyên quốc gia - Bà Tirana Hassan đánh giá.
12 Tháng Giêng 20247:10 CH(Xem: 879)
Quan đầu tỉnh xứ Thanh (1) Cung phụng bồ nhí siêu xe bạc tỉ Biệt thự rải khắp nơi Chiếm đất vàng phố thị Còn ủ mưu đầu cơ chính trị Bợ gót đưa “nàng” vào cơ cấu Quan thật giầu! Quan tính kế thật sâu! Quan lấy tiền từ đâu? Từ bòn rút dân đen? Hay tận vét bằng trò buôn quan bán chức? . Tôi nghe... Quan đầu tỉnh xứ Bái khử nhau (2) Hệt như phim hình sự Vì ân oán tư thù? Vì ăn chia không đủ? Vì lật lọng bảo kê ghế ngồi cơ cấu?
12 Tháng Giêng 20247:08 CH(Xem: 1050)
Họ điêu ngoa từ lương tâm Họ tham ô hết chỗ rồi. Họ lếu láo giọng nghêu ngao Mày hơn tao, tao cho vào đại lao! Họ bắt bớ những ai nói thật Họ bao che những tên súc vật Họ gán ghép những ai vô tội thành người có lỗi. Họ buôn danh bất chính ngôn thuận Rồi ăn trên máu xương đồng loại Họ ra oai chứng nhận cho mình như loài quỷ satan. *** Họ mánh khóe trò ba que Rồi ti toe nghe mà thương. Họ bốc phét Họ lưu manh Họ ma ranh không còn phanh.
10 Tháng Giêng 20247:47 CH(Xem: 2028)
Rồi hôm nay khi nền kinh tế 'định hướng XHCN' của chúng nó tan nát như cái thùng rác, người lao động thất nghiệp dài hạn, cả triệu người không có Tết thì chúng nó lại cho bọn nhà báo "bán miệng nuôi trôn"* leo lên đài báo phét lác rằng kinh tế VN tăng trưởng mạnh, ái chà, tăng mạnh lắm, nhanh lắm để phóng tới cái miệng hố Xuống Hố Cả Nút kia kìa! * Nguyên văn là bán trôn nuôi miệng ý chỉ những cô gái đĩ điếm bán của trời cho để nuôi thân, thế nhưng bọn Chuyên Láo này chúng nó còn tệ hơn cả các cô gái ăn sương khi cả lũ bọn chúng nó nói láo xoen xoét, nói láo như thật để được nhận những đồng tiền của đảng ban phát mà nuôi 'cái trôn' của mình. Chính chúng nó mới là bọn nhận tiền của thế lực thù địch cực đoan!
10 Tháng Giêng 20247:45 CH(Xem: 1562)
Để chứng minh các bị cáo có sự cấu kết để trục lợi một cách đê hèn, đại diện Viện Kiểm sát dẫn chứng, bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu vụ phó thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) và Phan Quốc Việt (tổng giám đốc Việt Á) nhắn tin cho nhau “đi làm căn cước luôn đi, không thì mòn mất hoa hay”. Quá trình thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát đã hỏi “mòn hoa tay là gì”, và bị cáo Trịnh Thanh Hùng trả lời lạnh lùng “đếm tiền nhiều mòn hoa tay”. Ai cũng biết “đếm tiền nhiều mòn hoa tay” là lối nói thậm xưng. Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid-19, kiểu đùa cợt vô lối giữa cán bộ và doanh nghiệp như vậy, bỗng dưng có màu sắc cực kỳ phản cảm và gián tiếp...
10 Tháng Giêng 20247:44 CH(Xem: 645)
Theo Công An Nhân Dân, tại cuộc gặp, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên tăng cường trao đổi các vấn đề về lý luận và thực tiễn liên quan đến chủ nghĩa xã hội, Đảng cầm quyền, cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, chống tham nhũng, bảo vệ tuyệt đối vị trí cầm quyền của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngoài ra, hai bên cũng cam kết thúc đẩy mạnh hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia bao gồm ma túy, buôn bán người, lừa đảo qua mạng, tuy bắt đối tượng truy nã và tôi phạm tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép.
12 Tháng Tư 2024
Hai nhóm gồm hơn 30 nhà lập pháp Mỹ hồi cuối tháng 1 đã gửi các bức thư chung tới Bộ trưởng Raimondo để kêu gọi chính quyền Biden không công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Họ lập luận rằng Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu về thủ tục để thay đổi tình trạng và cho rằng việc cấp quy chế này cho quốc gia Đông Nam Á sẽ là “một sai lầm nghiêm trọng.” Kể từ năm 2002, khi Mỹ bắt đầu vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên đối với cá phi lê đông lạnh nhập từ Việt Nam, Washington coi quốc gia Đông Nam Á là một “nền kinh tế phi thị trường.” Trong 21 năm qua, Mỹ đã áp thuế chống phá phá giá đối với nhiều mặt hàng...
11 Tháng Tư 2024
Suy nghĩ gần giống như Phan Châu Thành, Minh Tâm Lê: Hy vọng sắp tới, khi ngắm tượng, nhân dân Nghệ An sẽ khơi dậy được sự tự hào truyền thống, không còn ‘xin gạo cứu đói khi giáp hạt’, không còn chứng kiến những thảm cảnh đau lòng như con em chui vào container” để sang lao động ở Anh, ở châu Âu, không còn cảnh leo hàng rào ở biên giới Mexico - Mỹ để thế lực thù địch, phản động bôi nhọ. Tin tưởng vào một ngày mai tươi mới
10 Tháng Tư 2024
Chủ trương “đảng hóa các tổ chức người Việt ở nước ngoài” là một chính sách từ thập niên 80 nhưng đảng giả bộ như không biết nên đã tìm cách phủ nhận: “Thậm chí các đối tượng còn rêu rao rằng, Việt Nam đang tìm cách “đảng hóa” với cả những hội, đoàn trong tương lai mà Đảng hậu thuẫn tại hải ngoại! Các đối tượng cố tình xuyên tạc, vu cáo rằng kể từ Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đến Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được triển khai “thực chất là những chiêu trò ru ngủ giả hiệu dân chủ”!
08 Tháng Tư 2024
Để trả lời vấn nạn này, trước hết chúng ta nhận xét ngay rằng, tuy hiện giờ CSVN tôn CSTQ là quan thầy, tuy nhiên trong tương quan giữa quân đội và công an thì quân đội CSTQ giữ vai trò vượt trội hệ thống công an. Các cấp bậc chính thức trong công an TQ không rập khuông quân đội, như công an Việt nam. Tuy công an TQ cũng giữ vai trò kiểm soát nhân dân, nhưng uy tín thấp hơn quân đội rất nhiều. Tình trạng tại Việt Nam thì ngược lại. Bộ trưởng công an Tô Lâm và guồng máy công an hầu như làm lu mờ quân đội và mọi khía cạnh khác của bộ máy công quyền. Chỉ cần nhìn vào con số 2 triệu công an bán chuyên trách mà Tô Lâm....
04 Tháng Tư 2024
Dân đóng thuế để trả lương cho cơ quan công quyền, công an…. Để bảo vệ cho họ. Nhưng cơ quan công quyền, công an lại thất trách, không lo bảo vệ nhân dân, mà chỉ lo đi bảo vệ Đảng. CA báo kê các vụ cướp đất, cướp nhà, bảo vệ bọn quan chức tham nhũng, bắt bớ, đánh đập dân lành. Nhiều cái ch.ết của người dân trong đồn công an khi họ được mời lên làm việc…đã nói lên được bản chất man rợ, ác ôn của chúng! Đừng hỏi tại sao dân mất lòng tin nơi đảng! Lòng tin là một thứ xa xỉ của nhân dân đối với Đảng và chính quyền!
02 Tháng Tư 2024
Lý do QĐND viết như thế vì ai cũng biết Chủ nghĩa Cộng sản đã “tiêu diệt con người và xã hội Việt Nam” kể từ khi ông Hồ du nhập vào Việt Nam năm 1930. Trong 94 năm có mặt trên đất nước, đảng CSVN đã gây ra hai cuộc “nội chiến huynh đệ tương tàn”, ròng rã 30 năm 1945-1975 làm mất đi khối nhân lực trên 4 triệu con người, đất nước bị tàn phá không lời nào tả xiết. Vì vậy, khi có khuynh hướng chống lại để bảo vệ đất nước thì các cơ quan thông tin chủ chốt của đảng đã kiên quyết - bảo vệ Chủ nghĩa Cộng sản gắn liền với tư tưởng Hồ Chí Minh đế được tiếp tục lãnh đạo. Hơn ai hết, họ cũng biết rằng nếu tách riêng “tư tưởng Hồ Chí Minh ra...
02 Tháng Tư 2024
Hai tháng kể từ khi nhân vật số hai của Công an Trung Quốc xuất hiện ở Hà Nội, ngày 11/3/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bắc Kinh đã không còn úp mở, thẳng thừng cảnh cáo Hà Nội: ‘Việc tham gia các khối có mục đích ‘đối đầu’ và ‘bè phái’ là không phù hợp’ (4), ngay sau khi Việt Nam và Australia vừa thiết lập quan hệ CSP. Giới quan sát nhận định rằng lời cảnh báo như vậy cho thấy sự lo ngại của Bắc Kinh giữa các nỗ lực của Hà Nội muốn mở rộng các quan hệ đa phương. Bắc Kinh tiếp tục dạy khôn Hà Nội: ‘Không bao giờ được trở thành bên ủy nhiệm cho bất kỳ phe phái nào và không bao giờ được lao vào vòng xoáy cạnh tranh...
30 Tháng Ba 2024
Còn chuyện có gắng làm ra vẻ trung lập của mình qua vụ tổ chức Hội Nghị Hoa Kỳ và Bắc Hàn dưới thời TT. D. Trump hay đề xuất làm trung gian hòa giải TQ- Mỹ của ông Sơn mới đây chỉ là trò tào lao, bởi vì không riêng gì nước Mỹ mà cả thế giới đều thấy được đảng csVN đã chọn phe theo trục ác khi chỉ đạo cho Đại Sứ Đặng Hoàng Giang tại LHQ 3 lần bỏ phiếu trắng không lên án nước Nga xâm lăng Ukraine. Vì thế Ngoại Trưởng Bùi Thanh Sơn có cố gắng dùng ba tấc lưỡi để thuyết khách như Tô Tần năm xưa cũng khó mà lừa được ai, bởi vì sau chuyến công du Mỹ ông ta lại có buổi hội đàm cùng tên Ngoại Trưởng cáo già Vương Nghị tại Bắc Kinh!.
29 Tháng Ba 2024
CSVN khỏi “lo bò trắng răng”. NVNONN đã thành lập vô số hội đoàn, khắp nơi: Hội người Việt, Cộng đồng người Việt, Hội Phụ nữ, Cao niên, Quân nhân binh chủng, Viên chức, các hội Ái hữu trường/khóa/lớp, Đồng hương… các sinh hoạt đại hội, gặp mặt được tổ chức, đếm không xuể. CSVN vẫn dùng tiền (tất nhiên tham nhũng ăn bớt phần lớn) xâm nhập, lũng đoạn, gây chia rẽ, mua chuộc cá nhân, truyền thông… của NVNONN, tất cả đều làm ngấm ngầm nên kết quả vẫn là “Muỗi đốt chân voi”. Cộng đồng NVNONN nhanh chóng vạch mặt những kẻ phá rối. Tuy nhiên CS có khả năng chi tiền thành lập, quản lý hội đoàn ở các nước có số đông du học sinh, lao động xuất khẩu, di dân lậu… là những thành phần họ giám sát.
29 Tháng Ba 2024
Kính mời bạn đọc theo dõi chương trình bình luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng và Nghị viên Thu Hà Nguyễn về việc Ông Võ Văn Thưởng mất chức ảnh hưởng đến thế nào đến nền kinh tế Việt Nam. Cái được gọi là kinh tế tăng trưởng mà cộng sản hô hào có thực như những gì mà họ nói hay không?