Lạc Đường Vào Lịch Sử

01 Tháng Tư 202110:34 CH(Xem: 544)

                                         Lạc Đường Vào Lịch Sử

trump-the-dictator                                                    Hình Little Green FootballsVũ Hoàng Anh Bốn Phương
      Chúng ta thường nghe nói lạc đường. Lạc đường là khi ai đi vào rừng hoặc đến một thành phố rồi quên tìm lối ra bởi khi vào đã không để ý.

Lạc đường vào lịch sử lại ở một khía cạnh khác tức là không học bài học lịch sử, không nhớ bài học lịch sử để rồi tiếp tục vấp phải lỗi lầm mà đáng lẽ không cần phải mắc lỗi lầm vì đã biết trước từ quá khứ.

Nhìn về lịch sử của Hán tộc, lần đầu tiên họ bị thua trên dòng sông Bạch Đằng với Ngô Quyền đã dàn trận chiêu dụ giặc Hán vào sông lúc nước đang lên. Và khi thủy triều rút xuống, thuyền của giặc Hán bị cọc đóng dưới lòng sông làm lủng thuyền, lật ngã và thua trận. Đây là năm 938.

Đến năm 1288, một lần nữa Hán tộc không học bài học lịch sử, bị thua ngay trên sông Bạch Đằng cùng một chiến thuật chiêu dụ lúc thủy triều lên và tấn công mãnh liệt lúc thủy triều xuống với cọc nhọn qua danh tướng Trần Hưng Đạo.

Đó là bài học Lạc Đường Vào Lịch Sử của Hán tộc để bị thua trên sông Bạch Đằng hai lần, cùng một thủ thuật để đánh tan giặc phương Bắc. Thế Việt tộc có Lạc Đường Vào Lịch Sử hay không? Câu trả lời rất khẳng định là có trong khoảng thời gian 4 năm, từ năm 2017 đến năm 2020. Cái Lạc Đường Vào Lịch Sử đó là gì?

Để trả lời câu hỏi trên cần nhìn về lịch sử Việt tộc dưới thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong thời kỳ đó có rất nhiều đảng phái đứng lên chống lại Pháp với mục đích giành lại quyền độc lập cho dân tộc. Trong các đảng phái đó thì Việt Minh, sau được đổi tên là đảng cộng sản việt nam (không viết hoa là sự cố ý). Là một tổ chức trực thuộc cộng sản quốc tế, Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh đã dùng đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để thanh toán các đảng phái khác, chống lại chủ nghĩa cộng sản mà Việt Minh đang theo đuổi.

Cá nhân của Hồ Chí Minh là gian dối và tàn bạo. Kết quả một nửa miền Bắc nằm dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh chọn cộng sản là bước đi và một nửa còn lại phía Nam chọn tự do dân chủ là hướng tiến tới của dân tộc. Cuối cùng toàn bộ Việt tộc được thống nhất dưới tay đảng cộng sản việt nam và tự do dân chủ được bóp chết không thương tiếc. Những ai chống lại chế độ cộng sản hiểu rõ bản chất thật của Hồ Chí Minh. Ông ta sẵn sàng im lặng để đàn em mình giết chết đi người tình của mình đã có con với Hồ. Ông ta nói tự do dân chủ, thương yêu đồng bào nhưng chính ông ta chấp nhận sự đàn áp những tiếng nói khác biệt qua Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Dân Giai Phẩm để không biết bao nhiêu người dân đã chết oan, không biết bao nhiêu trí thức miền Bắc bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần. Ngay thời điểm của thế kỷ 21 này, đảng cộng sản việt nam lộ rõ bản chất là thái thú thời đại của Trung Cộng; để mặc Trung Cộng xả chất độc trên toàn lãnh thổ với những dự án phá hại môi trường; để mặc Trung Cộng tung hoành trên bờ biển Việt mà đảng cầm quyền hoàn toàn im lặng vì là thái thú thời đại. Ngay thời điểm của thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, người Việt thấy được bản chất thật của Hồ Chí Minh và đảng của ông ta là dối trá, tàn bạo, đảng nằm trên tổ quốc, độc tài, và sẵn sàng đè bẹp tất cả những sự thật có ảnh hưởng đến sự sống còn của đảng.

Việt tộc đã bị Hồ Chí Minh, đảng csvn lợi dùng lòng yêu nước để phục vụ quyền lợi của đảng csvn và cuối cùng những sự tuyên truyền trong đấu tranh giành lại quyền tự quyết đã biến Việt tộc thành những nô lệ cho đảng, ngoan ngoãn chấp nhận để đảng csvn làm thái thú thời đại của Trung Cộng và im lặng trước những đàn áp tiếng nói chống đối trong nước. Đây là bài học lịch sử của Việt tộc là không bao giờ tin một cá nhân (hay đảng phái) gian dối, nói láo. Khi một cá nhân không có Nhân Phẩm và Nhân Cách thì đừng mong họ làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước, cho con người.

Cũng giống như Hán tộc, Việt tộc hôm nay, bốn năm qua đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Người Việt một lần nữa, tin vào những lời nói của Trump; một người không phải là người Việt; một người công khai nói dối mà không biết ngượng trước ống kính của truyền hình; một người xem thường những cá nhân chống lại nhân phẩm của ông ta; một người có đầy đủ bản chất độc tài của cộng sản; một người có thể gọi là thầy của Hồ Chí Minh. Đau buồn hơn chính những người Việt sống tại Mỹ, đã từng có kinh nghiệm với cộng sản thế mà không nhìn ra được bản chất độc tài của ông Trump mà sẵn sàng Lạc Đường Vào Lịch Sử để ủng hộ ông Trump như một ma đạo được giáo chủ dùng tâm lý thu hút giáo dân của mình.

Cũng giống như đảng csvn ở quá khứ, người Việt dùng tin tức giả để ủng hộ Trump, ca ngợi lãnh tụ và đàn áp những người chống lại Trump. Bao nhiêu thủ thuật tuyên truyền của đảng csvn được người Việt ủng hộ Trump thực hiện một cách vô tội vạ chỉ bởi vì họ đã Lạc Đường Vào Lịch Sử. Họ tin Trump sẽ đánh Trung Cộng sụp bằng thuế xuất nhập khẩu mà họ không nhìn thực tế là Trump không bao giờ có mục đích đánh Trung Cộng sụp -- trái lại Trump muốn cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng. Trump đã thua về trận chiến thương mại vì dưới 4 năm cầm quyền, cán cân này càng gia tăng mà có lợi cho Trung Cộng.

Sự nói láo trở thành truyền thống của Trump trên 30 ngàn lần nhưng vì Lạc Đường Vào Lịch Sử, người Việt đã không nhìn ra sự nói láo đó, trái lại họ tung hô những điều đó như chính những đảng viên đảng csvn đã từng làm trong quá khứ, hiện tại và ở tương lai. Việt tộc yêu nước bằng tấm lòng nhưng lại thiếu cái đầu để suy nghĩ cho nên bị Lạc Đường Vào Lịch Sử, quên đi hình ảnh Hồ Chí Minh và sẵn sàng ủng hộ Trump chỉ bởi vì ông ta đánh Trung Cộng. Vì thiếu cái đầu cho nên không nhìn rõ sự thật ở chính con người Trump chính là Hồ Chí Minh hiện đại,  lãnh đạo nước Mỹ và đã tạo ra hiện tượng đảo chính trong ngày 6 tháng 1 năm 2021. Vì thiếu cái đầu họ vẫn tin rằng cuộc bầu cử 2020 có gian lận để Trump phải thua. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng đảng Dân Chủ sẽ đưa nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa, con đường cộng sản. Vì thiếu cái đầu, họ đem cờ vàng vào căn nhà Quốc Hội không phải bằng danh chính ngôn thuận mà bằng bạo động, bất hợp pháp xâm nhập vào căn nhà Quốc Hội để thực hiện đảo chính theo lời khuyến khích của Trump. Vì thiếu cái đầu, họ cho rằng lá cờ vàng được ghép chứ không có thật để họ chạy trốn sự thật là lá cờ vàng đó bị lợi dụng, bị sỉ nhục trong ngày bạo động chà đạp hiến pháp Mỹ. Vì thiếu cái đầu họ cho rằng các mạng xã hội xóa tài khoản của Trump là vi phạm quyền tự do ngôn luận. Vì thiếu cái đầu, họ nghe lời Trump cho rằng COVID-19 không có thật và họ không mang khẩu trang mặt khi ra nơi công cộng. Vì thiếu cái đầu nên họ Lạc Đường Vào Lịch Sử.

Hy vọng đây là lần cuối cùng Việt tộc Lạc Đường Vào Lịch Sử để không mong chờ bất cứ cá nhân nào, đất nước nào giúp mình đánh Trung Cộng mà phải dựa vào sức mạnh của chính mình, của dân tộc mình như cha ông đã từng làm trong quá khứ để thoát 1000 năm nô lệ phương Bắc.


       VHABP

Tháng 1 năm 2021
  (Việt lịch 4900)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Năm 202110:47 CH(Xem: 376)
Đôi khi chúng cũng làm ra vẻ thanh liêm trong sạch, phát biểu vài ba câu linh tinh như: "họ ăn không chừa một thứ gì - Nguyễn Thị Doan", "Đất nước nhìn đâu cũng thấy sâu - Trương Tấn Sang", sau đâu lại vào đấy, ai nói thì cứ nói, ai ăn thì cứ ăn. Vì sao? Bởi vì sống - học tập - làm theo tấm gương đạo đức hcm mà bọn chúng ra rả hàng ngày là như thế! Bác chả từng ăn cướp vàng, cướp nhà của bà Cát Hanh Long đó sao? bác chả từng quyên góp Tuần Lễ Vàng để ẳm gọn cùng đồng bọn sao? Lãnh tụ đã lưu manh như vậy thì lũ đàn em không thấm nhuần tố chất ma cô, ma cạo sao được?!
07 Tháng Năm 202110:42 CH(Xem: 224)
Ở những nước cộng sản, họ tuyên truyền về một xã hội chủ nghĩa mà người lao động làm việc theo sức lực nhưng được hưởng theo nhu cầu. Nghe rất là hay, rất là nhân bản nhưng thực tế, giới lãnh đạo ở các nước cộng sản chỉ lợi dụng cái gọi là xã hội chủ nghĩa để làm giàu, bóc lột, cướp giựt tài sản của người dân nhằm mục đích làm giàu cho bản thân, cho đảng cầm quyền. Họ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của dân tộc. Họ xem sinh mạng của đảng viên quan trọng hơn sinh mạng của quần chúng. Ngay cả chính đảng viên với nhau, họ sẵn sàng thủ tiêu, tiêu diệt nhau....
06 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 196)
Nếu những gia đình cách mạng thời xưa từng được báo chí dòng chính tuyên truyền không mệt mỏi nhưng không lôi kéo được người dân thì những gia đình cách mạng thời @ không ngớt lấy đi sự kính trọng, lòng căm phẫn, nỗi tiếc thương của người dân đối với họ. Mạng xã hội là phương tiện truyền đi những việc họ đã làm cho một vùng đất mới trong tương lai, vùng đất được tạo nên từ những năm tù tội, những xương những máu đổ ra và mồ hôi nước mắt cùng với máu ấy sẽ vĩnh viễn làm cho lý tưởng cộng sản sụp đổ, không chóng thì chày.
05 Tháng Năm 202110:12 CH(Xem: 232)
Đứng trước sự bất công của một tòa án ngồi xổm trên pháp luật để cướp đoạt tài sản riêng của bà con, chúng đang đẩy người dân thành một thế lực chống lại Nhà cầm quyền csVN. Một tòa án Nhân dân nhưng chúng đang phục vụ cho ĐcsVN, những kẻ trong hội đồng xét xử đều là đảng viên, chúng trung thành với đảng để hãm hại người dân. Sự chịu đựng của một con người đều có giới hạn, vì vậy Nhà cầm quyền VN càng đàn áp người dân mạnh tay, thì chế độ CS sớm bị đảo thải. Nhân dân VN sẽ đoàn kết để cùng nhau tranh đấu xóa bỏ chế độ độc tài và tham nhũng.
05 Tháng Năm 202110:11 CH(Xem: 531)
Sơ lược vài giòng để chúng ta sẽ thấy rằng khi người cộng sản dùng ám từ Ngụy để chỉ một chính thể mang tên Việt Nam Cộng Hòa và những người phục vụ trong đó (ngụy quân, ngụy quyền), cho đến dân lành (Ngụy dân), là do cái tâm lý mê say thấm nhuần lịch sử Tàu Khựa, họ cho mình là chính nhân quân tử là nước Thục của Lưu Bị với quân sư Khổng Minh để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam trong vũ lực, thế nhưng dó là một sự so sánh khập khiểng, bởi vì hoàn cảnh, bối cảnh giữa hai phạm trù đều khác nhau, chuyện Tam Quốc là chuyện thời xa xưa trong đó tranh giành lãnh địa, xưng bá, xưng vương...
04 Tháng Năm 202110:27 CH(Xem: 363)
Ước tính đến cuối năm 2022 thì Việt Nam mới có thể có vaccine chích đại trà. Trong khoảng thời gian chưa có vaccine thì Việt Nam vẫn “bắt sâu bằng tay” thôi. Đã một năm rưỡi Việt Nam cặm cuội “bắt sâu” thành công, tuy nhiên còn một năm rưỡi nữa chưa chắc gì Việt Nam cũng thành công như vậy? Nỗ lực của chính quyền chỉ là điều kiện cần, ý thức của người dân mới có điều kiện đủ. Trong lúc nguy cơ bùng phát dịch mà vẫn giữ ý thức như ngày 30/4 vừa rồi thì không sớm thì muộn cũng toang. Vào ngày 23/5 người dân sẽ đi diễn vở kịch “bầu cử”. Đây là thời điểm mà...
04 Tháng Năm 202110:25 CH(Xem: 359)
Liệu thép sản xuất tại VN của Lê Phước Vũ, tập đoàn Tôn Hoa Sen có chịu nổi những cái test này không? Thời gian sẽ trả lời. Hơn thế nữa, cho dù cơ xưởng sản xuất của Vinfast nằm ở Hải Phòng, thuận tiện cho việc vận chuyển cơ phận, tiếp nhận hàng hóa, thành phẩm đi và đến bằng đường thủy, Vinfast cũng cần có một hệ thống hạ tầng cơ sở (infastructure) hòan chỉnh, điều Việt Nam chưa hề có được ở bất cứ nơi nào trên cả nước. Chưa xây dựng được hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh, tốt đẹp, không thể có nền công nghiệp hiện đại.
04 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 186)
Với Hoa kỳ của Tổng thống Joe Biden, xem ra mọi việc cũng không được suôn sẻ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 28/4 vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại đối với vụ bắt giữ các thành viên của nhóm “Báo Sạch” và kêu gọi chính phủ Việt Nam thả tự do cho tất cả những ai đang bị giam giữ bất công, cũng như tuân thủ các điều luật quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam cam kết. Bị phản đối như vậy song Việt Nam vẫn “kiên quyết” bác bỏ Báo cáo của Ủy ban Tự do tôn giáo Hoa Kỳ (USCIRF) năm 2021; phê phán USCIRF 2021 không công bằng, thiếu khách quan...
03 Tháng Năm 202110:30 CH(Xem: 372)
Tuy nhiên khi thấy quan thầy đối phó với những ông lớn công nghệ thì “đồ đệ” cũng lo làm theo mặc dù Việt Nam chưa có công ty cô nghệ nào đe dọa được khả năng kiểm soát của ĐCS. Qua hành động của thầy trò “núi liền núi, sông liền sông” của hai ĐCS, thì Trung Cộng họ cắt cánh con vịt mái đang đẻ trứng nhưng ĐCS Việt Nam thì họ lại đang dự tính cắt cánh luôn cả vịt non. Nền kinh tế số của Việt Nam phát triển chưa mạnh mà đã bị ĐCS dựng rào cản để “chăm sóc từ trong trứng nước”. Đó là “tầm nhìn xa” của ĐCS, các công ty công nghệ tư nhân ở Việt Nam liệu mà sống.
03 Tháng Năm 202110:27 CH(Xem: 285)
Thưa Ban Giám Khảo, đáp án của em là bác hồ, chỉ có bác hồ mới không đi lính mà lại có huân chương, bởi vì huân chương này bác làm ra thì bác tự đeo cho mình là đúng nhất rồi... - Sai bét - vị giám khảo ngắt lời - Em nên biết bác hồ không có đi oánh Mỹ mà chỉ xúi dại dân miền nam bắc oánh thôi, tuy nhiên bác không hề có huân chương chống Mỹ, bác chỉ có huy hiệu "Người Nói Láo Vỹ Đại" mà thôi.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.