Dân tộc Việt Nam có xứng đáng được hưởng tự do, dân chủ?

19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 338)
         Dân tộc Việt Nam có xứng đáng được hưởng tự do, dân chủ?

140005916_409324960300654_5144457398629136852_n                                                  Hình từ Facebook Faith WynnThạch Đạt Lang    Để trả lời câu hỏi này cần phải nhìn lại diễn tiến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 03.11.2020. Vài ngày sau cuộc bầu cử, dù số phiếu đếm chưa hết, hãng thông tấn xã AP (Associated Press) căn cứ vào những số liệu họ có được, loan tin ông Joe Biden đắc cử với 270 phiếu cử tri đoàn.
Ngay lập tức, một trận mưa gạch đá, những lời chửi bới, nhục mạ, nguyền rủa vừa thiếu văn hóa lẫn giáo dục được người Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại bắn tới tấp vào AP, hãng thông tấn rất có uy tín, có lịch sử lâu đời với 172 năm thành lập. Nhẹ thì họ mắng xối xả là cầm đèn chạy trước ô tô, nặng thì là truyền thông thổ tả, định hướng dư luận, gây hỗn loạn thông tin, tay sai Tầu Cộng, đảng Dân Chủ... Họ quên rằng chỉ 4 năm trước, họ đã vui mừng, nhẩy múa, la hét... khi AP đưa tin ông Donald Trump đắc cử khi cuộc đếm phiếu vẫn còn đang tiếp tục.
Khi kết quả thắng cử của ông Biden gần như 100%, hai lãnh đạo tinh thần của 2 tôn giáo lớn nhất trên thế giới là Đức Giáo Hoàng Francis và Đức Dạt Lai Lạt Ma lên tiếng chúc mừng ông thì trận bão gạch đá chuyển hướng sang hai vị này. Những con chiên ngoan đạo, Phật tử thuần thành chì chiết, vu khống là 2 vị bị Tầu Cộng mua chuộc, bước không qua khỏi chiều dầy đồng nhân dân tệ của Tập Cận Bình. Đây là lần đầu tiên, lãnh đạo tinh thần của 2 tôn giáo lớn lên tiếng chúc mừng về một chuyển biến chính trị của nước Mỹ.
Hơn một tuần lễ sau, khi kết quả kiểm phiếu khẳng định chắc chắn hơn sự chiến thắng của ông Joe Biden với 306 phiếu cử tri đoàn thì cùng lúc các mạng xã hội facebook, twitter, email, forum...tràn ngập tin tức động trời, thuyết âm mưu về sự gian lận bầu cử của đảng Dân Chủ.
Người Việt kêu gọi nhau ký thỉnh nguyện thư, gọi điện thoại cho Tối Cao Pháp Viện Mỹ hủy bỏ kết quả bầu cử, ra phán quyết ai sẽ là tổng thống 4 năm tới. Mục tiêu là 3 triệu cuộc gọi hoăc 3 triệu chữ ký. Trong số những người ký tên hoặc phát tán thỉnh nguyện thư có không ít trí thức, có học, có bằng cấp, những người ở Mỹ 30-40 năm hoặc hơn, có khả năng Anh ngữ để nghe, đọc tin tức từ báo chí, các dòng thông tin chính, có trình độ hiểu biết, kiến thức để nhận định, kiểm chứng đâu là tin giả, đâu là sự thật.
Ông Trump và ủy ban tranh cử của đảng Cộng Hòa bắt đầu khởi kiện, đòi xóa bỏ kết quả với lý do có gian lận nhưng lại hoàn toàn không đưa ra được bằng chứng nào. Tổng cộng 62 vụ kiện mà Trump và đảng CH khởi tố từ các tiểu bang đến liên bang, TCPV lần lượt đi vào... sọt rác. Chris Krebs, người do ông Trump bổ nhiệm làm giám đốc an ninh mạng chịu trách nhiệm về bầu cử, tuyên bố cuộc bầu cử 03.11.2021 là an toàn, công bằng, minh bạch nhất từ trước đến nay, chỉ ít ngày sau bị Trump cách chức, người Việt lại hùa theo chửi ông Krebs bị cộng sản Tầu mua chuộc.
Không nản chí bầu cua, những người điên cuồng ủng hộ ông Trump trong cộng đồng người Việt hải ngoại - với sự dẫn dắt của các “lều” truyền thông “nổi tiếng bựa” như Bé Tí, Ngụy Vũ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Nhật Phong... được sự yểm trợ từ trong nước của các facebooker có số bạn và người theo dõi (follower) vài chục ngàn như luật sư Lê Luân, Lê Công Định hay các “lều” báo Hoàng Hải Vân, Trần Đình Thu, các cựu tù nhân của chế độ CS như Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Vũ Bình... cùng nhiều nhân vật có máu mặt như Lê Dũng Vova, Lê Hoài Anh, Huỳnh Thục Vy...; tiếp tục tìm cách lèo lái, hướng dẫn dư luận tấn công, nhục mạ liên danh Biden-Harris, đảng Dân Chủ bằng những ngôn từ ngập ngụa căm ghét, hận thù.
Thấy ông Trump tiếp tục thất bại trong cuộc kiểm phiếu cử tri đoàn ngày 14.12.2020, người Việt dồn hết hy vọng vào lời kêu gọi của ông giành lại nước Mỹ bằng cuộc biểu tình bạo động ngày 06.01.2021. Nhiều facebooker trong nước viết stt kêu gọi người Việt ở Mỹ xuống đường ủng hộ biểu tình bạo loạn, giúp ông Trump xóa bỏ bầu cử, giành lại chính quyền dù có phải đổ máu. Thật là lạ lùng khi họ không kêu gọi người dân trong nước đổ máu giành lại chính quyền cho mình từ tay cộng sản mà lại kêu gọi người dân Mỹ đổ máu cho 1 lãnh đạo ở xa họ 12.000 km.
Cuộc biểu tình bạo loạn ngày 06.01.2021 tấn công vào Capitol Hill được một số người Việt phất cao “chính nghĩa” cờ vàng với những bộ quần áo rằn ri, nón bê-rê đủ màu của các binh chủng thiết giáp, biệt kích, nhẩy dù... dây máu ăn phần. Lá cờ vàng “chính nghĩa” đã được xuất hiện trên bìa báo của đại học Harvard và nhiều tờ khác, đồng thời cũng đi vào hồ sơ tội phạm của cơ quan điều tra liên bang FBI.
Hình ảnh treo cổ ông Joe Biden, ông Barack Obama, bà Hillary Clinton... được dàn dựng bởi những người Việt Nam mặc quân phục rằn ri, quấn cờ vàng, cho dù chỉ là một số ít nhưng cũng đủ nói lên bản chất man rợ của người Việt Nam, những người đã ủng hộ Trump xé bỏ hiến pháp bằng cuộc bạo động.
Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Cuộc đảo chánh tấn công tòa nhà lập pháp, xé bỏ hiến pháp của Trump thất bại. Khi cơ quan FBI kêu gọi người dân cung cấp hình ảnh, video... những người tham dự cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội ngày 06.01.2021, số người Việt tham dự vào cuộc tấn công bắt đầu thấy xoắn, vội vã xóa bỏ hình ảnh, bình luận đã đưa lên mạng FB, Twitter... nhưng cường độ thuyết âm mưu, tin giả của Lê Luân, Trần Đình Thu, Lê Công Định, Lê Hoài Anh... trong nước vẫn không suy giảm.
Đến lúc các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube, SnapChat, instagram... nhằm ngăn chận những lời lẽ tiếp tục kích động bạo lực của Trump đã đồng loạt khóa tài khoản của ông, người Việt kêu gào, than khóc, nguyền rủa các công ty này vi phạm quyền tự do ngôn luận của... Trump.
Thật là khôi hài khi chính họ bị chế độ csVN bịt miệng thì họ lại dễ dàng chấp nhận, không dám phản đối, kể cả ho lên một tiếng.
Ngay cả khi nội các của ông Trump bắt đầu tan rã, người lên tiếng từ chức, người bỏ lơ không đến Tòa Bạch Ốc làm việc nữa, nhiều người trong cộng đồng NVHN vẫn tin là Trump còn những con Ass chủ bài, sẽ tung ra vào ngày 20.01.2021. 25.000 vệ binh quốc gia (National guard) được đưa về Washington D.C chỉ sẽ theo lệnh Trump bắt Joe Biden, Nancy Pelosi, Kamala Harris và hốt trọn ổ đảng Dân Chủ, những kẻ âm mưu biến nước Mỹ thành xã hội chủ nghĩa theo lệnh Tập Cận Bình. Hình ảnh dọn dẹp, thu xếp, đóng thùng đồ đạc ra đi (moving out) của gia đình ông Trump phổ biến trên mạng vẫn không sói mòn niềm tin tổng thống Trump của họ sẽ tiếp tục ngồi lại cai trị nước Mỹ trong 4 năm nữa.
Bản chất người Việt Nam đã lộ rõ trong 4 năm dưới triều đại Donald Trump. Đa số người Việt Nam trong nước đã giao trọn niềm tin tiêu diệt Tầu Cộng cho ông Trump, nay ông phải ra đi, giấc mơ đành đứt đoạn. Thôi đành quay trở lại cam chịu sự nô lệ cho kẻ thù phương Bắc.
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa?
Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới?
Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam, nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi tự do ngôn luận cho lãnh đạo cách xa mình 12.000 cây số.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 22)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 19)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 79)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 47)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 83)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 73)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 72)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 94)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 79)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 176)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?