Đảo chính thất bại và lá cờ Việt Nam

18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 321)
                              Đảo chính thất bại và lá cờ Việt Nam

140662246_409450380288112_4554626287495941313_o
                                                       Nguồn hình FB. Mõ Bolsa
  Nguyễn Tài Ngọc
Nguồn FB. Mõ Bolsa     Khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng, Tổng Thống Franklin Roosevelt tuyên bố 7 Tháng 12, 1841 “là một ngày đen tối không bao giờ quên” - “a date which will live in infamy”.
Một trăm năm nữa sau khi tôi chết, bảo đảm dân chúng Mỹ sẽ không bao giờ quên “một ngày đen tối không bao giờ quên” lần thứ hai: hôm qua 6 Tháng Giêng 2021, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kêu gọi, khuyến khích dân chúng bạo động chống Quốc Hội, một hình thức đảo chánh nhưng thất bại, để Trump được giữ chức vụ Tổng Thống bốn năm nữa.
Sau 62 đơn thưa kiện bị xử thua, sau khi tất cả tiểu bang chứng thực kết quả bầu cử với phần thắng về Joe Biden vào ngày 14 Tháng 12, 2020, Trump vẫn không chịu thua. Thứ Bẩy 01 Tháng Giêng 2021, Trump gọi điện thoại cho Secretary of State Brad Raffensperger của Georgia, đòi hỏi bất hợp pháp là Raffensperger đổi số phiếu thắng của Georgia cho mình. Raffensperger từ chối.
Ngày hôm sau, Trump họp với các dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa để bàn thảo kế hoạch thay đổi kết quả bầu cử. Trump tìm ra được gần 140 dân biểu và 13 nghị sĩ Cộng Hòa sẽ chống đối kết quả bầu cử của sáu tiểu bang - kể cả Georgia và Pennsylvania - vào ngày Quốc Hội chứng thực số phiếu, 06 Tháng Giêng.
Kế tiếp, vì Phó Tổng Thống Mike Pence chủ trì Quốc Hội chứng thực kết quả bầu cử của 50 tiểu bang, Trump yêu cầu Pence phản hiến pháp bác bỏ kết quả, cho Biden thua để Trump thắng. Pence thông báo cho Trump biết là Pence không thể làm theo lời Trump yêu cầu vì theo Hiến Pháp, Pence không có quyền hành vất bỏ kết quả bầu cử của bất cứ tiểu bang nào, Pence chỉ có nhiệm vụ hình thức về lễ nghi. Trump nổi điên với Pence. Mặc dù bốn năm Pence trung thành thờ phượng Trump như một bù nhìn, Trump bắt đầu tweet nhục mạ Pence, nói rằng không có Trump thì Pence không được làm Phó Tổng Thống.
Trump độc tài không thua Hitler hay Mao Trạch Đông: người nào theo Trump là phải trung thành tuyệt đối, chỉ cần bất đồng quan điểm là sẽ bị Trump trả thù. Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung.
Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
Sáng ngày 06 Tháng Giêng, trong khi Quốc Hội họp để chính thức hóa kết quả bầu cử, cả nghìn người tụ họp ở Washington D.C. để nghe những lời kích động và cáo buộc láo lếu là vì bầu cử gian lận nên Trump mới thua.
Luật sư của Trump, Rudy Giuliani, ngoài việc cáo buộc xuyên tạc máy bầu cử gian lận, khuyến khích đám đông bạo động, giải quyết tranh chấp bầu cử bằng võ lực: "trial by combat"- “giải quyết bằng đấu gươm” (Vào thời kỳ Trung Cổ cho đến thế kỷ thứ 16, để giải quyết thưa kiện giữa hai người với tội nghiêm trọng mà Tòa không biết ai đúng ai sai vì không có nhân chứng hay người nhận tội, ở Bắc Âu có một giải quyết là hai người đấu gươm).
Con trai Trump, Donald Trump Jr., khuyến khích đám đông đừng nhượng bộ, không chấp nhận kết quả bầu cử: “Chúng ta không thể nào nhượng bộ. Đây chỉ là bắt đầu (của cuộc tranh chấp)” - "We can't back down. This is just the beginning." Con Trump còn đe dọa Quốc hội trắng trợn: "We will come for you”.
Trump là chuyên gia xách động, khen và kích động đám đông “không thể nào ngồi yên được nữa” - “these people are not going to take it any longer, “chiến đấu hết mình” - “fight like hell”, “Nên nhớ là các anh mạnh hơn, khôn hơn, có động lực hơn người khác. Tụi nó muốn nhục mạ những người nào liên hệ với tôi, nhưng các anh không phải là loại người có thể bị ăn hiếp” – “Just remember this: you’re stronger, you’re smarter, you’ve got more going than anybody. And they try and demean everybody having to do with us, and you’re the real people” (Trump).
Trump chê bai những người Cộng Hòa yếu đuối: “Các anh phải nói với dân biểu, nghị sĩ của các anh là phải chiến đấu với bọn Dân Chủ. Nếu họ không chịu thì đừng bầu mấy thằng này ở vòng Sơ tuyển” - “you have to get your people to fight. And if they don’t fight we have to primary the hell out of the the ones that don’t fight.”
Trump cáo buộc đảng Dân Chủ ăn cắp ghế Tổng Thống: “Sự thật và công lý thuộc về chúng ta. Cùng nhau, chúng ta sẽ bảo vệ và gìn giữ một chính quyền của nhân dân , do nhân dân bầu ra, và làm việc cho dân” - “Truth and justice on our side. Together we are determined to defend and preserve government of the people, by the people and for the people”, và: "Khi có gian lận thì chúng ta không thể nào ngồi yên. Chúng ta yên lặng đã quá đủ, không thể nào nhịn nhục được nữa" - "You don't concede when there's theft involved. Our country has had enough and we will not take it anymore".
Trump nói thêm: “Chúng ta sẽ chiến đấu đến mức độ điên cuồng. Nếu các anh không chiến đấu đến mức độ điên cuồng thì chúng ta sẽ mất quê hương” - “We fight. We fight like hell. And if you don’t fight like hell, you’re not going to have a country anymore.”
Và vào 1:10 PM trưa, Trump ra lệng cho đám đông: “Chúng ta sẽ đi bộ trên đường Pennsylvania Ave đến Quốc Hội và sẽ cho những dân biểu nghị sĩ Cộng Hòa biết là họ cần có lòng hãnh diện và gan dạ như thế nào để lấy lại đất nước. Hãy đi bộ xuống Pennsylvania bây giờ. Cám ơn tất cả mọi người. Cầu ơn trên ban phước cho các anh và cho nước Mỹ” - “We’re going to walk down Pennsylvania Avenue - I love Pennsylvania Avenue - and we’re going to the Capitol and we’re going to try and give” Republicans “the kind of pride and boldness that they need to take back our country. So let’s walk down Pennsylvania Avenue. I want to thank you all. God bless you and God bless America.”
Đám đông cả nghìn người với biểu ngữ, cờ xiếc, trong chớp nhoáng bao vây Quốc Hội. Mặc dù hôm Thứ Hai Thị Trưởng thành phố Washington D.C. đã yêu cầu chính quyền Liên Bang gửi National Guards để củng cố lực lượng bảo vệ Quốc hội, thế nhưng không hiểu tại sao số cảnh sát bảo vệ quá ít và lính không dùng lựu đạn cay giải tán đám đông. Trong tích tắc, dùng chiến thuật biển người của đám đông đẩy lùi cảnh sát không dùng võ khí chống cự. Cả trăm người phá cửa kính tràn vào bên trong Quốc Hội.
Với nhân số quá ít, Cảnh sát kéo nhân viên Quốc hội vào một phòng trú ẩn. Một số khóa và chặn cửa, ở với đám dân biểu nghị sĩ để bảo vệ họ. Phần còn lại cố gắng vô vọng ngăn cản đám đông. Một phụ nữ trong đám đột nhập bị bắn chết. Đám đông tràn vào khắp nơi trong Quốc hội hoành hành, không cảnh sát chống cự. Cảnh tượng truyền hình trên TV kinh hoàng: đám đông ngang nhiên chiếm đóng, phá phách Quốc Hội mà không ai làm gì được vì không có lính đến cứu giúp.
Chỉ vài tháng trước khi dân chúng biểu tình ở Tòa Bạch Cung, Trump huy động quân đội dẹp tan đám đông trong tích tắc. Đám người biểu tình và đám Black Lives Matter bị cảnh sát, quân đội khống trị ngay lập tức. Hôm nay, mặc dù mạng sống của nhân viên Quốc Hội kể cả Phó Tổng Thống Pence trong tình trạng nguy hiểm, Trump mục kích sự kinh hoàng xẩy ra cho họ mà không ra lệnh quân đội tiếp ứng, không lên TV ra lệnh cho đám đông giải tán.
Ngược lại, Trump tweet mọi người.... nên ở lại biểu tình: "Tôi yêu cầu những người biểu tình không dùng bạo động" - "I am asking for everyone at the U.S. Caiptol to remain peaceful." ! Phó Tổng Thống Mike Pence phải gọi điện thoại với Bộ Quốc Phòng, ra lệnh gửi quân đội đến giải vây mình.
Hơn bốn tiếng sau khi cảnh sát ở các thành phố lân cận và National Guards đến hỗ trợ thì trật tự mới được tái lập.
Phần lớn cả chục nghìn người biểu tình đều là người Mỹ da trắng với cờ xí ngợp trời. Họ mang cờ Mỹ 50 ngôi sao trên nền xanh đỏ trắng.
Họ mang cờ của quân Confederate miền Nam ngày xưa đánh nhau với quân đội Union miền Bắc của Abraham Lincoln.
Họ mang cờ biểu hiệu của những người muốn tự do mang súng: mầu vàng có hình con rắn và hàng chữ DON’T TREAD ON ME.
Họ mang cờ mầu xanh với tên Trump mầu xanh. Họ mang cờ mầu đỏ với tên Trump.
Họ mang cờ mầu vàng ba sọc đỏ ….. Cái gì? Có cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa?
Đúng thế, tôi không nằm mơ: không phải Mỹ da trắng mà người Việt Nam da vàng mũi tẹt mang cờ vàng ba sọc đỏ trong rừng cờ ngày hôm nay.
Lá cờ yêu dấu của quê hương tôi Việt Nam Cộng Hòa một dạo nào, lá cờ vàng ba sọc đỏ cả trăm nghìn đồng bào miền Nam của tôi đã bỏ mạng tranh đấu cho hàng triệu người được tự do trước ngoại xâm Cộng Sản Bắc Việt ngày hôm nay được một bọn người Việt Nam lố bịch, khờ khạo, ngu xuẩn, và xin lỗi, ngửi đít Trump không thấy thối, cùng nhau với đám khủng bố bạo loạn Mỹ da trắng mà các cơ quan truyền thông Mỹ dùng những từ ngữ không tốt để diễn tả: riot, insurrection, terrorist, sedition, mob, coup d'etat...
Vâng, họ gọi những người Việt Nam mang lá cờ, và gọi gián tiếp lá cờ vàng ba sọc đỏ đầy kiêu hãnh trong tôi là khủng bố, phá rối, bạo động, đảo chánh, nổi loạn, lũ bất lương... Cả một sỉ nhục cho lá cờ vàng ba sọc đỏ.
- Việc người Mỹ với người Mỹ, Cộng Hòa Mỹ với Dân Chủ Mỹ đánh nhau có liên hệ gì đến lá cờ Việt Nam Cộng Hòa không? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Trong rừng cờ của đám biểu tình xem trên TV, tôi không thấy lá cờ của 193 quốc gia trên thế giới, chỉ thấy có mỗi một lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Đạo luật của Mỹ Title 18 US Code 2384 về Seditious Conspiracy (Âm mưu dụ dỗ người khác đảo chánh) viết:
Nếu hai người hay hơn ở nước Mỹ đảo chánh, xâm chiếm, hay dùng võ lực phá hủy chính quyền Hoa Kỳ, hay khởi động chiến tranh chống nước Mỹ, hay dùng võ lực chống đối chính quyền, hay dùng võ lực để ngăn cản, làm khó khăn, đình trệ luật pháp nước Mỹ, hay dùng võ lực chiếm đoạt và sở hữu tài sản của Hoa Kỳ thì sẽ bị phạt tiền, hay bỏ tù tối đa hai mươi năm, hoặc cả hai.
If two or more persons in any State or Territory, or in any place subject to the jurisdiction of the United States, conspire to overthrow, put down, or to destroy by force the Government of the United States, or to levy war against them, or to oppose by force the authority thereof, or by force to prevent, hinder, or delay the execution of any law of the United States, or by force to seize, take, or possess any property of the United States contrary to the authority thereof, they shall each be fined under this title or imprisoned not more than twenty years, or both. thấy chỉ có mỗi một
Những kẻ bạo động tạm thời xâm chiếm Quốc hội hôm qua đã hành động bất hợp pháp, chắc chắn sẽ bị cảnh sát và FBI truy tầm tông tích bắt bỏ bót rồi bị kết tội theo luật thành phố, tiểu bang, liên bang như bên trên. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Một phụ nữ đã bị bắn chết khi đột nhập vào Quốc Hội. Những người đột nhập vào Quốc Hội có thể bị ghép vào khinh tội (misdemeanor) tù có thể một năm tối đa khi bị bắt, nhưng bây giờ vì có người chết, khinh tội sẽ biết thành trọng tội (felony), tù có thể tối đa lên mười năm không chừng (phần này thì tôi đoán với kiến thức giới hạn của tôi về luật pháp, nhưng tôi nghĩ tôi không sai lắm). - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Bao nhiêu quốc gia trên thế giới đã nhanh nhẹn lên tiếng kết tội đám cuồng loạn Mỹ bất chấp hợp pháp chiếm đoạt Quốc Hội. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Mấy tháng trước khi bầu cử, Trump nhắc đi nhắc lại là Trump chắc chắn sẽ thắng. Do đó, nếu Trump thua thì chỉ vì là gian lận bầu cử "The only way we are going to lose the election is if the election is rigged" (Trump, August 17, 2020):
Trump thắng thì không gian lận, nhưng thua thì chắc chắn có gian lận bầu cử? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Trong khi Quốc hội bị dân điên chiếm đoạt, Trump liên tiếp công bố những câu láo lếu xuyên tạc sự thật và kích thích đám cuồng loạn nên Tweeter và Facebook đóng trương mục tạm thời của Trump. Trump không được truyền bá; dân cuồng Trump chẳng ai được xem. Một người Tổng Thống cường quốc Số Một Thế giới, chỉ bấm một nút là mở màn chiến tranh nguyên tử nhưng bị Tweeter và Facebook đóng cửa trương mục vì tuyên truyền láo khoét, thế mà đám cuồng Trump vẫn nhắm mắt nghe theo? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Không như Cộng Sản Việt Nam, ở nước Mỹ câu nói của Tổng Thống Abraham Lincohn trong bài diễn văn ở Gettysburg : "Chính quyền của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, phục vụ Nhân dân" - "Goverment of the people, by the people, for the people" thật đúng nghĩa của nó. Vì thế, tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. là đại diện cho nền tảng dân chủ của Hoa Kỳ, của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, phục vụ Nhân dân. Dân có thể vào xem dễ dàng nên nó không được bảo vệ với xe tăng súng ống rầm rộ.
Tình cờ vì đám cuồng loạn biểu tình mà điểm yếu của Tòa nhà Quốc Hội bây giờ cả thế giới đều biết: rất dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Thử tưởng tượng hôm qua đám khủng bố Taliban trà trộn với đám đông vào trong Quốc hội cho bom nổ thì biết bao nhiêu người đã mất mạng? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Article II, Section 1, Clause 8 của Hiến Pháp Hoa Kỳ ghi rõ điều Tân Tổng Thống Hoa Kỳ phải thề :
Trước khi nắm quyền hành, Tổng Thống phải thề: -Tôi hứa là sẽ trung thành hoàn thành bổn phận của Tổng Thống Hoa Kỳ, và tôi sẽ cố gắng với hết sức khả năng để giữ gìn, che chở và bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ.
Before he enter on the Execution of his Office, he shall take the following Oath or Affirmation:–I do solemnly swear (or affirm) that I will faithfully execute the Office of President of the United States, and will to the best of my Ability, preserve, protect and defend the Constitution of the United States.
Trump không giữ gìn, cho phép đám đông phá hoại tài sản trong tòa nhà Quốc Hội, không che chở mạng sống của người bị vây hãm, không bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ bằng cách khuyến khích đám đông chiến đoạt Quốc hội. - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
- Trump là kẻ nham hiểm tột cùng. Khi Tòa Bạch Cung bị biểu tình thì Trump huy động quân đội, cảnh sát đến dẹp bỏ đám đông ngay lập tức để cứu Trump, trong khi hôm qua, vì cố tình xách động đám đông vào Quốc Hội, Trump không gọi quân đội giải cứu người bên trong, ngay cả giải cứu cho Pence là Phó Tổng Thống của mình! Chính Pence phải tự gọi Bộ Quốc Phòng gửi quân đội tiếp ứng (Tôi chắc chắn lính Mật vụ hôm qua đã điên đầu bảo vệ Pence).
Pence là Mỹ trắng, là bù nhìn tuyệt đối trung thành với Trump trong bốn năm qua, thế nhưng không những Pence, mà cả đám Cộng Hòa bợ đít theo Trump cố thủ trong Quốc Hội, Trump xem mạng sống của họ như chỉ mành treo chuông thì dân An Nam Mít da vàng mũi tẹt có nghĩa lý gì đến Trump? - Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
Gần 140 dân biểu, 13 nghị sĩ Cộng Hòa trước ngày Quốc Hội họp hôm qua, âm mưu với Trump là sẽ chống đối kết quả bầu cử của sáu tiểu bang. Buổi chiều sau khi mục kích tận mắt đám đông xâm chiếm Quốc Hội, 6 nghị sĩ và vài dân biểu Cộng Hòa đổi ý kiến. Còn lại 7 nghị sĩ và khoảng 135 dân biểu Cộng Hòa vẫn tiếp tục chống đối. Hành động này tỏ ra bốn điều ngu xuẩn:
1. Quyền chứng thực kết quả bầu cử là của tiểu bang (Thống Đốc). Quốc Hội chỉ có nhiệm vụ ghi sổ thành chính thức trong sổ sách Liên Bang. Tưởng tượng một dân biểu hay nghị sĩ có quyền bác bỏ mấy chục triệu phiếu của một tiểu bang thì bầu cử làm quái gì, có hiến pháp làm gì?
2. Tất cả những dân biểu, nghị sĩ này không đưa ra được một bằng chứng. Họ chỉ lập lại lời cáo buộc mà Tòa án tiểu bang lẫn liên bang (hơn 80 quan Tòa, kể cả những người Trump chỉ định), đều đã xử Trump thua.
3. Họ, Quốc Hội, đại diện cho ngành lập pháp, đặt ra luật pháp. Chính họ không xem luật pháp ngành lập pháp của họ đặt ra thì họ nên từ chức vì chỉ làm nhơ nhớp ngành lập pháp của Mỹ.
4. Chứng kiến đám đông muốn dùng bạo lực để đổi kết quả bầu cử theo ý Trump mà họ không thấy thế là sai, vẫn làm theo ý Trump thì họ ngu xuẩn tột độ.
Đám ngu xuẩn này là người Mỹ da trắng. Thế mà chỉ có mỗi một nhóm người Á Đông da vàng theo ngửi đít đám da trắng là dân Việt Nam, thế mà không một người cầm cờ Việt Nam thấy nhục?
- Lũ mang cờ vàng ba sọc đỏ ngu xuẩn!
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 16)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 16)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 79)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 47)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 83)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 73)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 72)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 94)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 79)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 176)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?