Phản biện bài của người cuồng Trump

15 Tháng Giêng 202110:56 CH(Xem: 274)
                               Phản biện bài của người cuồng Trump

2017-11-12T050516Z_516884181_RC1DCC067470_RTRMADP_3_TRUMP-ASIA-VIETNAM-600x400Phản biện bài của người cuồng Trump Bài của Thomas Peterson, một người Mỹ cuồng Trump, được đăng bằng tiếng Anh trên Facebook của anh ta (x.x bản nguyên gốc trên Facebook để so sánh): https://www.facebook.com/officialbenshapiro/posts/4662645467106179).
Nguyễn Văn VuiBài này đã được một người Việt ủng hộ TT. Donald Trump dịch ra và phổ biến trên mạng. Nhận thấy các lập luận trong bài không được lương thiện lắm vì cái gì cũng nói chỉ một phần, phiến diện, coi thường sự thật, vu khống truyền thông đứng đắn cho là “thiên tả”, nên tôi xin có một số phản biện kèm theo để rộng đường dư luận.
Các phần chữ đen là nguyên văn của tác giả, phần chữ đỏ là các phản biện của tôi. Nếu bạn tạm ngưng đọc báo cánh tả, bình tĩnh lại bạn sẽ thấy: Đoạn mở đầu bài tiếng Anh bị cắt bỏ toàn bộ. Chuyện khuyên “ngưng đọc báo cánh tả, bình tĩnh lại”cũng không có trong bản gốc tiếng Anh, mà là ý thêm của bạn VN cuồng Trump.

-"Kẻ hung hăng" ở Nhà Trắng đã làm trung gian đi đến Hiệp ước Hòa Bình Trung Đông-điều mà 71 năm nay không làm được bất chấp bao nhiêu can thiệp về chính trị và chiến tranh.
Ngay đầu nhiệm kỳcủa mình, năm 2017 Trump đã tuyên bố sẽ có kế hoạch cho một nền hòa binh vững bền tại Trung Đông giữa người Israel và Palestinien. Trump giao cho con rể là Kushner (theo Do Tháigiáo, chẳng hiểu biết gì vềchính trị và không một kinh nghiệm nào về tình hình Trung Đông vốn vô cùng rối ren, kẹt cứng mấy chục năm nay). Kushner đưa ra một đề thảo hoàn toàn có lợi cho Israel, nên người Palestinien chống đối toàn bộ. Sau khi đề thảo đưa ra, người Palestinien biểu tình xô xát lớn với cảnhsát Israel.
Trong vùng Trung Đông ngoài các nước Iran và Syrien phản đối, Liên Minh Ảrập (Arabische Liga) cũng lên án gay gắt. Jordanienvà Libanonthì phê phán nghiêm khắc việc cho phép Israel thôn tính nhiều vùng đất màu mỡ của vùng Tây sông Jordan (Westjordanland). Tổng thư kýLHQ là ông Guterres cảnh cáo việc để cho Israel thôn tính vùng này là vi phạm chủquyền của Palestinien theo chủtrương “Zweistaatenlösung”(giải pháp hai quốc gia): https://www.nzz.ch/international/nahostkonflikt-nach-raketenangriffen-aus-dem-gazastreifen-greifen-israelische-kampfflugzeuge-stellungen-der-hamas-an-ld.1536711
Vậy thì, cái gọi là “Hiệp ước Hòa bình Trung Đông” hoành tráng của Trump đó, nó có giá trị gì khác một tờ giấy lộn hay không?

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng là tổng thống đầu tiên không đem nước Mỹ can dự vào cuộc chiến tranh nào tính từ nhiệm kỳ của Eisenhower đến nay.
Trong 4 năm của Trump, lính Mỹ còn đánh đấm ở Afghanistan, Irak, Somalia, Jemen, Syrien. Vậy không có chiến tranh nào hay sao?

-"Thằng kỳ thị chủng tộc" ở Nhà Trắng là nhân tố quan trọng nhất về mặt kinh tế, đem lại việc làm, giảm thất nghiệp ở khu vực người da đen và Latino nhất so với tất cả các đời tổng thống.
Tôi đang nói tất cả. Trump đã một mực không hé môi, một cách vô cảm và vô đạo đức, sau khi một tên Nazi da trắng bắn chết 20 người ở Charlottesville 8/2017. Ông ta cũng đã câm miệng hến một cách vô cảm trước các tàn sát của những tay da trắng kỳthị ở El Paso (giết 22 người) và Dayton trong tháng 8/2019. El Paso nằm sát biên giới với Mexico, mà Trump luôn mồm xách động chống người nhập cư lậu và hô hào cho việc xây bức tường biên giới. Sau vụ giết George Floyd một cách dã man, Trump đã không đếm xỉa gì đến những bất công xã hội, những thiệt thòi, bị o ép của thành phần da màu. Ông ta đã tránh né lên án hành vi kỳthị chủng tộc vô cùng man rợ của viên cảnh sát da trắng mà ngược lại ra lệnh cho các đoàn quân mặc quân phục mà không đeo phù hiệu, đàn áp thẳng tay đám người biểu tình ở Seatle và Washington DC.

-"Thằng nói dối" ở Nhà Trắng đã phơi bày cho công chúng thấy sự tham nhũng sâu đậm, rộng khắp, và từ nhiều năm nay, của FBI, CIA, NSA, và cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.
Chủ nhân Nhà Trắng này lại chính là tay tham nhũng gộc, gia đình của y là ổ tham nhũng: Mọi thăm viếng quốc gia của quan khách ngoại quốc và các hội nghị chính thức của nhà nước được Trump ra lệnh tổ chức tại các Hotel và Ressorts của TrumpOrganisation, tính tiền thẳng tayvới nhà nước. Mỗi lần Trump bay về Ressort Mar-a-Lago(Florida), tất cảnhân viên chính phủ hay an ninh tháp tùng sẽ ăn và ở trong đó, đều bị tính hóa đơn gởi cho nhà nước Mỹ, y tính tiền từng ly nước suối. Trump và con cái đi chơi trong 1 năm nhiều hơn Obama trong 7 năm. Mỗi lần mấy đứa con trai lớn đi săn hay qua Mông Cổ chơi hay đi làm ăn, chi phí bảo vệ an ninh đều do thuế nhà nước trả. Các biên lai còn đầy đủ. Chi phí lên đến 151 triệu USD.
https://www.fr.de/politik/donald-trump-reisekosten-familie-us-praesidenten-explodieren-zr-13649139.html

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã thay đổi NATO một trăm tám mươi độ, bắt các thành viên phải đóng khoản trách nhiệm tài chính của họ.
Chữ A trong NATO là Allianz, nghĩa là Đồng minh, bạn chiến đấu sống chết với nhau để đối địch. Địch ở đây là Nga của Putin và Tàu của Tập. Nhưng Thằng hề ở Nhà Trắng không có một ý thức lịch sử nào, không có một kiến thức chiến lược nào cả, nên đối xử với các đồng minh trong NATO vô cùng lỗ mãng và vô phép, nếu không muốn nói là mất dạy. Trong khi đó, đối với các tay đầu sỏ độc tài thế giới thì Trump khúm núm và điếu đóm: Với Putin ởHelsinki 7/2018, mà nhiều lãnh đạo Mỹ mắng cho là nhục nhã và vô liêm sỹ. https://www.handelsblatt.com/politik/international/treffen-in-helsinki-praesident-trumps-schwaeche-vor-putin-war-beschaemend/22807634.html?ticket=ST-2819375-ZFXtvRyysKuHM3BBrUUx-ap1
(và với Tập 4/17 mà Trump lăng xê là bạn thân. Tình bạn nối khố này kéo dài đến tháng 2/2020, khi Covid còn hoành hành tại Vũ Hán và chưa lan nhiều qua Mỹ). Ngày 24/1/2020 Trump còn ca tụng tít mây xanh “thành quả chống Corona” của Tập trong nước Tàu.
https://www.politico.com/news/2020/04/15/trump-china-coronavirus-188736

-"Thằng khùng" ở Nhà Trắng đã làm Bắc Hàn không còn hung hăng, không còn bắn tên lửa sang Nhật Bản và hăm dọa Bờ Tây Nước Mỹ.
Số tên lửa có đầu đạn nguyên tử của Bắc Hàn không giảm mà còn tăng nhanh sau 3 lần gặp gỡ vô bổ Trump-Ủn. Tất cả chỉ là chuyện ruồi bu: không có một kế hoạch nào, không có một chuẩn bị kỹ lưỡng nào, cho nên không cho ra một kết quả nào cả. Tiếng Đức gọi đây là trò “Ausser Spesen, nichts gewesen”.

-"Kẻ bài ngoại" ở Nhà Trắng đã xoay đổi cục diện quan hệ Mỹ -Trung Quốc, đem hàng trăm công ty trở ngược về Mỹ, làm nền kinh tế sôi động trở lại.
Xin cho tôi hỏi nhỏ: Các công ty địa ốc mang tên của Trump, và các hãng sản xuất áo quần thời trang của con gái Ivanka:
1) có sản xuất ở Tàu hay không?
2) có rút từ Tàu về Mỹ hay không?
3) có đóng thuế cho Tàu không?
4) Nếu có thì là bao nhiêu?
https://www.faz.net/aktuell/wirtschaft/donald-trump-tochter-ivanka-produzieren-ware-in-china-14166095.html
Nếu Bạn quên thì tôi xin nhắc: Trump có Konto bí mật ở bên Tàu và có đóng thuế cho Tàu 200.000 USD, trong khi trong cùng thời gian đó nhà tỉ phú Trump đóng thuế cho nhà nước Mỹ 750 USD (!)
https://www.fr.de/politik/donald-trumps-geheimes-konto-china-steuererklaerung-joe-biden-us-wahlen2020-90077709.html

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã giảm thuế cho bạn, làm gia tăng khoản khấu trừ thuế của bạn từ $12,500 lên $24,400 cho các cặp vợ chồng, và khiến cho chứng khoán tăng lên những mức kỷ lục, ảnh hưởng tích cực đến lương hưu của hàng chục triệu công dân.
Xin trưng dùm bằng chứng về việc “chứng khoán tăng, sẽ làm tăng lương hưu của dân” ?!

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã đốc thúc việc sản xuất nhiều loại vaccine chống Covid.
Bạn đừng quên rằng chúng ta vẫn chưa có vaccine cho các bệnh SARS, Cúm gia cầm, Ebola và các chứng bệnh đã bộc phát trong các nhiệm kỳ tổng thống trước. Lý luận này có nhiều điều cần phải phản biện:
1) Ai trên thế giới cũng đốc thúc việc sản xuất vaccineCorona cả, không chỉ có Thằng hề ở Nhà Trắng mà thôi.
2) Nga và Tàu còn cho ra vaccine trước Mỹ nữa.
3) Việc ráo riết sản xuất vaccine là chuyện của các nhà khoa học và các nhà bào chế. Trump có muốn đốt giai đoạn bằng tiền nhà nước cũng không được.
4) Nếu ngon thì Trump cứ đốc thúc việc sản xuất vaccineSARS, Cúm gia cầm, Ebola, AIDS... cho dân nhờ đi.
5) Và người ta không thấy nhà tỷ phú tài phiệt Trump móc ra bất cứ 1 đô la nào để hỗ trợ việc này, như Bill Gates đang làm với hàng tỉ đô la trên khắp thế giới.

-"Thằng hề" ở Nhà Trắng đã tái xây dựng quân đội, bạn đừng quên rằng quân đội nước Mỹ đã trở nên què quặt dưới nhiệm kỳ Obama.
Bạn có biết rằng chỉ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, Obama đã sa thải 214 tướng lĩnh và đô đốc trọng yếu? Vậy trong 4 năm nhiệm kỳ của mình, TT Trump (người không làm hề ở Nhà Trắng, mà làm con rối của Putin) có lập ra trở lại “214 tướng lĩnh và đô đốc trọng yếu”hay không?
- Nếu có thì tại sao lại có, khi mà Trump không đem nước Mỹ can dự vào cuộc chiến tranh nào cả“ (như một lập luận phía trên)?
- Còn nếu không, thì Trump đã tái xây dựng quân đội ở chỗ nào? Và Bạn nên nhớ rằng Trump là người trốn lính trong thời chiến tranh VN, khi trình giấy chưng nhận có bệnh là: "có gai ở gót chân" để được miễn quân dịch năm 1968. Đối với các quân nhân, Trump là người thường xuyên công khai chê khinh (nhưng sau đó thì chối leo lẻo) và mạt sát những lính Mỹ đã hy sinh thân thể và mạng sống của mình cho quốc gia: năm 2018, để giải thích vì sao Trumpkhông muốn viếng nghĩa trang quân đội Mỹ ở Aisne-Marne (chết trong thế chiến I tại Pháp), Trump đã mạt sát, cho họ là những tên Loser và Sucker (đồ thất bại, đồ ngu đần), thì tại sao ông ta phải đến viếng?
https://www.swp.de/politik/ausland/usa-wahl-praesident-donald-trump-beleidigt-soldaten-loser-verlierer-sucker-trottel-joe-biden-51085136.html

Tôi biết có nhiều người không thích Trump, thậm chí ghét cay ghét đắng và khinh bỉ ông ấy. Bạn thật đặc biệt. Khi ông ấy hết lòng phục vụ dân Mỹ, thì bạn hồ hỡi và nguyền rủa khi ông ấy nhiễm Covid. Cánh tả, là "đảng của sự bao dung", còn mong ấy chết đi nữa kia.
Đúng! 80 triệu dân Mỹ ghét cay ghét đắng, khinh bỉ và bỏ phiếu truất phế Trump. Vì sao như vậy?
- Vì luân lý và đạo đức không có. Tài cán và kiến thức cũng là số không to tổ bố, vậy mà thích bố láo và nổ tung tóe.
- Nếu đã hết lòng phục vụ dân Mỹ tốt, thì nước Mỹ đã không thê thảm và rách nát bét như một cộng hòa chuối ngày nay, sau 4 năm của Trump.

Xin hãy cho tôi biết, 47 năm trong sự nghiệp chính trị của Biden thì ông ấy làm được gì ngoại trừ làm cho gia tộc của mình giàu lên? À mà con trai ông ấy Hunter đâu rồi nhỉ?
Tôi không biết chuyện xảy ra trước đây nửa thế kỷ, nhưng tôi biết rất rõ chuyện 4 năm cầm quyền hỗn loạn vừa qua, 4 năm TT của Trump đã đem lại những gì:
- 23 triệu người Mỹnhiễm Covid,
- 380.000 người chết thảm mà trong giờ phút cuối của họ không có thân nhân bên cạnh,
- 20 triệu người Mỹt hất nghiệp, sắp hàng xe đi xin đồ trợ cấp, ngân quỹ nhà nước thâm hụt thủng đáy, trong khi các đại tư bản, tài phiệt Mỹ (trong đó có Trump và gia đình mình) ngày càng giàu thêm vì được Trump giảm thuế.

Tôi thà chọn một gã hề như Trump còn hơn là một gã dẻo miệng khéo ăn khéo nói, dối trá, tham nhũng và đạo đức giả.
Thật là ghét của nào, trời trao của ấy: Bạn ghét cay ghét đắng một gã dẻo miệng, khéo ăn khéo nói, dối trá, tham nhũng và đạo đức giả, mà Bạn lại đi cuồng Trump! Trump là một người bệnh hoạn tâm thần, rối loạn nhân cách ái kỷ. Trump không có khả năng thương ai ngoài thương chính mình và có tất cả các tính xấu mà Bạn vừa kểra. Tôi thà chọn một lãnh tụ mạnh mẽ, khi cần thì sẵn sàng đuổi việc những quan chức thiếu năng lực. Việc đuổi và thay quan chức như thay áo trong nhiệm kỳ 4 năm qua của Trump phản ảnh sự bất tài hoàn toàn của Trump. Chấm hết.

Tôi không cần một người ra vẻ như cha tôi. Tôi không cần một gã nói dối. Khi cần một người như thế tôi sẽ bật các kênh của Hollywood, CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS, CNN hoặc New York Times.
Tôi nghĩ là trái lại,bạn nên bật mỗi ngày các kênh của Hollywood, CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS, CNN hoặc New York Times để mở mang trí tuệ. OANN hay QAnon không làm cho Bạn sáng dạ được đâu. Trái lại là khác!

Bạn cứ gọi tôi là cuồng, là kỳ thị chủng tộc, hoặc là đồ ăn hại. Tôi không quan tâm.Tôi gọi tôi là cuồng, là kỳ thị chủng tộc, hoặc là đồ ăn hại.
Tôi nghĩ bạn là người không phải xau, là người để tâm về chuyện quốc gia, muốn tìm người lãnh đạo tốt cho dân cho nước. Nhưng tôi rất tiếc là bạn không chịu dùng cái đầu của mình để suy nghĩ, không chịu mở mắt mình để thấy thông tin đa chiều. Bạn có thể tự khai phóng mình nếu dám nhảy qua cái bóng của mình và làm 2 việc này. Càng sớm thì càng có lợi cho chính Bạn và cho đất nước.

Xin Chúa ban phước cho Trump - vị tổng thống xuất sắc nhất, và bị quên ơn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Tôi xin Bạn để Chúa đứng ngoài chuyện này. Chúa có phán xét công tâm của Chúa. Chúa chẳng cần các kêu van nài nỉ hay cò mồi của chúng ta đâu.

Bạn hãy cứ thoải mái copy và chia sẻ bài này, như tôi đã làm.
Đúng đó!
Bạn hãy cứthoải mái copy và chia sẻ bài này - với các lời phản biện của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 55)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 46)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 53)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 67)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 54)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 101)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 63)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 99)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 90)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 79)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?