Niềm hãnh diện của MAGA

15 Tháng Giêng 202110:43 CH(Xem: 255)

                                    Niềm Hãnh Diện Của MAGA

maxresdefaultD.J.T

    Dù muốn dù không cũng phải công nhận cuộc đột phá căn nhà Quốc Hội, đình hoãn cuộc tuyên bố ai thắng cử do Hạ Viện và Thượng Viện thực hiện trên 200 năm qua, đã là một sự thành công rất lớn bởi lời kêu gọi, khuyến khích của ông Trump khi mà những người đó tụ họp lại để nghe ông Trump nói chuyện trước khi tấn công căn nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Sự thành công này sẽ ghi vào lịch sử Hoa Kỳ là một vết đen của nền dân chủ Hoa Kỳ, đã bị vị tổng thống tại nhiệm, Donal J. Trump, vì thua kiện ở các tòa án, nay muốn dùng lực lượng MAGA ủng hộ mình để làm chuyện lật đổ hệ thống dân chủ đã thiết lập hơn 200 năm qua. Tạm thời loại bỏ lập luận hệ thống dân chủ này vẫn có lổ hổng (điều này đúng và cái lổ hổng này tạo ra ông Trump lãnh đạo), chính ông Trump kêu gọi mọi người, cùng với ông đến tòa nhà Quốc Hội để giành lại quyền chiến thắng bầu cử mà ông thua tơi tả … tả tơi ở các tòa án từ tiểu bang, đến liên bang, và sau cùng thua ở tòa án Tối Cao Pháp Viện. Dĩ nhiên với bản chất của Trump, ông nói nhưng ông không làm. Trái lại ông trở vào Tòa Bạch Ốc để xem những người ủng hộ đập phá căn nhà của Quốc Hội.

Chẳng biết ông Trump nghĩ gì trước hình ảnh này? Có lẽ ông rất vui mừng khi thấy hình ảnh này. Sự vui mừng đó được ông diễn tả trên Twitter nhưng bị Twitter gỡ xuống vì ông kêu gọi mọi người hãy về nhà đồng thời ông khen họ là những người yêu nước chống lại cuộc bầu cử gian lận (điều này sai sự thật nên Twitter không đưa tin tức này và cấm không cho ông Trump dùng Twitter trong 12 tiếng, những mạng xã hội khác như FB, Instagram đều ngăn cấm ông Trump sử dụng mạng xã hội của họ nhằm mục đích khích động bạo lực) sẽ được tuyên bố tại Quốc Hội. Vẫn không hiểu ông quan niệm yêu nước là gì khi mà tấn công vào cơ chế dân chủ đã hình thành trên 200 qua; khi mà lần thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ, tòa nhà Quốc Hội bị tấn công không phải do kẻ thù mà là do chính những người Mỹ, được sự khuyến khích của vị Tổng Thống tại nhiệm. Đây là phá hoại dân chủ, phá hoại hiến pháp chứ không phải là hành động yêu nước.

Nhưng rồi cũng chính ông Trump, ngày hôm sau, ông không còn gọi những người đã tấn công vào căn nhà Quốc Hội là người yêu nước mà là những người phá hoại và ông Trump rất giận dữ trước hình ảnh đó, những người phá hoại đó sẽ bị xét xử. Lạ nhỉ. Hôm trước khen những người này là yêu nước nhưng hôm sau gọi họ là phá hoại, cần phải trừng phạt. Phải chăng sự ăn nói gian dối của Trump đã trở thành truyền thống cho nên hôm nay ông nói A và ngày mai nói B không biết ngượng? Mà cái truyền thống này đã xảy ra trong 4 năm qua, một truyền thống MAGA của ông Trump và được nhiều người ủng hộ truyền thống này, gồm cả những người Việt chạy trốn chế độ cộng sản hoặc là những tù nhân lương tâm, những người đã, đang chống lại chế độ độc tài cộng sản nhưng lại thích cái truyền thông nói dối này. Họ (người Việt ủng hộ Trump) không những thích mà còn thực hiện truyền thống nói dối này bằng những tin tức giả; bôi nhọ cá nhân; nói những điều giả thành thật, thật thành giả cũng giống như nhà cầm quyền csvn đã từng làm với khối người Việt chống lại họ. Khác chăng là kỳ này, những người Việt này tự chống lại với những người đấu tranh khác nhưng không ủng hộ ông Trump vì cách ứng xử của ông Trump mang bản chất của cộng sản, của độc tài, của Hồ Chí Minh.

MAGA chỉ là khẩu hiệu, một khẩu hiệu để ru ngủ quần chúng nhằm phục vụ lợi ích cho một cá nhân -- đó là lợi ích của ông Trump. Cái lợi ích đó đi đến điểm cao của nó là ngày 6 tháng 1 năm 2021, những người bị ru ngủ đó, một lần nữa, nghe lời Trump đến đập phá Quốc Hội. Được Trump khen là người yêu nước và ngày hôm sau Trump chửi là phá hoại, phải bị trừng phạt. Tất cả những người bị ngu rủ đó vẫn còn say ngủ nên không biết rằng Trump chỉ sử dụng họ khi cần và sẵn sàng trừng phạt họ để đạt mục đích chính trị của Trump thì ông cũng không từ chối.

Người Việt MAGA thì hãnh diện cái gì? Hãnh diện với lá cờ vàng tung bay trong ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại tòa nhà Quốc Hội. Lá cờ vàng đó bị sỉ nhục bởi đã tham dự buổi phá hoại nền dân chủ của Hoa Kỳ mà những người trước đó đã từng hy sinh cho nền dân chủ hình thành từ hơn 200 năm trước. Sự sỉ nhục đó người Việt MAGA nào có biết bởi họ đã bị ru ngủ từ 4 năm qua. Họ đã không có sự tự chủ mà để người khác, một người thiếu Nhân Cách, Nhân Phẩm dẫn dắt họ như những con cừu. Họ ngoan ngoãn như một con vật đã được sự thuần phục của người làm xiếc và người làm xiếc cho gánh xiệc đó chính là ông Trump. Họ không biết họ đã tình nguyện làm con vật hy sinh cho quyền lợi của Trump.

Những người Việt MAGA ở Việt Nam thì có niềm hãnh diện khác đó là họ đã chọn đúng lịch sử bên cạnh ông Trump vào giờ phút cuối khi các mạng xã hội gồm Facebook, Twitter, Instagram đóng các trương mục cá nhân của ông Trump thì họ lên tiếng phản đối bởi các mạng xã hội vi phạm quyền tự do ngôn luận ở Mỹ. Họ nào có hiểu tự do ngôn luận là gì, ra sao cho nên đối với họ, đó là quyền được nói dối, được khuyến khích bạo động mà nếu bị cấm, đặc biệt là người họ yêu thích, thương mến, tôn sùng, đang dẫn dắt họ thì họ sẽ lên tiếng chống đối. Xem ra một xã hội dân chủ cho VN tương lai khó mà hình thành nếu những Việt MAGA tại VN thành công trong việc lật đổ cộng sản.

Bao nhiêu Việt MAGA tại Mỹ sẽ đi tù vì tham dự vào cuộc bạo loạn, đập phá tòa nhà Quốc Hội? Có lẽ đây là sự hãnh diện của họ bởi họ “bảo vệ” quyền tự do biểu tình bằng hành động bạo động (tấn công căn nhà Quốc Hội nhằm mục đích thay đổi kết quả bầu cử cho ông Trump) trong một cơ chế dân chủ. Hành động phản dân chủ của họ đã đương nhiên (đối với họ) trở thành “bảo vệ dân chủ” cũng giống như suy nghĩ của đảng csvn.

Hãng xiếc Ringling Bros đóng cửa năm 2017 sau 146 trình diễn vì sự chống đối của những người bảo vệ súc vật. Hãng xiếc của ông Trump sắp đóng cửa vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, sau 4 năm trình diễn và dẫn dắt trên 70 triệu người ủng hộ ông ta trong cuộc bỏ phiếu ngày 3 tháng 11 năm 2020. Dĩ nhiên Việt MAGA không nghĩ ông Trump làm xiếc trong 4 năm qua. Hy vọng đoàn xiếc này thực sự chấm dứt bởi cuộc sách động bạo loạn trong ngày 6 tháng 1 năm 2021 là viên đạn cuối cùng bắn vào nền dân chủ của Mỹ do chính ông Trump thực hiện và người dân sẽ thức tỉnh để nhìn rõ bản chất của con người Trump, sau những vụ kiện cáo sẽ trở lại bình thường sau khi ông Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 55)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 46)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 53)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 67)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 54)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 101)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 63)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 99)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 90)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 79)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?