Dã tâm phá hoại nền dân chủ và hiến pháp Hoa Kỳ của Donald Trump.

31 Tháng Mười Hai 202010:41 CH(Xem: 493)
         DÃ TÂM PHÁ HOẠI NỀN DÂN CHỦ VÀ HIẾN PHÁP HOA KỲ
                                      CỦA DONALD TRUMP.kkkl                                                                       Hình Alamy
Giao Thanh Pham
     Ông Trump và đội ngũ luật sư… khét tiếng của ông ta đã có hơn 200 triệu đô do bá tánh dại khờ đóng góp để trả chi phí kiện tụng và cả tháng trời để đưa ra bằng chứng về việc gian lận, mà họ cho là quá phổ biến ở rất nhiều nơi trên đất Mỹ trong cuộc bầu cử vừa qua. Theo họ, thì những sự gian lận đó, đã thay đổi kết quả ở các tiểu bang quan trọng, khiến cho ông Trump bị cướp đoạt đi cái chức vụ tổng thống thêm 4 năm nữa, mà ai cũng biết rằng ông ta không hề có khả năng và cũng chẳng có tư cách xứng đáng để nhận.
Như chúng ta đã thấy, hơn 60 vụ kiện đều đã bị bác bỏ mau lẹ ở các tòa án lớn nhỏ, mà hầu hết các quan tòa là những người bảo thủ, được ông ta cất nhắc vào những vị trí đó. Chẳng lẽ những người ủng hộ ông ta lại không đặt câu hỏi, tại sao những vị thẩm phán này lại không đáp ứng được cái nguyện vọng đơn giản và chính đáng của ông ta, nếu thực sự việc gian lận đó có thật, để chứng minh cho mọi người thấy cái xấu xa của đảng Dân Chủ, lần đầu tiên xảy ra sau gần 200 năm thành lập? Và suốt gần 2 tháng trời qua, ông Trump và đội ngũ luật sư của ông ta, đã đưa ra được những chứng cớ gì, cũng như nhân chứng là những ai, ngoài những lời tuyên bố thiên trời địa thẩu, tào lao y hệt như trò trẻ con trên diễn đàn Twitter?
Sau khi thất bại trên mọi lãnh vực pháp lý qua việc kiện tụng không có bằng chứng, không có nhân chứng đáng tin cậy đủ để các quan tòa cứu xét, Donald Trump xoay qua dùng “những binh pháp” xưa như trái đất, nói đúng ra là “những thủ đoạn” bẩn thỉu nhất, mà không hề có một lãnh đạo có tư cách nào áp dụng, đó là xử dụng chức vụ và lạm dụng quyền hành, để tạo áp lực o ép những người cùng đảng phái, phải đứng về phía mình, trong việc xóa bỏ kết quả bầu cử một cách Vi Hiến và Phạm Pháp.
Thế nhưng, đại đa số những nhà lãnh đạo của đảng Cộng Hòa đã không thể chấp nhận sự trắng trợn đến trơ trẽn đó. Trong đó có các vị thẩm phán, các nhà lập pháp và hầu hết các thống đốc của tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Họ đã thấy rõ tầm mức quan trọng của âm mưu phá hoại nền Dân Chủ ở đất nước này, qua việc xóa bỏ kết quả dẫn đến việc phá nát hệ thống bầu cử của một quốc gia Dân Chủ dưới tay Donald Trump. Họ biết rằng, cái tương lai của đất nước và nền Dân Chủ của Hoa Kỳ sẽ tan hoang nếu họ chấp thuận thỏa mãn cái ước mơ “trẻ con” này của “một người mơ được trở thành độc tài tầm cỡ như Kim jong-Un” ở Donald Trump. Những sự kiện đó đã khiến họ không thể đi ngược lại Hiến Pháp của Hoa Kỳ.
Vậy mà những nhà đấu tranh dân chủ người Việt lại nhắm mắt để được dắt đi dễ dàng như những chú lừa ngoan ngoãn, đã được huấn luyện kỹ lưỡng. Họ không thể nhìn ra rằng, những người từng là tay chân thân tín dưới quyền của Donald Trump phải chọn việc từ chức thay vì chọn việc ủng hộ xóa bỏ kết quả bầu cử. Họ không thể nhìn thấy được, một bộ hạ thân tín tầm cỡ như William Barr, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp đã dùng mọi cách có thể để che chở cho Donald Trump suốt 3 năm qua, cuối cùng cũng phải chọn việc từ chức vì việc chứng nhận có gian lận bầu cử là lời nói dối trắng trợn nhất mà ông ta phải đối mặt từ khi nhậm chức đến nay.
Đã thế, những nhà đấu tranh dân chủ người Việt lại còn đưa ra những lý lẽ hết sức mâu thuẫn, trẻ con trong lập luận, khi từng nhân vật, từng cơ quan, từng đoàn thể, từng cơ sở thông tin và báo chí lên tiếng vạch trần sự trâng tráo này của Donald Trump và cho rằng, hệ thống chính trị ở Mỹ đã bị Trung Quốc và thế lực “Deep State” lũng đoạn, mua chuộc và “phân hóa” đến … 99%. Và họ kết luận với những câu hết sức ngây ngô, thơ dại và ấu trĩ, còn thua so với các em Tiểu Học, như:
“Giờ chỉ còn Donald Trump chiến đấu trong cô độc, cố gắng giữ lại thành trì Tự Do sau cùng …” hoặc
“Mất Donald Trump là mất tất cả …” hoặc
“Đảng Dân Chủ là đảng quỷ, chúng sẽ dâng đất nước Hoa Kỳ cho Trung Quốc …”
Đến hôm nay, dân chúng Mỹ lại càng thấy rõ mưu đồ phá hoại của Donald Trump.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ về sự thất bại vô cùng thảm hại của ông ta.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ việc chối bỏ kết quả bầu cử là việc làm không thể xảy ra.
Ông ta chắc chắn phải biết rõ là thế lực hậu thuẫn ông ta ở phía sau, gần như chẳng có bất kỳ nhân vật có tiếng tăm hay chức vụ nào đáng để dân chúng chú ý, ngoài một bọn nịnh thần chuyên xu nịnh để được ân xá tội lỗi, để được hưởng bổng lộc, để được trao quyền hành. Và cái con số đó, lại hết sức nhỏ nhoi. Thế nhưng ông ta vẫn không ngưng ý định. Chẳng những thế, ông ta còn nâng tầm mức phá hoại lên một tầm cao mới, bằng cách:
KÊU GỌI NHỮNG TỔ CHỨC DA TRẮNG CỰC ĐOAN và NHỮNG THÀNH PHẦN BẤT HẢO, XỬ DỤNG VŨ LỰC GÂY BẠO LOẠN VÀO NGÀY 6 THÁNG 1 SẮP TỚI.
Không ai đặt ra câu hỏi là tại sao ông ta và phe nhóm của ông ta chỉ kêu gọi tụ tập ở Washington D.C mà không ở khắp các thành phố lớn trên 50 tiểu bang toàn quốc Hoa Kỳ?
Đơn giản là, sẽ chẳng có ai đi ngoài vài nhúm người Việt cờ quạt ở các cộng đồng đông dân Việt, mời được vài tay du thủ du thực Da Trắng ba trợn đến để làm vài cuộc phỏng vấn không đầu không đuôi, chắc chắn chẳng đáng được báo chí địa phương nào đăng, cho dù với những loại tin … xe cán chó.
Những lời kêu gọi tụ họp ở Washington D.C trong thời gian này, không có gì khác hơn là để Donald Trump đếm con số người trung thành đến chết cho ông ta là bao nhiêu. Và cái kết quả ai cũng thấy, là những con số triệu người hoặc trăm ngàn người đã thun lại còn trên dưới độ chục ngàn 2 lần tụ tập vừa qua, là đủ cho ông ta và những người ủng hộ MồM cho ông ta, thất vọng não nề, ê chề và chán chê cỡ nào rồi. Lần này cũng sẽ Vũ Như Cẩn.
Ai cũng có thể đoán trước là, SẼ VẪN CHẲNG CÓ GÌ có thể xóa đi được cái kết quả bầu cử Hợp Pháp và Hợp Hiến với tỷ số 306/232 phiếu Đại Cử Tri vào ngày 3 tháng 11 vừa qua, và đã được đúc kết, công bố nhiều lần trong gần 2 tháng qua.
Vậy thì, sau ngày 6 tháng 1 sắp tới đây, những đám người Việt ủng hộ Donald Trump một cách mù quáng và điên cuồng kia sẽ bám víu và trông chờ ở phép lạ nào nữa nhỉ?
MẶT TRỜI ĐÃ LÊN ĐẾN ĐẦU NGỌN TRE RỒI, HÃY THỨC DẬY ĐI THÔI hay là vẫn còn cố tiếp tục lải nhải cái câu 30 CHƯA PHẢI LÀ TẾT?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 38)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
28 Tháng Hai 20219:49 CH(Xem: 42)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
28 Tháng Hai 20219:47 CH(Xem: 42)
Chuyện ma quỷ trong triết lý của Phật thì đó là hiện thân của tướng niệm. Tâm tà ác, mưu chuyện xấu xa..mới sinh ra ma quỷ, khi chết đi thì cái ma tướng ấy không chết mà bị đọa tới cõi A Tỳ là nơi giam giữ, trừng phạt các linh hồn ma niệm để độ hóa. Hiện thân độ hóa của Phật ở cõi A Tỳ chính là Địa Tạng Vương Bồ tát với chí nguyên mà Thích Ca Mâu Ni nói "còn lớn hơn cả Phật". "Sư chùa Ba Vàng" nói thỉnh "oan gia trái chủ là chính pháp
27 Tháng Hai 202110:45 CH(Xem: 62)
2,5 tấn chuyển đi nơi khác, và 2 tấn rau chuyển tới đường Trần Vỹ được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30k/1 túi. Trong khi bán hàng, anh chị em không quên việc đảm bảo đúng quy định phòng dịch của Chính phủ. Vậy mà đoàn cán bộ phường Mai Dịch mắc dịch đã đến bắt cuộn bạt lại, công an giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải. Cả đoàn kéo nhau đi, bỏ lại một đống rau tan nát, vương vãi trên vỉa hè. Ai chụp hình đều bị công an ngăn cấm.
27 Tháng Hai 202110:43 CH(Xem: 52)
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 20218:20 CH(Xem: 97)
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 20218:15 CH(Xem: 59)
Đỉnh cao trí tuệ tài tình Đỉẻng nghĩ cách dựa Vắc-xin món hời Thế thời chấm mút tuyệt vời Báo đài lên tiếng gọi mời Vắc-xin Phát động chiến dịch mới tin Đỉẻng kêu dân đóng cùng mình chung tay Chính phủ lộ mặt diễn hài Một lũ hả miệng mắc quai cò mồi Cơ hội kiếm chác ngon rồi Lợi dụng dịch bệnh thịt xôi xứng tầm Ngốn no rửng mỡ bao năm Lừa người trắc ẩn hảo tâm lòng thành
25 Tháng Hai 20219:36 CH(Xem: 96)
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 20219:32 CH(Xem: 89)
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 20217:51 CH(Xem: 78)
Rồi trong đó họ liệt kê nào là các cơ quan Đảng 10 đại biểu; cơ quan Chủ tịch nước 3 đại biểu; cơ quan thuộc Chính phủ 15 đại biểu; khối quân đội là 12 đại biểu; công an là 2 đại biểu; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên dự kiến sẽ bầu 29 đại biểu bla bla bla... Ủa? Chứ các vị nói đại biểu quốc hội là “đại diện cho dân” mà sao các vị cơ cấu toàn là đại điện cho đảng cho chính phủ cho quân đội, cho công an, cho các chính quyền địa phương không vậy? Vậy đại diện cho dân đâu? Hỏi cũng là trả lời “đại diện cho dân con khỉ mốc!”
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?