Có phải bây giờ đã đến lúc để truất phế bởi vì tổng thống được tường thuật là vừa mới thảo luận về thiết quân luật trong Phòng Bầu Dục?

23 Tháng Mười Hai 20207:59 CH(Xem: 416)
Có phải bây giờ đã đến lúc để truất phế bởi vì tổng thống được tường thuật là vừa mới thảo luận về thiết quân luật trong
Phòng Bầu Dục?
369                                                                     Hình CNN
 


 Jack Holmes
   EDQUIRE
Dec 21, 2020
Lien Nguyen tạm dịch


Lời nói đầu:
Trước khi đọc bài nhận định của Jack Holmes, xin được sơ lược về định nghĩa của hai cụm từ mà tác giả đã đề cập trong bài nhận định của mình.
1. Lame-duck president/period:
Tổng thống/Giai đoạn vịt què, là một cụm từ diễn tả một tổng thống Hoa Kỳ đang ở trong khoảng thời gian gần hết nhiệm kỳ, bắt đầu từ sau ngày bầu cử cho đến ngày 20 tháng Giêng năm tới khi tổng thống tân cử chính thức nhậm chức.
Vì tổng thống sẽ không còn quyền lực trong hơn hai tháng nữa kể từ ngày bầu cử, người Mỹ đã gọi vị tổng thống sắp kết thúc nhiệm kỳ là “tổng thống vịt què” trong “giai đoạn vịt què.”
Tổng thống Hoa Kỳ nào, dù một nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ, đều phải trải qua giai đoạn “vịt què.” Chỉ khác ở chỗ, tổng thống “vịt què” đã làm gì để người dân đời này và đời sau, kính trọng hay phỉ nhổ.
Tổng thống “vịt què” Donald Trump chắc chắn sẽ được 74,216,747 cử tri Mỹ đời này, có cùng chuỗi DNA y hệt như chuỗi DNA của Trump, tôn thờ, kính trọng.
Nhưng chắc chắn hơn, “vịt què” Donald Trump đang bị 81,268,867 cử tri Mỹ đời này và người dân Mỹ nhiều đời sau, những người may mắn không sở hữu chuỗi DNA giống như chuỗi DNA của Trump, phỉ nhổ, khinh bỉ.

2. Narcissist:
Là người bị chứng “quá tự yêu mình,” một dạng bệnh tâm thần. Donald Trump được nhiều chuyên gia về y khoa tâm thần và tâm lý khẳng định ông ta đã bị chứng “quá tự yêu mình,” mà lại là một kẻ “quá tự yêu mình một cách đốn mạt, và một số chứng bệnh xáo trộn tâm lý khác. Là một tổng thống nắm quyền sinh sát trong tay, mà lại bị những chứng bệnh về tâm thần như thế này, Donald Trump đã trở thành một tổng thống rất nguy hiểm.
 


Có vẻ như chúng ta đã có thể nhìn thấy chuyện này sắp xảy ra, dựa vào từng điều một mà Donald Trump đã nói và làm trước công chúng.
Vào ngày 19 tháng 11, chúng tôi đã đề nghị rằng tổng thống có lẽ nên bị luận tội và cách chức trong giai đoạn vịt què (lame-duck period) của tổng thống dựa trên chuyện ông ta sẽ không bao giờ chịu dừng lại những nỗ lực đánh cắp cuộc bầu cử và, ngay cả khi nếu ông ta thất bại, thì ông ta vẫn sẽ gây ra biết bao thiệt hại lớn không thể kể xiết, đến quốc gia tính cho đến ngày 20 tháng Giêng năm tới.
Kiểu thể hiện như thế này của tổng thống đã được coi là cố ý gieo rắc hoang mang, sợ hãi trong những đám đông Calm (Bình Tĩnh), Savvy Observer (Người Quan Sát Thông Thái), là những người dường như đã ngủ quên trong nhiều năm; hoặc là những người ngay cả chuyện dễ nhìn thấy nhất nhưng họ lại phủ nhận, không chịu nhìn thấy — có lẽ đó là một kiểu cơ chế phòng thủ của họ — những gì đang xảy ra ở ngay trước mắt họ; và là những người chắc chắn thiếu trí tưởng tượng đối với những gì rất có thể sắp xảy ra trên đất nước này mà họ không biết làm gì hơn ngoài sự la thét, kêu gào.
Chẳng hạn, có vẻ như [đối với người ủng hộ Trump] thật là tồi tệ khi Bộ Trưởng Lục Quân vừa cảm thấy bắt buộc phải đưa ra một tuyên ngôn, tuyên bố rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ không thực hiện Những Cuộc Đảo Chánh.
Mọi chuyện bây giờ cực kỳ rõ ràng, rõ ràng như dưới ánh sáng ban ngày, và thực sự đã xảy ra như vậy kể từ khi Donald Trump bắt đầu la hét lên trong nhiều tháng trời trước khi cuộc bầu cử xảy ra, rằng cuộc bầu cử sẽ bị gian lận; và rằng Trump sẽ không bao giờ thừa nhận thất bại cũng như sẽ không bao giờ chấp nhận một sự chuyển giao quyền lực có trật tự.
Bạn không cần phải là một tiến sĩ mới nhìn ra được tổng thống là một kẻ “quá tự yêu mình một cách đốn mạt (degenerate narcissist),” về mặt hiến pháp còn không có khả năng xử lý một chữ L mới, nhưng ngay cả khi đặt sự phân tích tâm lý của người không phải là chuyên gia tâm lý sang một bên, Trump vẫn đơn thuần là kẻ chưa từng bao giờ nhận trách nhiệm về bất cứ điều gì trong cuộc đời của mình.
Trump thậm chí chưa bao giờ chấp nhận một lẽ thật rằng, đối với một sự kiện đã xảy ra, có thể quan sát và kiểm chứng được, thì đã chứa đựng trong đó những đặc điểm mà ông ta không thể nào vặn vẹo và bẻ cong theo ý mình chỉ để phục vụ tốt hơn cho lợi ích của riêng cá nhân mình.
Tại sao Trump lại bắt đầu ngay bây giờ, đặc biệt là khi ông tin rằng ông và gia đình của ông sẽ phải đối mặt với đủ mọi nguy cơ về pháp lý sau khi ông bị tước đoạt đi những sự bảo vệ về pháp lý của chức vụ tổng thống, đến nỗi ông đang xem xét để lại sự ân xá bên dưới ghế ngồi của từng người trong buổi tiệc Giáng Sinh?
Đã không có ai dám mất tiền để cá cược rằng Donald Trump sẽ nỗ lực thực hiện tiếp theo một pha nguy hiểm và điên rồ nhất, đang trên đà trượt dốc của sự suy đồi vốn đã tạo thành trụ cột [backbone, xương sống] cho sự tồn tại của ông trên quả đất này, tất cả mọi người đều không ngừng phục vụ cho tư lợi bệnh hoạn của ông ta. Mặt khác, tổng thống đã phá sản nhiều lần và không bao giờ chịu hoàn tiền cho những thiệt hại mà hành vi xấu của ông đã gây ra cho người khác (never paid the piper).
Và vì vậy cuối tuần này chúng tôi đã đến để tiếp tục đánh dấu trên con đường ông ta đã tàn phá. Tổng thống đã tiếp tục tuột xuống (descended) mức độ tiếp theo của địa ngục điên khùng cánh hữu (right-wing loony-toon hell) và đã triệu tập Michael Flynn, Sidney Powell, và Rudy Giuliani đến Phòng Bầu Dục cho một buổi họp chung với nhau, trong đó đoàn kỵ binh của những tên phản bội lại nền cộng hòa của nước Mỹ đã thảo luận về việc tiến hành thiết quân luật và tịch thu những máy bỏ phiếu, theo lệnh hành pháp của tổng thống, để "điều tra."
(Hãy tạm dừng ở đây một chút cho câu hỏi chói tai nhưng bắt buộc phải hỏi: CHUYỆN GÌ ĐÃ CÓ THỂ XẢY RA GIẢ DỤ NHƯ OBAMA ĐÃ LÀM BẤT CỨ MỘT ĐIỀU NÀO TRONG ĐỐNG ‘SHIT’ NÀY? Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục.)
Một số máy bỏ phiếu được cho là được điều hành bởi hai công ty, cũng là hai công ty hiện đang đe dọa sẽ kiện những hãng truyền thông cánh hữu, và rất có thể sẽ kiện luật sư Powell, vì tội phỉ báng (for defamation).
Cơ chế độc tài, chuyên quyền này sẽ là cần thiết bởi vì Giuliani đã thất bại khi thuyết phục Bộ An Ninh Nội Địa hãy tịch thu những máy bỏ phiếu. Tờ New York Times đưa tin Trump đang để mắt tới Powell cho một vai trò cố vấn đặc biệt (a special counsel role) để điều tra gian lận bầu cử, một ý tưởng ngay cả Giuliani cũng phản đối. Nhưng tổng thống đang nói về việc sẽ trao quyền được tiếp cận thông tin tối mật cho luật sư Powell, cũng là người mà chiến dịch tranh cử của Trump chỉ vài tuần trước đây đã cắt đứt mọi quan hệ với bà ta, viện dẫn lý do là bà ta “không đủ khôn ngoan, (she was a few bulbs short of a chandelier).”
Nhưng thành phần cốt lõi trong buổi họp này là trung tướng đã nghỉ hưu Michael T. Flynn, là người vào năm 2016 đã làm cố vấn cao cấp trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump và trong đội chuyển giao quyền lực, trong khi đồng thời lại lãnh lương của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Flynn cũng đã bị kết án và bị tù vì đã khai gian với FBI về những sự tiếp xúc của ông ta với người Nga, vậy mà, cùng với "bất cứ tội gì và tất cả những tội có thể xảy ra" liên quan đến cuộc điều tra của Mueller, tổng thống Mỹ đã ân xá cho ông ta.
Giờ đây, Flynn đang đền đáp lại ân huệ của tổng thống bằng cách lên sóng trên một trong những kênh truyền hình dành cho những người cho rằng Fox News quá tự do, và thúc đẩy người tổng thống đã ân xá cho ông ta hãy tiến hành thiết quân luật và làm lại một cuộc bầu cử khác do quân đội điều hành.
Trong khi Trump tiếp thu cách thức này từ thời gian của ông ta trên sân gôn (ông ta đang được rất nhiều hiệp chơi gôn trong những ngày này, trong khi đồng thời ông ta lại la hét lên rằng cuộc bầu cử Mỹ đã được gian lận để chống lại ông ta bởi những lực lượng trong bóng tối của Thế Lực Ngầm (the Deep State) và của Cộng Sản Venezuela-Trung Quốc), chúng tôi buộc lòng phải hỏi, liệu cuộc bầu cử mới này (do quân đội điều hành) có tự do và công bằng hay không. Cũng giống như chúng tôi phải đặt câu hỏi, liệu cuộc điều tra của Sidney Powell về những máy bỏ phiếu bị tịch thu bởi lệnh hành pháp của tổng thống có hoàn toàn trung thực, minh bạch, công bằng không.
Ý tôi là, ngay cả một số người cuồng tín Trump trong buổi họp cũng bày tỏ sự báo động về những gì hiện đang xảy ra lúc đó trong Phòng Bầu Dục.
Ở điểm này, loại người Bình Tĩnh, Thông Thái phải phẫn nộ. Nhưng không có giải pháp nào trong số này sẽ có thể xảy ra được! Cuộc đảo chính thật là ngu ngốc! Một lần nữa, chuyện này sẽ dẫn chúng ta đến hai điểm: 1) ngay cả khi một Cuộc Đảo Chính Ngu Ngốc có thể xảy ra; 2) và ngay cả khi nó không xảy ra; cả hai, vẫn sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho nền cộng hòa của đất nước chúng ta.
Nó đã xảy ra, ngay cả khi những con đại bàng hợp pháp của tổng thống đã bị thua trong hơn 50 phiên tòa. 126 đảng viên Cộng Hòa trong Hạ Viện đã ký vào đơn kiện Texas lố bịch đó để mưu cầu, tìm cách ném bỏ kết quả những cuộc bầu cử ở bốn tiểu bang.
Đây chính là chủ nghĩa Cộng Hòa chính thống hiện giờ -- rằng NẾU NHỮNG CUỘC BẦU CỬ KẾT THÚC MÀ ĐẢNG BÊN KIA GIÀNH ĐƯỢC QUYỀN LỰC THÌ ĐƠN GIẢN LÀ SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH.
Điều mà nhiều người chưa sẵn sàng để nắm bắt là, đây có thể là sự giãy chết đầu tiên cho nền cộng hòa của nước Mỹ. NẾU KHÔNG CÓ SỰ THAY ĐỔI RẤT LỚN, MANG TÍNH TÁI CẤU TRÚC LẠI ĐỐI VỚI LUẬT PHÁP VÀ KINH TẾ VỀ CHÍNH TRỊ VỚI CHÍNH QUYỀN TIẾP THEO, CHÚNG TA ĐANG ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN ĐỘC TÀI CHUYÊN CHẾ (we are well down a path to tyranny).
TRUMP ĐÃ MỞ CÁNH CỬA CHO ĐỘC TÀI CHUYÊN CHẾ, VÀ NẾU KHÔNG AI TÌM RA MỘT CÁCH ĐỂ ĐÓNG NÓ LẠI, SẼ CÓ NGƯỜI KHÁC TIẾP TỤC BƯỚC QUA CÁNH CỬA ĐÓ, (Trump has opened the door, and if nobody finds a way to close it, somebody else will walk through it).
Một khởi đầu tốt liên quan đến việc đóng cánh cửa lại có thể gây ra những hậu quả thực sự cho hành vi của tổng thống. Những công tố viên tiểu bang và liên bang nên theo dấu bằng chứng và nên kết tội Trump và gia đình ông ta về bất cứ tội ác nào họ đã phạm; nhưng đồng thời, Quốc Hội đang có đủ bằng chứng để bắt đầu một cuộc điều tra luận tội khác. Tổng thống đã lạm dụng quyền lực của mình một cách không nao núng trong một nỗ lực biến lợi ích quốc gia thành lợi ích của riêng mình, và hai thứ lợi ích này không còn tương hợp nữa, nếu nó đã từng tương hợp. Ngay cả nếu những đảng viên Cộng Hòa ở Thượng Viện sẽ không kết tội Trump, những đảng viên Dân Chủ ở Hạ Viện nên luận tội để truất phế Trump một lần nữa. Hãy đưa sự truất phế vào hồ sơ. Trump vẫn còn hơn 30 ngày nữa trong cửa hàng đồ gốm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 104)
Bị nhân dân biểu tình phản đối, đảng CS thay đổi từ 120 năm xuống 99 năm. Đề xuất bán đất 120 năm cho thấy Chính sẵn sàng làm vui lòng quan thầy Trung Quốc hơn cả Phiêu khi xưa. Chính có một phe nhóm nhõ, các anh chị trong Ban cố vấn sẽ giúp Chính xây dựng thế lực. Đổi lại thì sẽ có thêm đất đai, biển đảo của Việt Nam bị bán rẻ. Thưởng làm nghề đảng viên 30 năm qua. Suốt thời gian dài, Thưởng không thực hiện được việc gì đặc biệt, chỉ theo đuôi các đàn anh. Mới đầu Thưởng đi theo Nguyễn Thành Phong, rồi theo Lê Thanh Hải, rồi theo Nguyễn Phú Trọng. Thưởng cũng...
24 Tháng Hai 20217:50 CH(Xem: 82)
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 20218:26 CH(Xem: 185)
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 20218:24 CH(Xem: 167)
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 203)
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.
21 Tháng Hai 20218:58 CH(Xem: 112)
Trong khi đó, hàng trăm người dân Hà Nội đã bị xử phạt với số tiền hàng trăm triệu đồng trong thời gian từ đầu tháng 2 do không đeo khẩu trang. Hành vi của Nguyễn Phú Trọng không chỉ thể hiện việc coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước mà còn thể hiện sự coi thường Nhân dân Việt Nam. Các hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình về những vi phạm pháp luật hình sự và vi phạm pháp luật hành chính của Nguyễn Phú Trọng đều được các phương tiện truyền thông của nhà nước độc tài CSVN đăng tải công khai.
21 Tháng Hai 20218:53 CH(Xem: 169)
Một ví dụ khác, như câu chuyện về hãng xe Vinfast, để quảng cáo cho dòng xe này, thì từ Quyền Linh, cho đến Hồng Vân, đều nói lời có cánh, dù rằng Quyền Linh là con đực. "Rất hãnh diện về thương hiệu xe Vinfast", ấy là câu nói của Hồng Vân, hồi tháng 11/2020, khi đến mua, một động thái quảng cáo cho dòng xe này. Thực tế, chất lượng của nó, đã được minh chứng bằng sự gãy nát. Mà điều đó, với tầm nhận thức của họ, không thể không biết.
21 Tháng Hai 20218:51 CH(Xem: 133)
Khôn cái gì cái đám bỏ 900 triệu đô la rước đường sắt phế liệu Cát Linh Hà Đông, có 13km mà làm chục năm không xong, chưa kể gây bao nợ công và trong tương lai phải gán nợ bằng cương thổ, đất đai? Khôn cái gì cái đám quan chức VN suốt ngày loay hoay mấy con trâu đi cày đi cấy, mà một quyết sách được lòng dân thì tìm như mò kim đáy bể? Khôn cái gì cái đám quan chức bỏ tiền mua bằng, xong mua chức và mua ghế leo cao ngồi trên đầu thiên hạ, xong ra những quyết sách không bán chủ quyền lãnh thổ thì cũng đàn áp nhân dân, không ác với dân thì cũng hèn với giặc.
20 Tháng Hai 202110:18 CH(Xem: 126)
Sự tự do suy nghĩ tư duy cho phép các bạn thăng hoa cảm xúc của mình và trở thành những tác phẩm cống hiến cho xã hội, các bạn làm sao có thể sáng tác một vầng thơ, một bài hát hay nhưng lại đụng chạm đến chế độ, ngoài ra khi muốn xuất bản tác phẩm của mình các bạn phải đến xin phép nhà cầm quyền để được cấp phép, tất nhiên phải qua những con mắt soi mói, rình mò, và cắt bỏ những gì chúng cho là có hại. Vì thế ngoài những nhạc phẩm vô thưởng vô phạt nói về tình yêu đôi lứa hay những chủ đề nhạt nhẽo ra thì nền âm nhạc Việt Nam hôm nay chỉ đáng gọi là nhạc nô, thi ca thì là bưng bô cho chế độ, không có một áng văn....
20 Tháng Hai 202110:14 CH(Xem: 193)
Việc Vượng đã tham vọng hình thành xe Vinfast đại diện cho Việt Nam đã bị các chuyên gia phân tích là bất hợp lý vì không có đánh giá tác động va đập hay không có một cơ quan độc lập nào kiểm nghiệm chất lượng. Cũng như người ta đã chỉ ra xe Vin nó được hình thành bởi kiểu chắp vá, nghĩa là mua máy cũ hay xe ở các bãi rác ở Đức về chế lại thành hãng xe gọi là Vinfast. Phạm Nhật Vượng đã xây dựng đế chế của mình trên cơ chế Quyền-Tiền. Nghĩa là mua chuộc quan chức để hậu thuẫn cho mình.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?