Chí Phèo có khách

14 Tháng Mười Hai 202010:24 CH(Xem: 450)
                                       CHÍ PHÈO CÓ KHÁCH

131147722_10219156044992513_1571270461873608782_n                                                                    Hình từ bài chủLộc Dương     Đoàn xe khủng của tổng thống Donald Trump gồm 36 chiếc, trong đó có 2 chiếc “ quái thú “ giống hệt nhau, phóng vun vút trên đường cao tốc dẫn từ phi trường Nội Bài về tới tỉnh Hà Nam.
Đến làng Vũ Đại, đoàn xe dừng lại trên một con đường đất hẹp và nhỏ. Tại đây, tổng thống Trump cùng một cô Thông dịch viên và 12 cận vệ xuống xe, lội bộ theo lối mòn trơn trợt dẫn tới một cái lều nằm sát bờ sông, xơ xác những bụi chuối. Trong lều, ngoài Chí Phèo đang nằm say khướt, còn có thị Nở đang lui cui bên bếp lửa. Cái mũi to và sần sùi như quả cam sành của thị cứ phập phồng lên xuống, hít hà mùi cháo hành thơm ngát trong nồi.
Thấy có đoàn người lạ vào trong lều, cái đầu óc đờ đẫn của thị mãi cũng không nhận ra chuyện gì, đến nỗi cô thông dịch phải lên tiếng “ Đây là tổng thống Mỹ, muốn gặp ông Chí Phèo”. Đến lúc ấy thị mới hiểu và lập cập rót ra từ trong cái ấm móp méo, đen kịt những muội khói, một thứ nước gì nhớt nhớt, vàng vàng để mời tổng thống, nhưng tay mật vụ Mỹ trắng, cao lớn đứng cạnh đấy đã gạt bát nước đi và ra dấu cho thị phải bước ra ngoài. Chỉ để lại trong lều ông Trump và cô thông dịch.
Trong bóng tối nhờ nhờ, Trump mò mẫm bước lại gần chiếc giường ọp ẹp, hôi như tổ cú, tí nữa thì vấp vào cái quang gánh và đôi lọ nước mà thị Nở quăng bừa bãi giữa lều. Trên giường, Chí Phèo đang nằm lơ tơ mơ giữa một đống không biết là quần áo, chăn màn hay giẻ rách. Trump khều khều :
-Này, anh Chí...
-Cái gì đới ...? Chí Phèo thều thào trả lời, nước giãi rỉ ra hai bên mép.
-Dậy đi, ta nói chuyện tí.
Chí Phèo mở hé mắt, khịt khịt mũi liên tục vì cái mùi lạ lùng mà cả đời chưa bao giờ ngửi thấy, đó là mùi nước hoa đắt tiền của tổng thống Trump :
-Thì cứ nói đi. Có phải người nhà Bá Kiến...đới không ?
Trump liếc quanh lều một lần nữa để biết chắc không còn ai lảng vảng, rồi mới khẻ tâm sự cùng Chí Phèo :
-Thế này anh Chí ạ, tôi không biết Bá Kiến là ai, nhưng tôi đang làm tổng thống mới được có 4 năm, năm nay dân Mỹ nó láo quá, nó không bầu cho tôi nữa. Tôi đã cố gắng ăn vạ, kể cả thưa kiện tùm lum và nói láo xoen xoét, nhưng cũng chẳng ăn thua. Mới đây toà án cao nhất nước Mỹ đã bít cửa tôi rồi, nhưng cái đít tôi vẫn còn nhớ ghế tổng thống lắm. Anh xem có cách gì giúp, chứ để tới tháng sau, chúng nó vào tận Nhà Trắng khiêng tôi ra thì nhục nhã cho thân tôi lắm...
-Vậy ra là đằng ấy yêu ghế tổng thống hơn yêu nước Mỹ à ?
Trump gật đầu thật nhanh, không để cho cô thông dịch nhìn thấy.
-Được rồi, để tớ chỉ cách cho....
Nói xong Chí Phèo lại thở dốc, cơn rượu say và những cái rạch mặt hôm qua ở nhà Bá Kiến vẫn còn râm ran trong người. Khó nhọc lắm Chí Phèo mới ra hiệu được cho Trump ghé sát lại mình để nghe truyền bí kíp. Ông Trump hớn hở ghé sát tai vào mồm Chí Phèo, mái tóc vàng trứ danh của ông quệt cả vào dòng nước mũi nhầy nhụa của Chí Phèo. Chỉ tội cho cô thông dịch viên cũng phải ghé sát đầu lại gần để nghe và dịch lại. Mùi hôi thối làm cô muốn lộn mửa. Không, nhất định sau chuyến này về, cô sẽ từ chức, thà là đói ăn rau, đau uống thuốc chứ cô không thể chịu đựng được cái mùi kinh khủng mà từ bé tới lớn ở Mỹ cô chưa bao giờ biết đến.
Sau một lúc thì thào, mà ông Trump gật đầu lia lịa, Chí Phèo mới lôi từ dưới cái gối ( làm bằng những mo cau) ra một quyển sách đã vàng ố. Rồi bằng những ngón tay cáu bẩn, Chí Phèo xé ra 3 trang sách đưa cho Trump, thều thào dặn là phải học thuộc, không được sót chữ nào. Lại đưa thêm một mảnh sành dơ bẩn mà mới hôm qua Chí Phèo đã dùng nó để rạch mặt tại nhà Bá Kiến. Trump vội vã đưa hai tay đỡ lấy các báu vật, nhét thật sâu vào túi trong của áo vét, rồi đứng dậy từ tạ ra về. Không quên gửi lại cho Chí Phèo món quà là hộp kẹo sô-cô-la ngon nhất nước, có in huy hiệu Toà Bạch Ốc.
Tại phi trường Nội Bài, tổng thống Trump hờ hững bắt tay bọn Trọng, Phúc, Ngân đang nhao nhao đưa tiễn. Với bọn này ông khinh. Ông chỉ tức dân Mỹ vì những lý do nào đó, đã cho ông về vườn quá sớm, khiến ông chưa đập tan được cái hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa, mà có lần đứng trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, ông đã gọi đó là một hệ thống xấu xa, cần phải dẹp bỏ. Nhưng không sao. Với bí kíp ăn vạ mà ông vừa thỉnh được của Chí Phèo thì nhân dân Mỹ, với lại Hiến Pháp Mỹ và Tối Cao Pháp Viện chỉ là những trò trẻ con. Ngày 20/1 tuyên thệ xong, Joe Biden muốn đi đâu thì đi, còn ông với mảnh sành huyền thoại trong tay, nhất định sẽ tử thủ ở Nhà Trắng cho đến khi nào chán thì thôi.
Mang những ước mơ chiến thắng hão huyền trong đầu, tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald John Trump, vừa huýt sáo miệng, vừa tung tăng bước lên chiếc chuyên cơ “ Không Lực 1” để bắt đầu cuộc hành trình dài 21 giờ, bay trở lại nước Mỹ.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03 Tháng Ba 202110:07 CH(Xem: 21)
Sau tám lần liên tiếp, giá Gas hôm nay ngày 1-3-2021 lại thêm một lần tăng, giá tăng 5000đ trên bình 12kg. Ngay trong dịch bệnh như thế này, Nhân dân VN bị ảnh hưởng dịch nghiêm trọng, nhà máy đóng cửa, công nhân thất nghiệp tràn lan, nông sản đổ sông vứt bỏ hàng tấn, du lịch thì ế ẩm, nói chung tình hình đời sống khó khăn vô vàn, mà bộ công thương VN lại bất chấp tăng liên tù tì trong gần một năm qua mà không một chút mảy may giảm dù chỉ 1 lần.
03 Tháng Ba 202110:06 CH(Xem: 11)
Việt Nam trong các năm qua thường xuyên bị các tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích vì đàn áp nhân quyền và tự do báo chí. Năm 2019, Reporters Sans Frontiers (RSF), Tổ chức Phóng viên Không biên giới xếp Việt Nam ở hạng 176 trong tổng số 180 quốc gia trong bảng World Press Freedom Index 2019.
03 Tháng Ba 202110:05 CH(Xem: 17)
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 202110:00 CH(Xem: 19)
Có một điều khôi hài là nhà báo kỳ cựu Nguyễn Văn Khanh, - cựu giám đốc Việt Ngữ của đài RFA - người rất ưu ái, kính trọng ông Trump, tiếp tục gọi ông là Tổng Thống Trump (đúng theo ước muốn của ông Trump, chỉ tiếc là ông Trump không biết tiếng Việt, không nghe, biết đến ông Nguyễn Văn Khanh, nếu biết chắc Trump sẽ cảm động ghê lắm) - trong một stt (photo), không có chữ Cựu (Former). Sẽ không ai thấy điều đó là lạ nếu trước đây họ đọc được một stt của ông Khanh trên facebook từng kêu gọi cử tri Mỹ gốc Việt không nên bỏ phiếu cho ông Joe Biden mà hãy dồn phiếu...
02 Tháng Ba 202111:02 CH(Xem: 104)
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
02 Tháng Ba 202110:59 CH(Xem: 82)
Trời đã ngã về chiều, sư Phó trụ trì cứ đứng chôn chân một chỗ, lòng tơi bời hoa lá, đầu óc luẩn quẩn nghĩ về các phương cách chạy án nếu thật sự bị lộ. Một đoàn nữ phật tử lễ mễ khiêng quà vào chánh điện. Thấy sư, họ từng người tiến lại chắp tay thành kính lậy. Theo thói quen, sư chắp tay lậy trả lễ, nhưng lúc ấy trong lòng sư bổng dâng lên một niềm cay đắng hết sức hiếm hoi : Cái xã hội này kỳ quái thật, chỉ bằng lừa mị, dối trá và dựa vào hơi hướm chính quyền, một nhúm nhỏ lưu manh như sư vẫn có thể khiến cho đám đông quần chúng tin tưởng, kính trọng, thậm chí là...
02 Tháng Ba 202110:57 CH(Xem: 45)
Nói tóm lại, bầu cử của chế độ này là đảng cơ cấu cố định hết 427 ghế, còn 73 ghế là để quan đầu tỉnh hoặc quan trung ương bán cho những ai cần mua. Và trong cuộc bầu cử, bỏ phiếu chỉ là màn kịch, kiểm phiếu cũng là màn kịch nốt vì kiểm xong vứt chứ không công bố. Còn kết quả thông báo là loại kết quả tự vẽ sao cho trùng khớp với quy hoạch chứ nó chẳng liên quan gì đến kết quả kiểm phiếu thật. Đó là bản chất đằng sau vở kịch tốn tiền này.
01 Tháng Ba 202110:48 CH(Xem: 79)
Một hành động có thể nói là trơ trẽn của đám tuyên giáo cộng trung ương đoàn. Dường như khát khao nhận mình là tử tế đã xuất hiện từ lâu trong người cộng sản. Hình ảnh đoàn thanh niên trụy lạc, tổ chức TW đoàn tiêu tốn ngân sách hàng năm kinh khủng, dự tính hàng chục ngàn tỷ đồng cho hoạt động của TW Đoàn, nhưng không có một hoạt động nào mang tính thiết thực hay đúng tiêu chí. Suốt ngày chỉ dăm ba cái nhặt rác, đi thắp hương... rồi chụp ảnh rồi khoe xong mắt tăm.
01 Tháng Ba 202110:46 CH(Xem: 61)
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 20219:52 CH(Xem: 113)
Đây mới chính là sự tồi bại đáng xấu hổ của nhà cầm quyền csVN, họ đánh hơi thấy một phi vụ béo bở có thể làm tiền toàn dân cho nên đã bày ra cái trò tiêm chủng vài loại thuốc chưa được thế giới công nhận về những tác dụng phụ của nó đối với con người, ngoài ra cũng Việt Nam chưa công bố công trình khoa học nào về việc vắc xin của Việt Nam sản xuất có thể khống chế Covid 19 thế nhưng họ đã chuẩn bị triển khai tiêm chủng toàn quốc, cứ nhân con số 60.000 cho gần 100 triệu con người thì sẽ ra con số 6.000 tỷ đồng tương đương trên dưới 250 triệu USD...
03 Tháng Ba 2021
Nếu so sánh những đặc điển cấu thành hội nghị hiệp thương và một cái chợ thì hoàn toàn giống nhau: Cái gọi là bàn bạc trong hội nghị hiệp thương nó không khác gì việc hỏi giá ở chợ; cái gọi là thương lượng trong hội nghị hiệp thương mà chuyển sang ngôn ngữ chợ búa thì đó chính là ngã giá; nghĩa từ “dàn xếp” trong hiệp thương thì nghĩa chợ búa là “chốt giá” chứ chẳng có gì khác. Như vậy có thể nói, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương nó chính là cái chợ được nhóm họp trước ngày “bầu cử quốc hội” mà thôi. Ý nghĩa nó chỉ có vậy thôi.
03 Tháng Ba 2021
Nạn cộng sản cũng phát xuất từ con người thiếu nhân cách, tu dưỡng (tự giáo dục). Thật là buồn khi thấy những "tù nhân lương tâm" đứng lên chống chế độ cộng sản để bị trục xuất sang Mỹ rồi đi ủng hộ nhà lãnh đạo "thích độc tài" (thích thôi chứ chưa làm được tuy là muốn lắm). Vậy thì những ai muốn "thoát Trung" mà bản thân chưa thoát khỏi những thiên kiến (bias), cảm xúc (emotion), chưa đủ tự kỷ để biết mình thì khó mà biết người (không hiểu người Mỹ, xã hội, hiến pháp...) mà đòi tham dự sinh hoạt dân chủ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân tộc Việt và nước Việt nếu...
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…