Kết quả bầu cử giả

01 Tháng Mười Hai 20209:35 CH(Xem: 461)
                                             Kết Quả Bầu Cử Giả


41lk+9+Qg2L._SX348_BO1,204,203,200_                                                              Hình Amazon.comD.J.T     Cuộc bầu cử của Mỹ chấm dứt trong ngày 3 tháng 11 năm 2020. Những mãi đến một tuần sau thì ai thắng bại đã được giới truyền thông tuyên bố kết quả cho dù các tiểu bang vẫn chưa đếm hết phiếu. Chẳng có gì ngạc nhiên về chuyện này bởi giới truyền thông dựa vào những dữ kiện, cộng với số phiếu đã đếm, đem toán học vào trong phương trình nhận định để quyết định ai sẽ thắng ở từng tiểu bang một. Con số này chưa từng sai ngoại trừ năm 2000, tại Florida, một số cơ quan truyền thông tuyên bố là ông Gore thắng nhưng sau đó rút lại ngay lời tuyên bố đó vì số phiếu thắng quá thấp, cần phải đếm phiếu lại và kết quả không phải ông Gore mà là Bush thắng. Đây là lần duy nhất các cơ quan truyền thông bị hố và từ đó họ rút bài học kinh nghiệm để làm nhiệm vụ tốt hơn.

Năm 2020 là năm mà nhiệm vụ truyền thông tuyên bố ai thắng rất là khó hiểu bởi sự tuyên bố không giống nhau ở tất cả những cơ quan truyền thông. Trong đêm 3 tháng 11, nếu ai đó theo dõi các đài truyền thông lớn của Hoa Kỳ, con số tuyên bố Biden hoặc Trump thắng bao nhiêu Đại Cử Tri hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau này bởi ở một số tiểu bang quan trọng, số phiếu bỏ cho cả hai ứng cử viên này khác biệt rất thấp. Chính vì thế mà trong đêm 3 tháng 11 và mãi một tuần sau thì ai thắng được các đài truyền thông lớn ở Mỹ công nhận, dù rằng phiếu vẫn tiếp tục đếm ở những tiểu bang không phải là chiến lược.

Ở những tiểu bang luôn luôn đỏ, hoặc luôn luôn xanh vẫn tiếp tục đếm phiếu và không ai đặt vấn đề có gian lận phiếu. Thế nhưng ở những tiểu bang chiến lược, quyết định ai sẽ thắng thì tự nhiên trở thành nạn nhân của những vụ tố cáo gian lận. Sự tố cáo này khởi đầu từ ông Trump vì ông ta bị thua cho nên cách tốt nhất là tố cáo phe thắng gian lận mà không đưa ra bằng chứng. Các đài truyền thông thì có đài Fox, đài ủng hộ ông Trump, đưa ra vài thí dụ người chết bỏ phiếu nhưng cuối cùng người không chết lên tiếng không có chuyện đó và ông Tucker phải lên tiếng đính chính sai lầm của mình.

Rồi một ngày sau gần 10 ngày mọi người đã biết Biden thắng thì cơ quan truyền thông OAN or OANN (One American Network News), một đài thuộc dạng bảo thủ, được thành lập năm 2013, một đài được nổi tiếng là đưa những tin tức không có bằng chứng chứng minh đó là tin thật. Nói đơn giản là cơ quan truyền thông tung tin giả để thính giả của họ thưởng thức món tin tức mà họ muốn nghe, cho dù đó là giả.

Đài này tung tin là Trump thắng 410 đại cử tri và Biden có 128 đại cử tri sau khi quân đội Hoa Kỳ vào một công ty phần mềm (software) ở Đức để lấy một máy chủ chứa dữ kiện gian lận bầu cử này. Thế là tin giả này được các trang mạng tiếng Anh, thuộc loại báo lá cải, thay phiên nhau phân tán mọi nơi và được người Việt ủng hộ Trump bắt được vàng, không cần biết thật hay giả tung tin này lên các trang mạng xã hội, gồm cả những người đã từng làm truyền thông có những bài viết rất giá trị vẫn bị cú lừa độc đáo này của OAN, chỉ bởi vì họ mang tinh thần lãnh tụ và ủng hộ Trump bằng mọi giá. Tin này các hãng tin lớn của Mỹ và các nước khác hoàn toàn không đưa tin, gồm cả Fox vì họ biết là tin giả. Ngay cả ông Chris Krebs, người lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia cho rằng đây là tin giả. Những sự thật này người Việt không màng đến bởi vì họ không muốn nghe sự thật mà họ chỉ muốn nghe những tin giả và cái giả đó thích hợp với ý muốn của họ. Cộng sản và Trump thành công ở điểm này, nói những cái người khác muốn nghe, không cần biết thật hay không thật. Chính vì điều đó mà không ngạc nhiên khi Trump vẫn tiếp tục nói dối bởi càng nói dối thì càng có người tin vì cái nói dối nghe sướng tai, hợp tâm lý mà người muốn nghe đang mong đợi.

Tuy nhiên người Việt, vốn mang tinh thần tôn thờ lãnh tụ và không có khả năng để kiểm nguồn tin thật, cho dù họ đã từng là những nhà bình luận rất chuẩn xuất  ở quá khứ nay hiện rõ Con Người bất cẩn chỉ vì muốn Trump thắng và muốn bôi nhọ kết quả bầu cử ở Mỹ. Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào. Cái mà họ dựa vào là những tin đồn, tin giả, và thay phiên nhau chia sẻ những tin tức giả đó. Có niềm tin là điều tốt nhưng niềm tin phải dựa vào thực tế của sự thật chứ không thể nào niềm tin đi trên mây mà người Việt ủng hộ Trump đang mơ tưởng. Cái niềm tin mà người Việt mong đợi Trump đánh Trung Cộng sập đó là niềm tin của tinh thần nô lệ chờ người khác làm giùm cho mình thay vì tự mình, như chính cha ông đã tự mình đứng lên thoát khỏi 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc.

Điều lạ là những người Việt này, con số rất đông ở tại Việt Nam và ở các nước khác trên thế giới, thế nhưng họ điên cuồng ủng hộ cá nhân ông Trump mà không hề biết rằng, ông Trump đã bỏ rơi Á Châu và để cho Trung Cộng cướp lấy hiệp ước thương mại TPP do Mỹ đề nghị, dưới thời Obama, nhằm mục đích cô lập Trung Cộng trên lãnh vực kinh tế nhưng Trump rút ra để tạo cơ hội cho Trung Cộng ký hiệp ước thương mại RCEP với 14 quốc gia Á Châu gồm cả Nhật, Nam Hàn, Tân Tây Lan và Úc.  Hiệp ước này xem thường chuyện bảo vệ người lao động và môi trường, một hiệp ước mà Trung Cộng có thể tự tung, tự tác trên các nước nhỏ và mang lợi kinh tế cũng như ảnh hưởng của Trung Cộng với các nước Á Châu.  Đây là sự thật nhưng người Việt ủng hộ Trump không muốn nhìn sự thật này và cũng không muốn nhìn cái gọi là đánh Tàu của Trump thực tế nó ra sao, có kết quả hay thất bại. Họ tiếp tục dựa vào thông tin giả và lưu chuyển thông tin giả để biến giả thành thật như đảng csvn đã từng làm.

Họ sẽ làm gì sau khi Trump không còn là tổng thống? Hay lại tiếp tục tìm một lãnh tụ khác với những lời hứa hẹn đánh Trung Cộng, dẹp bỏ chủ nghĩa cộng sản để ủng hộ như Trump mà họ đã từng ủng hộ? Và lại tiếp tục chửi đảng Dân Chủ nhưng lại hưởng thụ các chương trình phúc lợi xã hội do chính đảng Dân Chủ đưa ra? Liệu những gì họ viết, những gì họ chuyển tải trên mạng xã hội có phải là sự thật trong khi 4 năm dưới sự lãnh đạo của Trump, họ sẵn sàng tung tin giả mà không biết ngượng? Khi mà sự thật được bẻ cong và giả dối được tung hô thì họ với đảng csVN có gì khác biệt?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 85)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 168)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 116)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 136)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:52 CH(Xem: 191)
Sự kiện chấn động đến như thế, nhục nhã đến như thế nhưng không có cha, mẹ nào của bàn dân lên tiếng, nếu có chỉ có những phát ngôn chung chung, vô thưởng vô phạt của mấy anh ấp trưởng, xã trưởng, cá biệt hơn còn mấy con ma gà sống sót như thằng Gió Tai còn đưa cái mặt thúi ình của mình lên du tu bi a chí a chóe với lập luận của loài bò, tất nhiên, bởi vì não trạng con bò chỉ đến thế là cùng. Chưa hết đâu, không biết sau cái vụ Hoàng Kỳ giấy loạn này, bọn thị vệ xứ Nhiều Sao có truy ra và bắt giữ thằng Ma Gà xứ Vệ nào không, nếu không thì cũng mừng, nếu có thì lại thêm một dấu ấn nhục nhã cho bàn dân xứ Vệ...
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 166)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
17 Tháng Giêng 20218:49 CH(Xem: 102)
“Trong cuộc tấn công nổi loạn vào tâm điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ vào ngày 6/1 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến hình ảnh gai mắt của những người tấn công tòa nhà Quốc hội mang theo là cờ vàng ba sọc đỏ,” Tổ chức người Mỹ gốc Việt cấp tiến (PIVOT) nói trong một thông cáo ra ngày 9/1. “Lá cờ này từ lâu đã đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, nhưng trong ngày hôm đó, nó bay cạnh những lá cờ đại diện cho sự thù hận và bất dung thứ.”
17 Tháng Giêng 20218:47 CH(Xem: 103)
Vắt chanh bỏ vỏ Nơi xứ thiên đàng Trước nhận Cúp vàng Tự hào dân tộc Việt Nam vinh quang Giờ bán khoai lang Khắp chốn mọi nơi Đường cùng ngỏ hẻm Em vui hay buồn? Một thời đỉnh cao Giờ lao xuống dốc Đảng quá ác độc Vắt kiệt sức tài
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 192)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
16 Tháng Giêng 202110:54 CH(Xem: 175)
Cảm ơn, cuốn sách ra đời, như một dịp để nhớ, và tưởng niệm đến tất cả những văn nghệ sĩ của miền Nam đã sống, đã viết, và đã hát với tinh thần tự do trong mọi hoàn cảnh, ở mọi phương trời. Họ là những kẻ bị xô đẩy vào góc tối nhưng vẫn hy vọng và dấn tới. Xã hội âm nhạc hiện hành VN hôm nay là một chứng minh. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn của những người bạn trẻ hỏi là phải làm sao trước thời cuộc hôm nay. Cầm cuốn sách trên tay, đọc về những sự tự do trong văn hóa miền Nam đã từng có, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hôm nay, cũng vậy, phải luôn hy vọng và dấn tới trước những barie độc tài...
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....