Nếu hoãn bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hoãn đến bao giờ?

03 Tháng Tám 202010:20 CH(Xem: 646)

                      NẾU HOÃN BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ
                                           HOÃN ĐẾN BAO GIỜ ?

88075232-election-in-united-states-of-america-voting-at-the-ballot-box-the-hand-of-woman-putting-her-vote-in-


  Phúc Linh
FB. Mõ Bolsa   Như quý vị đã biết, hiện nay, người ta phân biệt "Truyền thông cánh tả hoặc thiên tả" là tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ thường xuyên chỉ trích, phê bình TT Trump mà TT Trump cho rằng tất cả những tin tức nào do truyền thông cánh tả phổ biến bất lợi cho ông, đó là tin vịt, tin giả ( fake news ).
Nhưng cũng là những cơ quan truyền thông cánh tả mà loan tin tức có lợi cho ông thì đó là tin tốt, không bị ông gọi là fake news và người Việt yêu Trump cũng không gọi đó là những " tin tức thổ tả ".
Lẽ ra, một người bình thường cần phải hiểu rằng nếu một cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình không quan tâm, nếu hai cơ quan truyền thông nói xấu về mình, có thể mình cũng không thèm để ý, nhưng nếu một cơ quan truyền thông thứ ba cũng nói xấu về mình, mình cần phải xem xét lại sự thật là như thế nào.
Vậy mà toàn thể các cơ quan truyền thông bản xứ tại Hoa kỳ - không kể các cơ quan truyền thông Vietnam - đều loan tải tin tức bất lợi cho TT Trump, không những ông không quan tâm xem xét lại bản thân mình mà còn thóa mạ họ, và người Việt yêu Trump cũng bắt chước ông thóa mạ không tiếc lời các " cơ quan truyền thông thổ tả " chỉ vì một tội nghiêm trọng là không về phe đảng với Trump.
Chỉ tiếc rằng trong suốt 3 năm qua, tin tức bị TT Trump gọi là " fake news " nhiều hơn tin tốt và trong thực tế, TT Trump đã phổ biến fake news cũng rất nhiều, nhiều hơn những tin tức bị ông gọi là fake news.
Ví dụ: Trước kia, TT Trump không những không mang khẩu trang mà thậm chí còn chê bai đối thủ ứng cử viên Dân chủ Joe Biden mang khẩu trang.
Vậy mà ngày 20/7/2020 ông bắt đầu đeo khẩu trang, ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và nói " đeo khẩu trang là yêu nước ".
Khi nói như vậy, TT Trump đã vô tình khen ngợi và thú nhận đối thủ Joe Biden là yêu nước.
Nhưng đồng thời, TT Trump cũng đã vô tình tự tố cáo mình là người không yêu nước Mỹ trong quá khứ mà ông chỉ yêu nước Mỹ từ ngày 20/7/2020, ngày ông kêu gọi mọi người đeo khẩu trang và twitte " đeo khẩu trang là yêu nước "...
Xin trích một đoạn trong bài viết của tác giả Anh Vũ đăng ngày 21/7/2020:
Thông tín viên Thomas Harms tường trình từ Washington:
Mới hôm Chủ Nhật ( 19/7/2020 ), trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Donald Trump vẫn còn phản đối việc bắt buộc đeo khẩu trang.
Ông nói: «Tôi muốn mọi người tự do. Tôi không đồng ý với khẳng định cho rằng nếu tất cả mọi người đeo khẩu trang thì dịch sẽ biến mất, Không». Ngày hôm sau, Thứ Hai ( 20/7/2020 ), trong một dòng tin trên Twitter, dưới bức hình ông đeo khẩu trang, Donald Trump viết: «Đeo khẩu trang là yêu nước, không có ai yêu nước hơn tôi… »
Đến ngày này TT Trump mới chịu đeo khẩu trang, vậy mà ông dám nói " không có ai yêu nước hơn tôi ". Thật là ngược ngạo! Nói ngược nói xuôi ! TT Trump không biết ngượng miệng. Con người có tư cách như vậy thì nên gọi là gì?
Mọi người đều biết Twitter là một dịch vụ xã hội trên mạng Internet, mọi người có thể viết những lời nhắn tin ngắn gọn không qúa 280 chữ, gọi là tweets và kể từ tháng 1/2012, twitter có quyền kiểm duyệt các tin nhắn đăng trên twitter.
Thật là xấu hổ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư (mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận...) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ (fake news) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin.
Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
Tiếc rằng là một vị tổng thống nhưng ông Trump không hiểu được rằng bất cứ công dân nào cũng KHÔNG được phép lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
Là một vị tổng thống, ông Trump cũng là một người công dân, nên ông cũng KHÔNG được phép viện dẫn quyền tự do ngôn luận để bịa đặt, vu khống người khác hoặc thóa mạ những người da đen...bởi vì hiến pháp và luật pháp Hoa kỳ KHÔNG qui định rằng Tổng thống Hoa kỳ có đặc quyền được sử dụng quyền tự do ngôn luận để tự do bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu khống, phỉ báng, mạ lỵ, miệt thọ... công dân khác, đảng phái khác, hội đoàn khác...
TT Trump và những người Việt "yêu qúy - tôn sùng - thần thánh hóa TT Trump" đã loại bỏ tất cả các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh và truyền hình Hoa kỳ, gọi họ là "Truyền thông thiên tả" hoặc "Truyền thông thổ tả" ngoại trừ duy nhất cơ quan truyền thông Fox news được họ đánh giá là truyền thông cánh hữu, truyền thông đứng đắn vì luôn bảo vệ Trump, nói tốt cho TT Trump và vì Trump làm chủ.
Tiếc thay, ngày 25/7/2020 đài Fox đã phổ biến kết quả thăm dò dư luận cho thấy bất lợi cho TT Trump nhưng cũng bị TT Trump gọi là fake news: "Not good news for the president in these polls " Fox News anchor Bret Baier says ( Bob Brigham - July 25, 2020 8:00AM ) . Nguyên văn như sau :
Fox News anchor Bret Baier on Thursday broke down how the latest polls from the network lack any good news for President Donald Trump.
"We're giving you the first look tonight at new Fox polls for several battleground states," Baier said.
"Not good news for the president in these polls," he noted.
In Pennslyvania, Trump was only receiving support for 39% of voters, while former Vice President Joe Biden was polling at 50%. Trump won Pennsylvania in 2016. "The president has lost 3 points since April," Baier noted.
In Michigan, Biden is polling at 49% while Trump is polling at 40%. Trump also carried Michigan in 2016.
Biden is up 51% to 39% in Minnesota, a state Hillary Clinton narrowly carried in 2016.
Ngoài ra, theo tin từ Wall Street Journal thì mức ủng hộ của TT Trump lúc cao nhất chưa lần nào bằng được mức ủng hộ lúc thấp nhất của đối thủ Joe Biden.
Với tin tức của Fox và Wall Street Journal nêu trên, những người tôn sùng Trump hãy thử suy nghĩ lại với lương tâm chân chính của mình về những điều qúi vị "luôn luôn thóa mạ " người bất đồng chính kiến.
Nếu quả thực như qúi vị từng thóa mạ trên các diễn đàn rằng những người không ủng hộ Trump đều là Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não, hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin... thì hơn một nửa người dân nước Mỹ ủng hộ chế độ Cộng sản hoặc tay sai Trung Cộng hoặc là những người mà đầu óc toàn là bã đậu hoặc không có não hoặc thích chủ nghĩa xã hội Marx-Lenin...hay sao? trong đó có cả các cựu TT Bush, Barrack Obama, TNS Mitt Romney và một số Thượng nghị sĩ Cộng hòa...
 Quý vị nên hiểu rằng khi qúy vị tặng cho ai món quà... nhưng người đó không nhận quà thì quý vị phải ôm lấy món quà đó đem về nhà. Cũng vậy, quý vị  thóa mạ" những người bất đồng chính kiến bằng những lời lẽ khiếm nhã thì những lời lẽ đó quay trở về với quý vị, chẳng hạn, quý vị "chửi" người khác là "thổ tả" hoặc "đầu óc toàn bã đậu" hoặc "khốn nạn" thì qúi vị phải nhận lại những lời lẽ đó.
Dù mạnh miệng phủ nhận kết quả này nhưng trong lòng TT Trump cũng lo sợ sẽ bị thất cử nếu cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong tháng này hoặc 3 tháng kế tiếp...
Bởi vậy, chỉ có kế hoạch tìm cách kéo dài thời gian bầu cử để tìm ra các thủ thuật xảo quyệt man trá nhằm tranh dành phiếu cử tri nên TT Trump đưa ra ý kiến hoãn lại ngày bầu cử với 2 lý do:
1. Vì Covid-19 sẽ dễ dàng lây lan nếu người dân xếp hàng đi bầu cử, nhưng đã bị một bà Việt Nam đang cư ngụ tại New York phê phán rằng ''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường học bất kể nguy cơ cho học sinh?" và;
2. Bầu cử bằng thư dễ bị đảng Dân chủ gian lận, nhưng đã bị Twitter kiểm duyệt và thông báo là tin không đúng sự thật.
Nhưng TT Trump và các cố vấn của ông cũng không đưa ra được ý kiến dứt khoát "hoãn bầu cử cho đến bao giờ hoặc bao nhiêu tháng nữa" và "khi nào thì sẽ có vaccine điều trị Covid-19", nếu nghiên cứu thành công, thời gian sẽ là bao nhiêu tháng để thuốc đến tay người dân và người dân có đủ khả năng chi trả tiền mua thuốc đó không?
TT Trump và các cố vấn của ông cũng không viện dẫn được những chứng cớ cụ thể:

- Trong những cuộc bầu cử tổng thống từ quá khứ cho đến nay, đã có cuộc bầu cử nào bị gian lận không?
Ngay cả cuộc bầu cử năm 2016, ông nói có thể có gian lận nhưng đã không có gian lận. Ông còn láo phét khi tuyên bố "Nếu bà Clinton đắc cử thì ông sẽ không công nhận két quả vì là gian lận", thế khi ông đắc cử thì sao? Sao lại câm mồm đi? Ông và người Việt sùng bái Trump nói Thượng đế đã giúp Trump làm Tổng thống Hoa kỳ, phải chăng vị thượng đế này là TT Putin?
Bởi vì mọi người cũng đã biết sự thật là TT Putin của nước Nga đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo thi hành kế hoạch trợ giúp cho ứng cử viên Trump thắng cử, vì lý do Nga sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn ứng viên Dân chủ và Trump đang có cơ sở kinh doanh tại nước Nga.
Năm nay, cà Nga xô lẫn Trung cộng đều muốn Trump tái đắc cử vì họ sẽ dễ dàng đối phó với Trump hơn là Joe Biden.
Biết đâu cả Nga Xô lẫn Trung quốc cùng hợp sức để giúp Trump tái đắc cử theo cách riêng của mỗi nước???
- Nếu bầu cử bằng thư dễ bị gian lận thì đảng nào cũng vậy, đảng Cộng hòa hoặc đảng Dân chủ đều có thể thực hiện kế hoạch gian lận bầu cử, vậy từ xưa cho đến nay, đảng Cộng hòa hoặc Dân chủ đã có lần nào đã thành công trong việc thi hành bầu cử gian lận bằng thư chưa?
Xin quý vị hiểu rằng việc hoãn ngày bầu cử là thẩm quyền của quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ, không phải của TT Trump.
Ngày thứ Bảy 1/8/2020 trên diễn đàn đã phổ biến thông tin đài BBC News Tiếng Việt đã làm một cuộc thăm dò dư luận trong phạm vi cộng đồng người Việt khắp nơi về việc TT Trump đề nghị nên hoãn ngày bầu cử tổng thống Hoa kỳ 3/11/2020 sắp tới vì hai lý do:
- Thứ nhất là e sợ dịch Covid-19 sẽ dễ dàng bị lây lan và;
- Thứ hai là đảng Dân chủ sẽ thi hành gian lận bầu cử bằng thư.
Làm sao TT Trump biết được? Bên nào sợ thua bầu cử mới có thể nghĩ đến việc bầu cử gian lận và TT Trump, người đang đứng đầu cơ quan hành pháp, có nhiều quyền hành, mới dễ dàng tổ chức gian lận bầu cử, phải không  Thăm dò dư luận cho biết TT Trump đang thua ông Joe Biden.
Một người " thần thánh hóa " TT Trump nói:
'Đại dịch đang hoành hành quá trời, Tổng thống Trump thương dân nên không muốn mọi người phải chen nhau xếp hàng chờ cả ngày để đi bầu, nên ông mới đề nghị hoãn ngày đi bầu đó'.
''Nhiều người nói nước Mỹ mấy trăm năm nay chưa bao giờ hoãn bầu cử, ngay cả trong thời chiến. Thì họ nói đúng rồi, nhưng kỳ này tôi thấy virus corona còn giết nhiều người Mỹ hơn gấp mấy cuộc chiến nữa, thì hoãn đi bầu là đúng thôi.''
Một người khác trong hàng ngũ những người "tôn sùng" TT Trump nói rằng:
"Chỉ là Trump đề nghị vì chắc chắn sẽ có gian lận và muốn đảng Dân chủ đừng thổi phồng Covid-19 lên hù dân nữa."
Nội dung là như vậy nhưng ẩn ý của Trump là vạch mặt đảng lừa sẽ tìm mọi cách để đánh phá cuộc bầu cử cho người dân biết; và những số liệu về Covid là không thực tế cũng như lệnh cấm của các tiểu bang nên dỡ bỏ là vừa... Chứ làm sao mà trì hoãn được nè?
''Mà ăn ở làm sao mà Tổng thống và ai cũng hiểu đảng Dân chủ chuyên dùng chiêu hèn kế bẩn để hạ đối thủ vậy ha?''
Một người ủng hộ đảng Dân chủ nói :
"Thay vì dồn nỗ lực và tài lãnh đạo để đối phó với đại dịch COVID-19 đã giết hơn 159 ngàn người dân với gần 6 triệu người đang mắc bệnh và chưa thấy giải pháp ngăn chận cụ thể nào trong tương lai, Tổng thống Trump lại một lần nữa tỏ ra khủng hỏang trầm trọng, khi ông bắn đi cái tuýt vào sáng sớm thứ Năm đòi dời ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, khiến cho mọi người càng thấy rõ ông chỉ lo chú tâm tới việc tái đắc cử thay vì lãnh đạo cho toàn dân. Một tổng thống mà ích kỹ, chỉ lo bo bo cho cấi ghế của mình như thế thì khác nào CS?''
Một người khác không "tôn sùng" TT Trump nói rằng :
''Người ta nghĩ rằng ông Trump cần thêm thời gian để có được thuốc chủng ngừa dịch, thì hy vọng may ra cứu vãn được tình hình mà hiện nay càng tồi tệ."
Nhưng giới chuyên môn cho hay ông Trump không có quyền thay đổi bầu cử tổng thống đã từng được thực hiện nghiêm túc suốt 175 năm qua, kẻ cả trong những thởi điểm khó khăn nhất như nội chiến 1865, đại dịch 1920, thế chiến II, v.v…
''Vả lại, việc bầu cử bằng thư chưa hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Ba phần tư cử tri Cali, và đa số nước Mỹ vẫn bầu bằng thư. Hai tiểu bang Oregon và Washington bầu tòan bằng thư. Quân đội Hoa Kỳ, kể từ thời nội chiến đến nay, vẫn luôn bầu bằng thư.
Ngay cả phó Tổng thống Mike Pence cũng luôn bầu bằng thư, dùng cái địa chỉ nhà tại Indiana mà ông không ở suốt nhiều năm qua."
Một phụ nữ ở tiểu bang New York nói:
''Các chuyên gia an ninh bầu cử nói rằng tất cả các hình thức gian lận cử tri là rất hiếm, bao gồm cả việc bỏ phiếu vắng mặt."
Cả 100 năm nay đã luôn là như vậy, chỉ trừ khi bị Nga lũng đoạn vào năm 2016 bằng hình thức tung tin vịt triệt hạ đảng Dân chủ, thao túng truyền thông tác động tới cử tri.
''Khi Trump cáo buộc đảng Dân Chủ gian lận, là Trump phỉ báng hệ thống bầu cử nghiêm minh được thiết lập lâu đời của nước Mỹ, như Trump đã từng phỉ báng hệ thống luật pháp, FBI, Hiến pháp."
Hồi 2016 Trump cũng sợ thua nên hô hoán là bầu cử bị rigged để có gì thua đỡ quê, ai dè thắng nhờ phiếu đại cử tri đoàn nên im bặt không nói là rigged nữa.''
''Tại sao Trump muốn hoãn bầu cử viện cớ dịch Covid gây hại cho dân, nhưng lại mâu thuẫn khi nằng nặc đòi mở cửa trường bất kể nguy cơ cho học sinh?"
Trump hoãn bầu cử vì lo cho dân hay cho chính Trump? Trump luôn hành xử vì ông ta, trục lợi cho cá nhân ông ta, chứ chưa bao giờ nghĩ tới dân, tới nước ''.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Chín 202010:49 CH(Xem: 113)
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 135)
Á đù; một doanh nhân, tỷ phú, đương kiêm tổng thống mà đóng thuế còn thua bọn dân đen nghèo kiết xác xứ này, 350 đô la/năm ngài đóng còn thua thằng Việt Nam làm trong chợ, thua bọn phu quét đường cho nên ngài cố tình dấu diếm cái hồ sơ thuế của ngài cho đến tận hôm nay. Nghe đến đây đám dân An Nam ủng hộ ngày thiên sứ sẽ la bài bải lên là ngài làm tổng thống đâu có lãnh lương cho nên đóng như vậy là đúng rồi, còn công ty của ngài làm ăn thua lỗ thì làm sao đóng thuế chứ, đúng không? Hè hè, hoàn toàn đúng; nhưng khổ một nổi là sở thuế nó lại audit ngài tòi ra cái dụ tổng thống được hoàn thuế 72,9 triệu đô la...
28 Tháng Chín 202010:47 CH(Xem: 42)
Một khẩu hiệu liên quan đến ông Hồ thì hàng trăm năm tiền ăn của dân nghèo đem đổ sông đổ biển. Một tượng đài cho ông Hồ thì người ta đem hàng ngàn thậm chí hàng vạn năm tiền ăn cho dân nghèo đổ đi. Để chăm sóc xác chết cho ông Hồ mỗi năm thì cũng hàng ngàn năm tiền ăn của dân nghèo bị đem vứt đi. Mà trên đất nước này số tượng đài và số khẩu hiệu về ông Hồ là không sao đếm xuể. Ông Hồ Chí Minh đã chết 51 năm rồi thế mà hằng năm ông ta còn cướp lấy hàng vạn năm tiền ăn của dân nghèo.
28 Tháng Chín 202010:45 CH(Xem: 48)
Hiện Công tố Quận Manhattan đang điều tra và tống trát đòi xem hồ sơ thuế thì Trump kiện tụng để dấu nó cả mấy năm nay. Kéo nhau lên tới Tối cao Pháp viện, để nhận phán quyết là phải nộp giấy thuế thì Trump lại nại lý do khác để kiện đăng giấu tiếp. Hạ viện cũng từng tống trát đòi coi giấy thuế, nhưng ngài đếch chịu cho coi. Làm ăn chân chính thì sao phải khổ công giấu đến thế, báo hại tốn tiền thuế của dân cho toà dưới toà trên ngồi phân với xử. Nhưng rồi mọi thứ cũng lòi ra thôi, trừ phi. Trừ phi giúp cho ngài tại vị đến mãn đời đặng phá cho hết các định chế, thay cho hết những người dám nói khác ngài, thì may ra mới yên.
28 Tháng Chín 202010:43 CH(Xem: 46)
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
28 Tháng Chín 202010:41 CH(Xem: 40)
Lại nói đến vấn đề chính trị, đương nhiên nền giáo dục nào cũng có yếu tố chính trị lồng ghép, nhưng mức độ lồng ghép sâu chừng nào, mật độ dày thưa thì tùy thuộc vào phẩm cách chính trị của từng quốc gia và thể chế. Với Việt Nam, không còn dừng ở mức độ lồng ghép chính trị với giáo dục mà giáo dục là chính trị và chính trị là giáo dục. Nền giáo dục sẽ bị chính trị làm cho dập nát nếu không cõng trên lưng nó nền chính trị. Bởi ngay từ đầu, nền giáo dục được sắm ra để phục vụ chính trị. Và hệ quả của chuyện này là mọi ngóc ngách giáo dục đều có tính giáo điều và không được phép vượt thoát khuôn khổ xã hội chủ nghĩa...
27 Tháng Chín 202010:24 CH(Xem: 147)
Xét ra loại người như chúng tư cách đáng khinh, lúc đương quyền thằng nào cũng là thứ ăn trên ngồi xổm hống hách, đến khi thất thế đã để lộ bản chất hèn yếu khóc lóc ngay cả với đồng đảng. Vận nước gặp thời đen tối lọt vào tay loài đốn mạt, hỏi thứ khung sườn chống đỡ này, liệu khi đất nước dân tộc gặp nguy sẽ được chúng bảo vệ? Câu trả lời đã có sẵn, tình hình hôm nay tuy nước chưa gọi là biến, nhưng thằng nào cũng đã lót sẵn ổ nơi nước ngoài! Đem so với các bạn trẻ đấu tranh Dân Chủ, trước những bản án thù địch nặng nề, nhưng tuyệt nhiên không một ai khóc, ngược lại tất cả đều ngẫng cao đầu, đó mới là rường cột...
27 Tháng Chín 202010:22 CH(Xem: 115)
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 202010:19 CH(Xem: 105)
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 202010:18 CH(Xem: 93)
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
28 Tháng Chín 2020
Đây chỉ là một mệnh đề của các quốc gia cs, chỉ có chế độ độc tài mới bắt buộc quân đội và công an trung thành với mình, các chiến sỹ QĐNDVN hãy nhìn qua Mỹ trước cuộc bầu cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa quân đội đứng ngoài tranh chấp, không là con rối cho bất kỳ đảng phái nào bởi vì họ chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là phục vụ cho Tổ Quốc của mình chứ không phải là đạo quân của một tổng thống, hãy động não suy nghĩ về vai trò của mình và vì sao quân đội VN chỉ phục tùng duy nhất một đảng lãnh đạo mà không vì Tổ Quốc Việt Nam?!
28 Tháng Chín 2020
Đó là lý do tại sao Trump luôn tìm cách giấu giếm hồ sơ thuế trong những năm qua, cũng như việc tái đắc cử là vô cùng quan trọng đối với Trump và cả tập đoàn kinh doanh gia đình Trump. Vì chỉ có việc tiếp tục làm Tổng thống, Trump mới tránh bị truy tố vì quá nhiều hành vi sai trái, phạm pháp trong cuộc đời kinh doanh trước đây, cũng như ngay cả khi đã làm Tổng thống vẫn tiếp tục bị xung đột lợi ích và trục lợi từ cương vị Tổng thống, cùng hàng trăm vụ kiện tụng kéo dài đang chờ và hàng trăm triệu đô la nợ đến ngày phải trả!
27 Tháng Chín 2020
Người ta biết rằng Joe Biden có kinh nghiệm và sự khôn ngoan cần thiết để đưa Hoa Kỳ ra khỏi giai đoạn đau đớn. Ông đã phải vật lộn với những thử thách ngoại giao khó khăn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập niên, đã biết những gì có thể thành công và những gì có thể đưa đến thất bại – trong một thế giới nguy hiểm. Joe Biden là người hiểu biết nhưng ông cũng biết rằng nghe những quan điểm khác biệt và đối nghịch là quan trọng, đặc biệt khi phải làm những quyết định liên quan đến an ninh quốc gia.
27 Tháng Chín 2020
Thứ ba, cái ghế Tổng Thống Mỹ chỉ là tạm thời, không phải vĩnh viễn. Ngay cả khi Trump có thực sự chống Trung Quốc để dành lại biển đảo cho Việt Nam, thì ông cũng không ngồi đó lâu được. Tổng Thống Mỹ không những không có quyền lực của một ông vua, mà còn phải cố gắng làm vừa lòng dân Mỹ… vì nếu không thì sẽ ra đi sớm. Ngay cả lâu nhất thì ông Trump cũng chỉ có thêm 4 năm nữa để mà “oánh Tàu Cộng” giành lại biển đảo cho Việt Nam. Chính trị Nước Mỹ thay đổi như chong chóng. Không thể đặt cược số mệnh của đất nước Việt Nam vào tay ông Trump được! Tôi nói có shock các bạn thì ráng mà chịu cho quen, vì đó là sự thật.
27 Tháng Chín 2020
Hơn nữa, người cộng sản không chỉ vô thần, mà còn duy tôn chủ nghĩa tập thể. Nó, về cơ bản, đã xoá bỏ cái bản thể tự nhiên của con người về mặt cá nhân, vì vậy, các truy vấn về đạo đức đơn thuần đến từ (đòi hỏi bởi) những kẻ ngoài cuộc và việc đáp ứng thoả mãn chúng trở thành tiêu chuẩn đạo đức, thay vì nó phải suy xét thấu đáo dựa trên tương quan của hành động có tính nội tại (mệnh lệnh đạo đức vô điều kiện của Immanuel Kant). Và xét cho cùng, với chính các thuyết giáo duy vật, nó khẳng định tính khách quan tự thân của tự nhiên, cũng có thể cho thấy, người cộng sản đã không tôn trọng các quy luật tự nhiên...
27 Tháng Chín 2020
Hàng giả hàng nhái cũng là các chiêu trò học từ Trung Quốc nay đã hiệu nghiệm về mặt kinh doanh. Về mặt chính trị thì người dân đã từ từ quen dần với khái niệm “không quan tâm tới chính trị” là như thế nào. Bây giờ dân miền Nam đã biết 2 bao cao su không những liên quan vụ án của Cù Huy Hà Vũ khi xưa mà nó còn gây “phấn khích” cho tư bản nước ngoài khi nghi ngờ người dân Việt Nam chỉ biết dùng bao cao su đã qua sử dụng qua con số 345 ngàn. Bộ chữ vinh danh Hồ Chủ tịch có tốn 11 tỷ cũng không tờ báo nước ngoài nào thèm nhắc tới, nó cho thấy tiền chưa chắc mua được lòng kính trọng, có chăng nó chỉ làm mờ lý trí...
26 Tháng Chín 2020
Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất không phải là Trump bác bỏ kết quả bầu cử. Trường hợp xấu nhất là ông ta sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn một kết quả quyết định chống lại ông ta. Nếu Trump gạt bỏ mọi rào cản và nếu các đồng minh Cộng hòa của ông thực hiện các phần mà ông giao cho họ, ông có thể cản trở sự xuất hiện của một chiến thắng rõ ràng về mặt pháp lý cho Biden tại hội nghị Đại cử tri (Electoral College) và sau đó tại Quốc hội. Ông ta có thể ngăn cản việc hình thành sự đồng thuận về việc liệu có bất kỳ kết quả nào hay không. Ông có thể nắm bắt sự không chắc chắn đó để nắm giữ quyền lực.
25 Tháng Chín 2020
Đứng trước thành công của trường Tôn Đức Thắng, lẽ là chính quyền CS Việt Nam nên tháo bung cơ chế cho những cây đa cây đề lâu năm kia được phát triển thì ngược lại, chính quyền CS đang dung túng cho Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam ngang nhiên trấn lột 30% lợi nhuận trái với quyết định thủ tướng về việc cho phép trường Đại Đọc Tôn Đức Thắng được tự chủ. Bị trấn lột thì còn gì là tự chủ nữa? Chưa hết, Tổng Liên Đoàn còn cách chức hiệu trưởng trái luật đại học. Manh động hơn nữa là ông Bùi Văn Cường đã xua công an bắt giam giảng viên của trường là ông Phạm Đình Quý. Tất cả hành động của Tổng Liên Đoàn và ông Bùi Văn Cường đều vô pháp nhưng chưa thấy phản ứng của chính quyền CS. Lý do vì sao ông Cường dám táo tợn chà đạp lên luật pháp như vậy?
25 Tháng Chín 2020
Những người này đang ra sức hô hào: “muốn diệt cộng sản, muốn xoá bỏ đảng con lừa, hãy bầu Tổng thống Trump”. Cứ như thể trong một xã hội dân chủ và đa nguyên như nước Mỹ, người ta muốn xoá bỏ đảng đối lập là chuyện nhỏ vặt, là chuyện đùa của bọn trẻ con hay trò chơi chính trị bẩn thỉu của bọn độc tài cộng sản. Họ còn muốn ông Trump làm Tổng thống thêm 2 hay 3 nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều trái lại những lời hô hào dân chủ mà họ lên tiếng từ 1975 đến giờ: chống độc tài toàn trị, tự do dân chủ cho Việt Nam, tự do ngôn luận và tín ngưỡng cho dân tộc Việt Nam, đa nguyên đa đảng,...
25 Tháng Chín 2020
Đừng bao giờ quên rằng nội các của Trump trong tháng sáu năm nay đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy bỏ đạo luật về Obamacare - chính sách bảo hiểm y tế cho người nghèo được thực hiện dưới thời cựu TT Barack Obama – nhưng không thành công. Trong nhiệm kỳ đầu Trump còn e ngại sự chống đối mạnh mẽ của người dân nên chưa dám mạnh tay, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, chắc chắn Trump sẽ thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Obamacare trong trường hợpđảng CH chiếm đa số ở lưỡng viện quốc hội.