Bản chất “đảng ta” là như vậy

01 Tháng Sáu 202010:15 CH(Xem: 607)

                           BẢN CHẤT “ĐẢNG TA” LÀ NHƯ VẬY

100802145_1368511380007714_5580940681209184256_n


 Đỗ Ngà
Facebook


     Anh bán những thứ anh có, nhưng bị người mua ép giá thì anh có quyền không bán, đó là một việc rất bình thường. Cái mà anh bán cho dù là thứ hữu hình hay thứ vô hình như sức lao động thì cũng thế thôi. Như vậy với 8000 công nhân củ của công ty Chí Hùng đình công vì giới chủ giải quyết chế độ cho họ không thỏa đáng thì về bản chất, nó chẳng khác gì chuyện giữa kẻ bán người mua kia cả. Ấy vậy mà chính quyền vào cuộc, họ huy động cả hệ thống báo chí chụp mũ những người công nhân thấp cổ bé họng là “bị kích động”. Ơ hay? Công ty giải quyết chế độ không thỏa đáng thì tôi đình công chứ liên quan gì đến “kích động”. Nếu không bị cắt xén quyền lợi thì bọn tôi đâu có điên mà đình công?

Như vậy câu hỏi đặt ra là, chuyện đình công là vấn đề tranh chấp dân sự giữa kẻ bán người mua, nhưng tại sao quyền CS lại nhiệt tình nhảy vào hùa theo doanh nghiệp chụp mũ và vu khống trắng trợn những người công nhân kia? Tại sao? Câu trả lời là có 2 thứ quyền lợi bẩn thỉu trong đó nó buộc đảng phải nhảy vào. Thứ nhất là quyền lợi kinh tế, thứ nhì là quyền lợi chính trị.

Thứ nhất là quyền lợi kinh tế. Thực ra chính quyền CS đang bóc lột những người nghèo khổ nặng nhất, nhưng họ không bóc lột trực tiếp nên những người công nhân không thấy. Để thoả sưu cao thuế nặng do đảng đặt ra, doanh nhiệp phải cắt xén lợi tức của công nhân và người tiêu dùng để cung phụng cho đảng. Để thỏa mãn túi tham vô độ của quan chức tham ô, doanh nghiệp cũng cắt xén lợi tức của công nhân và người tiêu dùng để cung phụng cho đảng. Chính vì thế mà đảng phải bảo vệ doanh nghiệp bằng mọi giá. Nói chung cũng vì tiền.

Thứ nhì là quyền lợi chính trị. Đảng lo sợ chuyện đình công tập thể sẽ lan thành phản kháng chính trị. Việc chính quyền hùa với doanh nghiệp bóp cổ công nhân là hành động ném đá giấu tay rất khéo léo không dễ gì công nhân nhận ra. Nếu giả sử khi đang phẫn nộ giới chủ doanh nghiệp mà họ lại biết được bản chất của trò bẩn chính quyền nhắm vào họ thì sao? Thì từ cuộc đình công đó rất dễ chuyển hướng sang phản kháng chính trị. Đây mới là vấn đề mà chính quyền sợ nhất.

ĐCS là một tổ chức chính trị vong ân bội nghĩa bậc nhất lịch sử, nó là sinh ra là để lừa gạt toàn dân nhằm mục đích hưởng lợi nên nó luôn phải dùng mọi thứ thủ đoạn để phục vụ cho mưu đồ cai trị của mình, cho dù đó là mưu đồ bẩn thỉu nhất. Với dân, đảng luôn có chủ trương gieo vào đầu những mĩ từ đại loại như “đảng là người đại diện cho giai cấp công nông”, hay “nhà nước của dân do dân và vì dân” vv… để ru ngủ, rồi sau đó dùng những thủ đoạn được tính toán kỹ để trục lợi, kể cả thủ đoạn khốn nạn nhất. Hàng ngày đảng ăn thuế của công ty Chí Hùng đóng, đảng ăn tiền đút lót của công ty Chí Hùng đóng nên tất nhiên đảng cho báo chí chụp mũ công nhân “bị kích động”. Chỉ vậy thôi. Nơi nào thỏa mãn lòng tham của đảng thì nơi đó được bảo vệ chứ không phải nơi nào đang chịu đựng bất công thì nơi đó đảng bảo vệ đâu. Mỗi người dân Việt Nam phải nhìn ra vấn đề này để biết mình đã bị đảng lợi dụng như thế nào?!

Có lẽ nếu muốn đảng đứng về phía mình thì 8000 công nhân chỉ có cách vét hết tháng lương (tức cỡ 56 tỷ đồng) dâng cho đảng thì lúc đó may ra đảng sẽ hết chụp mũ mình. Nói vậy thôi chứ với trung bình tháng 7 triệu công nhân chỉ đủ để gói ghém tồn tại chứ là làm gì có thừa xu nào nà dâng cho đảng? Vả lại nếu có tiền dâng cho đảng nhưng nếu doanh nghiệp dâng đảng nhiều hơn thì chắc chắn đảng cũng trở mặt chụp mũ công nhân mà thôi. Đảng không vì bất cứ quyền lợi của giai cấp nào cả, chỉ là quyền lợi của mình mà thôi. Giang sơn, nhân dân, giai cấp nghèo khổ vv.. tất cả đều không phải là thứ để đảng phục vụ mà chỉ là thứ để đảng khai thác mà thôi. Hãy thử động đến quyền lợi của đảng xem, thì biết! Giang sơn hả? Cũng cắt ra vứt không thương tiếc để mua “tình hữu nghị”, vì thứ “tình hữu nghị” đó có lợi cho đảng hơn. Nhân dân hả? Nếu dân không cho đảng cướp đất thì đơn giản thôi, nửa đêm dẫn quân vào nhà bắn chết nó và mang xác đi phanh thây dằn mặt đứa nào dám có ý định cản trở.

Hãy nhìn sang nước Mỹ trong những ngày gần đây mà xem. Như chúng ta thấy, chỉ một sai lầm cá nhân của một cảnh sát, thì ngay sau đó là cả ngành đã phải quỳ gối xin lỗi nhân dân. Họ không đổ lỗi đó do cá nhân cho viên sát đó, họ cũng không đổ lỗi cho cá nhân của nạn nhân là kẻ là “kẻ có tiền án và là tên tội phạm nguy hiểm”, họ cũng không chụp mũ nạn nhân như chính quyền CS hay làm, mà ngược lại họ đã nhận lỗi về họ. Đó là hình ảnh đẹp. Đây mới là một chính quyền vì dân. Còn chính quyền CS Việt Nam thì sao? Nửa đêm, họ đem một lực lượng hùng hậu tấn công vào nhà dân, kê súng vào ngực dân bắn chết người ta ngay trên giường ngủ. Chưa thỏa mãn, họ còn đem cả xác nạn nhân đi phanh thây nữa mới thỏa. Chỉ huy lực lượng giết người này là một ông thứ trưởng bộ công an, vậy thì đó là lỗi cá nhân hay lỗi hệ thống? Thế mà họ chẳng có lời xin lỗi nào cả. Đây là hình ảnh một chính quyền phản dân, có thể nói nó phản dân với mức độ khốn nạn nhất.

Vụ Hồ Duy Hải là hình ảnh về mạng dân được quan chức đem ra phục vụ cho quyền lợi chính trị của họ. Việc giết cụ Kình là phục vụ cho lợi ích kinh tế của đảng. Tất cả ai vì công bằng mà cản đường nó đều bị nó giết không tha. Thậm chí nếu làm nó căm thù thì nó có thể ra tay với dân bằng cách tàn bạo nhất, man rợ nhất như việc bắn người rồi mang xác đi phanh thây ở Đồng Tâm 5 tháng tháng trước. Một đảng cầm quyền như vậy thì xin hỏi, nhân dân trông cậy được gì ở nó đây?Tham khảo:

https://www.tienphong.vn/…/bi-kich-dong-hon-8000-cong-nhan-…

http://www.rfi.fr/…/20200118-th%E1%BA%A3m-s%C3%A1t-%C4%91%E…

https://tintucvietnam.vn/canh-sat-tren-khap-nuoc-my-quy-goi…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Bảy 202011:03 CH(Xem: 46)
Mỗi khi đối phó với dân, công an luôn trưng dụng côn đồ để thay mình làm những điều phi pháp, phi đạo đức. Côn đồ sẽ ra tay tàn ác với dân, nhưng thực chất đó không phải là chủ trương của họ. Họ chỉ là kẻ chỉ đâu đánh đó, chính công an mới là kẻ vạch ra kế hoạch. Cứ nơi nào có tranh chấp đất đai với chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung, nơi nào có biểu tình thì côn đồ xuất hiện hành hung, ai dám “nói xấu” chính quyền thì côn đồ xuất hiện hành hung vv.. Đây là mối quan hệ khăn khít. Côn đồ giúp cho công an tránh được hình ảnh vi phạm nhân quyền trước thế giới...
13 Tháng Bảy 202010:58 CH(Xem: 50)
Ông tuyên chiến mậu dịch với Tàu, cứ nghĩ Tàu Cộng là đứa con nít dễ bắt nạt nhưng ông nhầm to. Trong kinh tế, chuyện tăng thuế xuất nhập khẩu là đòn dở nhất, hạ sách nhất và cũng là con dao 2 lưỡi nếu nước nào đó đem ra sử dụng. Trump thấm đòn do chính mình gây ra, vì hàng Tàu nhập vào Mỹ không giảm mà tiền thuế 15 hay 30% tăng là dân Mỹ móc túi trả, nhà máy Tàu sản xuất không phải trả cho số tiền này. Ông làm một chuyện vĩ đại mà chưa có một TT tiền nhiệm nào là lấy tiền thuế dân nghèo đi chợ Walt Mart để giúp trả cho các nông dân có số ngũ cốc...
13 Tháng Bảy 202010:57 CH(Xem: 50)
Chiếu cố gì cái bọn Đảng ăn cướp này anh ơi. Chúng nó bây giờ chỉ biết có tiền thôi. Chả còn đồng chí với lại nhân dân gì nữa đâu. Mà thằng Quang nhà tôi thì ngờ ngệch, mấy ông ở trên chỉ khen có một câu là nó múa may suốt ngày ngoài đường được. Của đáng tội, nó có biết chính trị chính em gì, chỉ ham cái chức Dư Luận Viên người ta cho nó thôi. Đã thế nó còn dở người anh ạ, bảo thật anh, hồi bé nó hai lần té giếng, một lần té sông suýt chết đuối đấy.
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 118)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
12 Tháng Bảy 20209:32 CH(Xem: 82)
Nhưng có ai biết rằng, bên cạnh khu điều trị cho tay phi công đó, thì hàng ngàn người Việt phải nằm chui gầm giường, chen chúc nhau từng khoảng không gian để nằm có nơi mà điều trị, hàng ngàn bệnh nhân uống thuốc ung thư giả, bệnh nhân phải có gì đó cho bác sĩ mới nhận sự đối đãi tử tế hơn người khác. Và chưa kể cũng là người Việt, hàng chục ngàn người bị bỏ rơi ở xứ người mà chính phủ VN ngó lơ, không một lãnh đạo nào nhớ tới họ. Chúng ta tự hào vì điều gì? Ngạo nghễ vì điều chi?
12 Tháng Bảy 20209:31 CH(Xem: 87)
Đang nói chuyện thì anh chàng xì ke chạy vụt vào bàn phỏng vấn vì cô gái đã được làm việc xong. Lúc đi ngang qua bàn cà phê, cô gái nói với bọn hắn, giọng căm phẫn : - lương có 3 củ mà đòi hỏi nhiều quá. Nó nói tui ban đêm không chịu thức để chửi mấy đứa bên Mỹ, tại bên Mỹ lúc đó là buổi sáng. ĐM nó, thà tui về làm đĩ còn sướng hơn. Anh chàng xâm mình vừa nhai cục nước đá rột rột trong miệng, vừa hỏi: - Vậy là rớt rồi phải hông? - Ừa, rớt rồi. gặp thằng cha này phỏng vấn còn khó hơn phỏng vấn đi Mỹ nữa...
12 Tháng Bảy 20209:29 CH(Xem: 90)
Trên đây chỉ là một số điểm nhấn trong thiên phóng sự điều tra dày công, tỉ mỉ, chi tiết và cẩn trọng của các phóng viên New York Times. Để có bức tranh đầy đủ, bạn đọc hãy dành thời gian để nghiền ngẫm nội dung của phóng sự trên qua bản dịch đầy đủ sẽ lần lượt được đăng tải thành nhiều kỳ trong thời gian tới. Đương nhiên, không phải tất cả những gì trình bày trong đó người đọc đều có thể mặc nhiên xem là đúng. Nhưng ít nhất đó là nỗ lực đáng trân trọng của những người luôn muốn đi đến cùng của sự thật, bất kể sự thật đó bị thế lực nào che giấu...
11 Tháng Bảy 202011:31 CH(Xem: 98)
Hình như Tuyên giáo VN đã hơi quá lố khi cứ lấy hình ảnh chữa trị một bệnh nhân nước Anh để ca ngợi và tự hào quá VN ơi tột đỉnh như kiểu rằng VN là một quốc gia thần thánh mất rồi, việc người Phi công đến tuyệt thực để phản đối cánh truyền thông VN là một cú tát vào mặt tuyên giáo rằng các ông sống ở rừng quen rồi, hãy học cách sống văn minh đi. Bảo vệ thông tin cá nhân không chỉ do mỗi cá nhân nhận thức mà nó được pháp luật bảo vệ. Việc cung cấp thông tin, hình ảnh của họ cho báo giới dù che mặt mà không được sự đồng ý của họ khiến viên phi công nghĩ rằng mình như một con rối trong cuộc chơi tuyên truyền hơn là một bệnh nhân cần được sự quan tâm hỏi thăm và che chở hơn là kiểu khoe mẽ quá đà.
11 Tháng Bảy 202011:29 CH(Xem: 92)
Chính vì thứ tiêu chuẩn vớ vẩn này mà hầu hết các trường đều bốc mùi thành tích, học sinh mầm non (biết gì mà phát biểu?) phải học thuộc lòng bài phát biểu của cô Hiệu trưởng soạn ra và lên đọc vanh vách (không cần cầm giấy, vì chưa biết chữ) rằng “con xin cảm ơn đảng, cảm ơn chính quyền, cảm ơn nhà trường… Con biết ơn thầy cô, nhà trường, con hứa sẽ học hành tốt để không phụ công lao thầy cô, không phụ công lao của đảng và nhà nước đã chăm sóc chúng con…”. Thú thực, người lớn nghe những đoạn thưa như thế này chỉ biết tê mặt và hỏi thầm vì sao...
10 Tháng Bảy 20209:58 CH(Xem: 94)
Những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam vẫn thường xuyên nhắc đến quyền được biết của công dân... Dân Mỹ cũng có quyền được biết... về những người lãnh đạo của họ. Một người lãnh đạo trong sáng phải minh bạch tất cả cuộc đời của họ cho nhân dân được biết. Đó là lý do tất cả những Tổng Thống Mỹ trước đây đều công khai thuế thu nhập cho dân Mỹ trước khi đi tranh cử Tổng Thống.
13 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...