Hãy tranh đấu bằng tình yêu Quê Hương – Dân Tộc.

09 Tháng Ba 202012:30 SA(Xem: 858)

HÃY TRANH ĐẤU BẰNG TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG – DÂN TỘC.


images (9)Nguyên Anh

 Các bạn trong nước thân mến,

Một lần nữa tôi lại viết cho các bạn, những người cùng màu máu đỏ, da vàng như tôi đang sinh sống tại giải đất hình chữ S mang tên nước CHXHCN Việt Nam.

Với những khái niệm về quyền con người, về những bất công, bất cập mà các bạn đang phải gánh chịu mà không biết phải làm thế nào để thoát ra ngoài tiếng thở dài chấp nhận như là một mặc nhiên khi đã mở mắt chào đời tại đó là một điều đó hoàn toàn không đúng, đó là một sự chấp nhận miễn cưỡng bởi vì nếu có một sự trưng cầu dân ý công khai thì chắc chắc hơn nửa dân tộc Việt Nam sẽ không đồng ý bị cai trị bởi một đảng độc tài, độc đoán mang tên đảng cộng sản Việt Nam.

Đó chính là sự phi dân chủ khi bạn đang bị ép buộc phải phục tùng một bộ máy cai trị mà không thể lên tiếng yêu cầu thay đổi hoặc chỉ trích những yếu kém của cái được gọi là nhà nước của mình.


Dân chủ là gì?

Là bạn hoàn toàn có quyền nêu lên ý kiến của mình với nhà cầm quyền, có quyền yêu cầu họ từ chức khi vi phạm, có quyền chỉ trích những chủ trương đường lối tham nhũng, sai lầm, lạc hậu mà không ai có quyền bắt giữ, đấu tố, kiểm điểm, phê bình bạn khi bạn đang nói lên những điều đúng đắn.

Dân chủ cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền cai trị nếu bạn là một người có tâm có tài và mong muốn phục vụ cho quê hương và dân tộc,; tuy nhiên trong chế độ độc đảng hiện nay quyền dân chủ của bạn đã bị xổ toẹt khi đảng cộng sản thống lĩnh cả ba cơ quan Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp trong đó chủ nghĩa lý lịch là một yêu cầu tất yếu cho nên đảng đã làm cho hàng triệu tài năng trẻ của nhiều thế hệ thui chột, mai một hoặc ra nước ngoài nhưng bù lại đảng có một đội ngũ tín đồ trung thành (vì là đảng viên) nhưng ngu dốt (hay giả vờ ngu dốt).

Một bộ máy như vậy chỉ làm cho Việt Nam càng ngày càng trượt dài xuống đói nghèo và lạc hậu, nước Việt Nam hôm nay dưới sự cai trị của đảng đã trở thành một quốc gia nằm trong bảng cuối xếp hạng của thế giới, đáng buồn hơn đất nước của chúng ta được liệt vào là một trong những quốc gia không có đóng góp gì cho thế giới trong các lĩnh vực khoa học, y tế, văn chương ngoài đội ngũ lao nô, đĩ điếm, trong đó tệ nạn ăn cắp quốc tế đã trở nên phổ biến và là bộ mặt của nhà nước XHCN và khi các bạn cầm cuốn hộ chiếu đi ra nước ngoài sẽ bị săm soi xem xét kỹ lưỡng, một điều quốc nhục mang tên Việt Nam đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

Là công dân một quốc gia mà các bạn tự hào là có hàng ngàn năm văn hiến, có một nền văn hóa, lịch sử lâu đời, nhưng tại sao hôm nay lại tồi tệ đến như vậy?

Câu trả lời không có gì khó khi các bạn nhìn vào sự giàu sang kệch cỡm của đám cán bộ đảng viên đảng cộng sản và sự nghèo nàn đối nghịch của đại bộ phận người dân.

Đó chính là công thức chung của các quốc gia độc tài, chúng ban bố quyền lực, thâu tóm tài sản của người dân và đất nước để làm giàu cho bản thân mình, tất nhiên chúng chả ngu dại gì để cho phép có đa đảng phái cùng tham chính bởi vì đó chính là ngày tàn của chế độ độc tài khi mọi bưng bít, xấu xa của chúng được đem ra cho người dân trông thấy, vì thế ngoài việc bảo vệ chế độ của mình, vu khống cho người dân những tội danh bịa đặt chúng còn tung tiền ra nuôi dưỡng một bộ máy khổng lồ bốc thơm chế độ, thần thánh hóa lãnh tụ và những việc tầm thường vặt vãnh nhằm lừa mị người dân.

Để có thể thay đổi xã hội mà bạn đang sống thì phải nhìn nhận vào tận gốc của vấn đề mà việc quan trọng nhất chính là bộ máy đang cai trị các bạn hôm nay tại Việt Nam: Đảng cộng sản. Đây chính là nguyên nhân cản trở nhịp tiến hóa của Việt Nam theo sự vận động văn minh của thế giới, do đó đảng cộng sản cần phải bị loại bỏ khỏi đất nước và con người Việt Nam; nhưng làm thế nào có thể xóa sổ một đảng cầm quyền độc tài đang nắm giữ vũ lực trong tay?

Chìa khóa chính của vấn đề chính là tư duy trong đầu các bạn, khi nhận thức được sự bất công, những thiệt thòi mà mình đang phải chịu đựng, từ đó nhân rộng ra toàn bộ xã hội, toàn dân tộc, để có tầm nhìn rộng mở đi đến quyết định cần phải thay đổi xã hội mà mình đang sống. Bắt đầu bằng việc không chấp nhận cái chế độ đang cai trị mình, nhận thức sâu về thể chế cộng sản là một chủ thuyết hoang tưởng không thể nào thực hiện khi đất nước Việt Nam quá nghèo nàn và chưa vượt qua được thời kỳ tư bản chủ nghĩa. (để tích lũy tài nguyên dự trữ có thể tiến tới một chủ thuyết không hiện thực.)

Khi đã có quyết tâm thay đổi thể chế, có mong muốn thụ hưởng một xã hội bình đẵng, công bằng và bác ái thì các bạn hãy nhân rộng quyết tâm của mình ra cho người thân, gia đình, bạn bè và ngay cả những người chưa hề quen biết bạn để mọi người cùng nhận thức chung tạo nên một tập thể có – cùng – mong – muốn, nó sẽ là vết dầu loang tác động hầu hết đến cấu trúc xã hội để có thể trở thành những hành động cụ thể nhằm đi đến kết quả cuối cùng.

Các bạn hãy tranh đấu bằng lòng yêu nước xuất phát từ sâu thẳm trong tâm hồn mình một cách tự phát và không làm những con thiêu thân cho bọn điếm đàng chính trị, bọn đầu cơ nước bọt, bọn chính khách salon, bởi vì chúng ta là những con người đích thực, chúng ta mong muốn thay đổi đất nước của chúng ta, để chính chúng ta và các thế hệ kế thừa sẽ được thụ hưởng như là một điều kiện hiển nhiên dù rằng có thể ngày hôm nay, bạn, tôi; và những người khác sẽ phải đổ máu xương để có được điều đó.

Các  bạn đừng nên băn khoăn suy nghĩ về một mai sau này khi không còn cộng sản thì chế độ nào sẽ lên thay thế, liệu rằng nó tốt hơn hay xấu hơn chính phủ hiện hành bởi vì các bạn đang loay hoay trong phạm trù con gà có trước quả trứng hay quả trứng có trước con gà.
Việc quan trọng trước mắt cần phải làm là cả dân tộc đồng lòng truất phế đảng cộng sản bởi vì những gì mà chúng đã làm, một đảng độc tài cai trị, một chính phủ tham nhũng tràn lan, một quân đội yếu hèn bạc nhược, một lực lượng công an còn đảng còn mình, còn sau đó thì không có ai đủ tư cách để ép buộc chúng ta phải chọn thể chế nào, lá cờ nào, chủ thuyết nào (bởi vì tất cả từ chủ thuyết, đảng phải, chính phủ chỉ là nhất thời nhưng dân tộc Việt Nam mới là vĩnh viễn), nó sẽ được toàn dân bình chọn thông qua lá phiếu, có thể đó là một nhà nước Dân Chủ Xã Hội, Dân Chủ Cộng Hòa hoặc cũng có thể là Quân Chủ Lập Hiến nếu ông vua nào đó được lòng toàn dân.
Tất nhiên không ai, thế lực nào có thể cản trở mong muốn của người dân.

Đó chính là nền móng của nền dân chủ đích thực.

Còn chúng ta, những chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ đã hoàn thành sứ mệnh của mình, có thể yên lòng và hãnh diện với các thế hệ kế thừa.

 California
07/03/2020
    N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 153)
Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!
23 Tháng Năm 20204:06 CH(Xem: 320)
Tiền đấu giá sau khi hoàn tất sẽ được chuyển về cho thân nhân nhà báo Phạm Thành, trước là để ai ủi khích lệ nhà báo đang trong chốn lao tù, sau là nâng cao tinh thần cho các cá nhân, tổ chức đang tranh đấu trong nước. Chúng tôi kính mong sẽ nhận được sự hưởng ứng, tham gia và đóng góp của các bạn. Mọi chi tiết liên lạc xin gửi Email về địa chỉ: quyenduocbiet@gmail.com
22 Tháng Năm 20209:11 CH(Xem: 222)
Trong sách giáo khoa dạy cho con nít còn nhiều chuyện bịa trắng trợn hơn nữa, sao em không nói? Ai đời trời lạnh lại đi hơ cục gạch cho nóng lên rồi ôm ngủ, nó phỏng cả buồi, cả giái ra ấy chứ. Rồi có thằng già tiến sĩ nào đó còn lên ti vi thuyết giảng là bác hồ biết 29 thứ tiếng. Chúng nó nói láo về bác như thế mà có đứa nào dám phản đối đâu. Mấy thằng người lớn ngồi nghe cũng thế, biết là xạo, nhưng vẫn giả bộ chăm chú nghe, giả bộ vỗ tay, giả bộ tin là thật. Hỏi em xã hội như thế, đứa nào cũng gù, em bắt con em phải thẳng lưng, thành ra nó bị khuyết tật từ năm lớp 4 à?
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 344)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:41 CH(Xem: 355)
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 261)
Liệu một con người tuổi cao sức yếu đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trong trong một thể chế CS độc tài thì nhân dân nào mong muốn và tin tưởng ông Trọng lú tiếp tục đứng đầu nhiệm kỳ tới và kẻ nào dám tự tiện tuyên bố rằng nhân dân đang mong muốn ông Trọng lú tiếp tục điều hành đất nước?, đám cầm bút nâng bi cho Trọng lú dám viết tự động thay mặt nhân dân để viết những điều không thể tưởng tượng nổi, chẳng nhẽ nhân dân VN hết những người tài giỏi để xây dựng một đất nước tự do và dân chủ hay sao?, đất nước VN thuộc về nhân dân chứ không phải là của đảng CS vì vậy những kẻ bưng bô cho chế độ CS đừng có...
20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 446)
Đảng csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước cho giặc mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.
20 Tháng Năm 20209:40 CH(Xem: 260)
Di sản là chế độ cộng sản mà Hồ Chí Minh đã xây dựng và để lại thì đã trở thành giặc nội xâm của Tổ quốc và Nhân dân. Mà giặc nội xâm thì chúng nham hiểm, xảo quyệt và độc ác gấp triệu lần giặc ngoại xâm. Và giặc nội xâm đã và đang gây ra những tội ác khủng khiếp cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Những tội ác mà chế độ cộng sản đang gây ra cho đất nước và dân tộc Việt Nam thì không có đủ thời gian, giấy, mực để viết hết. Tôi chỉ xin sơ lược như trên. Qua các phân tích ở trên, chúng ta thấy Hồ Chí Minh chỉ là lãnh tụ, lãnh đạo, hay là bố già của các thế hệ quan chức cộng sản Việt Nam. Hồ Chí Minh không bao giờ có thể là...
20 Tháng Năm 20209:36 CH(Xem: 300)
Tổng Giám đốc Đài TNVN kể lại câu chuyện trong cuốn sách nổi tiếng “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” của tác giả Trần Dân Tiên, có đoạn: Có người hỏi Nguyễn Ái Quốc, ông là người thế nào, là người cộng sản hay người theo chủ nghĩa Tôn Dật Tiên? Sau khi giải thích về các tôn giáo, Nguyễn Ái Quốc có nói: Khổng Tử, Giê su, Tôn Dật Tiên chẳng có những điểm chung đó sao? Họ đều muốn mưu hạnh phúc cho loài người, mưu phúc lợi cho xã hội. Nếu hôm nay họ còn sống trên đời này, nếu họ họp lại một chỗ, tôi tin rằng họ nhất định chung sống với nhau rất hoàn mĩ như những người bạn thân thiết.
20 Tháng Năm 20209:28 CH(Xem: 240)
Sự kính trọng bà Thái Anh Văn sâu đậm hơn nữa khi so sánh bà với dàn lãnh đạo hiện nay. Trong khi Đài Loan luôn là mục tiêu nhắm sẵn lúc nào cũng có thể bị tấn công nhưng bà Thái Anh Văn dẫn dắt người dân của bà vượt qua sợ hãi để nói với thế giới rằng họ không chấp nhận sự áp đặt của Bắc Kinh. Trong khi đó Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền và chính phủ được mọi nước trên thế giới công nhận lại từ bỏ tính chính danh của mình để cam tâm làm theo bất cứ thứ gì mà Trung Quốc đòi hỏi nhằm đổi lại Đảng cộng sản Việt Nam được an tâm tại vị,
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
21 Tháng Năm 2020
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 2020
Thành công hay thất bại trong cuộc tái tranh cử của Donald Trump vào tháng 11 sắp tới lệ thuộc tới 90% vào nền kinh tế hiện nay. Kinh tế đi lên thì hi vọng tái đắc cử sẽ lên theo và ngược lại, kinh tế đi xuống thì hi vọng tái đắc cử sẽ xuống theo. Trong thời điểm này và thời gian 6 tháng tới, kinh tế chắc chắn sẽ không chỉ đi xuống, mà còn đi ngược trở lại. Điều này bảo đảm sẽ xóa tan cái giấc mộng tái đắc cử của ông ta. Các chuyên gia vận động tranh cử cho đảng Cộng Hòa đã và đang thấy rõ điều này, nhưng chẳng làm được gì hơn, ngoài việc SỬA cho những con số và những tỷ lệ nhiễm bệnh cũng như tử vong đi xuống. Thế nhưng....
19 Tháng Năm 2020
Sau hơn 40 năm sống hải ngoại thế hệ di tản 1975 (VNCH) đã và đang suy tàn. Tinh thần chống cộng giao cho ai? Cộng sản Việt Nam là tay sai Hán tộc. Họ không còn là người Việt nữa. Chống cộng bây giờ không phải chỉ là cộng sản trong nước (Việt cộng) mà là chống cả ngoại xâm: Trung Cộng. Rõ ràng nhà nước VN do đảng cộng sản Việt cai trị đang mở cửa cho kẻ thù xâm nhập và tiêu diệt dân tộc Việt từng bước một. Nhưng sự kiện không dừng ở đó. Trung Cộng đã có kế hoạch từ thời Mao để thu tóm khối người Hoa hải ngoại (đạo quân thứ 5) thì đối với VN cũng vậy. Liệu con cháu người Việt hải ngoại có thoát khỏi...
19 Tháng Năm 2020
Mới cách đây mấy tháng, phong trào Ủng Hộ Hồng Kong của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại nở rộ như hoa mai mỗi độ xuân về, thì hôm nay, chẳng còn một ai, dù chỉ một người, cập nhật tin tức, cũng như đóng góp những bài viết ủng hộ cho cuộc tranh đấu của Hồng Kong nữa. Có lẽ cái phong trào “Giải Phóng Hồng Kông” nay đã lỗi thời, hết còn khả năng câu được nhiều Likes và dụ được nhiều Shares như những bài viết ca tụng Donald Trump và việc vận động cho ông ta tái đắc cử vào cuối năm nay.
17 Tháng Năm 2020
Vì thế khi nghe nói nhà nước csVN lên tiếng phản đối TQ xâm lấn Biển Đông tôi chỉ cười thầm đố cha mày dám phản đối, nào là Việt Nam sẽ kiện TQ ra LHQ về đường lưỡi bò thì đố mẹ mày dám mà kiện, thằng nào, con nào vừa bép xép, vừa thảo đơn kiện là tối đó về lăn đùng ra trúng gió chết tươi khi tên Đảng Trưởng kiêm Chủ Tịch Nước là một thằng bạc nhược đớn hèn, nó thờ giặc như thờ cha, sợ giặc như sợ Mẹ, mồm nó lúc nào cũng run rẩy thều thào 16 chữ vàng 4 tốt thì có mà kiện cái cùi loi.
17 Tháng Năm 2020
Nói thẳng ra là không phải thế giới không nhìn ra, mà đơn giản món lợi mà thị trường tỷ dân này mang lại quá lớn họ không thể cưỡng lại. Nhưng với một thể chế chính trị không tử tế như chính quyền Trung Cộng thì trước sau gì vấn đề rắc rối cũng xảy ra. Và cho đến hôm nay sau khi dịch cúm xảy ra thì thế giới mới thấy là họ đã quá sai lầm khi chúi đầu vào đầu tư cho Trung Cộng để giúp nó thành trung tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu như hiện nay. Chỉ cần nó hắt hơi là thế giới chao đảo. Đấy là chỉ mới nói đến dịch, chưa nói đến trò lươn lẹo của bộ máy chính trị CS Tàu.