Vì sao bò đỏ cay cú trước hương linh thi sĩ Du Tử Lê?

11 Tháng Mười 201910:02 CH(Xem: 185)

Vì sao bò đỏ cay cú trước hương linh thi sĩ Du Tử Lê?

qe
Bọn cuồng đảng cuồng hồ đang lên đồng tập thể để kết án một người không cùng ý thức hệ, đám DLV gào lên như "Nước sôi đổ vào háng", thiệt đúng là bọn ngu đần cộng sản lúc nào cũng khác người - QĐB


Nhà thơ tài hoa Du Tử Lê tạ thế là tin buồn với người Việt trong ngoài nước. Không sôi động ồn ào tụ họp như với Trịnh Công Sơn hay sướt mướt nước mắt thương tiếc như với Thanh Nga, người yêu mến tưởng niệm nhà thơ rất chân thành, nhẹ nhỏm ôn lại những vầng thơ mộng mị triết lý nhân sinh hư ảo của loài chim bói cá. Một số tờ báo, trang mạng chính thống cũng đã tưởng niệm ông nhẹ nhàng, chừng mực. Chỉ có vậy mà đàn bò đỏ lại chạm nọc. Nhiều trang mang xã hội, facebooker đã củng gào thét kịch liệt lên án, chụp mũ những người tưởng niệm một nhà thơ tài hoa của đất nước. Vì sao như vậy?

Trang mạng Ngọn Cờ với slogan Vì tổ quốc, vì nhân dân từ màu sắc trình bày đỏ chóe đến nội dung lập luận chụp mũ vô bằng sặc mùi công an của đảng vừa đăng bài: “Xin lạy các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet” {1} kịch liệt phê phán các bài viết tưởng niệm nhà thơ Du Tử Lê. Cuối cùng, bài viết kiến nghị đanh thép “Tôi kiến nghị Ban Tuyên giáo TW, Thành ủy TP HCM: – Chỉ đạo cho Báo Thanh niên, Bí thư Thành đoàn TP HCM xóa ngay bài báo ca ngợi Du Tử Lê. – Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của Tổng biên tập Báo Thanh niên, TBT Báo Tuổi Trẻ. Vì Báo Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ đã sai phạm về chính trị trên báo rất nhiều lần”. Văn phong và hình thức văn bản như là một công văn hành chính của ngành công an hơn là bài viết trao đổi về văn hóa.

Tương tự, nick facebook Nguyễn Thái Bình, chừng như là cán bô báo Công An Nhân Dân cũng có bài viết nội dung giống với bài của Ngọn Cờ đến từng câu chữ. Có lẽ đây là bài văn mẫu do người nào đó soạn sẵn và cơ quan nào đó phát hành, chỉ đạo cho đăng ở các địa chỉ a, b, c… Điều này phù hợp với logíc của guồng máy do đảng lãnh đạo, toàn diện, triệt để và cụ thể. Cả nước có 700 tờ báo chỉ có 1 Tổng Biên Tập thì lưc lượng dư luận viên AK 47 hàng vạn người đươc điều hành chung bởi một cơ quan thì rất bình thường.

Vấn đề đặt ra là nhà thơ Du Tử Lê tội gì? Tội với ai?

Bài văn mẫu luận tội nhà thơ là Du Tử Lê (1942-2019), tên thật là Lê Cự Phách từng là sỹ quan ngụy trước 1975. Du Tử Lê làm phóng viên chiến trường miền Nam cho ngụy quyền, thư ký tòa soạn “Tiền Phong”, một tạp chí của chế độ ngụy quyền trước 1975, là tờ báo tâm lý chiến cực kỳ phản động.

Ngày 17/4/1975, Đài phát thanh của Mặt trận dân tộc GP Miền Nam phát đi bản án kết án tử hình vắng mặt các nhân vật Du Tử Lê, Mai Thảo, Phạm Duy vì có tội ác mà họ gây ra cho nhân dân thời đó.

Hóa ra là Du Tử Lê mắc tội viết báo, làm văn làm thơ phản động! Phản động là sao? Là theo Mỹ ư? Thế nhưng mấy tháng nay từ Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh đến các cấp thấp hơn tất tả chạy có cờ như con thoi sang Washington để vận động, thiết kế dọn đường cho ngài Tổng Tịch sang yết kiến Tổng thống Trump. Liệu Minh có phản động không? Tổng Tịch có phản động không? Hay tại vì Du Tử Lê làm thuê cho Mỹ còn ngài Tổng Tịch thì oai nghi đường bệ đàm phán ngang hàng và ra lệnh cho Mỹ đem quân chống Tàu Cộng giữ biển cho ta. Ha ha.

Về cái bản án tử của Mặt trận dân tộc GP Miền Nam do đài phát thanh tuyên đọc cho nhà thơ Du Tử Lê, Mai Thảo, Phạm Duy người ta còn kinh hải thêm về tinh thần công lý. Mặt trận là tổ chức gì mà tuyên án tử từng ấy con người, không qua xét xử? Trong chiến tranh Việt Nam, Mặt trận đã ra bao nhiêu bản án như vậy? Giáo sư Nguyễn Văn Bông một nhà khoa học về quản trị hành chính, dân biểu Trần Văn Văn một đại biểu dân cử đối lập và còn biết bao nhiêu người vô tội khác đã bị lãnh những bản án bất nhân như vậy. Đây có phải là tổ chức khủng bố đích thực hay không?

Điều buồn cười là sau khi thành bên thắng cuộc thì chính cái Mặt trận nô bộc cho cộng sản ấy cũng bị xóa sổ không thương tiếc chỉ bằng một cuộc hợp nhất vào Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Hôm nay, khi cần thiết thì người ta lại lôi thây ma đã thối rữa sau hơn nữa thế kỹ ấy ra.

Du Tử Lê là cây bút tâm lý chiến và ông đã viết gì về cuộc chiến Việt Nam về thân phận, sự sống chết của người Việt trong cuộc chiến Mậu Thân?

Như con chim bói cá. Tôi lặn sâu trong bùn
Hoài công tìm ý nghĩa. Cho cảnh tình hôm nay
Trên xác người chưa rữa. Trên thịt người chưa tan
Trên cánh tay chó gậm. Trên chiếc đầu lợn tha
Tôi sống như người mù. Tôi sống như người điên
Tôi làm chim bói cá. Lặn tìm vuông đời mình
Trên mặt đất nhiên lặng. Không tăm nào sủi lên
Đời sống như thân nấm. Mỗi ngày một lùn đi
Tâm hồn ta cọc lại. Ai làm người như tôi?
Khúc Thụy Du


Đau đớn tuyêt vọng cho thân phận con người là có tội ư?

Vâng, với những người quen tắm máu đồng bào để xây dựng chủ nghĩa thể hiện lòng trung kiên với chế độ với lãnh tụ kính yêu thì Du Tử Lê quả đáng tội. Người làm thơ yêu đảng phải viết thơ rực máu như Tố Hữu.

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong, 
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt. 
Tố Hữu


Du Tử Lê còn thêm cái tội “Bỏ Việt Nam sang Mỹ trú vì ngụy đầu hàng 30/4/1975, sống tại California, Du Tử Lê càng khét tiếng chống cộng sản Việt Nam cho đến chết. Du Tử Lê từng bị Báo CAND vạch mặt sự phản động chống phá Việt Nam. Các truyền thông chống cộng xem Du Tử Lê như thần tượng để khai thác đưa tin.”

Đưa ra lập luận này đám bò đỏ đã mữa lên trên cái Nghị quyết 36 đoàn kết với người Việt ở nước ngoài của Bộ Chính Trị, lột bỏ mặt nạ hòa hợp hòa giải. Du Tử Lê ở hải ngoại đã chống cộng như thế nào? Hãy thử đọc đi

Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
đời lưu vong không cả một ngôi mồ
vùi đất lạ thịt xương e khó rã
hồn không đi sao trở lại quê nhà
….

                                         Du Tử Lê - Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển  -  12-1977


Tâm trạng đau đáu của một người mất nước mà có tội đến thế ư?

Vì sao đám bò đỏ không tim, thiếu trí lại cuống cuồng hoảng hốt trước sự hoài niệm, tưởng nhớ của dư luận với thi sĩ? Du Tử Lê ngay cái bút danh đã cho thấy tâm hồn dung dị của người không tham vọng. Sống và đi trong vũng tối cuộc đời. Ông không có tiền mua đất lớn tạo lăng mộ kinh dinh. Ước mong cuối cùng là chuyến đi trở về với biển trong thảnh thơi an lạc. Ông không có quyền lực vật chất để người ta phải thể hiện lòng giao đải bằng hoa tươi, trướng gấm mà chỉ để lại cho đời những vầng thơ và được đời đền đáp bằng tình yêu thương rất thật,

Quyền lực đen tối của cộng sản có thể cưởng đoạt, mua chuộc, lấn ép người dân, cắt xén tài nguyên quốc gia hàng chục, hàng trăm mẫu đất để xây lăng, làm mộ. Quyền lực cộng sản có thể huy động hàng vạn con người phương tiện tàu xe cho những đám tang hoành tráng. Nhưng không. Tuyệt đối không. Quyền lực ấy vĩnh viễn, mãi mãi không mua chuộc, không cưởng ép được trái tim yêu mến của người đời. Càng nhiều xa xỉ càng nhận nhiều mai mĩa. Càng phô trương ồn ào càng khôi hài trong sự tôn xưng phỉnh nịnh.

Truyện Tam Quốc xưa có ghi tích Khổng Minh chết đuổi được Tư Mã Ý sống đề cao trí tuệ Khổng Minh và biếm nhẻ cái nhươc hèn của Tư Mã Ý. Nhưng Tư Mã Ý nhược hèn vì đa nghi và cũng đa mưu nên cuối cùng từ thế tương đồng chân vạc cuối cùng cũng gồm thâu Tam Quốc,

Bò đỏ đang thống trị đất nước, cai quản quốc gia mà lại đố kỵ, hèn yếu hẹp hòi trước hương linh của nhà thơ tay trắng thì quá đáng nhục. Trông mong gì có cuộc đối đầu với giặc ngoại xâm hùng mạnh. Mong rằng tâm sự của nhà thơ Du Tử Lê không phải là dự báo.

Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
và trên đường hãy nhớ hát quốc ca
ôi lâu quá không còn ai hát nữa
(bài hát giờ cũng như một hồn ma)
 
Khi tôi chết nỗi buồn kia cũng hết
đời lưu vong tận tuyệt với linh hồn
Khúc Thụy Du


Điều đáng sợ nhất là trong chương trình giáo dục, trong hệ thống văn học tuyên truyền ngôi vị cao nhất vẫn dành cho người cộng sản tiêu biểu với tâm nguyện:

Yêu biết mấy, nghe con tập nói
Tiếng đầu lòng con gọi Stalin!
Hôm qua loa gọi ngoài đồng
Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
Làng trên xóm dưới xôn xao
Làm sao, Ông đã... làm sao, mất rồi!
Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
Thương cha, thương mẹ, thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười
Tố Hữu - Việt Bắc 1954

Với mật ước Thành Đô, với 16 chữ vàng, trẻ con Việt tương lai sẽ tập nói tiếng đầu đời ba chữ Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, điều may mắn là giới trí thức, những người Việt trầm lặng biết nghĩ vẫn còn đó. Nhà báo Trần Xuân Thái, TKTS Thời báo Kinh tế Việt Nam đã lên tiếng. Anh đã đưa hình ảnh trang fb của Nguyễn Thái Bình lên trang nhà của mình và bình luận rằng: “Tôi vừa block tên này. Người dân xứ tôi, và cả vùng đất Phương Nam độ lượng, phóng khoáng này, không có hạng người như y. Mọi người ai đang là friend với y hãy cũng làm như tôi đi, nếu thấy nên làm. Hằn học, hận thù như thế là cùng…” {2}

 

  1. http://ngonco.net/xin-lay-cac-bao-thanh-nien-tuoi-tre-vietnamnet.html?fbclid=IwAR1zKq6s76Ru52zIU_arI2a_EkIgAgsmThMIX6kPT8hgmirDw4LCGp-reSU
  2. https://www.facebook.com/xuanthaivet?epa=SEARCH_BOX
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Một 201910:21 CH(Xem: 168)
Cụ thể là: ngày 07/11/2010, ông đã ký cùng lúc 11 quyết định bổ nhiệm; ngày 20/12/2010, ông Phủ ký tiếp 11 quyết định từ số 2075 - 2085/QĐ-VPCP để nhiệm cán bộ mới; ngày 05/01/2011, ông Phúc ký tiếp 4 quyết định số 01, 02, 03 và 05/QĐ-VPCP để bổ nhiệm; ngày 06/01/2011, ông Phúc tiếp tục ký thêm 11 quyết định bổ nhiệm cán bộ cho Trung tâm Hội nghị Quốc tế (TTHNQT) và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG); ngày 22/04/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc ký tiếp 4 quyết định số 447, 448, 456, 457/QĐ-VPCP để bổ nhiệm; và ngày 06/05/2011, ông Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục ký tới 16 quyết định bổ nhiệm. Như vậy trong 6 tháng...
08 Tháng Mười Một 201910:19 CH(Xem: 226)
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
08 Tháng Mười Một 201910:12 CH(Xem: 108)
Tên hồ chí minh không hề có trong kinh điển Phật Giáo, bởi vì có tu luyện ngày nào, có từ tâm đâu mà trở thanh Phật? hcm chỉ là một tên súc sinh ngạ quỷ còn trầm luân trong hỏa ngục đời đời, chỉ nắm quyền có mấy chục năm mà gây nên bao thảm cảnh, tiếng nguyền rủa đến trăm năm, còn cái xác thì bị bọn đàn em bêu ra đấy để làm tiền nhân dân tham quan. Vậy hồ là quỷ hay là người?
08 Tháng Mười Một 201910:08 CH(Xem: 99)
Thật sự họ ra sao người dân bây giờ đã quá rõ. Đối với Tổ Quốc VN họ không cần biết, đối với dân họ coi như kẻ thù, chỗ nào có gây sự đánh nhau, kêu đến họ thì phải chờ cho đâu vào đó, các bên đã giải tán lúc đó mới có mặt họ, chỗ nào có mùi tiền, đánh bài hay đá gà thì dân khỏi cần kêu họ cũng có mặt để hốt trọn ổ vừa tịch thu có tiền để xài, vừa lấy được điểm với cấp trên, tội giết người hay các loại tội nặng nếu biết điều đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn thì sẽ được trắng án hay giảm khinh đến mức tối đa.
07 Tháng Mười Một 201911:07 CH(Xem: 138)
Nhưng câu hỏi dấy lên là có thật Bộ Ngoại Giao Việt Nam hoàn toàn không hay biết gì về những hành động và phát ngôn của Thành Long hay không? - Chắc chắn rằng không bởi vì một quốc gia có cả một binh đoàn an ninh mạng hùng hậu, có Trung Đoàn 47 tác chiến trên không gian mạng, có đội ngũ an ninh rình mò bắt nguội những Fabooker thì chắc chắn rằng những gì Thành Long làm họ cũng đều đã biết. Vậy thì VN đã biết quá khứ của Thành Long thì lý do gì lại cho phép (lúc đầu) để y qua Việt Nam?
07 Tháng Mười Một 201911:06 CH(Xem: 205)
Người dân Việt Nam vẫn còn đang mê ngủ, họ vẫn cứ tưởng rằng cái được gọi là đảng lãnh đạo, chính phủ, quốc hội (do đảng tạo ra) sẽ là một chính phủ biết quan tâm cho người dân nhưng thực tế cho thấy chính phủ nước CHXHCNVN chỉ là một bộ máy tham nhũng, tất cả guồng máy đều đặt đảng lên trên dân tộc họ chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền vì thế đảng sẽ sẵn sàng chà đạp lên mọi quyền lợi mặc nhiên của người dân như dân chủ, tự do và nhân quyền.
07 Tháng Mười Một 201911:04 CH(Xem: 102)
Giữa Hội trường quốc hội, ngày 4.11.2019, Chủ nhiệm UB Tư pháp của quốc hội, đại biểu Lê Thị Nga nói: “Tham nhũng trong lực lượng có chức năng chống tham nhũng tăng so với năm 2018” ( Theo Báo Pháp Luật VN). Như vậy, có thể nói, chống tham nhũng, thực chất là để tham nhũng, không còn gì phải bàn nữa: giết được 1 con sâu thì 3 hay 4 con sâu khác lại sinh ra, mà sâu đó với máu tham nhũng còn ghê gớm hơ nhiều vì nó dám sinh ra ở ngay trong lòng lưc lượng chống tham nhũng. Hoài công phí của thôi, Trọng lú ơi.
05 Tháng Mười Một 201910:59 CH(Xem: 160)
Tờ báo Nhân Dân, một tờ báo có thể nói được sinh ra để lừa gạt dân phục vụ mục đích cho đảng. Đã từ lâu nhân dân không bao giờ thèm đọc tin tức trên tờ này. Nhưng khổ nỗi, dân không đọc không có nghĩa là thoát khỏi vòi bạch tuộc dối tá của nó. Bản thân tờ báo Nhân Dân được ví như là thân con bạch tộc, còn những tờ báo khác là râu. Và với con bạch tộc có 800 cái râu bủa khắp, người dân Việt Nam khó mà thoát khoải thiên la địa võng dối trá của nó. Không đọc báo nhân dân, không có nghĩa là người dân thoát khỏi chủ trương dối trá của nó.
05 Tháng Mười Một 201910:25 CH(Xem: 138)
Bản báo cáo của tổ chức Freedom House chỉ ra từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2018, hơn 1.500 nội dung đã bị Facebook xóa theo yêu cầu của chính phủ Hà Nội, tăng gấp ba lần so với sáu tháng trước đó. Những nội dung từ các nhà hoạt động, tổ chức xã hội dân sự và người dùng thông thường cũng bị xóa. Trong tháng 10/2018, các nhà chức trách Việt Nam tuyên bố rằng chính phủ đã thành lập một đơn vị quốc gia mới để giám sát phương tiện truyền thông xã hội và nội dung trên các trang web. Chính phủ Hà Nội khẳng định rằng trung tâm được trang bị phần mềm có thể phân tích, đánh giá và phân loại hàng triệu bài đăng.
04 Tháng Mười Một 201910:16 CH(Xem: 125)
Liều lĩnh hơn, tờ “Tuổi Trẻ” hôm 2/11 nhận định thảm kịch 39 người nhập cư trái phép chết ở Anh “không phải là trách nhiệm của chính phủ mà từ đó công dân di cư lậu xuất phát, cũng không phải của những nạn nhân đó và gia đình họ, thậm chí không phải của bọn buôn người” (!?) “Vấn đề chính là chính sách nhập cư đã trục trặc từ rất lâu ở các nước giàu”. Thái độ “ăn vạ quốc tế” nói trên là nhằm che đậy trách nhiệm của chính quyền. Mặc dầu trước đó, tờ “Nhân Dân” từng lu loa lên rằng, ngay sau khi có tin về vụ việc, Thủ tướng đã giao cho Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban các tỉnh… khẩn trường làm rõ nội vụ...
11 Tháng Mười Một 2019
Thực ra kẻ tiếp tay cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam không phải Thành Long mà là ĐCS Việt Nam. Thành Long chỉ là kẻ ủng hộ chính quyền Bắc Kinh như bao người khác, nhưng có điều ông này là người nổi tiếng. Thành Long có ủng hộ Tập Cận Bình hay không thì Tập Cận Bình vẫn hành động như thế. Còn ĐCS Việt Nam thì khác, chính họ là kẻ đã mở cổng thành mời giặc vào nhà xơi từng món mà bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã bỏ công sức ra xây dựng và gìn giữ. So với Thành long, ĐCS là kẻ đáng lên án hơn nhiều. Vì Thành Long không có khả năng làm cho dân Việt mất nước, mà chính ĐCS Việt Nam mới có khả năng đó...
10 Tháng Mười Một 2019
Có Ngài Nghệ Sĩ, họ Trịnh tên Cung, từ quê nhà qua đây thăm con, đã huênh hoang tuyên bố là: địa điểm sinh hoạt nghệ thuật của tư nhân Viet Art Center cao ngạo quá, dám dùng cái tên đầy tham vọng cho những sinh hoạt quá tầm thường, rồi những sản phẩm Nghệ Thuật được trưng bày ở đây đều là sao chép, cóp nhặt, rác rưởi, đáng vứt đi. Ông còn chê chủ nhân là thất học, mù tịt về Nghệ Thuật, nên cắp sách tới trường, học lại căn bản. Ông tự cao tự đại kiểm nhận là trong cái quốc gia 90 triệu dân bên kia, chỉ có 5 người là thiên tài, trong số đó, ông là 1.
10 Tháng Mười Một 2019
Thích Trí Quang là một lãnh tụ đối lập trước năm 1975 trong đó có việc kêu gọi các sư sãi xuống đường chống đối nhà cầm quyền với sự hậu thuẩn một số tướng lĩnh, sỹ quan VNCH. Sau 1975 Quang đã bị ném vào sọt rác, y không thể kêu gọi Phật Tử xuống đường chống đối nhà cầm quyền csVN và khối Phật Giáo ồn ào trước năm 1975 đã bị quy tụ về mốt mối có tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một cơ sở ngụy trang nhằm ngu dân hóa mà chủ quản của nó là đảng csVN.
09 Tháng Mười Một 2019
“CNXH là một chủ thuyết và mô hình hoàn toàn miễn phí, nhưng tất cả những quốc gia áp dụng nó đều phải trả một cái giá quá lớn, không thể nào đo đếm, cho những gì mà nó tạo ra và để lại. CNXH muốn tạo nên một xã hội hoàn toàn tự do và công bằng, nhưng nó lại được xây dựng bằng cách chỉ một nhóm nhỏ người được tự do toàn quyền tước đoạt tự do của tất cả từng cá nhân còn lại trong xã hội ngay từ khi mới sinh ra và chia đều sự bất công mà không cho họ được quyền lựa chọn.”
08 Tháng Mười Một 2019
Năm 2012, Jackie Chan than phiền với báo chí Trung Quốc rằng Hồng Kông “đã trở thành một thành phố chống đối” và đề xuất cắt giảm tự do ngôn luận tại Hồng Kông. “Mọi người thóa mạ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hay bất cứ thứ gì họ thích chỉ trích, và phản đối tất cả mọi thứ”, Jackie Chan nói với tờ Southern Weekly phát hành tại Quảng Đông. “Chính quyền cần quy định những vấn đề mọi người có thể phản đối và những vấn đề không được phép”. Câu trả lời cho Brian Wu: Một kẻ khi đã phản bội niềm tin của đồng bào mình rồi thì còn làm điều tốt cho đất nước nào được nữa?
08 Tháng Mười Một 2019
rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như dạng bệnh hoạn bạn anh như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội đảo điên này đã sản sinh ra. Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và không coi anh như một nghệ sĩ chân chính nữa. Vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...
07 Tháng Mười Một 2019
ĐCS giành quyền lãnh đạo đất nước để trục lợi chứ không hề có trách nhiệm với đất nước. Kẻ có trách nhiệm không bao giờ đổ lỗi, kẻ có trách nhiệm luôn có óc cầu tiến, kẻ có trách nhiệm luôn lắng nghe và học hỏi những điều tốt những điều có lợi cho đất nước chứ không bao giờ tự cho mình là chân lý rồi chụp mũ cho những lời nói thật là “phản động”, là “xuyên tạc” vv… Bản chất của ĐCS là không lắng nghe, không thừa nhận cái sai của mình mà chỉ tìm lý do đổ lỗi. ĐCS, một tập đoàn chính trị vô trách nhiệm với đất nước.
04 Tháng Mười Một 2019
Ngã về Trung Quốc để đảng tồn tại thì sẽ phải trả một cái giá rất đắt là đất nước sẽ mất. Và sau khi mất nước, lúc đó đảng cũng không còn. ĐCS chưa bao giờ làm gì điều sáng suốt, ĐCS chưa bao giờ biết rút ra bài học nào cho đất nước. Dưới tay ĐCS, Việt Nam đang đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không bao giờ chịu nhìn nhận cái sai. Tính kiêu ngạo đến cực đoan, cộng với sự dốt nát, và cộng thêm sự cố chấp cực độ nó sẽ thành một tính kiêu ngạo đặc trưng – đó chính là tính kiêu ngạo Cộng Sản. Chính tính kiêu ngạo Cộng Sản ăn sâu vào máu các ông lãnh đạo CS nên chẳng ai học được bài học nào...
03 Tháng Mười Một 2019
Chính quyền Anh quốc có trách nhiệm kiểm soát di dân, và họ nhận trách nhiệm rằng “do đã soát xét quá kỹ lưỡng mới dẫn tới thảm hoạ cho 39 con người” xa lạ mà họ không biết là ai kia. Châu Âu đang đối mặt với nạn di dân từ các quốc gia với chế độ độc tài, có chiến tranh hoặc nghèo đói, họ đang áp dụng một chính sách nhân đạo cho tất cả các công dân khác tới cư trú, chỉ cần có “một lý do hợp lý”. Họ coi tất cả con người đều xứng đáng được sống và được bảo vệ.
02 Tháng Mười Một 2019
Chẳng lẽ bạn có nhiều tiền mà bạn nỡ lòng nào dìm con cái bạn trong nền giáo dục XHCN sao? Bạn đợi nền giáo dục này tự tốt lên hay tìm cho con mình một nền giáo dục khác? Không ai có thể hy vọng giáo dục XHCN tự tốt, ngay cả giới quan chức CS cũng tự nhận ra điều đó, và họ cố hết sức để rút tiền dân và đưa con cái đi tị nạn giáo dục dù chi phí rất đắt đỏ. Việt Nam, một đất nước đang chìm trong bất hạnh và đang bế tắc không có đường thoát vì lòng ích kỷ và sự thờ ơ. Thế mới đắng!