Vì sao bò đỏ cay cú trước hương linh thi sĩ Du Tử Lê?

11 Tháng Mười 201910:02 CH(Xem: 758)

Vì sao bò đỏ cay cú trước hương linh thi sĩ Du Tử Lê?

qe
Bọn cuồng đảng cuồng hồ đang lên đồng tập thể để kết án một người không cùng ý thức hệ, đám DLV gào lên như "Nước sôi đổ vào háng", thiệt đúng là bọn ngu đần cộng sản lúc nào cũng khác người - QĐB


Nhà thơ tài hoa Du Tử Lê tạ thế là tin buồn với người Việt trong ngoài nước. Không sôi động ồn ào tụ họp như với Trịnh Công Sơn hay sướt mướt nước mắt thương tiếc như với Thanh Nga, người yêu mến tưởng niệm nhà thơ rất chân thành, nhẹ nhỏm ôn lại những vầng thơ mộng mị triết lý nhân sinh hư ảo của loài chim bói cá. Một số tờ báo, trang mạng chính thống cũng đã tưởng niệm ông nhẹ nhàng, chừng mực. Chỉ có vậy mà đàn bò đỏ lại chạm nọc. Nhiều trang mang xã hội, facebooker đã củng gào thét kịch liệt lên án, chụp mũ những người tưởng niệm một nhà thơ tài hoa của đất nước. Vì sao như vậy?

Trang mạng Ngọn Cờ với slogan Vì tổ quốc, vì nhân dân từ màu sắc trình bày đỏ chóe đến nội dung lập luận chụp mũ vô bằng sặc mùi công an của đảng vừa đăng bài: “Xin lạy các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet” {1} kịch liệt phê phán các bài viết tưởng niệm nhà thơ Du Tử Lê. Cuối cùng, bài viết kiến nghị đanh thép “Tôi kiến nghị Ban Tuyên giáo TW, Thành ủy TP HCM: – Chỉ đạo cho Báo Thanh niên, Bí thư Thành đoàn TP HCM xóa ngay bài báo ca ngợi Du Tử Lê. – Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của Tổng biên tập Báo Thanh niên, TBT Báo Tuổi Trẻ. Vì Báo Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ đã sai phạm về chính trị trên báo rất nhiều lần”. Văn phong và hình thức văn bản như là một công văn hành chính của ngành công an hơn là bài viết trao đổi về văn hóa.

Tương tự, nick facebook Nguyễn Thái Bình, chừng như là cán bô báo Công An Nhân Dân cũng có bài viết nội dung giống với bài của Ngọn Cờ đến từng câu chữ. Có lẽ đây là bài văn mẫu do người nào đó soạn sẵn và cơ quan nào đó phát hành, chỉ đạo cho đăng ở các địa chỉ a, b, c… Điều này phù hợp với logíc của guồng máy do đảng lãnh đạo, toàn diện, triệt để và cụ thể. Cả nước có 700 tờ báo chỉ có 1 Tổng Biên Tập thì lưc lượng dư luận viên AK 47 hàng vạn người đươc điều hành chung bởi một cơ quan thì rất bình thường.

Vấn đề đặt ra là nhà thơ Du Tử Lê tội gì? Tội với ai?

Bài văn mẫu luận tội nhà thơ là Du Tử Lê (1942-2019), tên thật là Lê Cự Phách từng là sỹ quan ngụy trước 1975. Du Tử Lê làm phóng viên chiến trường miền Nam cho ngụy quyền, thư ký tòa soạn “Tiền Phong”, một tạp chí của chế độ ngụy quyền trước 1975, là tờ báo tâm lý chiến cực kỳ phản động.

Ngày 17/4/1975, Đài phát thanh của Mặt trận dân tộc GP Miền Nam phát đi bản án kết án tử hình vắng mặt các nhân vật Du Tử Lê, Mai Thảo, Phạm Duy vì có tội ác mà họ gây ra cho nhân dân thời đó.

Hóa ra là Du Tử Lê mắc tội viết báo, làm văn làm thơ phản động! Phản động là sao? Là theo Mỹ ư? Thế nhưng mấy tháng nay từ Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh đến các cấp thấp hơn tất tả chạy có cờ như con thoi sang Washington để vận động, thiết kế dọn đường cho ngài Tổng Tịch sang yết kiến Tổng thống Trump. Liệu Minh có phản động không? Tổng Tịch có phản động không? Hay tại vì Du Tử Lê làm thuê cho Mỹ còn ngài Tổng Tịch thì oai nghi đường bệ đàm phán ngang hàng và ra lệnh cho Mỹ đem quân chống Tàu Cộng giữ biển cho ta. Ha ha.

Về cái bản án tử của Mặt trận dân tộc GP Miền Nam do đài phát thanh tuyên đọc cho nhà thơ Du Tử Lê, Mai Thảo, Phạm Duy người ta còn kinh hải thêm về tinh thần công lý. Mặt trận là tổ chức gì mà tuyên án tử từng ấy con người, không qua xét xử? Trong chiến tranh Việt Nam, Mặt trận đã ra bao nhiêu bản án như vậy? Giáo sư Nguyễn Văn Bông một nhà khoa học về quản trị hành chính, dân biểu Trần Văn Văn một đại biểu dân cử đối lập và còn biết bao nhiêu người vô tội khác đã bị lãnh những bản án bất nhân như vậy. Đây có phải là tổ chức khủng bố đích thực hay không?

Điều buồn cười là sau khi thành bên thắng cuộc thì chính cái Mặt trận nô bộc cho cộng sản ấy cũng bị xóa sổ không thương tiếc chỉ bằng một cuộc hợp nhất vào Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Hôm nay, khi cần thiết thì người ta lại lôi thây ma đã thối rữa sau hơn nữa thế kỹ ấy ra.

Du Tử Lê là cây bút tâm lý chiến và ông đã viết gì về cuộc chiến Việt Nam về thân phận, sự sống chết của người Việt trong cuộc chiến Mậu Thân?

Như con chim bói cá. Tôi lặn sâu trong bùn
Hoài công tìm ý nghĩa. Cho cảnh tình hôm nay
Trên xác người chưa rữa. Trên thịt người chưa tan
Trên cánh tay chó gậm. Trên chiếc đầu lợn tha
Tôi sống như người mù. Tôi sống như người điên
Tôi làm chim bói cá. Lặn tìm vuông đời mình
Trên mặt đất nhiên lặng. Không tăm nào sủi lên
Đời sống như thân nấm. Mỗi ngày một lùn đi
Tâm hồn ta cọc lại. Ai làm người như tôi?
Khúc Thụy Du


Đau đớn tuyêt vọng cho thân phận con người là có tội ư?

Vâng, với những người quen tắm máu đồng bào để xây dựng chủ nghĩa thể hiện lòng trung kiên với chế độ với lãnh tụ kính yêu thì Du Tử Lê quả đáng tội. Người làm thơ yêu đảng phải viết thơ rực máu như Tố Hữu.

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong, 
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt. 
Tố Hữu


Du Tử Lê còn thêm cái tội “Bỏ Việt Nam sang Mỹ trú vì ngụy đầu hàng 30/4/1975, sống tại California, Du Tử Lê càng khét tiếng chống cộng sản Việt Nam cho đến chết. Du Tử Lê từng bị Báo CAND vạch mặt sự phản động chống phá Việt Nam. Các truyền thông chống cộng xem Du Tử Lê như thần tượng để khai thác đưa tin.”

Đưa ra lập luận này đám bò đỏ đã mữa lên trên cái Nghị quyết 36 đoàn kết với người Việt ở nước ngoài của Bộ Chính Trị, lột bỏ mặt nạ hòa hợp hòa giải. Du Tử Lê ở hải ngoại đã chống cộng như thế nào? Hãy thử đọc đi

Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
đời lưu vong không cả một ngôi mồ
vùi đất lạ thịt xương e khó rã
hồn không đi sao trở lại quê nhà
….

                                         Du Tử Lê - Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển  -  12-1977


Tâm trạng đau đáu của một người mất nước mà có tội đến thế ư?

Vì sao đám bò đỏ không tim, thiếu trí lại cuống cuồng hoảng hốt trước sự hoài niệm, tưởng nhớ của dư luận với thi sĩ? Du Tử Lê ngay cái bút danh đã cho thấy tâm hồn dung dị của người không tham vọng. Sống và đi trong vũng tối cuộc đời. Ông không có tiền mua đất lớn tạo lăng mộ kinh dinh. Ước mong cuối cùng là chuyến đi trở về với biển trong thảnh thơi an lạc. Ông không có quyền lực vật chất để người ta phải thể hiện lòng giao đải bằng hoa tươi, trướng gấm mà chỉ để lại cho đời những vầng thơ và được đời đền đáp bằng tình yêu thương rất thật,

Quyền lực đen tối của cộng sản có thể cưởng đoạt, mua chuộc, lấn ép người dân, cắt xén tài nguyên quốc gia hàng chục, hàng trăm mẫu đất để xây lăng, làm mộ. Quyền lực cộng sản có thể huy động hàng vạn con người phương tiện tàu xe cho những đám tang hoành tráng. Nhưng không. Tuyệt đối không. Quyền lực ấy vĩnh viễn, mãi mãi không mua chuộc, không cưởng ép được trái tim yêu mến của người đời. Càng nhiều xa xỉ càng nhận nhiều mai mĩa. Càng phô trương ồn ào càng khôi hài trong sự tôn xưng phỉnh nịnh.

Truyện Tam Quốc xưa có ghi tích Khổng Minh chết đuổi được Tư Mã Ý sống đề cao trí tuệ Khổng Minh và biếm nhẻ cái nhươc hèn của Tư Mã Ý. Nhưng Tư Mã Ý nhược hèn vì đa nghi và cũng đa mưu nên cuối cùng từ thế tương đồng chân vạc cuối cùng cũng gồm thâu Tam Quốc,

Bò đỏ đang thống trị đất nước, cai quản quốc gia mà lại đố kỵ, hèn yếu hẹp hòi trước hương linh của nhà thơ tay trắng thì quá đáng nhục. Trông mong gì có cuộc đối đầu với giặc ngoại xâm hùng mạnh. Mong rằng tâm sự của nhà thơ Du Tử Lê không phải là dự báo.

Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
và trên đường hãy nhớ hát quốc ca
ôi lâu quá không còn ai hát nữa
(bài hát giờ cũng như một hồn ma)
 
Khi tôi chết nỗi buồn kia cũng hết
đời lưu vong tận tuyệt với linh hồn
Khúc Thụy Du


Điều đáng sợ nhất là trong chương trình giáo dục, trong hệ thống văn học tuyên truyền ngôi vị cao nhất vẫn dành cho người cộng sản tiêu biểu với tâm nguyện:

Yêu biết mấy, nghe con tập nói
Tiếng đầu lòng con gọi Stalin!
Hôm qua loa gọi ngoài đồng
Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
Làng trên xóm dưới xôn xao
Làm sao, Ông đã... làm sao, mất rồi!
Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?
Thương cha, thương mẹ, thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười
Tố Hữu - Việt Bắc 1954

Với mật ước Thành Đô, với 16 chữ vàng, trẻ con Việt tương lai sẽ tập nói tiếng đầu đời ba chữ Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, điều may mắn là giới trí thức, những người Việt trầm lặng biết nghĩ vẫn còn đó. Nhà báo Trần Xuân Thái, TKTS Thời báo Kinh tế Việt Nam đã lên tiếng. Anh đã đưa hình ảnh trang fb của Nguyễn Thái Bình lên trang nhà của mình và bình luận rằng: “Tôi vừa block tên này. Người dân xứ tôi, và cả vùng đất Phương Nam độ lượng, phóng khoáng này, không có hạng người như y. Mọi người ai đang là friend với y hãy cũng làm như tôi đi, nếu thấy nên làm. Hằn học, hận thù như thế là cùng…” {2}

 

  1. http://ngonco.net/xin-lay-cac-bao-thanh-nien-tuoi-tre-vietnamnet.html?fbclid=IwAR1zKq6s76Ru52zIU_arI2a_EkIgAgsmThMIX6kPT8hgmirDw4LCGp-reSU
  2. https://www.facebook.com/xuanthaivet?epa=SEARCH_BOX
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Năm 202010:59 CH(Xem: 1028)
Tiền đấu giá sau khi hoàn tất sẽ được chuyển về cho thân nhân nhà báo Phạm Thành, trước là để ai ủi khích lệ nhà báo đang trong chốn lao tù, sau là nâng cao tinh thần cho các cá nhân, tổ chức đang tranh đấu trong nước. Chúng tôi kính mong sẽ nhận được sự hưởng ứng, tham gia và đóng góp của các bạn. Mọi chi tiết liên lạc xin gửi Email về địa chỉ: quyenduocbiet@gmail.com
24 Tháng Năm 202010:57 CH(Xem: 671)
Mấy thằng công an đè ra lấy vân tay nhưng nhất định ông ấy bảo, ‘nếu mà cưỡng chế tôi thì có chết tôi cũng không làm, cứ đưa đây cho tôi thì tôi sẽ tự giác mở mật khẩu,’” bà Lân thuật lại. “Nó đưa cho ông ấy thì ông ấy đập luôn điện thoại, làm vỡ kính bàn uống nước và vỡ kính điện thoại. Thế là nó khống chế còng tay, tôi mới gào lên, ‘các ông đừng có vô nhân đạo!’ Tôi kêu gào nhiều thì nó mới thôi. Hai người vẫn xích tay nhưng mà không quặt ra đằng sau nữa.”
24 Tháng Năm 202010:29 CH(Xem: 636)
Tôi thật không hiểu nổi, mới vài phút truớc đây các cô rất thân mật gọi tôi bằng anh làm tôi ngượng quá, và tỏ ra vui vẻ, săn đón, chỉ có mấy phút sau thôi, họ gọi tôi là lão già, và dùng tiếng lóng làm tôi không hiểu gì cả. Tôi lững thững, lếch thếch hỏi đuờng thả bộ về nhà, vừa buớc tới cửa đã thấy anh chị tôi đứng chờ nơi đó trông vẻ nóng ruột lắm. Chị dâu tôi lo lắng : - Tôi biết chú đi lạc rồi. Sao không điện thoại về nhà? Tôi kể lại hết chuyện đi vào nhà hàng, chuyện mất xe đạp, gặp cô bán trái cây, cô bán hàng và cô thu ngân ở tiệm bán đồ kỷ niệm v..v…
23 Tháng Năm 20204:23 CH(Xem: 765)
Tấm ảnh (chủ xị) là boác, còn lại đàn bà (vật cúng) thì đúng là dọn món boác vốn thích, vậy đâu có gì sai khi bạn diễn ý rằng là boác thèm gì cúng nấy, và cái hay hơn hết là xếp cho boác ngồi trên cái ghế con con, cùng tầm mấy nường ngồi… Bảo đảm khi nhìn tấm ảnh này, những tay cuồng hồ sẽ mắng, sao lại để boác ngồi ngang hàng thế? Ậy cố ý cả đấy, để boác dễ hành sự, nhưng theo tấm ảnh này thì boác không khéo bị bội thực, với hết ngần ấy cái hang tay boác liệt, cũng như khám điền thổ xong boác chỉ có bò!
22 Tháng Năm 20209:11 CH(Xem: 702)
Trong sách giáo khoa dạy cho con nít còn nhiều chuyện bịa trắng trợn hơn nữa, sao em không nói? Ai đời trời lạnh lại đi hơ cục gạch cho nóng lên rồi ôm ngủ, nó phỏng cả buồi, cả giái ra ấy chứ. Rồi có thằng già tiến sĩ nào đó còn lên ti vi thuyết giảng là bác hồ biết 29 thứ tiếng. Chúng nó nói láo về bác như thế mà có đứa nào dám phản đối đâu. Mấy thằng người lớn ngồi nghe cũng thế, biết là xạo, nhưng vẫn giả bộ chăm chú nghe, giả bộ vỗ tay, giả bộ tin là thật. Hỏi em xã hội như thế, đứa nào cũng gù, em bắt con em phải thẳng lưng, thành ra nó bị khuyết tật từ năm lớp 4 à?
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 747)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:41 CH(Xem: 836)
Chúng ta thử hỏi với trình độ Cờ-Lờ-Mờ-Vờ của ông Nguyễn Xuân Phúc thì liệu ông ta có đủ tầm để thuyết phục được tổng thống Trump không? Hay với trình độ Mác-Lê-Hồ vớ vẩn thì ông Trọng có đủ khả năng để thuyết phục được tổng thống Trump không? Điều mà chúng ta thấy rõ nhất là, trình độ các lãnh đạo CS là chỉ cầm giấy cắm mặt vào chữ mà đọc chứ không biết ứng đáp linh hoạt. Vậy với trình độ đó thì làm gì có khả năng ứng biến? Như vậy qua đây chúng ta bới thấy, độc tài đảng trị nó sinh ra những con người vô năng lãnh đạo, và từ đó đất nước vuột mất cơ hội kéo luồng đầu tư vào nước mình.
20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 544)
Liệu một con người tuổi cao sức yếu đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trong trong một thể chế CS độc tài thì nhân dân nào mong muốn và tin tưởng ông Trọng lú tiếp tục đứng đầu nhiệm kỳ tới và kẻ nào dám tự tiện tuyên bố rằng nhân dân đang mong muốn ông Trọng lú tiếp tục điều hành đất nước?, đám cầm bút nâng bi cho Trọng lú dám viết tự động thay mặt nhân dân để viết những điều không thể tưởng tượng nổi, chẳng nhẽ nhân dân VN hết những người tài giỏi để xây dựng một đất nước tự do và dân chủ hay sao?, đất nước VN thuộc về nhân dân chứ không phải là của đảng CS vì vậy những kẻ bưng bô cho chế độ CS đừng có...
20 Tháng Năm 20209:41 CH(Xem: 660)
Đảng csVN làm ra vẻ dân chủ khi cho quốc hội tay sai biểu quyết về Luật Đặc Khu, thế nhưng đến thời điểm này thì chúng không còn cần tới điều đó, chúng công khai bán nước cho giặc mà không cần thông qua dân tộc Việt Nam vì nắm chắc toàn dân chỉ là những con cừu nhút nhát dễ dàng dập tắt, đảng đã cho thấy chúng đã và đang bán nước ta cho giặc, đùn đẩy trách nhiệm cho đời con cháu giải quyết, chúng đã tự nguyện cho giặc ba trọng điểm hiểm yếu để chứng minh chúng chính là một bọn tự nguyện chấp nhận thân phận chư hầu.
20 Tháng Năm 20209:40 CH(Xem: 573)
Di sản là chế độ cộng sản mà Hồ Chí Minh đã xây dựng và để lại thì đã trở thành giặc nội xâm của Tổ quốc và Nhân dân. Mà giặc nội xâm thì chúng nham hiểm, xảo quyệt và độc ác gấp triệu lần giặc ngoại xâm. Và giặc nội xâm đã và đang gây ra những tội ác khủng khiếp cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Những tội ác mà chế độ cộng sản đang gây ra cho đất nước và dân tộc Việt Nam thì không có đủ thời gian, giấy, mực để viết hết. Tôi chỉ xin sơ lược như trên. Qua các phân tích ở trên, chúng ta thấy Hồ Chí Minh chỉ là lãnh tụ, lãnh đạo, hay là bố già của các thế hệ quan chức cộng sản Việt Nam. Hồ Chí Minh không bao giờ có thể là...
28 Tháng Năm 2020
Để nhìn cho rõ hơn những hành vi bán nước của đảng thì mọi người hãy nhìn vào cái Luật An Ninh Mạng, đây là một điều luật vi phạm nhân quyền trầm trọng, trong đó không những đảng ngăn cấm quyền Tự Do Ngôn Luận, Tư Duy mà đảng còn cực đoan hơn khi cho phép mình chà đạp nhân quyền, tự tiện bắt giữ các công dân khi họ chỉ trích những chủ trương bán nước hại dân của họ mà loạt bắt giữ các nhà bất đồng chính kiến trong nước gần đây đã cho thấy đảng cs, một đảng phái chỉ có chưa đến 5 triệu đảng viên đã cho mình đứng trên pháp luật, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Liên Hợp Quốc và tự tiện quyết định...
28 Tháng Năm 2020
Được biết, hôm ngày 25 tháng 5 năm 2020 ông Nguyễn Xuân Phúc đã ra nghị quyết “Miễn thị thực cho “người nước ngoài” vào Khu Kinh Tế Phú Quốc, Kiên Giang”. Tất nhiên, họ vẫn đang giấu chữ “đặc khu” và cố tình ẩn tên người tàu đi bằng từ “người nước ngoài”. Được biết Phú Quốc cũng đang có những dự án lớn về resort-casino tựa như Sihanoukville, và khi với quyết định trải thảm đỏ mời người Tàu vào đây thì không sớm thì muộn họ sẽ xây dựng Phú Quốc thay thế vai trò Sihanoukville mà thôi.
28 Tháng Năm 2020
Nhìn vào bối cảnh VN hiện nay trong một màn đen tối và chưa thấy một ánh sáng soi đường và con đường đó tuy đang ở cuối đường hầm, lẽ lòng nào nhân dân VN chưa nhận ra điều đó?. Đất nước VN bây chỉ còn cách duy nhất là nhân dân ta đoàn kết cùng hợp sức để mà xóa bỏ thể chế độc tài đưa đất nước chuyển sang một thể chế dân chủ đa nguyên thì nhân dân ta mới thoát khỏi cảnh nghèo đói, không bị ngàn năm đô hộ lần thứ 2 với Bắc thuộc nữa.
28 Tháng Năm 2020
Mấy hôm trước nàng Ann Coulter một tay dẫn đầu một số hội nhóm Cực Hữu Cực Đoan Trí Thức đã lên tiếng chửi ngài Chum đến 2 lần, gọi ngài bằng những cái tên rất thân thương: “Thằng Bé Có Đầu Óc Chậm Phát Triển và Bất Trung”, “Tổng Thống Đần Độn” thế mà ngài chẳng dám lên tiếng chửi lại, chỉ lặng lẽ … Un-follow nàng ấy trên Twitter mà thôi. Ngài Chum nổi tiếng thuộc dạng Già Chuối Non Hột - Mồm Thì To nhưng Hột Lại Bé Như Trái Nho ... khô, nhất là khi đụng mấy bà thứ rữ. Hôm nay, tờ Washington Examiner, một tờ báo Cực Hữu Bảo Thủ, nổi tiếng Phò Trump gấp 2 lần đài Fox News, dám chửi ngài Chum là...
27 Tháng Năm 2020
:“Vì vậy các con đừng mãn nguyện làm những con giun con dế, nhưng hãy nuôi ước vọng cao thượng, có chí lớn, tung cánh như chim đại bàng, bay lên cõi trời mênh mông bát ngát. Mỗi khi các con luồn cúi, hay gian dối để được điểm cao, được lợi lộc ích kỷ hay các con dùng bạo lực để giải quyết vấn đề là các con trở thành con giun con dế. Ngược lại khi các con dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi và dám quên lợi ích riêng của mình vì lợi ích của tha nhân là các con đang tung cánh đại bàng để bay bổng lên cõi mênh mông của Thiên Chúa”
27 Tháng Năm 2020
Nhưng, đối tượng để họ sợ hãi là ai? Có thể không nói ra hoặc không nhìn thấy, nhưng chắc chắn một điều trong cuộc kiếm cơm đầy máu và nước mắt của những kẻ xăm trổ, số má, chắc chắn họ có nỗi lo sợ trước những kẻ đã xăm trổ đầy tâm hồn, họ thấy được cái chết của họ khi gặp những tâm hồn xăm trổ và đâu đó, họ qui phục những kẻ này để kiếm sống, họ chịu dùng mạng sống để mở rộng địa hạt quyền lực của kẻ xăm trổ tâm hồn. Cụ thể ở đây, những kẻ đã xăm trổ vào tâm hồn của họ thứ chủ nghĩa Cộng sản và nó mãi mãi thành một thứ hình thù gây di truyền, nó được nuôi dưỡng, đánh bóng bằng lợi ích nhóm, quyền lực đen và chủ trương đỏ.
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.