Khi đoàn bò cạp dâng hương ác quỉ

19 Tháng Năm 201511:55 CH(Xem: 6054)

Khi đoàn bò cạp dâng hương ác quỉ

eeee
crimeLê Hải Lăng (Danlambao)
 - Theo thông lệ hàng năm tới ngày sinh nhật ông“Hôm qua em mơ gặp...” thì các cấp các ngành đầu to đít đỏ nối đuôi nhau đi lăng dâng hương. Họ thừa hưởng gia tài tự cướp chính quyền, tự độc tài cai trị, tự bán nước, tự vơ vét tài nguyên quốc gia thì dĩ nhiên họ đội ơn. Còn dân chúng thì làm nô lệ cho tập đoàn phản dân hại nước sợ cái ông kẹ nhiều bộ mặt nham nhở này. 
Nhớ lại chuyện Bùi Hằng đi thăm bạn bè bị bệnh người ta tạo ra chuyện đi hàng hai cản trở lưu thông rồi bắt bỏ tù, cho nên những ngày lễ có liên hệ tới kẻ ra lệnh ký công hàm bán nước, tôi không dám bước ra khỏi chòi tranh. Dưới ánh sáng chói lọi cuả “đỉnh cao trí tuệ loài người” cái lai quần của người đàn bà cũng bị Hội phụ nữ canh chừng huống gì tôi thằng đàn ông lắc lư “dưới rún xuống còn trẻ” làm sao qua mặt được công an “vì đảng quên thân” dòm ngó cái quần xà lỏn. Tôi sợ bị vô nhà đá đếm lịch vì tội yêu chủ nghĩa xã hội mới rách nát thế này, lại bị chính cái nhà nước CHXHCNVN bắt tù là nhục lắm. Cho nên ngồi nhà mượn chữ “bò cạp”của bà ngoại Trang Lê viết đôi hàng này. 
Người đời thường có câu: Không có gì giấu mãi dưới ánh mặt trời. ĐCSVN đã tốn bao nhiêu giấy mực cho mục đích tuyên truyền ngợi ca tuyệt đối con người HCM. Nhưng theo thời gian dần dà sự thật được phanh phui. Bộ mặt HCM lộ nguyên hình. Ông đóng vai thầy phù thuỷ khi bịt râu đi dự xem tử hình bà Nguyễn Thị Năm một trong 170 ngàn người bị giết trong vụ CCRĐ. Ông đạo diễn “lê cái máy chém” 6 ngàn người Huế Tết Mậu Thân khi làm thơ ca tụng chiến tích. 
Dân đen tôi gọi ông Hồ là lão già dị chủng. Chỉ có người khác giống mới sai khiến Phạm Văn Đồng viết công hàm dâng biển đảo của Tổ tiên để lại cho giặc Tàu. Chỉ có kẻ làm nô lệ chủ nghiã ngoại bang khi chết không muốn theo phong tập tập quán Việt Nam là về với ông bà quê cha đất tổ cho nên mới để lại di chúc: “Vì vậy tôi viết sẵn và để lại mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước và đồng chí trong Đảng khỏi cảm thấy đột ngột”.
 
Có người quan niệm HCM đã chết rồi để cho ông yên nằm trong lăng. Có người ý thức thời cuộc cho rằng ông là người của công chúng ông đã nhúng tay vào tội ác gây thảm hoạ chiến tranh thì bất cứ giá nào cũng phải khui ra ánh sáng mọi chi tiết để cho các thế hệ tiếp nối có cái nhìn trắng đen rõ rệt. 
Thời đại HCM là thời đại dối trá toàn diện nói một đàng làm một nẻo trong chủ trương, trong hệ thống thi hành từ hạ tầng cơ sở tới chóp bu trung ương. Con số 170 ngàn người chết trong CCRĐ đã minh chứng cho tính cách lệ thuộc khi nhận chỉ thị Mao. 
Tội lường đảo với nhân dân: 
Nói rằng “Không có gì quý hơn độc lập tự do” trong lúc họ Hồ làm tay sai cho cộng sản quốc tế. Ra chỉ thị cho Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký nhượng đảo cho Trung cộng. Không cho dân được bầu cử ứng cử, tự do báo chí, tự do lập hội, lập đảng. 
Tội chà đạp phẩm giá con người: 
Cải Cách Ruộng Đất - Con đấu tố cha, vợ đấu tố chồng, bà con họ hàng làng xóm nghi kỵ nhau. Người ở đợ phản bội quay mặt tố chủ nuôi mình ăn ở lúc nghèo đói. Người điền chủ có đất chia xớt lại bị chính kẻ tá điền do đảng xúi trở lưng tố cáo vu vơ để quy tội. Ngay cả Trường Chinh cũng đấu tố người sinh ra mình. Ngay cả bà Nguyễn Thị Năm có công nuôi ăn cả đoàn tuỳ tùng Hồ mà cũng không thoát khỏi buá rìu kéo đi mạng sống. 
Tội triệt hạ trí thức: 
Bắt chước Mao Trạch Đông coi trí thức như cục phân. Vụ đàn áp Phong trào Nhân Văn Giai Phẩm là một điển hình. Cho tới nay cái vết thương văn hóa vẫn còn in đậm trên từng trang sách vở. 
Tội lọc lừa ăn cắp vặt và mâu thuẫn: 
 
Đánh cắp câu nói của TT Mỹ làm lời tuyên bố trước quốc dân. Tự biên sách ca tụng mình với cái tên Trần Dân Tiên. 
Tội đội lốt lưu manh và tham quyền cố vị: 
 
Thay họ đổi tên, thay hình đổi dạng như quân cướp để che đậy tội ác ôn côn đồ. Ngồi trên ngai lâu hơn cả thời vua chúa. Ở trên nhà sàn hay dấu mặt trong hang là để đánh lừa dư luận cho là liêm khiết. Làm vua hơn cả vua (24 năm trị vì). Phong kiến hơn cả phong kiến. 
Tội tự tôn hổn láo: 
Bắt dân chúng kể cả người có tuổi ông nội, ông ngoại kêu bằng “bác”, phản lại luân thường đạo lý cổ truyền khi nền móng xã hội phải dựa trên trật tự gia đình, có ông bà có cha có mẹ mới tới con cháu. Kẻ sinh sau đẻ muộn mà dám hổn láo với bậc anh hùng tiền bối như tự so sánh mình với Đức Trần Hưng Đạo. 
Tội đánh lừa đồng bào:
Ngày Tết là ngày thiêng liêng của dân tộc nhưng đã không tuân hành lệnh hưu chiến, xé rào đánh lén làm đồng bào chưa cúng tổ tiên đã phải cuốn gói lên đường theo ông bà. Gửi lời chúc Tết thắng lợi trong lúc sáu ngàn đồng bào Huế chết oan khiên tức tưởi trong các hàng trăm cái mồ chôn sống tập thể. 
Tội tẩy não nhi đồng: 
Không ai yêu nhi đồng bằng “bác”. Nhờ bác mà trẻ con học căm thù và học nói láo. Hôm nay học bài toán bắn 100 “lính ngụy”. Hôm qua dạy bài cô gái tải đạn cầm súng hạ máy bay, bắt được giặc lái nữa chứ. Mới đẻ ra như chim chưa mở mắt đã “hôm qua em mơ gặp bác Hồ”.
Tội bất nhân bất nghĩa: 
Lấy Nông Thị Xuân có con rồi ra lệnh ngầm cho thuộc hạ giết vợ. Xong đem con cho người khác nuôi. Chưa kể tới những chuyện tình vụng trộm bị khui ra ánh sáng. 
Tội lợi dụng Chủ tịch “dê” hơn cả dê: 
“... Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?”
 
Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: “Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu... rất thất thường.”
 
... Một lát ông Hồ tới. Ông không vội hỏi han gì về thành tích chiến đấu của Hằng. Câu hỏi đầu tiên của vị Chủ tịch nước là: “Cháu có buồn đi tiểu, Bác chỉ chỗ cho mà đi”... 
Không ai nở lòng đưa lão già Hồ ra toà án lương tâm về tội hôn hít thiếu nhi vì biết lão “lợi dụng nhỏ tí” cho tâm hồn đở chai cứng như khi hoạt động “vừa đi vừa kể chuyện”. Không ai trách lão có người tình có vợ đủ loại người Tàu, Pháp, Việt, Nùng... Nhưng khốn nạn thay là cái Bộ chính trị, cái Ban tư tưởng, tuyên giáo cứ che đậy cố tình thần thánh hoá con người phàm tục HCM như là vị thánh sống để bắt nhân dân tôn thờ sùng bái. Hãy tưởng tượng một phần tư thế kỷ ngồi trên ngai vàng chẳng lẻ đi dạo chơi suối Lê Nin thơ mộng cách mạng vô sản lại để thằng nhỏ khô khan uất hận. 
Đánh bóng người nhập chủ nghĩa sát nhân CS vào đất nước gây thảm hoạ chiến tranh để sau đó mất biển đảo, lãnh thổ là một trọng tội chưa bị xét án đã đành, còn tiếp tục lấy cái Điều 4 HP ngồi xổm trên nước để duy trì độc tài cai trị muôn năm là một đại họa cho dân tộc. Đảng cứ kiểu con cóc nhảy vô con cóc nhảy ra con cóc ăn no con cóc ngồi đó diễn tuồng thì thử hỏi làm sao kinh tế không bị lũng đoạn tụt hậu, nhân dân tránh sao khỏi lầm than khốn khổ dưới nanh vuốt 3 triệu rưởi đảng viên. 
Khi người vợ rèn luyện dưới mái trường XHCNVN đốt chồng rồi hô hoán nhà cháy - người hàng xóm gọi hành động phi nhân này là “đồ súc vật”. 
Khi quan Hải Phòng của nhà nước CHXHCNVN dùng quân đội, công an đánh trận đẹp đáng làm phim về gia đình anh em Đầm Vươn, Tiên Lãng - người ta đặt tên kẻ ra lệnh xe ủi sập nhà với đàn chó săn là “đầu trộm đuôi cướp”. 
Khi tướng tá có kẻ “tâm tư” lên lon lên chức ào ào nhìn dân đánh cá Lý Sơn, Thanh Hoá bị nhà nước của đảng điều hành gọi là “ tàu lạ” cướp của giết người - thiên hạ gọi là “súc sinh nối giáo cho giặc”. 
Khi học trò đánh nhau trong lớp học, nhà tù xây dựng nhiều hơn trường học - tuổi trẻ gọi đây là “mầm non khăn quàng đỏ”. 
Khi 800 tờ báo nằm trong tay một Tổng biên tập, nhà báo viết bài chống tham nhũng bị vô tù, tờ báo đưa quan điểm “Tản mạn đảo xa” lo âu chuyện mất lãnh thổ vào tay giặc Bắc thì bị đóng cửa - dân đen đặt tên “tuyên giáo cuả bầy chuột”. 
Khi hội nhà văn khai trừ hội viên nhà văn vì không qui hàng đường lối đảng - người cầm bút có lương tri gọi cái trò này là “đội quái vật văn nô”. 
Khi bọn buôn người bán gái ra nước ngoài buộc làm đĩ, khi những tổ chức tay trong tay ngoài lừa đảo đi lao động chui - những gia đình nạn nhân chỉ biết kêu trời không dám tố cáo vì sợ “băng đảng trong hệ thống hàng dọc Ba Đình trả thù”.
Đừng nói đâu xa ngay cái bài diễn văn của Nguyễn Tấn Dũng trong ngày 30 Tháng Tư đã bộc lộ tính chất thù hận giữa người Việt với người Việt nằm tiềm tàng trong đầu óc thành phần lãnh đạo đảng. Kêu gọi hoà hợp hoà giãi chỉ là thủ đoạn lừa bịp mà thôi. Thủ tướng nước CHXHCNVN chân thành cám ơn Tàu cộng hôm trước, hôm sau lại nghe loa Người phát ngôn Lê Hải Bình lên án: “Những hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá mà Trung Quốc đang tiến hành đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế, trong đó có ASEAN.” - Những người biểu tình hoặc nhà văn nhà báo... chống bọn bành trướng TC đang ở tù vì tội yêu nước nhủ thầm với nhau “đồ lũ quỹ hai mặt”. 
Khi trưởng đảng xài đi xào lại lúc phát biểu bế mạc Hội nghị TW thứ 11: “Tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh” thì mẹ con bà Phạm Thị Lài ở Cái Răng, Cần Thơ lại ra bờ ruộng cởi quần xem lại cái mặt... cướp đất xì hơi xèo xẹp thế nào sau bao nhiêu năm trắng tay. 
Trong dịp 70 năm ngày thành lập QĐND Trọng lú viết: “Chỉ có Đảng cộng sản VN là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân VN. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác”. Quân đội phụng sự đất nước chứ ai lại phục vụ tổ chức đảng phái như TBT nhất định “đảng” “bảo lãnh” đạo. Cái đầu thoát thai chủ nghĩa Mác Lê người ta đã hạ bệ cho vào thùng rác. TBT nhà nước CHXHCNVN sơn phết xây dựng cái quái thai tội ác diệt chủng trên đầu cổ dân ta. Tiếp xúc với cử tri Hoàn Kiếm, Hà Nội TBT nói với cu đen: “Điều đó thể hiện toàn dân lo việc nước phát huy cao độ tính dân chủ.”
Qua đề tài báo Lao động “TBT Nguyễn Phú Trọng: Bí thư kiêm Chủ tịch thì to quá ai kiểm soát ông? Ls Lê Công Định sửa lưng Tổng Lú ngẩng lên chỏng tai nghe, không như cúi gầm lúc gặp họ Tập: Thẳng thắn mà nói, lý luận ông được trang bị có lẽ chỉ loay hoay trong những giáo điều kinh viện về chủ nghĩa cộng sản mà ông cùng các đồng chí vẫn gõ mõ tụng ngày đêm. Tôi thấy đáng lo ngại cho tiền đồ của Tổ quốc chúng ta, thưa ông!”. Nick Vi Thuỳ Nguyễn đã có một bình luận ngắn mà xác đáng: “1 người bị cho là KẺ THÙ TỆ HẠI NHẤT CỦA TỰ DO lại đi nói về dân chủ sao?”
Không biết HCM có đuôi dài lắm không mà sự kiện 70 năm qua rồi có cả 3 triệu rưởi con chuột bám cái đuôi đó kéo từ Bắc vô Nam. Kéo tới đâu Vinaline đổ, Vinashin sập, nhóm lợi ích ngân hàng này đánh xáp lá cà nhóm băng đảng kia. Bè lũ ngóc đầu lên trong ao cá Trung cộng dùng cái buà phiếu tín nhiệm cố lật ngược thế cờ với phe chân dung nắm cái cán. Chuyện dài XHCN vui đáo để khi người dân rách nát con đi học chết vì đói, bà mẹ anh hùng ngồi trong cái chòi vân vê bằng khen ngắm cái tượng 400 tỉ chụp trên báo. Vui quá là vui khi quan nói tổ chức lễ lạc pháo bông pháo tịt là để dân quên cảnh nghèo khổ. 
Buồn ơi ta chào mi trong cảnh thập tử nhất sinh sắp họa diệt vong như Tây Tạng, Tân Cương mà hơn 90 triệu dân vẫn ngẩn ngơ nhìn cái đuôi quét tan gia tài của mẹ. HCM chết 46 năm rồi nhưng cái đuôi cứ tà tà ngoe nguẩy. Người ta bám vào càng ngoe định hướng càng tụt hậu sau đít Lào, Miên. Người ta níu kéo càng nguẩy càng bị Tàu cộng quấn đuôi lên đầu rồi kéo xềnh xệch theo hướng về một giang san Đại Hán. 
Đau buồn cho mẹ Việt Nam sinh ra những người con vô Tổ quốc sẵn sàng bán đứng quê hương, đang tâm làm nô lệ ngoại bang để được vinh thân phì gia. 
Khổ cho người dân chịu cực hình trong nanh vuốt đảng bò cạp. 
20.05.2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20199:35 CH(Xem: 52)
“Phía thứ nhất là lực lượng cảnh sát. Cảnh sát ở Việt Nam cũng như một số nước độc tài toàn trị khác thường không có lòng nhân từ mà họ có sự độc ác. Khi quyền lực được trao một cách quá mức thì thường dẫn đến sự lạm dụng. Phía thứ hai là phía đám đông. Năng lượng thừa của giới trẻ không được hướng vào những lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, nghiên cứu, học tập hoặc cống hiến… mà hầu như hướng vào những thứ giải trí vô bổ, ví dụ như một sự cuồng loạn vì một sao Hàn”.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 207)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
13 Tháng Chín 201911:03 CH(Xem: 106)
Cũng có nhiều đoạn dùng ngôn từ thú vị và buồn cười. Nhưng tựu trung lại là nó chỉ có một mục đích tước bỏ (xoá bỏ) triệt để tư hữu của một tầng lớp người này rồi chuyển nó cho một giai tầng khác (nhà nước). Nó cũng chẳng bận tâm gì tới luật pháp như một phương tiện hữu ích cho sự vận hành xã hội. Nó đẩy sự xung đột lợi ích tới cực đoan và phân cực xã hội chỉ thành hai thành phần có tính quyết định tới cục diện các bất công.
13 Tháng Chín 201910:56 CH(Xem: 124)
Chỉ có những cán bộ đảng viên cộng sản mới đòi hỏi điều đó. Họ luôn luôn ăn mày vào dĩ vãng, họ cho rằng, đảng của họ đã hy sinh trong quá khứ và đến bây giờ là lúc phải được đền đáp đó sao? Do vậy mà biết bao nhiêu chủ trương, chính sách ưu tiên cho đảng viên được hưởng đặc quyền, đặc lợi trên thân thể tổ quốc? Mà chị đã hiểu tổ quốc là gì chưa mà dám nói xàm như thế? Để tui nói tổ quốc là gì, cho chị thấy các đồng chí của chị xẻ thịt tổ quốc, gặm nhấm tổ quốc, cấu xé tổ quốc, đục khoét tổ quốc ....để ăn như thế nào nha chị.
10 Tháng Chín 20191:06 CH(Xem: 146)
Vậy mà đương kim một chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung lại nói láo không hề biết nháy mắt khi xác định rằng ông ta đã mời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông đến tham dự cuộc họp ở UBND TP vừa qua. Ở đó, ông đã nghe họ phát biểu, trực tiếp hỏi người dân nhưng người dân nói “Không có bức xúc gì”.
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 279)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
09 Tháng Chín 201912:53 CH(Xem: 260)
Cậu buồn cười thật, thì chỉ có lý do sức khỏe thì mới chính đáng chứ, mà tớ nói thật nhé, đây rõ ràng là lý do sức khỏe đấy, tớ mà đi thì chưa kịp bước lên máy bay là cái đám tình báo của anh Bành trong Ủy Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Tai Ương của con Kim Tiêm nó tiêm cho một phát là chết tươi, nó không có dùng Quinvaxem 5 trong 1 đâu mà nó xài cái loại gì hiệm đại còn hơn cả Xianuya, cái loại VX vê iếc gì đó, chúng nó mỗi đứa một cái kim tiêm đang chực sẵn đây này…
09 Tháng Chín 201912:50 CH(Xem: 147)
Sau bao nhiêu năm nhồi sọ người dân trong nước hôm nay chỉ là một bọn dân ngu với cái thể xác dật dờ, có đời thuở nào chúng nó cướp của cái của mình mà lại đi kêu bọn ăn cướp giúp cho mình?!!! Chúng chỉ sợ người dân nổi dậy lật đổ chế độ, lôi đầu từng thằng quan tham ra xử tội, chứ còn đi kêu nài van xin một cái đảng cướp thì chỉ có thể là trò ruồi bu...
09 Tháng Chín 201911:36 SA(Xem: 133)
Đó là những tiếng khóc Của nhân cách con người Của ái nhân ái quốc Để tiếng thơm cho đời! Khóc vì thua bóng đá Vì “thần tượng” ra đi Ta gọi tiếng khóc ấy Là khóc theo giống gì?
08 Tháng Chín 201910:25 CH(Xem: 216)
Nếu ông thật sự coi Tổ quốc và Nhân dân là yếu tố số 1 trong suy nghĩ và hành động, thì câu văn chỉ có thể là: “Đức là phải trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình”, đằng này ông cố tình già cậy lú lẫn, đặt ngay cái đảng thổ tả của ông lên trên cả Tổ Quốc, cả Nhân dân: …..”, cứ như Đảng là mẹ của Tổ Quốc, của Nhân dân, của Dân tộc không bằng. Tôi đọc câu này mà muốn văng tục vào mặt ông quá.
16 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...