Khi đoàn bò cạp dâng hương ác quỉ

19 Tháng Năm 201511:55 CH(Xem: 6516)

Khi đoàn bò cạp dâng hương ác quỉ

eeee
crimeLê Hải Lăng (Danlambao)
 - Theo thông lệ hàng năm tới ngày sinh nhật ông“Hôm qua em mơ gặp...” thì các cấp các ngành đầu to đít đỏ nối đuôi nhau đi lăng dâng hương. Họ thừa hưởng gia tài tự cướp chính quyền, tự độc tài cai trị, tự bán nước, tự vơ vét tài nguyên quốc gia thì dĩ nhiên họ đội ơn. Còn dân chúng thì làm nô lệ cho tập đoàn phản dân hại nước sợ cái ông kẹ nhiều bộ mặt nham nhở này. 
Nhớ lại chuyện Bùi Hằng đi thăm bạn bè bị bệnh người ta tạo ra chuyện đi hàng hai cản trở lưu thông rồi bắt bỏ tù, cho nên những ngày lễ có liên hệ tới kẻ ra lệnh ký công hàm bán nước, tôi không dám bước ra khỏi chòi tranh. Dưới ánh sáng chói lọi cuả “đỉnh cao trí tuệ loài người” cái lai quần của người đàn bà cũng bị Hội phụ nữ canh chừng huống gì tôi thằng đàn ông lắc lư “dưới rún xuống còn trẻ” làm sao qua mặt được công an “vì đảng quên thân” dòm ngó cái quần xà lỏn. Tôi sợ bị vô nhà đá đếm lịch vì tội yêu chủ nghĩa xã hội mới rách nát thế này, lại bị chính cái nhà nước CHXHCNVN bắt tù là nhục lắm. Cho nên ngồi nhà mượn chữ “bò cạp”của bà ngoại Trang Lê viết đôi hàng này. 
Người đời thường có câu: Không có gì giấu mãi dưới ánh mặt trời. ĐCSVN đã tốn bao nhiêu giấy mực cho mục đích tuyên truyền ngợi ca tuyệt đối con người HCM. Nhưng theo thời gian dần dà sự thật được phanh phui. Bộ mặt HCM lộ nguyên hình. Ông đóng vai thầy phù thuỷ khi bịt râu đi dự xem tử hình bà Nguyễn Thị Năm một trong 170 ngàn người bị giết trong vụ CCRĐ. Ông đạo diễn “lê cái máy chém” 6 ngàn người Huế Tết Mậu Thân khi làm thơ ca tụng chiến tích. 
Dân đen tôi gọi ông Hồ là lão già dị chủng. Chỉ có người khác giống mới sai khiến Phạm Văn Đồng viết công hàm dâng biển đảo của Tổ tiên để lại cho giặc Tàu. Chỉ có kẻ làm nô lệ chủ nghiã ngoại bang khi chết không muốn theo phong tập tập quán Việt Nam là về với ông bà quê cha đất tổ cho nên mới để lại di chúc: “Vì vậy tôi viết sẵn và để lại mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước và đồng chí trong Đảng khỏi cảm thấy đột ngột”.
 
Có người quan niệm HCM đã chết rồi để cho ông yên nằm trong lăng. Có người ý thức thời cuộc cho rằng ông là người của công chúng ông đã nhúng tay vào tội ác gây thảm hoạ chiến tranh thì bất cứ giá nào cũng phải khui ra ánh sáng mọi chi tiết để cho các thế hệ tiếp nối có cái nhìn trắng đen rõ rệt. 
Thời đại HCM là thời đại dối trá toàn diện nói một đàng làm một nẻo trong chủ trương, trong hệ thống thi hành từ hạ tầng cơ sở tới chóp bu trung ương. Con số 170 ngàn người chết trong CCRĐ đã minh chứng cho tính cách lệ thuộc khi nhận chỉ thị Mao. 
Tội lường đảo với nhân dân: 
Nói rằng “Không có gì quý hơn độc lập tự do” trong lúc họ Hồ làm tay sai cho cộng sản quốc tế. Ra chỉ thị cho Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký nhượng đảo cho Trung cộng. Không cho dân được bầu cử ứng cử, tự do báo chí, tự do lập hội, lập đảng. 
Tội chà đạp phẩm giá con người: 
Cải Cách Ruộng Đất - Con đấu tố cha, vợ đấu tố chồng, bà con họ hàng làng xóm nghi kỵ nhau. Người ở đợ phản bội quay mặt tố chủ nuôi mình ăn ở lúc nghèo đói. Người điền chủ có đất chia xớt lại bị chính kẻ tá điền do đảng xúi trở lưng tố cáo vu vơ để quy tội. Ngay cả Trường Chinh cũng đấu tố người sinh ra mình. Ngay cả bà Nguyễn Thị Năm có công nuôi ăn cả đoàn tuỳ tùng Hồ mà cũng không thoát khỏi buá rìu kéo đi mạng sống. 
Tội triệt hạ trí thức: 
Bắt chước Mao Trạch Đông coi trí thức như cục phân. Vụ đàn áp Phong trào Nhân Văn Giai Phẩm là một điển hình. Cho tới nay cái vết thương văn hóa vẫn còn in đậm trên từng trang sách vở. 
Tội lọc lừa ăn cắp vặt và mâu thuẫn: 
 
Đánh cắp câu nói của TT Mỹ làm lời tuyên bố trước quốc dân. Tự biên sách ca tụng mình với cái tên Trần Dân Tiên. 
Tội đội lốt lưu manh và tham quyền cố vị: 
 
Thay họ đổi tên, thay hình đổi dạng như quân cướp để che đậy tội ác ôn côn đồ. Ngồi trên ngai lâu hơn cả thời vua chúa. Ở trên nhà sàn hay dấu mặt trong hang là để đánh lừa dư luận cho là liêm khiết. Làm vua hơn cả vua (24 năm trị vì). Phong kiến hơn cả phong kiến. 
Tội tự tôn hổn láo: 
Bắt dân chúng kể cả người có tuổi ông nội, ông ngoại kêu bằng “bác”, phản lại luân thường đạo lý cổ truyền khi nền móng xã hội phải dựa trên trật tự gia đình, có ông bà có cha có mẹ mới tới con cháu. Kẻ sinh sau đẻ muộn mà dám hổn láo với bậc anh hùng tiền bối như tự so sánh mình với Đức Trần Hưng Đạo. 
Tội đánh lừa đồng bào:
Ngày Tết là ngày thiêng liêng của dân tộc nhưng đã không tuân hành lệnh hưu chiến, xé rào đánh lén làm đồng bào chưa cúng tổ tiên đã phải cuốn gói lên đường theo ông bà. Gửi lời chúc Tết thắng lợi trong lúc sáu ngàn đồng bào Huế chết oan khiên tức tưởi trong các hàng trăm cái mồ chôn sống tập thể. 
Tội tẩy não nhi đồng: 
Không ai yêu nhi đồng bằng “bác”. Nhờ bác mà trẻ con học căm thù và học nói láo. Hôm nay học bài toán bắn 100 “lính ngụy”. Hôm qua dạy bài cô gái tải đạn cầm súng hạ máy bay, bắt được giặc lái nữa chứ. Mới đẻ ra như chim chưa mở mắt đã “hôm qua em mơ gặp bác Hồ”.
Tội bất nhân bất nghĩa: 
Lấy Nông Thị Xuân có con rồi ra lệnh ngầm cho thuộc hạ giết vợ. Xong đem con cho người khác nuôi. Chưa kể tới những chuyện tình vụng trộm bị khui ra ánh sáng. 
Tội lợi dụng Chủ tịch “dê” hơn cả dê: 
“... Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?”
 
Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: “Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu... rất thất thường.”
 
... Một lát ông Hồ tới. Ông không vội hỏi han gì về thành tích chiến đấu của Hằng. Câu hỏi đầu tiên của vị Chủ tịch nước là: “Cháu có buồn đi tiểu, Bác chỉ chỗ cho mà đi”... 
Không ai nở lòng đưa lão già Hồ ra toà án lương tâm về tội hôn hít thiếu nhi vì biết lão “lợi dụng nhỏ tí” cho tâm hồn đở chai cứng như khi hoạt động “vừa đi vừa kể chuyện”. Không ai trách lão có người tình có vợ đủ loại người Tàu, Pháp, Việt, Nùng... Nhưng khốn nạn thay là cái Bộ chính trị, cái Ban tư tưởng, tuyên giáo cứ che đậy cố tình thần thánh hoá con người phàm tục HCM như là vị thánh sống để bắt nhân dân tôn thờ sùng bái. Hãy tưởng tượng một phần tư thế kỷ ngồi trên ngai vàng chẳng lẻ đi dạo chơi suối Lê Nin thơ mộng cách mạng vô sản lại để thằng nhỏ khô khan uất hận. 
Đánh bóng người nhập chủ nghĩa sát nhân CS vào đất nước gây thảm hoạ chiến tranh để sau đó mất biển đảo, lãnh thổ là một trọng tội chưa bị xét án đã đành, còn tiếp tục lấy cái Điều 4 HP ngồi xổm trên nước để duy trì độc tài cai trị muôn năm là một đại họa cho dân tộc. Đảng cứ kiểu con cóc nhảy vô con cóc nhảy ra con cóc ăn no con cóc ngồi đó diễn tuồng thì thử hỏi làm sao kinh tế không bị lũng đoạn tụt hậu, nhân dân tránh sao khỏi lầm than khốn khổ dưới nanh vuốt 3 triệu rưởi đảng viên. 
Khi người vợ rèn luyện dưới mái trường XHCNVN đốt chồng rồi hô hoán nhà cháy - người hàng xóm gọi hành động phi nhân này là “đồ súc vật”. 
Khi quan Hải Phòng của nhà nước CHXHCNVN dùng quân đội, công an đánh trận đẹp đáng làm phim về gia đình anh em Đầm Vươn, Tiên Lãng - người ta đặt tên kẻ ra lệnh xe ủi sập nhà với đàn chó săn là “đầu trộm đuôi cướp”. 
Khi tướng tá có kẻ “tâm tư” lên lon lên chức ào ào nhìn dân đánh cá Lý Sơn, Thanh Hoá bị nhà nước của đảng điều hành gọi là “ tàu lạ” cướp của giết người - thiên hạ gọi là “súc sinh nối giáo cho giặc”. 
Khi học trò đánh nhau trong lớp học, nhà tù xây dựng nhiều hơn trường học - tuổi trẻ gọi đây là “mầm non khăn quàng đỏ”. 
Khi 800 tờ báo nằm trong tay một Tổng biên tập, nhà báo viết bài chống tham nhũng bị vô tù, tờ báo đưa quan điểm “Tản mạn đảo xa” lo âu chuyện mất lãnh thổ vào tay giặc Bắc thì bị đóng cửa - dân đen đặt tên “tuyên giáo cuả bầy chuột”. 
Khi hội nhà văn khai trừ hội viên nhà văn vì không qui hàng đường lối đảng - người cầm bút có lương tri gọi cái trò này là “đội quái vật văn nô”. 
Khi bọn buôn người bán gái ra nước ngoài buộc làm đĩ, khi những tổ chức tay trong tay ngoài lừa đảo đi lao động chui - những gia đình nạn nhân chỉ biết kêu trời không dám tố cáo vì sợ “băng đảng trong hệ thống hàng dọc Ba Đình trả thù”.
Đừng nói đâu xa ngay cái bài diễn văn của Nguyễn Tấn Dũng trong ngày 30 Tháng Tư đã bộc lộ tính chất thù hận giữa người Việt với người Việt nằm tiềm tàng trong đầu óc thành phần lãnh đạo đảng. Kêu gọi hoà hợp hoà giãi chỉ là thủ đoạn lừa bịp mà thôi. Thủ tướng nước CHXHCNVN chân thành cám ơn Tàu cộng hôm trước, hôm sau lại nghe loa Người phát ngôn Lê Hải Bình lên án: “Những hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá mà Trung Quốc đang tiến hành đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế, trong đó có ASEAN.” - Những người biểu tình hoặc nhà văn nhà báo... chống bọn bành trướng TC đang ở tù vì tội yêu nước nhủ thầm với nhau “đồ lũ quỹ hai mặt”. 
Khi trưởng đảng xài đi xào lại lúc phát biểu bế mạc Hội nghị TW thứ 11: “Tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh” thì mẹ con bà Phạm Thị Lài ở Cái Răng, Cần Thơ lại ra bờ ruộng cởi quần xem lại cái mặt... cướp đất xì hơi xèo xẹp thế nào sau bao nhiêu năm trắng tay. 
Trong dịp 70 năm ngày thành lập QĐND Trọng lú viết: “Chỉ có Đảng cộng sản VN là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân VN. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác”. Quân đội phụng sự đất nước chứ ai lại phục vụ tổ chức đảng phái như TBT nhất định “đảng” “bảo lãnh” đạo. Cái đầu thoát thai chủ nghĩa Mác Lê người ta đã hạ bệ cho vào thùng rác. TBT nhà nước CHXHCNVN sơn phết xây dựng cái quái thai tội ác diệt chủng trên đầu cổ dân ta. Tiếp xúc với cử tri Hoàn Kiếm, Hà Nội TBT nói với cu đen: “Điều đó thể hiện toàn dân lo việc nước phát huy cao độ tính dân chủ.”
Qua đề tài báo Lao động “TBT Nguyễn Phú Trọng: Bí thư kiêm Chủ tịch thì to quá ai kiểm soát ông? Ls Lê Công Định sửa lưng Tổng Lú ngẩng lên chỏng tai nghe, không như cúi gầm lúc gặp họ Tập: Thẳng thắn mà nói, lý luận ông được trang bị có lẽ chỉ loay hoay trong những giáo điều kinh viện về chủ nghĩa cộng sản mà ông cùng các đồng chí vẫn gõ mõ tụng ngày đêm. Tôi thấy đáng lo ngại cho tiền đồ của Tổ quốc chúng ta, thưa ông!”. Nick Vi Thuỳ Nguyễn đã có một bình luận ngắn mà xác đáng: “1 người bị cho là KẺ THÙ TỆ HẠI NHẤT CỦA TỰ DO lại đi nói về dân chủ sao?”
Không biết HCM có đuôi dài lắm không mà sự kiện 70 năm qua rồi có cả 3 triệu rưởi con chuột bám cái đuôi đó kéo từ Bắc vô Nam. Kéo tới đâu Vinaline đổ, Vinashin sập, nhóm lợi ích ngân hàng này đánh xáp lá cà nhóm băng đảng kia. Bè lũ ngóc đầu lên trong ao cá Trung cộng dùng cái buà phiếu tín nhiệm cố lật ngược thế cờ với phe chân dung nắm cái cán. Chuyện dài XHCN vui đáo để khi người dân rách nát con đi học chết vì đói, bà mẹ anh hùng ngồi trong cái chòi vân vê bằng khen ngắm cái tượng 400 tỉ chụp trên báo. Vui quá là vui khi quan nói tổ chức lễ lạc pháo bông pháo tịt là để dân quên cảnh nghèo khổ. 
Buồn ơi ta chào mi trong cảnh thập tử nhất sinh sắp họa diệt vong như Tây Tạng, Tân Cương mà hơn 90 triệu dân vẫn ngẩn ngơ nhìn cái đuôi quét tan gia tài của mẹ. HCM chết 46 năm rồi nhưng cái đuôi cứ tà tà ngoe nguẩy. Người ta bám vào càng ngoe định hướng càng tụt hậu sau đít Lào, Miên. Người ta níu kéo càng nguẩy càng bị Tàu cộng quấn đuôi lên đầu rồi kéo xềnh xệch theo hướng về một giang san Đại Hán. 
Đau buồn cho mẹ Việt Nam sinh ra những người con vô Tổ quốc sẵn sàng bán đứng quê hương, đang tâm làm nô lệ ngoại bang để được vinh thân phì gia. 
Khổ cho người dân chịu cực hình trong nanh vuốt đảng bò cạp. 
20.05.2015
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Hai 20201:14 SA(Xem: 10)
Đảng nghĩ là Trung Quốc sẽ khống chế được dịch sớm và dịch sẽ không lây ra các nước xung quanh, từ đó việc bưng bít sẽ tăng điểm về cách điều hành chính phủ dập dịch của Nguyễn Xuân Phúc. Âm mưu này bại lộ khi văn phòng chính phủ tài lanh khen ngợi một bài thơ tụng ca của một cô giáo và cho báo chí giật những bài báo sến sẩm về việc đưa lưu học sinh trở về từ Vũ Hán. Nhưng có lẽ "khôn" nhưng không "ngoan", tính già hóa non, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang phá sản trước sự kêu cứu của hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Rồi đây lượng người về từ Hàn Quốc và số ủ bệnh từ dân Trung Quốc bùng phát sẽ khiến Phúc hết đường nói láo.
25 Tháng Hai 20201:12 SA(Xem: 8)
Nếu không cách ly vợ chồng ông Park trong khoảng 14 ngày, và nếu một trong hai người họ có nCoV, thì những người đầu tiên nhiễm là quan chức cấp cao của ngành thể thao và sau đó là quan chức trong hệ thống vì những người này hay phải gặp gỡ, làm việc với nhau chứ ít khi với dân. Và theo lưới quan hệ chằng chịt từng giờ trôi qua, xã hội sẽ khốn đốn. Đó là một hình dung về một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra vào lúc này.
25 Tháng Hai 20201:02 SA(Xem: 9)
Bưng bít thông tin, dối trá với nhân dân, ngoảnh mặt che tai làm ngơ không làm cho dịch bệnh biến mất được. “Tự sướng” hay “thủ dâm tinh thần” không làm cho dịch bệnh biến mất được. Chỉ có sự công khai, minh bạch, mới giúp cho người dân nắm rõ tình hình, tự phòng bệnh và tự giác hạn chế lây lan cho người khác nếu lỡ mắc bệnh. Và dịch bệnh mới có khả năng được kiểm soát. Minh bạch còn giúp cho VN, một nước nghèo, nếu dịch bệnh lan tràn, có hy vọng vào sự trợ giúp của quốc tế.
23 Tháng Hai 202010:56 CH(Xem: 108)
Các bạn hãy tỉnh táo và đừng nghe những lời tuyên truyền như đất nước ta còn nghèo, chúng ta phải trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc…; mà hãy mở mắt to ra để nhìn cho kỹ tài sản của những tên quan lại cộng sản hôm nay, từ tên Nông Đức Mạnh với cung điện giát vàng cho đến tên quan tham tỉnh lẻ Phùng Thanh Cung với tòa lâu đài tại Bình Dương, phải; đất nước chúng ta nghèo bởi vì bị cai trị bởi một bọn tham quan vô lại, một bọn sâu mọt dùng chủ thuyết ma mị ngoại lai để mê hoặc người dân, và chúng nó càng giàu thì chúng ta lại càng nghèo tỷ lệ nghịch với khối tài sản khổng lồ mà bọn chúng đang thụ hưởng.
23 Tháng Hai 20201:26 CH(Xem: 59)
Cho học sinh nghỉ hết tháng 3/2020; cấm nhập cảnh người từ Hàn, Trung và Nhật, Singapore vào Việt Nam; tạm đình chỉ các hoạt động đông người và đăng công khai mức cảnh báo lên cao nhất để toàn dân được biết và cùng thực hiện. Khi viết dòng trạng thái này, tôi vẫn nghe thấy tiếng zô của những người nhậu nhẹt rất đông ngay gần toà nhà tôi có mặt...
23 Tháng Hai 20201:48 SA(Xem: 167)
Dễ nhận đây là trò của lũ Ba Đình, cho bò đỏ, dư lợn viên, giải độc chuyện chúng vì bệnh khô máu lẫn sợ quan thầy, mà đã để lũ du khách khựa mang con corona chạy rông khắp đất Nam. Cái gian là nghề của đảng An Nam cộng! Chuyện con virus Vũ Hán một dân mạng thắc mắc: Nhật, Hongkong, Pháp, Đài Loan… đều có người chết, nhưng xứ thiên đàng của boác không ai chết cả, chúng có giỏi thật không? Và đã có câu trả lời của một dân mạng khác cho cái thắc mắc này: Giỏi gì nó, cho nạn nhân chết viêm phổi bởi con corona, chuyển hộ khẩu sang lao phổi do con tuberculosis là xong thôi… phổi nào cũng là phổi, xác đem đốt liền, ai biết!
23 Tháng Hai 20201:33 SA(Xem: 125)
Cho nên csVN càng bưng bít thông tin Covid-19 thì chứng tỏ chúng càng dại. Chúng có nhiều cái để mất. Dân thì chết vì độc tài hay chết vì virus cũng rứa, có khi chết vì virus ít hơn và êm ái hơn. Trong mọi cuộc cách mạng khi người dân và trí thức bất lực không thể kêu gọi nhau để thay đổi thể chế đem lại một cuộc sống an sinh và hạnh phúc cho họ thì tất cả phải nhờ đến quy luật "cùng tất biến".
21 Tháng Hai 202010:31 CH(Xem: 139)
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 202010:28 CH(Xem: 47)
“Tôi chỉ cảm nhận không biết Việt Nam dựa trên những tổng kết nào từ ngành y tế. tuyên bố như vậy thực ra chúng tôi rất muốn tin như vậy, cũng muốn có những thông tin tốt về việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, có điều thông tin xác đáng và mang lại lạc quan đúng đắn cho người dân tôi nghĩ tôi chưa xác tín được. Bản thân những thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, những địa phương như Sài Gòn, Hà Nội thì khả năng lây nhiễm vẫn còn chứ không phải không.”
21 Tháng Hai 202010:22 CH(Xem: 65)
Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: “Để phòng chống dịch bệnh COVID – 19 lan rộng, ảnh hưởng sức khỏe của công dân Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng như phía Trung Quốc thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ trong giao thông vận tải hai nước, trên tinh thần chống dịch nhưng không đóng cửa, không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thương mại, cũng như giao lưu con người hai bên”.
25 Tháng Hai 2020
Đảng nghĩ là Trung Quốc sẽ khống chế được dịch sớm và dịch sẽ không lây ra các nước xung quanh, từ đó việc bưng bít sẽ tăng điểm về cách điều hành chính phủ dập dịch của Nguyễn Xuân Phúc. Âm mưu này bại lộ khi văn phòng chính phủ tài lanh khen ngợi một bài thơ tụng ca của một cô giáo và cho báo chí giật những bài báo sến sẩm về việc đưa lưu học sinh trở về từ Vũ Hán. Nhưng có lẽ "khôn" nhưng không "ngoan", tính già hóa non, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang phá sản trước sự kêu cứu của hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn. Rồi đây lượng người về từ Hàn Quốc và số ủ bệnh từ dân Trung Quốc bùng phát sẽ khiến Phúc hết đường nói láo.
23 Tháng Hai 2020
Trong trại súc vật có những con vật được ưu đãi hơn những con khác và những con này làm dư luận viên để tuyên truyền cho những con khác nhẫn nhục chịu cho chủ trại quàng cái ách nô lệ vào cổ muôn đời, muôn kiếp. Cho đến khi chết vì bị cảnh sát cơ động bắn, vì bị cướp đất ung thư hay bị đưa vào lò thiêu xác nhưng mồm vẫn ca "chủ trại súc vật" muôn năm. Bi kịch.
23 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).