Bước qua sợ hãi

08 Tháng Năm 20194:34 CH(Xem: 325)

                                                         BƯỚC QUA SỢ HÃI

wer
Nguyễn Kiệt
 FacebookĐất nước mình thông minh vậy mà bọn phản động cứ nói là ngu! Chính các bạn mới ngu á.

Lâu rồi mới có dịp cà phê lại với thằng bạn thân, lớn lên với nó từ nhỏ, phải khó khăn lắm mới hẹn được nó ra cà phê vì trong mắt nó mình là 1 thằng phản động, ăn không ngồi rồi rảnh rổi bất mãn chế độ.

Nhấm nháp được ngụm cà phê hỏi thăm vài câu chuyện phiếm thì bắt đầu nghe nó chửi, đại loại vài mẫu như thế này:
- @#$ mày ngu như chó, ở nhà sung sướng đéo thích, làm phản động cho người ta có cớ phá hại gia đình mày.

- @#$ mày kêu lên như dậy mày có được cái... gì hong, hay là bọn nó bắt mày tống vô tù rồi má mày đi nuôi .

- mày im lặng mà sống, chấp nhận cúi đầu, làm con chó cũng được, miễn sao mày lo được cho vợ cho con mày, có tiền rồi đưa mẹ nó ra nước ngoài mà sống nếu mày bất mãn quá.

- Mấy cái vấn đề mày nói, tao đây biết hết, tao biết tại sao như dậy luôn, nhưng tao đ... ngu như mày, tao khôn hơn mày, tao im lặng tao lo cho thân tao, cà khịa bọn nó làm gì, mày cứ im đi coi thử mày có chết không?

- Mày tưởng dân bây giờ họ ngu lắm hả, họ biết hết nhưng họ đ... ngu như mày và cũng đ... bao đồng như mày, mày làm được cái... gì tụi nó không, hay nói vài ba câu rồi nó bắt máy, ở cái chế độ này là nó như dậy , sống phải chấp nhận, cảm thấy không sống được thì đi ra nước ngoài mà sống.

- Tao đ... muốn đi gặp mày là bởi vì con bồ tao nó đ... thích, nó nói là mày phản động, mày thấy cái ngu của mày chưa, đang yên đang ổn, rồi tự nhiên bị người ta xa lánh hết, mày tưởng mày đang giúp dân tộc này, @#$ cả cái xã hội này nó đéo cần đâu.

- Thôi mày nghe tao, cút cmm về nhà mà làm ăn đi, bà già mày cũng đỡ lo, anh em ăn nhậu giờ nào cũng được, biết là mày nói đúng đó, nhưng mà làm... gì được tụi nó không, mày có súng không, có quân đội bắn lại tụi nó không?


Nghe xong mình chỉ nói nhẹ nhàng 1 câu, mày biến mẹ mày khỏi cuộc đời tao đi, thứ ngu ngục ương hèn.

Trả lời mày nghe nè:
- Sống mà chỉ lo cho bộ lông của mình thì chỉ có loài súc vật.

- Sống mà im lặng trước bất công, là đồng lõa với tội ác của bạo quyền.

- Sống mà lúc nào cũng sợ mình bị làm khó, bị chịu thiệt hại cho bản thân mà không dám phản kháng trước kẻ ác thì mày chỉ đang mang tâm lí của 1 kẻ nịnh thần, chó hùa.

- Sống mà không dám đi tìm công bằng, đi tìm tự do, luôn sợ hãi trước những kẻ có quyền có thế thì do mày đã mang tâm thức nô lệ.

- Xã hội này được quản lý bởi 1 thể chế chính trị độc hại nhất từ cổ chí kim của dân tộc này, nó không phải ảnh hưởng cho hôm nay mà còn là mai sau, nó như là 1 con virut thực sự, đi sâu vào từng tế bào đất nước của mày và có thể sẽ tiêu diệt luôn cái đất nước mày vỗ ngực 4000 năm văn hiến.

- Xăng thuế điện nước là cái gì đó nó quá gần gũi, là chén cơm của mày ngon hay dở mà mày đ... dám nói trong khi mày làm ra chén cơm đó thì mày sống làm cái... gì cho chật đất .

- Phản động là cái ... gì mày giải thích tao nghe, hay là phản đối bất công, không yêu đảng cộng sản là phản động, nếu mày nghĩ vậy thì mày đã bị tẩy não từ nước rửa bồn cầu rồi.

- Những người như tao có thể hơi lạc lõng giữa đất nước này nhưng tụi tao sống bằng những gì mình nghĩ, sống đúng với chữ người, có mắt để nhìn, có tai để nghe, có miệng để nói chứ không phải cam chịu im lặng như 1 con cừu hoặc là hùa theo rỉa trên thân xác đồng bào mình như loài cầm thú.

- Bao nhiêu con người trong cảnh lầm than, bị oan khiên bị áp bức, bao nhiêu trẻ em người già phải lang thang cơ nhỡ, bao nhiêu con người trong cảnh điêu linh, màn trời chiếu đất vì bọn cường quyền. Đất nước của mày có thực sự bình yên hay không hay luôn lo sợ trước những vấn nạn giao thông, trộm cắp, cướp của, giết người, hiếp dâm, văn hóa đi lùi.
Mày thấy kẻ giết người thì được tung hô như minh tinh, giang hồ tù tội thì là ngôi sao thần tượng, người thực thi công lí lại là những kẻ ấu dâm, mày đang sống trong 1 đất nước hay đang ở trong 1 TRANG TRẠI SÚC VẬT.

- Trung Quốc nó đã thôn tính cái nước việt của mày bao đời rồi và bây giờ mày nhìn xem, Nha Trang Đà Nẵng, Tây Nguyên, ... từ bắc chí nam chỗ nào không có bọn Trung Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa của đất nước mày giờ có còn hay là không, bao nhiêu dự án ngàn tỷ vào tay tụi nó, trong khi ngân sách cạn kiệt thì khi mày nợ Trung Quốc thì nó lấy gì của mày, có phải là đất và tài nguyên hay không, mày đừng để 1 ngày nào đó con mày họ Nguyễn, nói tiếng Việt mà quốc tịch trung quốc nha con chó, má mày.

- Biên tập và kiểm duyệt do Quyền Được Biết

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Sáu 20195:19 CH(Xem: 165)
Lấy cái thật xảy ra ở nơi khác, bóp méo một chút, tô vẽ một chút, lên gân một chút rồi xem đó là mẫu mực đáng làm theo là một cách đánh tráo khái niệm rất thịnh hành trong chế độ hiện nay và bài viết này chẳng qua công phu hơn, kỹ xảo hơn và nhất là trích dẫn nhiều hơn nhằm gây ấn tượng cho người thiếu quan tâm khi đọc một văn bản của Tuyên giáo. Gì thì gì, ông Võ Văn Thưởng cũng chỉ là một cây viết của Đảng. Dư luận viên sài viết chì, nhà báo có đảng tịch sài bút bi còn ông Thưởng sài cây viết hiệu Parker danh giá. Nhưng dùng bút loại nào thì người dân cũng biết đấy là viết cho Đảng mà thôi.
20 Tháng Sáu 20195:13 CH(Xem: 139)
Kỹ sư xây dựng cầu đường Trần Bang từ Sài Gòn, hôm 20/6 đưa ra nhận định: “Ông Nhân nói như thế là khinh dân. Ông cho rằng những việc dự án, chọn chủ đầu tư, chất lượng… mọi thứ đã có quốc hội bàn bạc, người dân không phải lo lắng, nói như vậy là khinh dân, không khác gì Trung Quốc lập trại ở Tây Tạng để tẩy não tư tưởng, con người trở thành như robot sinh học. Biến người dân thành công cụ, còn đảng điều khiển hết.”
19 Tháng Sáu 20192:02 CH(Xem: 305)
Vậy nên, khi tâm trí còn ngu muội thì đừng nên nói tới đạo pháp và vịn dựa vào đạo Pháp của Phật giáo để làm cho mình cao sang hơn hay tĩnh tuệ hơn. Phật giáo giúp con người thiện lương và biết chia sẻ và biết đấu tranh để loại bỏ cái xấu, chứ không phải để buông bỏ đến mức phó mặc tất cả để coi rằng đó là đạt tới sự giác ngộ - nói vậy, tức là đang đi đến tận cùng vào sự ngu muội. Sự giác ngộ của thông tuệ hay là sự ngộ nhận của sự ngu dốt, đôi khi chỉ còn cách nhau không đến một bước chân. Và sự hưng thịnh hay là đường suy vong cũng cận kề nhau gần sát tới mức như vậy.
19 Tháng Sáu 20191:48 CH(Xem: 372)
Sau khi đạo diễn vỡ tuồng Trọng Lú sẽ gặp mặt cử tri Hà Lội Phố thì chỉ mấy ngày sau cũng chính truyền thông lề đảng loan tin Trọng nhà ta bận công tác không đến được. Bận công tác gì ta? Chắc công tác thẫm mỹ trá hình chưa xong đưa ra ngoài sẽ bị lộ tẩy.
18 Tháng Sáu 20193:00 CH(Xem: 223)
Vắng bóng các anh, người dân căm hờn bất lực nhìn cọng sản VN lộng hành : “Múa gậy vườn hoang, Một mình một chợ. Tự tung tự tác, Vô pháp vô thiên.” Rồi đây “Thiên đường mở lối không đi. Địa ngục ngăn đường lại đến.” Thời đại này rất khó làm mất nước song cọng sản VN làm được. Ông Tàu 4 tốt luôn xem Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc, đang chờ đón.
17 Tháng Sáu 20199:54 CH(Xem: 524)
Muốn đất nước thoát khỏi cảnh trớ trêu này thì bắt buộc người dân phải phế truất đảng csVN, phá bỏ thể chế độc tài, độc đảng, xây dựng nên một thể chế mới dân chủ, văn minh và bộ máy chính quyền là những người có tài, có đức được người dân bầu chọn ra, khi đó chúng ta mới có thể hy vọng rằng mình và các thế hệ kế thừa sẽ được sống trong một quốc gia dân chủ pháp trị, mọi người được đối xử công bằng, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội phục vụ đất nước một cách hữu hiệu.
16 Tháng Sáu 201910:19 CH(Xem: 191)
Chúng ta thua cuộc vì nhiều lý do, bị ông bạn đồng minh bội tín, vì chúng ta quá thật thà trước một kẻ thù gian manh xảo trá, không chấp hành những hiệp ước đã ký, vì chúng ta không thể tuyên truyền xảo ngôn dối trá, thổi phồng như bọn csVN đã làm trước đây. Và chúng ta cũng không dám thả bom bắn pháo, hay tấn công vào những làng mạc bị csVN lấy người dân trong đó làm con tin để uy hiếp Quân Đội VNCH tiến vào giải tỏa... Tinh thần của Quốc Gia VNCH mãi sáng ngời và sống mãi trong lòng những người lính chiến không bao giờ phai nhòa dù ngày đó đã đi vào tiềm thức của mỗi một quân nhân thì ngày Quân Lực 19/06 vẫn còn mãi trong tim họ.
14 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 241)
Nhưng sự thật thì 20 năm trước và 20 năm sau anh thấy nó khác liền. Số người chết vì ung thư, TNGT, ô nhiễm môi trường, chết trong đồn công an, cướp đất, rồi dân Trung Quốc ào qua, BCT bán nước, đặc khu... Tất cả những điều đó chứng minh là căn nhà đang cháy và sắp cháy đến chỗ mấy con chuột trú ẩn. Chẳng qua là mấy con chuột này định ôm nhau chết chung nên mới bảo là con đường xông vào đám lửa đang cháy tìm cửa thoát hiểm là con đường không thể đi. OK vậy thì cứ ở đó chờ chết.
12 Tháng Sáu 20192:24 CH(Xem: 780)
Nghe thằng Nguyễn Bất Nhân, Bí ung thành hồ nói kụ Tổng đã khỏe lại và sẽ xuất hiện trong mấy ngày tới, thì cũng thấy kụ xuất hiện hai lần rồi kụ biến mất tiêu..., nay lại có cái zụ này hỏng lẽ kụ Tổng Tịt hỏng...chịu ăn thau cháo to của Ủy Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Tai Ương nữa hay sao ta?
11 Tháng Sáu 20193:52 CH(Xem: 351)
Có người nói game show thì có liên quan gì đến cá chết. Nhưng vì có quá nhiều game show nhảm nhí thế này dc trình chiếu nhằm gây mê dân quên đi thảm họa . cá biển có thể tạm thời ko ăn nhưng còn muối và nước mắm thì sao? Biển chết rồi vn còn gì?Hơn nữa bà con mình đang đói phải cứu trợ mà có người ngồi trên cái ghế như ngai vàng cười cợt nhảm nhí thì coi sao được? Ông bà mình có câu : "một con ngựa đau cả tàu ko ăn cỏ". Có những điều ko dc phép quên hoặc làm ngơ.
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.