Bẽ gãy luận điệu tuyên truyền nhồi sọ

20 Tháng Giêng 201811:38 CH(Xem: 3505)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
   BẼ GÃY LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ

download (1)                                                                                hình Internet


Nguyên Anh
Để tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thì sự nhận thức của đại bộ phận dân chúng phải được nâng cao, trong đó Sự Thật là vẫn là hào quang chói lọi mà giả dối có cố gắng phủ lấp bao nhiêu năm đi nữa cũng không thể nào đổi trắng thay đen, trả lại sự thật để chúng ta nhận diện được đâu là giặc, đâu là thù, khi đó mới có thể tập hợp được số đông để tiến hành thay đổi đất nước.

Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài toàn trị đã thay đổi những giá trị thật và thay vào đó là sự giả dối, mù mờ đánh lận con đen.


Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại để nâng cao dân trí, để thấy mình đã bị lừa mị mấy chục năm trời:

- Hồ chí Minh: không cần biết y là Ta hay Tàu, nhưng tội ác của hắn không thể nào xóa nhòa với việc đem một chủ nghĩa ngoại lai có tên Mác-Lê áp đặt vào Việt Nam, thiết lập nên một nhà nước chuyên chính, độc tài, cực đoan.

     

- Những cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” hoàn toàn không đại diện cho người dân Việt Nam, đó chỉ là đại diện cho đảng cộng sản và những kẻ tin theo chủ thuyết đó, 4 triệu đảng viên và gia đình ăn theo của họ, một thiểu số nhỏ trong lòng dân tộc. Họ đã tiếm quyền điều hành đất nước và xem đất nước và dân tộc thuộc quyền sở hữu của họ và mị dân khi dùng cụm từ trên.

      

- Đảng csVN là một đảng độc tài bởi vì họ không cho phép đảng phái đối lập nào xuất hiện, điều này hoàn toàn đi ngược lại với nền văn minh của thế giới, với sự cai trị sắt máu, đè ép những tiếng nói vì một Việt Nam văn minh như các quốc gia khác, dùng luật lệ riêng của mình để bỏ tù các công dân cấp tiến, đảng csVN đã chứng minh cho thế giới biết được bản chất thật của mình.

 

- Vì là một đảng độc tài cho nên đảng csVN tự cho phép mình được đứng lên hàng tối thượng, trên cả Hiến Pháp và Quốc Hội, đó là một khuôn mẫu nhà nước không giống ai trên thế giới bởi vì tại các quốc gia văn minh Hiến Pháp được viết ra bởi các nhà Lập Pháp, tại đó họ duy trì cơ chế Tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau, và Tổng Thống chỉ đại diện cho Hành Pháp có không có quyền hành tuyệt đối nếu không nhận được sự đồng ý của Quốc Hội. Như vậy chúng ta có thể thấy mô hình nhà nước Việt Nam bao gồm cả Đảng cai trị, Quốc Hội bù nhìn và bộ máy Tư Pháp chỉ là một, từ đó phát sinh ra những vấn đề nhức nhối như người dân chỉ ăn cắp có ổ bánh mì bị xứ án 7 năm tù còn những tên giòi bọ tàn phá nền kinh tế chỉ nhận mức án nhẹ hều hoặc không ai dám đụng tới, đó là một sự nghịch lý bất công cho người dân.

 

- Những khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” nói lên đảng muốn tiếp tục sự cai trị của mình mãi mãi, thế nhưng những diễn tiến trong suốt quá trình cai trị đã cho thấy đảng cộng sản là một mô hình lạc hậu, những bất công mà họ gây ra chỉ làm nghèo thêm cho đất nước và phát sinh ra một loại người được tung hê là “đại gia Đỏ”, một bọn ăn mày quá khứ hay theo đóm ăn tàn, thế nhưng con số bất cập đó không hề đại diện cho nước Việt Nam, thế giới chỉ thấy một đất nước Việt Nam nghèo hàn lạc hậu, dân số đông, không có đóng góp gì cụ thể cho toàn cầu mà chỉ là một quốc gia chuyên đi vay mượn, xà xẻo, và đàn áp, có nền kinh tế điếm đàng nhập nhằng giữa quốc doanh và tư doanh được xếp hạng cuối bảng thế giới.

- Thật buồn cười khi đòi hỏi Tự do-Dân chủ-Nhân quyền khi vẫn còn sự cai trị của một đảng độc tài toàn trị, xã hội cộng sản hoàn toàn không có khái niệm tôn trọng những giá trị đó, nếu có chỉ là nói cho qua để tranh thủ lợi thế về mình mà từ những năm chiến tranh họ đã diễn kịch và xổ toẹt ngay sau đó, nói chuyện với cái được gọi là chính phủ nước CHXHCNVN về những giá trị cao đẹp của nhân loại chỉ là đàn gãy tai trâu, và thật khó để có thể can thiệp khi họ lật lọng cho là “đó là chuyện nội bộ” hay “Việt Nam hoàn toàn không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật”. Loại luật họ viết ra để ghép tội công dân.

 

- Đảng cs đã cho thấy họ vô cùng cực đoan khi dùng vũ lực bảo vệ mình, nhưng điều mâu thuẩn lớn nhất mà họ không thể lý giải là chủ thuyết cộng sản ngày nay đã cho thấy không hiện thực và khả thi khi hàng loạt quốc gia cộng sản đã mạnh dạn từ bỏ và đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa và Việt Nam cũng không ngoại lệ thì họ lấy gì để có tính chính danh khi kêu gọi quân đội, công an phải bảo vệ mình và người dân phải phục tùng vô điều kiện?!

 

-  Luận điệu không để xảy ra rối loạn xã hội chỉ là che đậy cho sự sợ hãi một cuộc bạo loạn bắt buộc phải đến, những DLV tuyên truyền chỉ nhằm ngăn chặn làn sóng bất mãn của người dân, lịch sử thế giới nói chung và của Việt Nam đã cho thấy không thể nào có một sự thay đổi ngoạn mục từ một thế lực bảo thủ cố chấp tự tiến hành mà nó chỉ có thể đến từ những cuộc cách mạng xuất phát từ nhiều nguyên do, không thể nào chúng ta sợ xáo trộn xã hội, sợ mất mát đau thương như luận điệu tuyên truyền cường điệu mà tiếp tục chấp nhận kiếp sống như một loài động vật không có tư duy. Chỉ có cách mạng theo đúng nghĩa tên gọi của nó mới có thể biến chuyển ngoạn mục từ một đất nước độc tài, độc đảng thành một quốc gia dân chủ văn minh.

 

Như vậy người dân Việt Nam đã thấy minh đang sinh sống trong vị trí nào, đã bị tước đoạt những gì, và cũng đừng trông mong vào bất cứ thế lực, quốc gia nào có thể can thiệp nhằm thay đổi thể chế chính trị dùm cho mình, chính chúng ta phải tự đứng lên, tự đòi hỏi cái quyền của mình thì mới có hy vọng.

Hãy nâng cao nhận thức của mình lên và đừng trông mong vào một minh quân nào sẽ xuất hiện trong bối cảnh này để dẫn dắt toàn dân làm cách mạng, chính các bạn-những con người Việt Nam-khi đã nhận thức được Tổ quốc, xã hội mà mình đang sống cần phải thay đổi thì các bạn sẽ là những minh quân.

Không một ai khác sẽ có thể làm được điều đó ngoài chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười Hai 202110:36 CH(Xem: 205)
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
05 Tháng Mười Hai 202110:57 CH(Xem: 62)
Bài báo trên của báo Quân đội còn trích dẫn phần trả lời phỏng vấn của ông David Agranovich - người đại diện Facebook trên hãng tin Reuters, nhưng đã tự ý thay đổi hoàn toàn câu trả lời của ông này. Cụ thể, người đại diện của Facebook nói rằng mạng lưới tài khoản này chuyên nhắm đến người hoạt động xã hội và người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, nhưng báo Quân đội lại sửa thành “các tài khoản đó có xu hướng nhắm vào các nhà hoạt động xã hội và chính phủ Việt Nam”.
03 Tháng Mười Hai 202110:15 CH(Xem: 147)
Mỹ thật là dại, nếu không dại thì làm sao lại bị chông đâm cho tới giờ vẫn còn bị đâm? Không dại thì tại sao lại mang thuốc tiêm phòng hàng triệu liều cho một đất nước sẵn sàng bôi xấu mình trước cả thế giới? Không dại mà lại tay bắt mặt mừng hết ông này tới bà kia sang Mỹ ăn mày đủ kiểu lại không một câu hỏi nào nhắc chuyện quá khứ lại toàn nói chuyện tương lai? Nhiều người bảo Mỹ không dại đâu, chẳng qua giả dạng cho Hà Nội qua khỏi cửa ải Bắc Kinh đang ngày đêm thò lỏ cặp mắt cú vọ xem hoạt động của hai nước tiến tới đâu rồi, màn trình diễn này là cách hạ nhiệt....
02 Tháng Mười Hai 202110:18 CH(Xem: 180)
Nhân việc Đỗ thị Hà thi HH tại Mỹ hát bài ''Cô gái vót chông'' Kính mời quí vị nhàn lãm bài thơ: NHỘNG ĐỎ! Việt cộng mới sinh cái ngữ này Đúng là kết quả ''trồng người'' đây!! Lão già họ Cáo mưu thâm lắm Danh tiếng Tiên Long vạ xấu lây! Sấp mặt bát chìa xin thuốc gấp Phùng mang ăn cháo đá văng ngay
30 Tháng Mười Một 20218:47 CH(Xem: 229)
Khổ thân anh Vinavaccine! Đất nước có hơn 90 triệu dân, trong đó gần 5 triệu đảng viên và gần 10 triệu đoàn viên thanh niên mà không tìm ra 4000 tình nguyện viên thử vaccine? Đã tiên phong mọi mặt mà sao không tiên phong thử vaccine? Hay là do tiên phong tiêm vaccine Anh – Mỹ rồi nên không thèm thử vaccine mang nhãn hiệu Vina? Tôi nghe có trên 10.000 chiến sỹ chuyên nổ bom mà sao không huy động ra thử vaccine Vina để cứu dân cứu nước? Sợ bị rủi ro thì không có ai tác chiến không gian mạng à?
29 Tháng Mười Một 20219:37 CH(Xem: 345)
Tay trưởng đoàn thiếu điều té đái trong quần, đầu óc hắn đang lăn tăn suy nghĩ liệu có nên quỳ xuống lạy thằng Mẽo mắt xanh tóc vàng này hay không để hắn bỏ qua mà không làm lớn chuyện, không chỉ ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước mà lạng quạng địa vị hắn cũng không còn, hai đầu gối của hắn run run chực khụy xuống trong tư thế quỳ, tất nhiên động tác tiếp theo sẽ là tế như tế sao…Bỗng nhiên cô hoa hậu Ma Zè Ziệt Nôm cất lời....
29 Tháng Mười Một 20219:27 CH(Xem: 208)
"Mỗi mũi chông nhọn hoắc căm thù. Xiên thây quân cướp nào vô đây. Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo. Em chưa ngừng tay vót chông rào buông rẫy", hay là "Ê quân xâm lăng gian ác bay muốn vào mũi chông sẵn sàng đây. Chờ bọn bay diệt bọn bay!". Điều đáng nói là cô hoa hậu đăng quang năm ngoái trình diễn tiết mục "chống Mỹ" ở ngay Puerto Rico - đảo lớn nhất trong các lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ và Tòa đại sứ nước này vừa thông báo đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 20 triệu vắc-xin COVID-19 để chống lại đại dịch.
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 497)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 306)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 395)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
06 Tháng Mười Hai 2021
Dịch bệnh là thiên tai, sự yếu kém của chính quyền CS là nhân họa. Chính nhân họa đã làm cho người dân kinh sợ mà không dám quay lại TP này một lần nữa. Theo báo chí CS thì có đến 42% người lao động không trở lại TP. HCM dù được tăng 10% lương. Bỏ 10% lương thì dân không chết, nhưng vào TP mà gặp dịch ập đến và chính quyền vô trách nhiệm này lại bỏ đói dân và cấm cản dân một cách phi lý thì lại khốn khổ hơn, thà bỏ 10% thì hơn. Bản thân tôi cũng sẽ không trở lại xứ khốn nạn này dù được tăng 200% chứ nói gì đến 10% lương? Sự yếu kém của ĐCS giáng hậu quả...
06 Tháng Mười Hai 2021
Cũng trong thời gian này Viện Khổng Tử được thành lập tại Hà Nội, tiếng là trung tâm trao đổi văn hóa nhưng thực chất đây là cơ quan tuyên truyền tư tưởng ngu trung thời phong kiến bên Tàu vào đầu óc người dân Việt Nam, thủ tiêu nền tảng dân chủ và nhân quyền, ngoài ra đây còn là một cơ quan tình báo khổng lồ của TQ đặt ngay tại thủ đô nước Việt kết hợp cùng tòa Đại Sứ TC để nắm rõ toàn bộ những gì đang xảy ra hàng ngày trong lòng nước Việt.
06 Tháng Mười Hai 2021
Những cá nhân bảo vệ… “đảng ta” cảnh cáo Thùy Tiên, rằng việc cô sử dụng “Half Salute” hay “Three-finger Salute” lúc đăng quang Miss Grand International 2021… có thể bị coi là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan. Những cá nhân này lưu ý: Nếu là quan điểm của cá nhân thì là chuyện khác còn Thùy Tiên đang đại diện cho Việt Nam. Chưa kể đó sẽ là… miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa...
04 Tháng Mười Hai 2021
Thỉnh thoảng lại có thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Việt Nam chết bất thường và khuấy động dư luận như trường hợp Nguyễn Văn Thiên hay Trần Đức Đô… Lần nào hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, hệ thống truyền thông chính thức cũng lên án những cá nhân nêu thắc mắc, góp ý đối với vấn nạn vừa đề cập và lần nào hệ thống tư pháp cũng lùng sục, xử lý một số cá nhân “thông tin sai sự thật” để răn đe công chúng (5)! Giờ, xin tham khảo chuyện ở Mỹ…
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....