Cái danh của boác!

15 Tháng Mười 20171:28 CH(Xem: 4075)

                                              Cái danh của boác!        
nk (6)


Việt Nhân
N
hân đưa người ứng cử vào chân giám đốc Unesco, thông tán xã nhà nước xã  nghĩa (12/10/2017) đã viết: Có thể thấy rằng, ngay trong lần đầu tiên cử đại diện tranh cử vị trí đứng đầu của một tổ chức được mệnh danh là đại diện cho lương tri và trí tuệ của nhân loại trong hệ thống Liên hợp quốc, Việt Nam đã gửi đến một thông điệp rõ ràng và đầy thiện chí với bạn bè quốc tế về mong muốn và sự sẵn sàng tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào các công việc chung của cộng đồng quốc tế. Nói phét vậy ra đã góp tay nhiều rồi, nay thêm nữa?

Có thể nói tổ chức Unesco nặng nợ với vịt cộng hơn mọi tổ chức quốc tế khác, cái lằng nhằng dây dưa từ 19/05/1990, trăm năm ngày sinh Hồ, chúng tuyên truyền cùng người dân xã nghĩa  đang sống trong cái hũ nút Pắc Bó, rằng Hồ được Unesco vinh danh là danh nhân văn hóa thế giới. Chuyện như vậy đã bị chửi nhiều rồi, văn hóa danh nhân gì boác, chỉ là tên chôm văn thơ người khác, và là một trong 13 tên tội đồ trong lịch sử loài người, chúng muốn bác của chúng được danh (dù là danh bịp), thì đảng cướp của chúng mới có chính danh chính nghĩa.

Chuyện bác của chúng là ‘doanh nhân’ hay ‘ranh nhân’ thế giái, thì mỗ tôi đã có cả chục bài viết rồi, nay chỉ nói chuyện vịt cộng tham vọng ngồi ghế giám đốc tổ chức Unesco của Liên Hiệp Quốc thôi. Cái tham vọng này cũng là học của Tầu cộng, cả hai thầy trò bốn tốt mười sáu vàng cùng múa may quay cuồng ngỡ là chốn không người, khựa mà thắng cử thì bảo đảm các viện Khổng Tử sẽ mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa, và tiếng Tầu sẽ đá văng tiếng Anh ngay. Lúc đó Mao sẽ là danh nhân thế giái đại đồng, với tư tưởng mao ít mao nhiều liền một khi.

‘Không có tư tưởng được như Mao, nhưng bác có tác phong’ Hồ nói vậy, thì lo gì một khi ngồi ghế giám đốc, chuyện dựng tượng bác sẽ dễ như ăn khoai, không là phải mướn đất nữa, lúc đó tha hồ nói phét cùng dân xã nghĩa, là thế giới ái mộ bác đã đúc tượng. Thầy trò bất cứ ai thắng cũng đều là thành công, nhìn vào tương lai gần chỉ là đến 2020 lúc sáp nhập hai làm một theo mật nghị Thành Đô, thầy là trò, mà trò cũng là thầy… Mưu định là vậy nhưng người đời kẻ khôn cũng còn đông, nên ngay vòng đầu thầy chỉ được 5/58 và trò đứng chót với 2/58 phiếu!

Theo thông lệ trong hai vòng lựa chọn, các ứng viên không đạt trên 10 phiếu sẽ phải rút, đó là chuyện xảy đến cho cả thầy lẫn trò lần này! Trong khi đó Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm (12/10/2017) đã tuyên bố sẽ rút khỏi Unesco kể từ cuối tháng 12 năm 2018, trước giờ Hoa Kỳ là quốc gia đóng góp 1/5 ngân sách của Unesco. Đây không là lần đầu, Hoa Kỳ đã một lần rút khỏi Unesco thời TT Ronald Reagan 1984, và sau đó là Anh và Singapore cùng rút năm 1986, lý do bởi sự quản trị quá yếu kém, các hội viên lợi dụng tuyên truyền thiên tả và khủng bố.

Sự rút lui lần hai này (lần trước TT G. W. Bush tái nhập vào năm 2002) đã có nhận định đây là cơ hội để Tầu cộng tung tiền khuynh đảo cơ quan này, chuyện rồi sẽ ra sao chưa biết, nhưng theo cơ cấu tổ chức thì nhiều ý kiến cho là có thể. Với 2000 nhân viên, ngân sách $600 triệu hàng năm do đóng góp của 195 quốc gia hội viên trên toàn thế giới… Là một hội viên chính thức, thì chuyện Tầu cộng dùng tiền mua chuộc gây bè cánh giữa các thành viên là điều mọi người e ngại. Sư đồng nhất của Asean về biển Đông, cũng từng bị xé lẻ bởi tiền Tầu cộng đó thôi!

Đó là nói chuyện Tầu cộng với cái nhìn về tương lai, chứ còn lũ Ba Đình (ăn theo) thì đầu óc chúng không nhìn xa hơn được cái danh của bác thằng bần, vẫn mong sao sao boác chúng là danh nhân, hay hơn nữa là có thêm được một Võ danh tướng thế giái là vui rồi. Chính cũng vì cái yếu kém của ban quản trị cũ, mà An Nam cộng một tổ chức khủng bố từng đặt mìn pháo kích, giết người diệt chủng, và ngay cả hiện nay chúng đang đàn áp dân chủ tự do nhân quyền người dân, đó là cái thế giới đang lên án, vậy mà chúng vẫn tự tại nên đâm hoang tưởng.

Thông tấn xã nhà nước không bỏ lỡ cơ hội nổ bom tấn, cho đây là những bước đi với tầm thế giới: Chiến dịch vận động tranh cử của Việt Nam vừa qua thực sự là một cuộc tập dượt lớn với những kết quả và bài học có ý nghĩa cho sự tham gia vào các cuộc chơi lớn và ở tầm thế giới… Nhưng cái kết mới sau có vòng hai đã phải rút, đây là con cóc muốn thành con bò, hay chó muốn nhảy bàn độc thì tùy từng người xét đoán, còn chúng thì chắc chắn vẫn mang mãi giấc mơ, quyết cho bằng được boác chúng phải là danh nhân văn hoá… thứ văn hóa ăn cắp, ăn trộm.

Cuối cùng mọi chuyện cũng đã ngã ngũ, cơ quan văn hóa LHQ ngày 13/10/2017 đã chọn cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp, Audrey Azoulay, làm tân lãnh đạo UNESCO trong bối cảnh Hoa Kỳ, thành viên cột trụ tuyên bố rút ra khỏi cơ quan này lần thứ hai. Bà Audrey Azoulay sẽ được xác nhận qua sự chuẩn thuận của 195 thành viên trong UNESCO vào ngày 10/11/2017 tới đây, bà nói: Nếu tôi được xác nhận, điều đầu tiên tôi sẽ làm là phục hồi tín nhiệm cho UNESCO, phục hồi lòng tin của các thành viên và hiệu năng để có thể vận hành.

Bà Audrey Azoulay phát biểu với báo chí và cho biết bà sẽ hiện đại hóa tổ chức: Trong thời khủng hoảng này, chúng ta hơn bao giờ hết cần hỗ trợ, tăng cường và cải tổ UNESCO thay vì bỏ rơi tổ chức này. Câu nói cho thấy đây là một người có nhiệt huyết, nhưng cái trước mắt thì nhiệm vụ cấp bách của bà Azoulay là làm sao có được 1/5 tiền quỹ hỗ trợ thiếu hụt do Hoa Kỳ rút chân ra, đây là điều không ít người e ngại chờ xem Tầu cộng có nắm lấy cơ hội?

Còn đám An Nam cộng chẳng qua không lượng được sức mình, làm gi có văn hóa mà đòi làm giám đốc một cơ quan văn hóa của thế giới, chỉ giỏi lừa bịp, nay danh vang khắp năm châu bốn biển là quân ăn cắp ăn giựt, chuyên thói côn đồ xã hội đen, vụ khủng bố bắt cóc người giữa ban ngày tại Berlin Đức vẫn chưa êm… Có lời khuyên cứ tạm núp váy Tầu cộng, chờ xem tình hình xoay vần ra sao, còn cái danh của boác bịa lấy tự sướng, thì nay vẫn cứ tự sướng có sao đâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Giêng 20228:38 CH(Xem: 482)
Với những hành vi đó trang tin Quyền Được Biết yêu cầu bộ máy an ninh csVN nói chung và công an Tỉnh Long An nói riêng trưng ra bằng chứng thuyết phục về việc bắt giữ công dân Lê Tùng Vân. Nếu không có bằng chứng cho những cáo buộc của mình thì chúng tôi yêu cầu phải trả tự do cho ông Lê Tùng Vân ngay lập tức và bồi thường danh dự cho ông ta, ngoài ra còn cần phải truy tố những kẻ cáo buộc sai trái như Lê Thanh Minh Tùng, Huỳnh Phi Dũng (Dũng lò vôi), Nguyễn Phương Hằng và những tên té nước theo mưa... Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hãy...
07 Tháng Giêng 20228:37 CH(Xem: 246)
Tại sao ta đánh thắng Hai thằng đế quốc to Mà bên thằng bạn vàng Lại bất an, phải lo? Tại sao Việt Nam ta Rực rỡ như hôm nay Mà lãnh đạo, đảng viên Tìm quốc tịch đó đây? Tại sao cột điện Mỹ Muốn mò về nước ta Mà dân Việt vẫn trốn Chạy đi kiếm ăn xa? Tại sao thể chế nước Độc đảng, T.àu như ta Mà con em lãnh đạo Không gữi học Trung hoa? Tạo sao lương cán bộ Lãnh đạo có nhiều chi Mà ai cũng rất giàu Sống dinh thự uy nghi?
07 Tháng Giêng 20228:36 CH(Xem: 196)
Làm gì có chuyện một cá nhân thành lập hội thiện nguyện để chi tiêu cho bản thân lại có tâm đem tiền cho các cơ sở thiện nguyện? Chuyện này người Việt cũng không muốn biết khi hội thiện nguyện của Trump tại New York bị điều tra về chuyện lợi dụng cơ sở thiện nguyện do Trump thành lập để sử dụng cho quyền lợi của Trump thay vì cho mục đích của hội thiện nguyện. Hình như người Việt dễ bị lừa và đã bị ông Hồ Chí Minh lừa nay lại bị Trump lừa mà hoàn toàn chưa thức tỉnh...
06 Tháng Giêng 202210:13 CH(Xem: 476)
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...
06 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 360)
Biện pháp bắt giữ người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai được cho biết để điều tra về ba tội danh gồm ‘lừa đảo, chiếm đoạt tài sản’, ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, công dân…’; và ‘loạn luân’.Tin tức về việc khởi tố và bắt giữ người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai, nay được gọi là ‘Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ’, thu hút nhiều người. Đặc biệt với tội danh ‘loạn luân’.Có nghi vấn đặt ra đối với luồng thông tin từ truyền thông Nhà nước đưa ra cho rằng cách thức lấy AND của những người tại cơ sở này có theo đúng trình tự pháp luật qui định hay không…
05 Tháng Giêng 202210:29 CH(Xem: 300)
Vừa qua tên thủ tướng csVN phạm minh chính đã có buổi viếng thăm lăng mộ của võ nguyên giáp, tên hèn tướng vô trách nhiệm tại đảo Yến nhằm ăn mày quá khứ và tuyên truyền ngu hóa toàn dân. Nhận thấy đây là một kế hoạch tuyên truyền xám nhằm tô vẽ hình tượng anh hùng dỏm, lãnh đạo điêu, cho nên QĐB đã tìm những tài liệu thật sự để cho thế hệ trẻ trong nước miễn nhiễm với trò tuyên truyền cộng sản. Qua đây chúng tôi xin trân trọng cám ơn trang mạng OVV - nơi sưu tầm và lưu trữ những tài liệu lịch sử Việt Nam cận đại có giá trị và xin được phép BBT. OVV...
05 Tháng Giêng 202210:25 CH(Xem: 261)
Tu còn mơ tiến sỹ Tức là còn sân, si Thì gọi là tu hú Chứ chân tu cái gì? Thứ hai, về trình độ Hiểu biết về nhân quyền Thì ông là hạng bét Nói sai, tôi chết liền. Nhân quyền là tất cả Các quyền của con người Sinh ra phải được sống Bình đẳng như mọi người. Ví dụ: về luật pháp Nếu phạm tội giống nhau Dân đen, hay quan lớn Chịu luật hình như nhau. Quyền tự do ngôn luận Quyền lập hội, biểu tình Và quyền được bảo vệ Tức là quyền an sinh.
02 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 338)
Đảng cộng sản Việt Nam thì sao? Dùng bạo lực cướp chính quyền; Không chấp nhận đa đảng; Đảng cộng sản Việt Nam không thể tồn tại trong nền chính trị tự do, đa nguyên, đa đảng; Dùng chính sách ngu dân để trị: không tuyên truyền, quảng bá các quyền con người cho trẻ em và người lớn; Là một đảng hèn nhát khi phải sử dụng công an và quân đội để bảo vệ cho sự tồn tại và quyền lực; Dùng tiền thuế từ mồ hôi, nước mắt, xương máu của đồng bào để nuôi dư luận viên, bò đỏ để thể hiện những ngôn từ và hình ảnh vô văn hóa, tuyên truyền dối trá, lừa dối nhân dân;
02 Tháng Giêng 202210:31 CH(Xem: 262)
Vậy đảng csVN từ đâu mà có? CNXH do ai hoạch định ra? Thừa kế từ đời nào của dân tộc: Đinh, Lê, Lý, Trần...hạy Thiệu Trị, Minh Mạng, Bảo Đại? Độc lập là tự mình hoạt động, tự mình đứng một mình, làm theo ý chí của dân tộc mình, không phụ thuộc vào sự điều khiển của kẻ khác. Đó mới gọi là độc lập chứ nhỉ! Còn đảng cộng sản thì do nước ngoài tạo ra, CNXH cũng do nước ngoài thiết kế. Vậy hiện nay, chúng ta đang đi theo con đường của người nước ngoài vẽ ra cho chúng ta đi, thì sao gọi là đất nước độc lập, bác sĩ hè?
31 Tháng Mười Hai 20218:58 CH(Xem: 352)
1.Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chống chủ nghĩa cộng sản và quyết tâm tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới. Vậy ông Trump có phải THÙ ĐỊCH không ? Những kẻ xum xuê đón tiếp ông Trump để được mua vũ khí, để được làm ăn, để được công nhận kinh tế thị trường, ... có phải PHẢN ĐỘNG không ? 2. Tổng bí thư đảng cộng sản, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đưa quân đội chiếm giữ biển đảo Việt Nam, nói thẳng ra là xâm lược Việt Nam. Vậy tên Tập kia có phải THÙ ĐỊCH không? Những kẻ nhận anh em láng giềng hữu nghị, "16 chữ vàng, 4 tốt"...
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 2022
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...