Ai là ngụy quyền?

05 Tháng Mười 20178:23 SA(Xem: 4277)

Ai là ngụy quyền?

 
Kính gửi ông Tổng Bí Thư đảng CSVN.
Kính gửi toàn đảng toàn quân toàn dân.

Thời gian trôi qua, bộ mặt thật đã dần dần xuất hiện, đảng CS ở VN là một tổ chức Mafia (xã hội đen) ngoại lai phản động, vì họ đã và đang độc quyền tham nhũng, diệt tộc, bán nước, hại dân. Hãy thực hiện quyền làm người (dân chủ) như lời nói mị lừa của các lãnh tụ CSVN (từ Hồ, Duẩn… cho đến Mười, Phiêu, Mạnh, Trọng): “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân lựa chọn”. Thế nhưng thật là mâu thuẫn bất công phản khoa học phi nhân tính và đáng tiếc, vì cái gọi là quyền làm người (dân chủ) ấy, không bao giờ có trong cơ chế xã hội độc đảng CS, mà chỉ có trong cơ chế xã hội đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập mà thôi. Hãy nhìn vào chủ tịch quốc hội ông Nguyễn Văn An, không biết vì tham tiền hay vì hèn, mà chỉ khi về hưu (sắp chết) mới dám mở miệng thú nhận: "Vì lỗi hệ thống nên đẻ ra tập thể vua". Vậy lỗi hệ thống là lỗi ở chỗ nào, và tập thể vua CS không ngai hiện đang lẩn trốn ở đâu?

Đảng cộng sản ở VN, dưới 5% dân số, chúng sinh ra và lớn lên bằng dối trá và bạo lực (khủng bố bằng luật rừng). Chúng độc quyền đẻ rồi cử trước, dân bị hiếp dâm có bầu sau. Báo đảng, chúng ngụy biện là báo nhân dân. Đài phát thanh truyền hình đảng, chúng ngụy biện là đài phát thanh truyền hình (gắn với địa danh) VN, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp… Mặt trận đảng, chúng ngụy biện là mặt trận tổ quốc. Hội đồng đảng, chúng ngụy biện là hội đồng nhân dân. Đảng hội, chúng ngụy biện là quốc hội. Tà quyền ngụy quyền CS tay sai, chúng ngụy biện là chính quyền nhân dân. Ủy ban đảng, chúng ngụy biện là UB Nhân Dân. Tòa án đảng, chúng ngụy biện là tòa án nhân dân. Viện kiểm sát đảng, chúng ngụy biện là VKS nhân dân, công an đảng (đâm thuê chém mướn, chỉ biết còn đảng còn tiền còn mình), chúng ngụy biện là công an nhân dân v.v... và v.v... Nhờ đó, chúng có quyền nói một đường làm một nẻo, chúng có quyền xài luật rừng (tham nhũng, trộm cướp) khắp nơi nhưng chúng lại bảo là đúng pháp luật. Thế thì người dân, nếu muốn còn sống trên đời, chỉ có một con đường là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức loài súc vật mà thôi. Vụ Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình, vụ bộ đội cụ hồ ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng, và vụ nhân dân Đồng Tâm Mỹ Đức Hà Nội (dọa thiêu sống 20 CSCĐ... chống lại bọn cướp ngày), chỉ là ba trong muôn ngàn dẫn chứng. Quí vị có biết XHCN là gì không? Đó là… luật rừng, súc vật hóa. Nói chính xác hơn là, dân tộc VN phải Xuống Hàng Chó Ngựa.

Kính thưa quí vị, có lẽ ai cũng biết bản tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ đã từng giả vờ rêu rao tại quảng trưởng Ba Đình Hà Nội 1945: “Con người được Tạo Hóa sinh ra đều có quyền bình đẳng, có quyền sống, có quyền tự do và có quyền mưu cầu hạnh phúc”. Tôi là dân đen ít học, chỉ biết sống và mưu cầu hạnh phúc bằng nghề cầm búa cầm liềm, vậy mà cũng bị bọn cướp ngày (ăn cơm dân, mặc áo đảng, núp sau ảnh Bác) công khai sỉ nhục và trấn lột bằng nhiều cách. Vì phải ưu tiên cho miếng cơm manh áo, tôi không có đủ thời gian tiền bạc đi đó đây để thăm dò chính kiến của người dân về đảng CS ở VN (duy trì hay loại bỏ). Nhưng có hai sự thật, đã và đang xảy ra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long là: Sau khi đã có bản tuyên ngôn độc lập 1945, cộng sản mời ông Huỳnh Phú Sổ của Phật Giáo Hòa Hảo đi họp… rồi thủ tiêu ông ấy (mất tích) tại Đồng Tháp 1947, dân đặt hình ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủ lên bàn thờ - CS bắt giết rồi thủ tiêu (dưới ao bèo) ông Linh Mục Trương Bửu Diệp của Công Giáo tại Tắc Sậy tỉnh Cà Mâu 1946, dân (không phân biệt lương giáo) cũng đặt hình ảnh Cha Trương Bửu Diệp lên bàn thờ. Vậy tôi xin hỏi quí vị (nhất là các đảng viên CS), ông Huỳnh Phú Sổ và ông Trương Bửu Diệp đều là người, cả hai có tội gì? Những ai là ma là quỉ? Những ai là thần là thánh? 

Đồng thời, cũng từ cái ngày có bản tuyên ngôn độc lập 1945 ấy, hàng chục triệu con dân VN, những thành phần ưu tú của dân tộc, đã và đang phải sống oan chết uổng, sồng nhục chết nhục (vô nghĩa), vì cuộc thí nghiệm ý thức hệ thiên đàng mù cộng sản XHCN, do Hồ Chí Minh đẻ ra bằng lừa dối và họng súng, trong đó, có 75 chiến sĩ VN Cộng Hòa (chống giặc Tầu) hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974 (lúc đó CS đang cướp giết trong đất liền), và 64 chiến sĩ QĐND VN được lệnh làm bia đỡ đạn cho giặc Tầu (tập bắn) tại Trường Sa năm 1988. 
Như vậy, đảng CS ở VN không những đã coi mạng sống của con dân VN như súc vật cỏ rác, mà còn có bốn tính chất mất dậy, vừa gian vừa ác vừa đểu vừa hèn. Theo truyền thống văn hóa đạo đức dân tộc VN, dân gọi ông (bà) bí thư là thằng, đã là tử tế lắm rồi đấy "Thấy con chó sủa hông nhà, chẳng thằng ăn trộm thì ông ăn mày". Trong khi thằng tổng bí thư cũng như thằng bí thư các cấp, dân chưa bao giờ bầu nó. Tôi đã từng hỏi một đảng viên CS, anh (chị) có bầu thằng Trọng lú không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư tỉnh không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư huyện không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư xã không? Không. Vậy tụi (tổng) bí thư này ở đâu chui ra? Tất cả chỉ là mạo danh mạo nhận. 

Có người cho rằng, lúc nào CS cũng đưa chiêu bài "vì nhân dân" ra, để làm bia đỡ đạn. Rất nhiều người cũng nói, CS luôn nhân danh những điều cao đẹp nhất, để làm những chuyện bẩn thỉu nhất (vì hạnh phúc của nhân dân phải hiểu là vị hạnh phúc của băng đảng, chống Mỹ cứu nước, phải hiểu là theo Tầu bán nước, phản động phải hiểu là yêu nước, ngụy quân ngụy quyền phải hiểu là quân đội chính quyền quốc gia VN, đổi mới phải hiểu là đổi cũ hay ị ra liếm lại v.v... v.v...).
Chưa nói đến tội ác của ông Hồ và của đảng CS, trên thế giới, có nước nào lấy tiền thuế (ngân sách quốc gia) nuôi đảng, một nhóm người tự vỗ ngực xưng mình là (đại biểu, đội tiên phong) của dân do dân... bằng họng súng (nhà tù) không, trừ đảng cướp? Tình và lý đều đã lộn ngược! 
Danh không chính mà bảo ngôn phải thuận bằng tiền và luật rừng (công an giả dạng côn đổ tấn công) là vô văn hóa phản khoa học phi nhân tính.
Hậu quả, thượng bất chính (nước mất), hạ tắc loạn (nhà tan). Loạn từ trong nhà ra học đường, loạn từ phố phường đến giang sơn biển đảo.
Nhà cầm quyền các cấp, vừa mạo danh của dân do dân, vừa đánh lừa những đảng viên vòng ngoài, chỉ có thể là ngụy quyền CS, không hơn không kém. 
Tuy nhiên, ngụy quyền CS, xem ra vẫn còn tử tế, vì rất nhiều người dân còn gọi ngụy quyền CS là, bọn dã thú đội lốt người, thượng đội (hèn với giặc), hạ đạp (ác với dân).
Một vị tổng thống nổi tiếng của Mỹ, cách đây gần 200 năm (thế kỉ 19), gọi những người cầm quyền trong cơ chế độc đảng là cái thứ gì, khi ông phát biểu: “Nếu người dân không có quyền tự do hoạt động chính trị (độc đảng độc tài, một mình một chợ), thì Nhà Cầm Quyền (UBND, toà án, viện KS, công an, đội thi hành án…) chính là những con thú (uống máu ăn thịt người)”. 
Bởi thế, quân đội, công an và nhân dân hãy tỉnh ngộ, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh và giải tán đảng cộng sản mất dậy sống sót, vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và vinh quang của mọi người mọi nhà mọi quốc gia mọi Tôn Giáo.
Có người nói rằng, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh quá dễ vì không ai bị đổ máu, nhưng giải tán đảng CS mất dậy sống sót bằng cách nào, khi mà ngụy quyền CS, ai ai cũng có thẻ đảng?
Việc này ông Vũ Quang Thuận (con cháu của CS nòi) đã trả lời rồi, tôi chỉ nhắc lại một vài điểm.
Hãy thả tất cả các tù nhân lương tâm chính trị ngay lập tức.
Hãy công khai đốt thẻ đảng CS, chức bí thư, phó bí thư... biến mất. Thằng bí thư phó bí thư (tự điều chỉnh) kiêm luôn chức chủ tịch phó chủ tịch. Các cơ quan tổ chức nào cũng làm như vậy. Sau khi đã có bản HP mới đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập, có tòa án hiến pháp độc lập, mọi việc sẽ được triển khai dần dần Tôi gọi đây là một cuộc cách mạng tu thân lột xác đổi đời, từ con thú giống người thành người, từ ngụy quyền thành chính quyền. Có người gọi là diễn biến hòa bình.
Nhớ lại lời chủ tịch Hồ Chó Minh, cũng là cái biểu ngữ tuyên truyền dọc quốc lộ 80 tại Kiên Giang: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. 
Vậy độc đảng, đảng không thi đua là đảng không yêu nước, cũng chẳng thương dân. Nghĩa là, chỉ có đảng cướp, đảng đâm thuê chém mướn, đảng áp bức bóc lột, đảng buôn dân bán nước... mà thôi.
Thân chào vĩnh biệt tên tổng bí thư đảng CS ở VN.
Nguyễn Thiên - ĐT: 0994488621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 686)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 331)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
11 Tháng Giêng 202210:13 CH(Xem: 503)
Nhớ năm xưa thằng giặc hồ chí minh tuyên truyền với người dân rằng: ”Còn non, còn nước, còn người - Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!”, quả thật hắn nói đúng vô cùng, đảng đã thắng giặc Mỹ, đảng đã xây dựng gấp 10 năm xưa, thế nhưng chỉ có cái nhà tù là gấp 10 lần từ Bắc chí Nam, chỗ nào cũng có trại tù để giam cầm, giam giữ và giết chết lần mòn những tài năng sinh khí của dân tộc, để rồi cuối cùng chỉ còn lại một lũ khỉ rừng chúng nó nhìn nhau và làm thịt lẫn nhau mà ai ai cũng thấy qua cái được gọi là đốt lò nấu cao khỉ của cha con nhà chúng nó mà thôi.
10 Tháng Giêng 20229:35 CH(Xem: 340)
ĐCS cho bà Tiến xuống và đưa ông Nguyễn Thanh Long lên thì sự phi nhân còn được nhân lên gấp bội. Hay nếu kéo bà Tiến xuống rồi đưa ông Trương Quốc Cường lên thì ngành y vẫn là nát, không khác được. Đã đứng dưới lá cờ búa liềm và trở thành CS thì khó mà không biến thành kẻ phi nhân. Càng nhiễm Cộng Sản, càng học Mác Lê nhiều, càng giỏi nghiệp vụ tuyên giáo thì kẻ đó càng phi nhân. Đó là bản chất của chế độ này. Không chỉ ngành y mà các ngành khác cũng vậy mà thôi. Cái phi nhân nó dày đặc trong cái đảng thối nát này, dân không thể tránh được, trừ khi loại bỏ CS.
09 Tháng Giêng 202210:22 CH(Xem: 421)
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
09 Tháng Giêng 202210:19 CH(Xem: 262)
Giải hòa bình chắc rõ ràng Triết gia lú lượn tre tàn giựt luôn Văn ... thì tuyên giáo vĩ cuồng Vừa đi vừa kể vừa tuôn đầy quần :v Y ... thì *kít tét* 😃 sẽ khuân Giải này thế giới bốn lần chịu thua :v Đè dân chọt mũi như đùa Sản xuất lia lịa được mùa ngon cơm Noái :v chung giật giải hết trơn Đông lào vô địch phải hơn xứ người Nô ben chuyện nhỏ thế thôi Nên thằng ngoẹo đã phán rồi nhớ nha
08 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 384)
Chính vì thế mà TCS xin mặt trời (lãnh tụ) hãy ngủ yên (hay chết) vì đã chết mà "tư tưởng vĩ đại" của Người còn hành hạ dân tộc hàng chục năm sau phải làm công, bán thân cho nước ngoài. Người dân sống trong nước thì bị ngoại nhân đến chà đạp mà đảng chẳng hề lên tiếng. Bán đất, bán dân chưa đủ; Người chết còn để lại di chúc cho bè lũ bán dân từ từ qua nhiều thế hệ; hủy hoại văn hóa, ngôn Việt; bán cả quốc tịch cho ngoại nhân; khi tàu hà hiếp người, cướp của ngoài biển thì quân đội Nhân Dân anh hùng im thin thít. Có lẽ Người (hay mặt trời) ngủ yên chưa đủ mà phải "nhớ mãi, nhớ đời "
07 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 371)
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
07 Tháng Giêng 20228:38 CH(Xem: 661)
Với những hành vi đó trang tin Quyền Được Biết yêu cầu bộ máy an ninh csVN nói chung và công an Tỉnh Long An nói riêng trưng ra bằng chứng thuyết phục về việc bắt giữ công dân Lê Tùng Vân. Nếu không có bằng chứng cho những cáo buộc của mình thì chúng tôi yêu cầu phải trả tự do cho ông Lê Tùng Vân ngay lập tức và bồi thường danh dự cho ông ta, ngoài ra còn cần phải truy tố những kẻ cáo buộc sai trái như Lê Thanh Minh Tùng, Huỳnh Phi Dũng (Dũng lò vôi), Nguyễn Phương Hằng và những tên té nước theo mưa... Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hãy...
07 Tháng Giêng 20228:37 CH(Xem: 283)
Tại sao ta đánh thắng Hai thằng đế quốc to Mà bên thằng bạn vàng Lại bất an, phải lo? Tại sao Việt Nam ta Rực rỡ như hôm nay Mà lãnh đạo, đảng viên Tìm quốc tịch đó đây? Tại sao cột điện Mỹ Muốn mò về nước ta Mà dân Việt vẫn trốn Chạy đi kiếm ăn xa? Tại sao thể chế nước Độc đảng, T.àu như ta Mà con em lãnh đạo Không gữi học Trung hoa? Tạo sao lương cán bộ Lãnh đạo có nhiều chi Mà ai cũng rất giàu Sống dinh thự uy nghi?
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...