Bí mật của chuyên chế là gì?

24 Tháng Bảy 20171:12 CH(Xem: 3148)

                           Bí mật của chuyên chế là gì?

capture-4-1488181333216


Đường Hải
Chuyên chế ắt phải ngu dân, ngu dân ắt phải tẩy não, tẩy não cần có “môn học”: Đó chính là “giáo dục thù hận”. Giáo dục thù hận là một bí mật của kẻ thống trị chuyên chế, đây là một bí mật công khai, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn được rõ.

Giáo dục thù hận cần phải đưa ra được đối tượng để thù hận: thù hận chủ nghĩa đế quốc Mỹ, thù hận Âu Mỹ, thù hận toàn bộ phương Tây, thù hận dân chủ phương Tây, thù hận tư bản chủ nghĩa, thù hận chủ nghĩa tự do, thù hận giá trị phổ quát. Giáo dục thù hận sẽ làm toàn bộ dân chúng của một quốc gia đều nhìn phương Tây với tâm lý cuồng bức hại, lúc nào cũng đề phòng bị phương Tây hãm hại, trong đầu lúc nào cũng coi những lời nói và hành động của phương Tây là mưu đồ bất chính, lòng dạ hiểm ác, phương Tây là ma quỷ, là lang sói. Do đó kẻ chuyên chế từ chối bất cứ phê bình nào của phương Tây, bất cứ phê bình nào của phương Tây đều là can thiệp nội bộ, đều là vì để đạt mục đích mà họ không thể nói cho người khác.

Đặt định được kẻ thù bên ngoài thì có thể nhất trí phương hướng đối ngoại, thì có thể dịch chuyển tầm nhìn của quần chúng. Giáo dục thù hận của Triều Tiên rất thành công, mặc dù Mỹ cung cấp lúa mì cho Triều Tiên vô điều kiện, giải quyết được khủng hoảng nhân đạo tại Triều Tiên, nhưng Triều Tiên vẫn luôn coi Mỹ là kẻ thù không đội trời chung, để toàn dân Triều Tiên đều thù hận Mỹ, đồng thời lại thêm vào Hàn Quốc và Nhật Bản. Trải qua giáo dục thù hận như vậy, đồng thời tô vẽ bản thân kẻ thống trị thành hình tượng vị thần vinh quang vĩ đại, ánh mắt của dân chúng cũng dõi theo ánh mắt của kẻ thống trị chuyên chế mà nhất trí theo một đường lối đối ngoại, chuyên chế thống trị cũng nhờ đó mà tiếp tục thống trị lâu dài hơn.

Dân chủ và tự do là kẻ thù của chuyên chế, do đó, bất cứ quốc gia dân chủ tự do nào, nhất là quốc gia tuyên dương dân chủ tự do thì đều trở thành kẻ thù của quốc gia chuyên chế. Quốc gia chuyên chế sẽ nói tất cả các quốc gia dân chủ thành kẻ thù, dùng giáo dục thù hận để người dân hình thành tâm lý thù hận. Vì thế mà tư tưởng, lời nói và hành vi của quốc gia dân chủ trở thành giả tạo lừa gạt, tất cả lời nói và hành vi đều có mục đích mà không thể nói cho người khác biết. Từ đó kẻ chuyên chế có được kết luận, quốc gia dân chủ là kẻ lừa gạt, là ác ma, nên cần cảnh giác, không được tin, càng không thể học tập theo.

Giáo dục tẩy não của chế độ chuyên chế chắc chắn bao hàm giáo dục thù hận, trái ngược với giáo dục thù hận là giáo dục lòng trung thành, và lòng yêu mến. Có được giáo dục thù hận rồi thì tự nhiên cũng có sự giáo dục lòng trung thành, và lòng yêu mến. Con người không thể chỉ có hận mà không có yêu, kẻ thống trị truyền bá giáo dục thù hận, một mặt là muốn ngăn trở tự do và dân chủ, một mặt là muốn gây dựng lòng trung thành và lòng yêu mến với bản thân kẻ thống trị. Thế là, trung thành với một loại chủ nghĩa, trung thành với chính quyền hiện hữu, trung thành với đảng và quốc gia. Trong đó, trung thành và tình yêu cuồng nhiệt có tính mê hoặc sẽ kéo theo những thứ của chủ nghĩa ái quốc và chủ nghĩa dân tộc, mượn những thứ đó để cải trang bản thân, đem chính quyền chuyên chế hóa trang thành người phát ngôn của quốc gia và dân tộc, ta là quốc gia, quốc gia tức là ta, yêu ta tức là yêu quốc gia, yêu quốc gia ắt phải yêu ta.

Chuyên chế chắc chắn phải hạn chế tự do, bởi vì tự do không có lợi cho chuyên chế. Chính quyền chuyên chế dù miệng có nói bảo vệ tự do thế nào đi nữa, thì chắc chắn sẽ lén lút hạn chế tự do, bởi vì tự do sẽ khiến cho chuyên chế phải giải thể. Một đặc điểm của chuyên chế là thù hận tự do, tuyên truyền chủ nghĩa tập thể, chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa dân tộc. Bởi vì có rất nhiều người không phân biệt rõ quan hệ giữa quốc gia, dân tộc và kẻ thống trị, họ thường lẫn lộn giữa đảng và quốc gia, chính phủ và quốc gia.

Kẻ chuyên chế đều thù hận dân chủ, dân chủ là kẻ thù không đội trời chung với kẻ chuyên chế, do đó kẻ thống trị luôn muốn bôi nhọ quốc gia dân chủ. Tuy nhiên điều kẻ thống trị thích nhất lại là hóa trang bản thân thành bộ dạng dân chủ, không có một quốc gia chuyên chế nào lại trực tiếp tự xưng là chuyên chế. Ngược lại, họ sẽ mượn danh nghĩa người dân và dân chủ để thi hành thống trị chuyên chế, ngay cả tên nước cũng thể hiện ra sự khôi hài: tên đầy đủ của Triều Tiên là nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Các quốc gia dân chủ hiện đại rất ít thi hành giáo dục thù hận. Trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ Hai, Nhật Bản bị Mỹ tấn công, nhưng sau chiến tranh, Nhật Bản lại không thi hành giáo dục thù hận đối với Mỹ, Đức cũng không, Italy cũng không. Ngược lại, những nước này lại còn trở thành đồng minh với Mỹ, đồng thời còn học tập Mỹ, điều này không chỉ xuất phát từ suy tính lợi ích quốc tế chiến lược, mà là có nhận thức gần giống nhau đối với tư tưởng chính trị hiện đại.

Chính trị hiện đại không tuyên dương giáo dục thù hận, mà là đề xướng lý tính và khoan dung. Chính trị hiện đại tuyên dương nền chính trị dân chủ, xóa bỏ độc tài chuyên chế, bởi vì độc tài chuyên chế như là khối u ác tính sinh trưởng trên cơ thể người. Dù là trong thời gian ngắn có thể sáng tạo ra sự huy hoàng thế nào đi nữa, thì cuối cùng rồi cũng sẽ thối nát và làm thương tổn đến nhân loại. Do đó thế giới dân chủ coi chuyên chế là kẻ thù, bởi nguồn gốc sự tàn bạo trong lịch sử của nhân loại là chủ nghĩa chuyên chế, chuyên chế tất nhiên là số ít người vì tư lợi mà bóc lột nhiều người, cùng với đó, nhiều người không thể nào biểu đạt nguyện vọng của mình, không có cách nào bảo vệ quyền lợi của mình, chỉ có thể để mặc cho bị áp bức.

Giáo dục thù hận là một chương quan trọng trong giáo dục ngu dân, giáo dục tẩy não, tạo thành tàn tích ở một mức độ rất lớn. Khi một người tiếp nhận sự truyền bá tư tưởng của kẻ chuyên chế, thì sẽ không phân thiện ác, không phân tốt xấu, không phân đúng sai, toàn bộ thế giới quan đều bị đảo lộn, và sẽ cam tâm tình nguyện bán mạng cho kẻ chuyên chế, lại còn tự cho mình là quang vinh cao thượng. Khi một người tiếp nhận giáo dục thù hận của kẻ chuyên chế, thì sẽ căm ghét hiện đại, khước từ bị phê bình, căm ghét ý tốt, từ chối cải tiến, cuối cùng là nối giáo cho giặc, thay kẻ chuyên chế duy hộ thống trị, tự thắt chặt xiềng xích chuyên chế trên người mình.

Trong một đất nước chế độ chuyên chế, nếu muốn tỉnh táo, đầu tiên cần phải nhận rõ được giáo dục thù hận, thoát khỏi giáo dục thù hận, chỉ có vứt bỏ sự thù hận ngu muội, thì mới có thể thực sự tiếp nhận được nền văn minh hiện đại.nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20170724/bi-mat-cua-chuyen-che-la-gi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười 20199:42 CH(Xem: 63)
Một vài giây thôi, nó chẳng quan trọng với những kẻ ngu xuẩn và liều lĩnh, nhưng có thể là “số mệnh” của một điều gì đó lớn lao - sinh mệnh hàng triệu dân hay là sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia - vài giây sao chép các con số trên mạng để báo cáo lừa dối cả nhân dân về tình trạng ô nhiễm môi trường; và cũng chỉ vài giây xuất hiện trên màn hình ở các rạp chiếu phim trên toàn quốc là an nguy của một đất nước, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đừng làm toáng lên, chỉ vài giây thôi. Nhưng, Đừng bình thản quá, chỉ vài giây thôi, có thể là mất nước rồi đấy.
14 Tháng Mười 20199:40 CH(Xem: 90)
Hồ Chí Minh trở nên vĩ đại bằng cách rất đơn giản, đó là ĐCS tìm những vết đen trên người ông rồi đổi thành màu trắng và ca tụng ông ta thành vĩ nhân. Chính vì thế mà hình ảnh ông Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực đều tốt đẹp. Được biết, trong Hội Đồng Lý Luận Trung Ương hiện nay có một nhân vật chuyên bịa chuyện về Hồ Chí Minh để đi kể khắp ở các cơ quan ban ngành trong bộ máy chính quyền của ĐCS, đó chính là ông Hoàng Chí Bảo. Việc của ông này rất đơn giản, hằng ngày nghĩ ra những mẩu chuyện về cuộc đời Hồ Chí Minh để đi kể làm giàu.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 148)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
13 Tháng Mười 20198:48 CH(Xem: 143)
Đất nước thì độc đảng Độc đảng lại toàn quyền Lãnh đạo cả nhà nước Và bằng cách tuyên truyền Bọn quan tham vì thế Tham nhũng thật kinh hoàng Chúng bám vào quyền bính Phá đất nước hoang tàn Và rồi chúng bỏ chạy Sang những nước văn minh Cư trú và học tập Bên “dân chủ kém mình”
13 Tháng Mười 20198:39 CH(Xem: 88)
Trong clip là một "Anh Sư" không biết thuộc nhóm hổ mang hay hổ hành hát bài Tây Du Ký và các con nhang đệ tử diễn tả lại cảnh Đường Tam Tạng đi thỉnh kinh theo kịch bản láo lếu của Ngô Thừa Ân, một văn sỹ Ba Tàu xuyên tạc. Tích Thầy Huyền Trang đi Tây Tạng thỉnh kinh điển Phật Giáo về truyền bá tại Trung Hoa là có thật nhưng không hề có những nhân vật như Tề Thiên Đại Thánh (mà người dân ngu trong nước gọi là ông Tề), Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tịnh...
12 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 183)
Thanh niên trí thức là rường cột, lãnh đạo nhà nước là cánh tay chỉ đường cho dân tộc tiến bước, nhưng xứ xã nghĩa thanh niên thì bia bọt gái gú và ngáo đá, chờ thắng một quả bóng để được tràn ra đường, vác cờ máu truồng chạy. Lãnh đạo đã dốt lại gian, RFA (10/10/2019) đưa tin, (để trấn an) tình hình ô nhiễm môi trường thành phố Hà Nội, số liệu chính phủ đem ra thông báo là những số liệu cũ của năm 2005… Chuyện vậy đúng thôi dân nào nhà nước đó, với đám trẻ trâu xã nghĩa thì nhà nước anh hùng lê văn tám là hợp.
12 Tháng Mười 201910:12 CH(Xem: 82)
Giữa tuyên truyền đơm dặt và sự thật phủ phàng, bạn chọn cái nào? Tiếp tục nghe những lời có cánh nhưng thực chất là nói láo trằng trợn hay chấp nhận một sự thật phủ phàng? Người Việt Nam nên học cách tôn trọng sự thật, miễn nhiểm với những luận điệu tuyên truyền, nhìn vào thực tế để thấy đất nước ta dưới sự cai trị của đảng csVN đã trở thành một đất nước nghèo nàn lạc hậu xếp dưới đáy của thế giới, hãy sống có liêm sỹ với những suy nghĩ độc lập thì mới có hy vọng Việt Nam thay đổi.
12 Tháng Mười 201910:05 CH(Xem: 81)
Trần Đình Thu, ngòai việc kêu gọi toàn dân ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng xoay trục thân Mỹ, còn viết cứ như đinh đóng cột rằng: “Với phong cách của ông Trọng, việc xoay trục sẽ không quá ồn ào mà đi vào chiều sâu mang tính thực chất hơn”. Vĩ đại hơn, nhà văn, tù nhân chính trị Phạm Viết Đào còn tin rằng: “Được như thế ông Trọng sẽ rất oai, xứng đáng được Nobel Hòa Bình!”. Và ông Đào còn như mở cờ trong bụng: “Ông Trọng sẽ cho bắt Ba X và Hải Heo sau khi đi Mỹ về?”.
11 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 86)
Và việc duy trì tham nhũng hay tệ nạn xã hội là một việc tối cần thiết để bảo vệ đảng. Việc bán nước hay làm tôi đòi cho thiên triều Cộng sản Trung Quốc chỉ chấm dứt khi Cộng sản Trung Quốc sụp đổ. Nên hiện tại, việc mất Tư Chính là chuyện khó tránh khỏi. Và để đảm bảo cho việc “mất” này thuận buồm xuôi gió, sẽ còn nhiều lá chắn tệ nạn khác thông qua việc đốt lò chống tham nhũng và phát động các cuộc thanh trừng trong nội bộ đảng xuất hiện trong thời gian sắp tới.
11 Tháng Mười 201910:02 CH(Xem: 108)
Hóa ra là Du Tử Lê mắc tội viết báo, làm văn làm thơ phản động! Phản động là sao? Là theo Mỹ ư? Thế nhưng mấy tháng nay từ Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh đến các cấp thấp hơn tất tả chạy có cờ như con thoi sang Washington để vận động, thiết kế dọn đường cho ngài Tổng Tịch sang yết kiến Tổng thống Trump. Liệu Minh có phản động không? Tổng Tịch có phản động không? Hay tại vì Du Tử Lê làm thuê cho Mỹ còn ngài Tổng Tịch thì oai nghi đường bệ đàm phán ngang hàng và ra lệnh cho Mỹ đem quân chống Tàu Cộng giữ biển cho ta. Ha ha.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
28 Tháng Chín 2019
Nếu đứng về quyền lợi của các ĐCS thì chiến lược Diễn Biến Hòa Bình của Mỹ là xấu, vì nó đã làm các ĐCS tự ngã mà không tốn một viên đạn. Nhưng đứng về quyền lợi nhân dân ở các nước CS thì đây là một chính sách rất nhân bản. Đảng CS là kẻ ăn cướp, phải khẳng định là như vậy. Họ cướp mất quyền tự do của nhân dân, họ tước đoạt sự phồn vinh của đất nước, họ ngăn cản nhân dân không được tiếp xúc với văn minh nhân loại vv… Chính vì lẽ đó, chiến lược Diễn Biến Hòa Bình có thể nói đó là cái lợi rất lớn cho những dân tộc bị áp bức. Nó đáng được tán dương.