278t49 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ csVN Mai Tiến Dũng đến viếng và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Thiếu úy, phi công Phạm Đức Trung đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu ngày 26-8-2016. Ảnh: TTXVN.


Thiếu úy mới được truy thăng sau khi chết Phạm Đức Trung có làm cái quái gì đâu mà Chủ Tịt Quang phải truy thăng Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc Hạng I?

Anh ta chỉ học bay và bị tai nạn, chứ đâu có bay đánh giặc Mỹ hay giặc Tàu mà Huân Chương Bảo Vệ Tổ Quốc?
Trong lúc máy bay gần rơi thì thằng thầy dạy cho anh ta nó nhảy thoát ra an toàn( báo đảng không đưa tin) vì đây là loại máy bay 2 chỗ ngồi và với cương vị một Thượng Sỹ học viên anh phi công Phạm Đức Trung không có tư cách gì để điều khiển chiếc máy bay phản lực một mình!
Chỉ có điều lúc giáo viên dạy anh nhảy ra nó còn xúi dại anh...hãy cố gắng đáp xuống an toàn để bảo vệ tài sản xhcn...cho nên anh mới trở thành...Liệt sỹ!
Việc cấp Huân chương Bảo Vệ Tổ Quốc Hạng I cho một học viên rớt máy bay chỉ là trò hề khi hàng triệu cán binh miền Bắc đi theo đảng hy sinh trong công cuộc "Cưỡng Chiếm Miền Nam" bị bỏ quên, nó cũng nói lên một điều là tại nước VN cộng sản hôm nay những giá trị đó đã trở nên tầm thường, một đất nước có hàng ngàn ông tướng chỉ để phá rừng, phá biển, hàng triệu ông bà Tiến Sỹ chỉ để nhai đi nhai lại thần tượng hcm mà không làm được một cái gì có ích cho xã hội.

Quyền Được Biết160826073250_vn_plane_crash_640x360_other_nocredit

trích: Thiếu úy Phạm Đức Trung là học viên bay Phi đội 1, Trung đoàn Không quân 910, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất vì đã anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Từ sáng cùng ngày, tang lễ Thiếu úy Phạm Đức Trung được tổ chức trang trọng theo nghi thức Lễ tang Quân đội nhân dân Việt Nam tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. 


Trước đó, cũng tại lễ tang, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm từ Thượng sĩ lên Thiếu úy cho đại diện gia đình đồng chí Phạm Đức Trung. 

Theo Ban tổ chức, lễ truy điệu được tổ chức vào ngày 28-8, thi thể đồng chí Phạm Đức Trung sẽ được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


TTXVN
TRUNG TÂM XẠO VIỆT NAM