Những điều không có thật

15 Tháng Ba 20156:42 CH(Xem: 8112)
Những điều không có thật                                                                                                       
Huy Phương

tải xuống (22)
Vào khoảng năm 1962, Đài Phát thanh Hà Nội cũng như báo chí miền Bắc XHCN mở một chiến dịch ca tụng một liệt sĩ có tên Nguyễn Văn Bé đã hy sinh trong một cuộc “chống càn” của “Mỹ Ngụy” tại miền Nam, với những hình ảnh rõ ràng của người lính trẻ này. Lẽ cố nhiên đi kèm với tên tuổi liệt sĩ này là chiến tích thường lệ như bắn cháy một máy bay lên thẳng, vài xe bọc thép hay tiêu diệt một đại đội Ngụy. Chỉ một tuần sau đó, Bộ Thông Tin Chiêu Hồi “Ngụy” tại miền Nam đưa con người thật của “liệt sĩ” này, chính là một hồi chánh viên mang tên Nguyễn Văn Bé bằng xương bằng thịt lên truyền hình. Thì ra sau trận đánh nêu trên, sau khi kiểm điểm tàn quân, không thấy mặt Nguyễn Văn Bé, chính ủy đơn vị “bộ đội ta” bèn phịa ra hình ảnh liệt sĩ này để làm gương sáng cho quần chúng noi theo, trong khi chính Nguyễn Văn Bé nhân cơ hội này đã về hồi chánh với phía quốc gia. Đây là một vụ bẽ mặt nhất cho bộ máy tuyên truyền của miền Bắc, khiến dân chúng miền Nam có dịp thấy rõ luận điệu xảo trá về kỷ thuật dàn đựng không gặp may của các ống loa tuyên truyền ngoài ấy.
Thời kỳ trước năm 1945, tại Chợ Đất Đỏ Bình Tuy, dân chúng đã biết chuyện một cô gái cùi thường lê lết ăn xin trong chợ, đã bị Việt Minh thuê quăng một trái lựu đạn vào chợ làm chết rất nhiều thường dân để khủng bố. Cô gái này chính là hình ảnh để xây dựng thành Võ Thị Sáu, cô gái ngoan cường của Đảng Cộng Sản dã tiến công vào quận lỵ Đất Đỏ gây thiệt hại lớn cho “địch” để làm sáng danh phụ nữ miền Nam, ngày nay nằm chễm chệ trên bảng tên của vô số con đường ở hai miền Nam Bắc.
Như vậy không chờ tới ngày nay, Lê Văn Tám, nổi danh qua cái công viên đầy chích choác ở Saigon hôm nay, mới được ông Giáo Sư Phan Huy Lê, Chủ Tịch Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam, xác nhận là một nhân vật do Trần Huy Liệu, Bộ Trưởng Bộ Tuyên Truyền và Cổ Động ngày trước “đẻ” ra, và chuyện “phịa” có đủ ngày tháng viết trong sử sách đàng hoàng để bịp các em bé ngây thơ mang khăn quàng đỏ. Đó là chuyện Lê Văn Tám, cậu bé bán đậu phụng rang tại Saigon vì căm thù giặc Pháp, buổi sáng ngày 1 tháng 1 năm 1945, đã tẩm xăng vào người và tự mình châm lửa làm thành “ngọn đuốc sống”, đốt cháy tan kho đạn của Pháp tại Thị Nghè. Vì chút liêm sĩ cuối đời, các vị này đã công nhận một kho đạn của quân đội Pháp không thể để sơ hở đến nổi một đứa trẻ lên mười có thể chạy thẳng từ cổng trại vào hầm chứa đạn sau khi toàn thân đã bốc cháy qua một đoạn đường, cũng trong tưởng tượng là 50 thước. Như vậy mà cái tên Lê Văn Tám đã sống tới sáu mươi năm trời từ Bắc tới Nam vì “nhiệm vụ tuyên truyền” như lời trối trăng của Trần Huy Liệu. Miễn đi tới mục đích, còn phương tiện không đáng kể, vì “mục đích biện minh cho phương tiện”.
Rồi chúng ta suy ra những cái tên lạ lùng chưa hề nghe một lần như Nguyễn Thị Riêng, Huỳnh Văn Bánh... nhan nhãn ghi trên các đường phố Saigon sau ngày đổi chủ, cũng là những sản phẩm tưởng tượng vì “nhiệm vụ” tuyên truyền mà thôi.
Dân ngu thì dễ bịp. Vì vậy chẳng ai ngạc nhiên ở trong chế độ Cộng Sản có nhiều chuyện quá sức tưởng tượng của con người. Người ta kể thời niên thiếu của Kim Nhật Thành, lãnh tụ Cộng Sản Bắc Hàn, rằng bà mẹ của Kim Chủ Tịch đã tay không tước súng và bắn chết hai tên lính Nhật. Một nhà thơ thuộc trường phái Tố Hữu lại ca tụng một con chim nhỏ bay về đậu trên vai pho tượng Kim Nhật Thành mà khóc. Trong các lớp tiểu học của Bắc Hàn còn có cả mô hình nhỏ của ngôi làng của Kim Nhật Thành lúc nhỏ, chỗ nào là Kim thường ra câu cá, chỗ nào là Kim hay chơi đùa với bạn. 
Trong một bài báo của nhà văn Mường Giang, gốc người Phan Thiết, đã kể lại rằng, trong bản tiểu sử của Hồ Chí minh, trong giai đoạn lang thang từ quê hương nghèo đói vào Nam có một lúc nào đó, dừng chân lại Phan thiết để làm nghề dạy học tại trường Dục Thanh . Trên con đường đi cứu nước của “bác”, lịch sử đảng có cho biết năm 1910, bác có ghé lại dạy trường Dục Thanh để độ nhật, nhưng không nói rõ là dạy bao lâu, dạy lớp nào. Đương nhiên đảng cũng vẽ vời thêm thắt là trong lúc dạy học, bác đã gieo vào tâm trí học sinh non trẻ tinh thần yêu nước. Sau này, lớn lên dân Phan Thiết theo Cách Mạng được cỡ bao nhiêu người thì không có thống kê, nhưng sau khi làm chủ được cả đất nước, thì những ông Tỉnh Ủy, Thành Ủy đã tận tâm lấy điểm với Trung Ương bằng cách cướp giật đất đai của dân ở cái vùng Dục Thanh nào đó ngày xưa, để làm nhà lưu niệm, xây viện bảo tàng mang tên “bác” để cho dân Bình Thuận được thơm lây vì đã đóng góp với dân tộc một chút gì qua con đường“bác đi”. Nếu ngày xưa, từ Phan Thiết, “bác” vào Saigon bằng xe lửa chạy than, thì cũng nên kiếm một cái đầu xe lửa hoen rỉ nào đang vứt bỏ ở ga Mường Mán, đem về viện bảo tàng sơn quét lại để gọi là cho thêm dấu tích đã làm vẻ vang cho quê hương đã mang vết chân và hơi hướm của “bác”.
Chân lý đã soi sáng là cái gì của “bác” cũng thơm tho, quí giá. Tượng đài, nhà lưu niệm, viện bảo tàng mọc lên như nấm sau cơn mưa để đánh bóng con người lãnh tụ. Bác sinh ra ở làng Sen thì làng Sen phải thành thánh địa của cha già, đảng nói “bác“ ra đi cứu nước từ bến Nhà Rồng thì bến Nhà Rồng phải lập tức phải thành bảo tàng , nhà lưu niệm. Không biết ngày đó, người thanh niên xuống tàu.... xin một chân phụ bếp, con tàu đậu ở kho nào, kho 5 hay kho 7, mà sau tháng 4-75 cả một tòa nhà cao ở bến Khánh Hội được tân trang, sơn quét để trở thành một di tích lịch sử vĩ đại, biểu tượng của thành phố mới mang tên “bác”, đúng như câu hát “từ thành phố này, Người đã ra đi...” Chỉ tiếc là trong Viện Bảo Tàng này không có tấm đơn của bác được lộng kiếng, đó là tờ đơn bác xin Tây cho vào học trường Thuộc Địa. Từ nơi ngôi nhà bác sinh ra, tới lỗ hang Pắc Bó, căn nhà sàn bác ở, đôi giép râu bác đi... đã thành những thứ quốc bảo. 
Điều này không có gì là sáng tạo. Đệ tử của Staline, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành... học đòi kinh điển “suy tôn”, đều có những hành động theo một khuôn mẫu như nhau. Nghĩa là cứ dựng lên một bức tượng, bằng gỗ hay đất sét gì cũng dược, rồi cứ vái lạy lâu ngày sẽ thành vật thiêng, nhưng đó là một điều không thật. Như trong phim “Mê Thảo”: Nguyễn tạc một bức tượng người yêu bằng gỗ rồi “làm tình bằng tưởng tượng”với bức tượng ấy. Điều này làm cho chúng ta nhớ lại những điều không có thật như tượng gỗ “tư tưởng Hồ Chí Minh” mà bao nhiêu trí thức, vì món nợ tem phiếu đã “thủ dâm” với tư tưởng này suốt trong những năm tháng qua.Tài năng, đạo đức lãnh tụ hay anh hùng không cần có thật, đảng và cán bộ cầm quyền vì nhu cầu chính trị đã tạo lên nó, xem nó như là có thật, từ đó họ “thống khoái bằng bàn tay” trong một tinh thần hoang tưởng tột độ. Bao nhiêu người đã xả thân vô tích sự vì thứ bệnh hoạn ấy, vì kỷ thuật dàn dựng và tuyền truyền của những bộ máy chuyên đánh bóng những hình ảnh anh hùng, lãnh tụ trong những chế độ độc tài trên thế giới?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 128)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
14 Tháng Giêng 20229:34 CH(Xem: 142)
Ngay lập tức anh thợ máy lạnh được vinh danh là anh hùng vì đã xả thân cứu người dù không phải là trách nhiệm của anh ta. Báo chí lá cải trong nước thay phiên nhau tâng bốc. TP. Hà Nội trích quỹ Thi Đua - Khen Thưởng ra tặng anh hùng chưa đến 4,5 triệu đồng (chưa tới 200 USD)!. Thủ tướng cs phạm minh chính tặng bằng khen cho anh. Toàn là ngôn từ có cánh... Toàn là những lời bốc thơm... Nhưng...; Toàn đảng, toàn dân đã quên đi sự thật mà ở các quốc gia sẽ xem hành động của anh ta là kẻ khùng điên. Bởi vì...;
13 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 315)
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 202210:17 CH(Xem: 172)
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
11 Tháng Giêng 202210:13 CH(Xem: 399)
Nhớ năm xưa thằng giặc hồ chí minh tuyên truyền với người dân rằng: ”Còn non, còn nước, còn người - Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!”, quả thật hắn nói đúng vô cùng, đảng đã thắng giặc Mỹ, đảng đã xây dựng gấp 10 năm xưa, thế nhưng chỉ có cái nhà tù là gấp 10 lần từ Bắc chí Nam, chỗ nào cũng có trại tù để giam cầm, giam giữ và giết chết lần mòn những tài năng sinh khí của dân tộc, để rồi cuối cùng chỉ còn lại một lũ khỉ rừng chúng nó nhìn nhau và làm thịt lẫn nhau mà ai ai cũng thấy qua cái được gọi là đốt lò nấu cao khỉ của cha con nhà chúng nó mà thôi.
10 Tháng Giêng 20229:35 CH(Xem: 248)
ĐCS cho bà Tiến xuống và đưa ông Nguyễn Thanh Long lên thì sự phi nhân còn được nhân lên gấp bội. Hay nếu kéo bà Tiến xuống rồi đưa ông Trương Quốc Cường lên thì ngành y vẫn là nát, không khác được. Đã đứng dưới lá cờ búa liềm và trở thành CS thì khó mà không biến thành kẻ phi nhân. Càng nhiễm Cộng Sản, càng học Mác Lê nhiều, càng giỏi nghiệp vụ tuyên giáo thì kẻ đó càng phi nhân. Đó là bản chất của chế độ này. Không chỉ ngành y mà các ngành khác cũng vậy mà thôi. Cái phi nhân nó dày đặc trong cái đảng thối nát này, dân không thể tránh được, trừ khi loại bỏ CS.
09 Tháng Giêng 202210:22 CH(Xem: 360)
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
09 Tháng Giêng 202210:19 CH(Xem: 212)
Giải hòa bình chắc rõ ràng Triết gia lú lượn tre tàn giựt luôn Văn ... thì tuyên giáo vĩ cuồng Vừa đi vừa kể vừa tuôn đầy quần :v Y ... thì *kít tét* 😃 sẽ khuân Giải này thế giới bốn lần chịu thua :v Đè dân chọt mũi như đùa Sản xuất lia lịa được mùa ngon cơm Noái :v chung giật giải hết trơn Đông lào vô địch phải hơn xứ người Nô ben chuyện nhỏ thế thôi Nên thằng ngoẹo đã phán rồi nhớ nha
08 Tháng Giêng 20229:28 CH(Xem: 322)
Chính vì thế mà TCS xin mặt trời (lãnh tụ) hãy ngủ yên (hay chết) vì đã chết mà "tư tưởng vĩ đại" của Người còn hành hạ dân tộc hàng chục năm sau phải làm công, bán thân cho nước ngoài. Người dân sống trong nước thì bị ngoại nhân đến chà đạp mà đảng chẳng hề lên tiếng. Bán đất, bán dân chưa đủ; Người chết còn để lại di chúc cho bè lũ bán dân từ từ qua nhiều thế hệ; hủy hoại văn hóa, ngôn Việt; bán cả quốc tịch cho ngoại nhân; khi tàu hà hiếp người, cướp của ngoài biển thì quân đội Nhân Dân anh hùng im thin thít. Có lẽ Người (hay mặt trời) ngủ yên chưa đủ mà phải "nhớ mãi, nhớ đời "
07 Tháng Giêng 20228:40 CH(Xem: 326)
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
16 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...
13 Tháng Giêng 2022
Nó không hiểu gì về “bạn vong niên”, cụm từ mà đứa trẻ con cũng biết. Vong có nghĩa là quên, niên là năm. Cũng nói thêm, niên để chỉ năm trong dòng thời gian, “bất tri tam bách dư niên hậu” (không biết hơn 300 năm sau), còn nếu chỉ tuổi con người thì dùng tuế, ví dụ bách tuế là trăm tuổi, vạn tuế là vạn tuổi. Nhưng niên cũng có nghĩa là lứa tuổi, ví dụ lão niên (lứa tuổi già), thanh niên (tuổi xanh, trẻ), đồng niên (cùng tuổi, cùng lứa)… Vong niên, theo nghĩa đen là quên cái tuổi đi, không quan tâm tới tuổi. Bạn vong niên là già trẻ chơi với nhau không quan tâm tới tuổi tác khác nhau...
12 Tháng Giêng 2022
Con đường thành “đại gia” của tất cả bọn này đều bằng đút lót, hối lộ và cấu kết với quan chức CSVN. Chúng đã thành thạo ‘công nghệ’ này tại những nước hậu CS như Nga và các nước đông Âu khác khi chế độ độc tài CS sụp đổ nhưng thế bằng chế độ độc đoán khác – thối nát và tham nhũng. Đó là lý do tại sao chỉ những “sói” đông Âu mới thành công ở nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Khi có ý định đầu tư, cá nhân nào không chịu đút lót, hối lộ, … không chịu làm “cửu vạn” cho quan lại CS, đừng quên tấm gương Trịnh Vĩnh Bình, người trải qua tù tội, biết bao sự đày đọa trước khi...
11 Tháng Giêng 2022
Sẽ khó có chuyện xử lý hình sự ông chủ FLC vì đây là tập đoàn làm ăn có thế lực chính trị đỡ đầu. Chỉ tội cho người dân ngây thơ, bỏ tiền ra mua cổ phiếu những đại gia tỷ đô để rồi chúng nó cướp mất sạch mà chẳng biết kiêu ca. Ở Việt Nam tìm đâu ra đại gia tỷ đô mà tử tế? E là khó. Một đất nước cái gian lên ngôi thì nơi nào cũng lắm kẻ gian, từ kẻ có quyền, kẻ có tiền và cả 100 triệu con cừu cũng đầy rẫy cừu gian. Một đất nước nhiễu nhương, nghĩ mà chán!
11 Tháng Giêng 2022
Đáng lưu ý là giống như cách hành xử trước nay của đảng CSVN khi xem xét – kỷ luật những đảng viên cao cấp, UBKT của QUTƯ không thèm cho dân chúng biết, bốn BTV ĐU có dấu hiệu vi phạm phải xem xét kỷ luật là BTV ĐU của những đơn vị nào thuộc quân đội… nhân dân, đã vi phạm những gì! Tương tự, dân chúng Việt Nam không có quyền được biết tên và chức vụ của sáu quân nhân thuộc… Đảng bộ Cảnh sát Biển Việt Nam bị cả đảng lẫn quân đội kỷ luật! Lối hành xử xấc xược như thế được một viên đại tướng tên là Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ...
10 Tháng Giêng 2022
Khi đề cập đến khát vọng “một ngày không xa Việt Nam sẽ có nhà văn đạt giải thưởng Nobel Văn chương, mang đến niềm tự hào cho đất nước”, Chủ tịch Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vô tình làm người ta… “sởn gai ốc” vì số phận bi thảm của những văn nghệ sĩ dính líu đến phong trào “Nhân văn – Giai phẩm” trong ba năm từ 1955 đến 1958 ở miền Bắc Việt Nam (3) vẫn còn hằn sâu trong ký ức nhiều người, vẫn còn là vết nhơ mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không thèm gột rửa.
09 Tháng Giêng 2022
Tiền ăn cướp nhân dân 10 đồng, họ nhờ các doanh nghiệp thân hữu “kinh doanh” rồi rút về thành tiền sạch. 10 đồng dơ mà làm lỗ 3 đồng còn 7 đồng tiền “sạch” thì với họ vẫn lời, còn nếu lỗ đế 7 đồng còn 3 đồng “sạch” thì phải vứt để cắt lỗ thôi, đó là cái bản chất đằng sau những Vin, những Sun, những FLC. Vì thế những tập đoàn này lớn ném tiền “vèo vèo” qua cửa sổ nhưng vẫn lớn nhanh như thổi là thế. Tép riu như Việt Á thì đám Ba Đình còn phanh phui ra để đấu nhau chứ “siêu to khổng lồ” như Vin, Sun, FLC một khi dính cả Bộ chính Trị thì ai dám phanh? Vậy nên mới có chuyện...
07 Tháng Giêng 2022
Điều đáng nói là trong một xã hội mà báo chí truyền thông luôn tuân theo sự chỉ đạo của nhà cầm quyền, trong một số vụ việc, nhiều khi người dân vô tình bị “lái” theo báo chí nhà nước mà không biết. Những vụ ùm sùm từ thiện của giới nghệ sĩ hay vụ Tịnh thất Bồng Lai này cũng vậy, ai làm sai phải trả giá trước pháp luật là hoàn toàn hợp lý, nhưng có những vụ chưa hẳn sai, hoặc chưa đến mức đó, mà báo chí dư luận đã rùm beng lên, đã tạo thành sự nghi ngờ trong xã hội, trở thành những “vết ố” trên danh dự con người rất khó gột rửa. Đó là chưa nói kể từ bây giờ...
06 Tháng Giêng 2022
Ngoài những phát ngôn bố láo, bố lếu ra nguyễn phú trọng và băng đảng của y còn lờ tịt hàng triệu người thất nghiệp vì nhà máy, hãng xưởng đóng cửa.Y cũng không hề xin lỗi toàn dân vì vụ án que thử mũi Việt Á trong đó nguyễn phú trọng đóng vai trò đồng phạm quan trọng nhất khi chính y đã cấp Huân Cương Lao Động Hạng 3 cho công ty này, tạo điều kiện để bọn chúng làm tiền toàn dân. Trách nhiệm của nguyễn phú trọng không thể nào vô can. Vì thế mỗi khi bọn đảng viên phát ngôn thì ai ai cũng thấy bọn chúng thiếu hai tố chất hiếm hoi của loài người...